brandingcharityFeaturedMarketing tổng thể

Tiếp thị nội dung vị tha: Điều tốt, điều xấu và điều xấu

Tháng 12 năm ngoái, khi các công ty ở khắp nơi đang bận rộn với các hợp đồng cho kỳ nghỉ của họ, Japan Airlines đã truyền đi thông điệp về hòa bình thế giới.

Công ty đã hợp tác với một nghệ sĩ Nhật Bản được gọi là “Yassan”, người trước đây đã gây xôn xao dư luận vì đã cầu hôn người vợ hiện tại của anh ấy bằng một tuyến đường GPS cắt ngang khắp Nhật Bản và đánh vần là “MARRY ME.” Lần này, Japan Airlines có một ý tưởng còn tham vọng hơn: Họ yêu cầu Yassan bay 65, 700 dặm, trên sáu lục địa, để đánh vần từ “PEACE” trên bản đồ, sử dụng thiết bị theo dõi GPS và iPhone.

“Hãy tưởng tượng một thế giới không có chiến tranh,” Yassan viết về dự án, đó là tài liệu trên YouTube . “Đó là ước mơ của tôi.”

Những pha nguy hiểm tuyệt vời này đã luôn luôn PR tuyệt vời, nhưng có vẻ như nhiều thương hiệu đã và đang sản xuất nội dung vị tha để hỗ trợ cộng đồng địa phương, bảo tồn môi trường và thúc đẩy hòa bình thế giới. MỘT 2014 khảo sát của công ty PR MSLGroup cho thấy rằng 83 phần trăm thế hệ millennials “thực sự tin rằng doanh nghiệp nên tích cực hơn trong việc giải quyết các vấn đề lớn nhất của thế giới.” Theo Deloitte's 2016 khảo sát về thế hệ millennials , những người trẻ tuổi đánh giá cao những người sử dụng lao động có mục đích hơn nhiều so với những người sử dụng lao động vì lợi nhuận. Và một báo cáo gần đây từ công ty truyền thông toàn cầu Havas Worldwide cho thấy rằng 73 phần trăm người tiêu dùng tin rằng các công ty có trách nhiệm “làm nhiều hơn là chỉ tạo ra lợi nhuận.”

Trên thực tế, khi Havas Worldwide thăm dò ý kiến ​​của những người được hỏi về tầm quan trọng của 10 các hành vi khác nhau của công ty, từ cung cấp sản phẩm chất lượng đến minh bạch về thực tiễn kinh doanh, cải thiện cuộc sống của nhân viên đánh bại việc đầu tư vào sự tôn vinh; trong khi đó, việc duy trì các giá trị mạnh mẽ và cống hiến cho cộng đồng được coi là quan trọng hơn giá thấp. Hơn nữa, gần 3/4 người tiêu dùng toàn cầu muốn các thương hiệu “thể hiện tầm nhìn về một thế giới tốt đẹp hơn” và “thúc đẩy thay đổi xã hội”. Japan Airlines tiếp thị không chỉ là doanh số bán hàng và các điểm đến mới.

“Với tư cách là một thương hiệu, chúng tôi tin rằng hành trình của Yassan và dự án hoàn toàn thể hiện mục tiêu của JAL là kết nối và kết nối thế giới,” Yasuto Sasaki nói, phó chủ tịch phụ trách quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tại JAL. “Thông điệp đơn giản nhưng mạnh mẽ của Yassan về 'Hòa bình trên Trái đất' phù hợp với giá trị thương hiệu của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ thấy dự án này tiếp tục đến với khách hàng của chúng tôi.”

Những ngày mà tình cảm thương hiệu phần lớn gắn liền với sản phẩm đã biến mất từ ​​lâu. Giờ đây, nếu các công ty hy vọng tạo ra một hình ảnh tích cực và duy trì cơ sở khách hàng trung thành, họ nhận thấy việc sử dụng ảnh hưởng và phương tiện của mình để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn — và sau đó kể câu chuyện đó bằng nội dung ngày càng quan trọng.

Những gì các thương hiệu nhận được từ việc cho đi

Hầu hết các thương hiệu đều đã có các hoạt động từ thiện. Thách thức là tìm ra cách kết nối lòng vị tha đó với trọng tâm và giá trị của thương hiệu.

Hãy chọn Toyota — nhà sản xuất ô tô Nhật Bản liên tục làm việc với nhiều tổ chức phi lợi nhuận, nhưng nó đặc biệt làm nổi bật một số các dự án từ thiện thông qua tiếp thị truyền thông xã hội và kỹ thuật số. Ví dụ, vào tháng Giêng này, Toyota đã khởi động một chiến dịch cho phép người dùng Instagram biến ảnh tự chụp của họ thành hoạt động từ thiện; công ty đã quyên góp $ 50 đến Câu lạc bộ Nam & Nữ của Mỹ mỗi khi ai đó đăng ảnh bằng thẻ bắt đầu bằng #Selflessie. Công ty cũng đã làm việc với Saatchi & Saatchi Los Angeles để thu hút những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng xã hội như Kelly Rowland và Debby Ryan để giúp truyền bá thông tin. Khởi đầu là nỗ lực quyên góp $ 250, 00 0 cuối cùng đã mang về hơn $ 750, 00 0.

“Chúng tôi muốn thứ gì đó có rào cản gia nhập thấp để tham gia, nhưng cũng mang lại lợi ích lớn,” Florence Drakton, người quản lý cho biết chiến lược và hoạt động truyền thông xã hội của Toyota. Những nỗ lực trong quá khứ đã bao gồm quan hệ đối tác với Buckle Up for Life , mà Toyota đã tạo ra với Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati. Mỗi khi người dùng mạng xã hội đăng hashtag #BuckleUpForLife, Toyota sẽ tặng một chiếc ghế ngồi trên ô tô. Ngày nay, họ thường được dẫn dắt bởi các nhà tiếp thị nội dung như Drakton, người thường xuyên cộng tác với một số bộ phận của Toyota bao gồm sản phẩm, dịch vụ tài chính và quan hệ cộng đồng.

“Chiến dịch giúp tổ chức từ thiện được tiếp xúc nhiều hơn và nâng cao nhận thức về khái niệm đóng góp từ thiện, điều này thực sự gần gũi với con người của chúng tôi với tư cách là một thương hiệu, ”Drakton giải thích.

Xem bài đăng này trên Instagram

Đây là @heynicepants trông thật tuyệt trong #selflessie của cô ấy. Nếu bạn quên nó dễ dàng như thế nào, chỉ cần đăng một bức ảnh tự chụp với hashtag #selflessie và chúng tôi sẽ quyên góp $ 50 đến Câu lạc bộ nam và nữ của Mỹ (@BGCA_Clubs) Regram: Tôi cố gắng không đăng quá nhiều ảnh tự chụp, (chủ yếu là vì tôi không giỏi chụp chúng cũng như giới hạn bản thân chỉ với một Fun Dip / cupcake / túi Smarties cùng một lúc) nhưng cho đến ngày 4 tháng 1 @toyotausawill donate $ 50 đến Câu lạc bộ nam & nữ của Mỹ (@bgca_clubs) cho mỗi bức ảnh tự sướng được đăng kèm theo hashtag # selflessie. Nó' là một cách dễ dàng để trợ giúp, vì vậy, hãy cân nhắc đặt bài đăng tiếp theo của bạn thành một bài đăng # vị tha. Kiểm tra tiểu sử của họ để biết chi tiết.

Một bài chia sẻ bởi Toyota Mỹ (@toyotausa) trên

Zappos là một thương hiệu khác đã được báo chí săn đón gần đây vì đã đầu tư vào những hành động tốt. Vào tháng 2, nhà bán lẻ giày trực tuyến đã tổ chức Ngày lễ nhuận bằng #TakeTheLeap, một phong trào biến mỗi Ngày lễ nhuận trở thành ngày lễ quốc gia. Ngoài việc bắt đầu một bản kiến ​​nghị trên Change.org , công ty đã đóng cửa trong ngày và khuyến khích công nhân tận dụng tối đa thời gian nghỉ việc.

Làm việc với công ty quảng cáo tích hợp MullenLowe, Zappos đã quay người lao động quyên góp thời gian và các sản phẩm của Zappos cho những người có nhu cầu, đối mặt với nỗi sợ hãi của họ , và ngay cả kết hôn . Các video kết quả đã xuất hiện trên YouTube, Facebook, Twitter và Instagram.

“Chúng tôi tìm kiếm những cách độc đáo để thúc đẩy sự tham gia của nhân viên thông qua các sáng kiến ​​thú vị, kỳ quặc và hỗ trợ sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên,” Kristin Richmer, giám đốc tiếp thị của Zappos giải thích.

Zappos đã biến việc giúp đỡ bạn thành một thói quen. Bên cạnh #TakeTheLeap, công ty còn đã làm ngạc nhiên cả một thị trấn với các sản phẩm miễn phí và trả phí giải cứu việc nhận nuôi thú cưng . Một phần quan trọng của sự thành công là Zappos đã không coi những thứ này như một chiêu trò quảng cáo chỉ diễn ra một lần. Khi khách hàng và nhân viên mong đợi loại hình văn hóa này, thương hiệu sẽ dễ dàng quảng bá công việc của mình hơn mà không coi đó là hành động tự phục vụ.

Khi lòng vị tha không ' t có tác dụng

Mặc dù các thương hiệu có thể thu lợi từ hoạt động từ thiện, nhưng quảng cáo được ngụy trang dưới dạng lòng vị tha có thể tạo ra những kết quả độc hại. Có thể một số dự án bắt đầu từ bỏ vị tha trở nên khó chịu và mất hứng thú.

Trong cơn sốt Thử thách xô nước đá của 2014 – do Hiệp hội ALS khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức về bệnh xơ cứng teo cơ một bên và quỹ để điều trị nó — Best Buy, TD Bank, Coca -Cola, Target, và nhiều thương hiệu khác là bị chỉ trích vì đã kết hợp các linh vật và biển hiệu nổi bật của công ty vào Thùng đá của họ Video thử thách.

Các công ty cũng gặp rắc rối khi hợp tác với các tổ chức xung đột với sản phẩm của họ. Lấy KFC : Thương hiệu đã chạy một chiến dịch có tên là “Xô dành cho người chữa bệnh”, quyên góp một phần bán cho Susan G. Komen for the Cure. Thật không may, thực đơn béo của KFC hoàn toàn trái ngược với việc tập trung vào sức khỏe làm trung tâm vào nghiên cứu và giáo dục ung thư vú.

Một vấn đề tương tự đã cản trở Starbucks vào năm ngoái khi chuỗi cà phê cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện về quan hệ chủng tộc. Starbucks dự định kích thích “ sự đồng cảm và lòng trắc ẩn đối với nhau , ”nhưng người tiêu dùng ngay lập tức đã chỉ trích công ty là không phù hợp và giọng điệu khiếm nhã. Fast Company đề cập đến chiến dịch như một “thảm họa PR” và ghi chú , “Chỉ đơn giản là không có lợi ích công ty rõ ràng.”

Zappos tránh xung đột bằng cách chọn nguyên nhân của nó một cách cẩn thận thay vì cố gắng vào các cuộc trò chuyện gây tranh cãi. Richmer nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi thành công nhất khi chúng tôi xem các sáng kiến ​​và nội dung như một phần mở rộng của công ty, tôn trọng các giá trị của chúng tôi. “Bạn phải luôn trung thực với cốt lõi của thương hiệu và thực hiện các sáng kiến ​​xác thực.”

Drakton, trong khi đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra sự khác biệt – không chỉ là quảng cáo trên phương tiện truyền thông. “Có những đối tác phù hợp sẵn sàng giúp đỡ,” cô nói. “Và nếu bạn có thể khai thác những người có ảnh hưởng, bạn có thể lan truyền thông điệp hơn nữa. ”

Khi được phát triển với sự tự nhận thức, nội dung liên quan đến lòng vị tha và từ thiện có thể truyền cảm hứng, niềm vui và thúc đẩy sự thay đổi. Nhưng khi nó được thiết kế để bán gà rán, thì việc từ thiện đó sẽ để lại mùi vị khó chịu trong miệng bạn.

  • Trang chủ

Back to top button