Marketing tổng thể

Tiếp thị nội dung tốt nhất năm 2015

Trong “State of Content Marketing 2016 ”báo cáo , đồng sáng lập Shane Snow đã viết nội dung về“ điểm tới hạn ”của tiếp thị nội dung đang diễn ra ngay bây giờ. Đánh giá bằng dữ liệu tìm kiếm của Google — điều kỳ diệu cuối cùng về mong muốn và nhu cầu của tập thể chúng tôi — sự quan tâm đến tiếp thị nội dung hiện đang tăng đột biến hơn bao giờ hết.

Screen Shot 2015 12 04 at 2.05.51 PM

Tất nhiên, nhiều thương hiệu đã đi trước cuộc chơi; tất cả trong tất cả, 2015 là một năm đột phá đối với nội dung có thương hiệu. Chắc chắn, hầu hết tiếp thị nội dung vẫn còn chưa thành công, nhưng tôi có thể nhớ cách đây không lâu khi bạn có thể đếm số lượng nội dung có thương hiệu đáng đọc / xem / nghe. một tay. Đó không phải là trường hợp nữa. Sắp xếp hàng đầu 10 danh sách cho năm nay khó hợp pháp, có nghĩa là chúng ta đã đến phần của phần giới thiệu, tôi đã liệt kê ra một loạt các tuyên bố từ chối trách nhiệm…

Cuối cùng, tôi cố gắng tránh xa các khách hàng của Contently — mặc dù tôi phải bao gồm một vài người — và tạo lợi thế cho những người mới đến hoặc bất cứ điều gì khiến cá nhân tôi thích thú. Và tôi phải chỉ ra rằng mặc dù tôi bao quát ngành hàng ngày, nhưng tôi vẫn chưa kiểm tra tất cả các mảng tiếp thị nội dung trong năm nay. Đó sẽ là khổ dâm.

Nhưng bạn biết thế nào không phải là khổ dâm? Lấy cảm hứng từ 10 những nỗ lực tiếp thị nội dung tốt nhất trong năm qua.

10. Giám đốc điều hành khỏa thân

the naked ceo

Tại số 10, chúng tôi có Giám đốc điều hành khỏa thân , là một trong những cái tên hay nhất mọi thời đại cho một dự án tiếp thị nội dung. Nếu suy nghĩ đầu tiên của bạn là “Những người này phải là người Úc”, bạn đã đúng! Được thành lập bởi công ty dịch vụ tài chính CPA Australia và nhắm mục tiêu đến sinh viên và các chuyên gia trẻ tuổi, The Naked CEO cố gắng đưa ra góc nhìn cực kỳ trung thực về những thành công và thất bại mà mọi người trải qua khi họ cố gắng trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn. Đáng buồn thay (may mắn thay?), Rất ít liên quan đến ảnh khoả thân.

Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách các công ty dịch vụ tài chính có thể áp dụng phương pháp lãnh đạo tư tưởng theo cách cảm thấy chân thực thay vì những nỗ lực có tính toán thông thường mà các công ty sử dụng để tạo thiện chí.

9 . Báo cáo của GE

GE reports

Tại thời điểm này, tất cả mọi người trong ngành đều phát ngán khi nghe về Red Bull. Chúng tôi cần một ví dụ mới về tiếp thị nội dung đi-đến bị đánh giá cao. Phiếu bầu của tôi: GE. Nếu Red Bull là vận động viên trượt băng nổi tiếng ở trường trung học của bạn, thì GE là thủ khoa khoa học nóng bỏng mà mọi người nên cố gắng kết hôn. Thương hiệu này cung cấp rất nhiều podcast, chương trình truyền hình và web series tuyệt vời, nhưng yêu thích của cá nhân tôi là tạp chí trực tuyến của nó, GE Reports , cho biết câu chuyện về cuộc nghiên cứu điên rồ đang diễn ra bên trong công ty.

Tomas Kellner, cựu biên tập viên của Forbes , nghiền nát báo cáo của mình và các câu chuyện trên GE Reports thường xuyên lan truyền trên Reddit. Các thương hiệu thường lan truyền trên Reddit vì đã hủy hoại thế giới hoặc phát hành video hát nhép thực sự tồi tệ, không phải để tiếp thị nội dung của họ.

(Tiết lộ đầy đủ: Hai bộ phận của GE là khách hàng hiện tại.)

số 8. Dòng // Hình dạng // Dấu cách

Như tôi đã viết trước đây, chiến lược nội dung thực sự không quá phức tạp: Nếu bạn bao hàm những gì mà các nhà lãnh đạo công ty của bạn đam mê và hiểu rõ hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ có cơ hội thành công khá tốt .

Đó là lý do tại sao tôi yêu blog của Autodesk Dòng // Hình dạng // Không gian . Autodesk xuất bản phần mềm in 3D và nó có lẽ là nguồn tốt nhất trên trái đất cho những câu chuyện về in 3D và cuộc cách mạng sản xuất lớn hơn. Những câu chuyện như “ Tương lai xây dựng: Tòa nhà tiếp theo của bạn sẽ không được xây dựng — Nó sẽ được sản xuất ” đã được chia sẻ hàng nghìn lần và liên tục mang lại giá trị cho khán giả trung thành.

7. Tyler Fernengel BMX Session: Silverdome

Tôi biết, tôi biết – bạn phát ngán vì Red Bull. Nhưng chết tiệt, video thủ thuật dài ba phút này thật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ tham gia BMX, và bây giờ tôi đang hối hận về cả tuổi thơ của mình.

6. Madden : Phim

Và đột nhiên, chúng tôi đã đi vào trung tâm “anh em” dai của vòng tròn này. Đây là một phần nội dung đã khiến đồng nghiệp Jordan Teicher của tôi tuyên bố, “ Hãy về nhà vì Phim Madden là Nội dung tiếp thị hay nhất mọi thời đại.”

Thật khó để giải thích mọi thứ đang diễn ra ở đây, nhưng về cơ bản, Dave Franco có râu ria mép phải hợp tác với một loạt các cầu thủ NFL — bao gồm Colin Kaepernick trong vai Al Pacino từ Scent of a Woman và Rob Gronkowski trong vai một chiến binh máy bóng tầm trung – để cứu bạn gái của mình. Có khủng long, cánh hoa hồng và nhiều vụ nổ.

5. Đuổi theo tin tức và câu chuyện

JPMorgan Chase

Tiếp theo, chúng ta đến với một trong những nhà xuất bản thương hiệu sáng tạo đáng ngạc nhiên hơn: Chase. Trong hai năm qua, Chase đã xây dựng một tòa soạn nội bộ vững mạnh chuyên xuất bản các bài báo chuyên sâu như loạt bài xuất sắc này về các bài tiểu luận và phim tài liệu về những nỗ lực khác nhau nhằm hồi sinh khu phố Brownsville ở Brooklyn, New York.

Sau khi thiết kế lại vào mùa hè này, Chase đưa nội dung lên trước và trung tâm trên trang chủ của mình, trộn lẫn với những những câu chuyện chuyên sâu với nội dung tiện ích chất lượng cao. Chiều sâu và chiều rộng của nội dung thực sự ấn tượng đối với một thương hiệu dịch vụ tài chính lớn như vậy, đó là lý do chính khiến điều này trở thành top 5 của tôi.

(Tiết lộ đầy đủ: Tòa soạn Chase hợp tác với Contently, nhưng điều đó không có bất kỳ tác động nào đến xếp hạng này.)

4. Marriott: Hai Bellmen

Như tôi đã viết trong một hồ sơ quan trọng vào tháng 11, Marriott đã xây dựng một trong những studio nội dung có thương hiệu ấn tượng nhất trên trái đất qua năm qua. Nó thậm chí còn có một tòa soạn thực tế trông giống như bộ phim tài liệu tiếp theo của Aaron Sorkin. Nhưng nếu tôi phải chọn một khía cạnh tiếp thị nội dung của thương hiệu nổi bật trong năm nay, chắc chắn đó sẽ là Two Bellmen , phim ngắn đoạt giải Emmy của Marriott.

Câu chuyện yêu thích của tôi về bộ phim này là những gì đã xảy ra khi David Beebe, Phó chủ tịch phụ trách sáng tạo, có bản cắt đầu tiên . Beebe nói với nhóm sản xuất: “Chúng tôi không muốn thấy bất kỳ câu“ Chào mừng đến với JW Marriott, đây là thẻ khóa của bạn ”và sau đó là ảnh cận cảnh của logo. “Không có điều đó.”

Giờ đây, đó là một cách tự quảng cáo thương hiệu.

(Tiết lộ đầy đủ: với Marriott trên tạp chí du lịch của mình, Marriott Traveler.)

3. Porter

Porter

Đầu tiên 2014, nhà bán lẻ trực tuyến sang trọng Net-a-Porter đã ra mắt Porter, một tạp chí in đầy tham vọng được xây dựng để cạnh tranh với Vogue và các hãng thời trang hàng đầu khác bóng mờ. Hai năm sau, nó đã sống đúng với danh tiếng của mình. Với những bản cover đầy sao (Giselle Bündchen! Tina Fey! Emma Watson!) Và phần biên tập chất lượng cao, đó là gần như bán chạy hơn Vương quốc Anh Vogue mặc dù chi phí sản xuất chỉ bằng một nửa. Đây cũng là tạp chí thương hiệu duy nhất mà bạn từng thấy được quảng cáo trên xe taxi của Thành phố New York, tạp chí này phải được tính điểm thưởng.

2. Van Winkle's

Khi nghe tin Casper, công ty khởi nghiệp về nệm thời thượng mà giới sành điệu ở Brooklyn yêu thích, đã tung ra một blog về giấc ngủ, có lẽ bạn sẽ phấn khích như khi nghe tin ban nhạc cover Celine Dion biểu diễn trong bữa tiệc Giáng sinh của bạn. Nhưng trang web độc lập về mặt biên tập này, do biên tập viên sáng lập Gawker Elizabeth Spiers đưa ra và được điều hành bởi biên tập viên kỳ cựu Jeff Koyen, thực sự rất tốt.

Van Winkle's bắt đầu với tiền đề rằng giấc ngủ chi phối cuộc sống của chúng ta hơn bất cứ thứ gì khác, có nghĩa là có vô số cách để xem xét vấn đề này. Những phần giống như một báo cáo đặc biệt về cách rối loạn giấc ngủ sau chấn thương là PTSD mới cho bác sĩ thú y và kiểm tra chuyên sâu về bí mật gây nghiện bản chất của thuốc ngủ cứ mang đi. Kể từ khi ra mắt vào mùa hè năm nay, trang web đã tìm được chỗ đứng vững chắc — một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy điều gì có thể xảy ra khi một thương hiệu mang đến cho những người tài năng, sáng tạo sự tự do và nguồn lực để sở hữu một chủ đề.

1. GE: Tin nhắn

ge podcast the message 600

Vào Lễ tạ ơn, podcast khoa học viễn tưởng của GE The Message đã đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes, đánh bại các chương trình như Serial This American Life. Tôi đã viết về điều này vào tháng trước tốt nhất về nội dung có thương hiệu , vì vậy tôi sẽ không chia sẻ lại nó, nhưng đây là điểm đặc biệt của nội dung có thương hiệu — thời điểm mà nội dung có thương hiệu trở nên tốt là phương tiện truyền thông truyền thống tốt nhất trong phương tiện của nó, mãi mãi thay đổi các quy tắc của vũ trụ tiếp thị.

Ai biết được điều gì có thể xảy ra vào năm tới? Liệu Captain Crunch có tung ra một bộ phim truyền hình ăn khách về cướp biển? Liệu cậu nhóc nhà Dell có trở lại đóng vai chính trong bộ phim cảnh sát kinh điển đình đám với chú tắc kè Geico? Tôi sẵn sàng cho bất cứ thứ gì, ngoại trừ bất cứ thứ gì liên quan đến Carrot Top. Ngay cả khi bạn trang trải tiếp thị nội dung để kiếm sống, bạn vẫn phải vạch ra một ranh giới.

Content-Marketing-2016--Staffing,-Measurement-and-Effectiveness__160412

  • Trang chủ

Back to top button