Marketing News

Tiếp thị nội dung video thực sự hiệu quả như thế nào?

Tiếp thị video không giống như trước đây. Ngày nay, các công ty đang thực hiện nghiêm túc hơn rất nhiều và rất nhiều công ty khác đang tham gia.

Tại sao lại là video, bạn có thể hỏi. Hãy duyệt qua internet và bạn sẽ nhận thấy nội dung video bật lên sau mỗi lần nhấp chuột thứ hai. Bên cạnh việc là một chiến lược tiếp thị cực kỳ phổ biến đối với hầu hết các doanh nghiệp, nội dung video vẫn hoạt động và nó sẽ tiếp tục hoạt động. Bạn nghĩ công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới là gì? Nó không phải là Yahoo hay Bing. Không, ngay sau Google, mọi người đang chuyển sang YouTube để xem video hướng dẫn, đánh giá sản phẩm, công thức nấu ăn, v.v. YouTube là tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới .

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn không nên coi tiếp thị nội dung video là điều hiển nhiên. Cân nhắc kết hợp nó vào chiến lược tiếp thị của bạn vì đảm bảo rằng các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ như vậy. Nhưng giống như bất cứ điều gì khác, tiếp thị video không phải là không có nhược điểm của nó. Chúng ta sẽ xem xét ưu và nhược điểm, nhưng trước tiên, hãy khám phá các yếu tố liên quan đến việc tạo ra một video hiệu quả.

Kể câu chuyện

Bạn không muốn trở thành người tung ra một đống quảng cáo bán hàng cường điệu trên video của mình. Bạn sẽ chỉ giảm lượng người xem đến lượt xem trước khi họ tắt video. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc các tính năng của sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng như thế nào. Những video hay nhất kể những câu chuyện khơi dậy cảm xúc của người xem và truyền cảm hứng cho họ đến mức họ sẽ muốn xem nhiều hơn nữa. Có nhiều cách để làm điều này, nhưng một kỹ thuật đã được chứng minh là hiệu quả là khiến khán giả của bạn cảm thấy như thể họ đã bỏ lỡ điều gì đó.

Giữ cho nó ngắn gọn và hấp dẫn

Bạn có tin hay không: khoảng thời gian chú ý của chúng ta là chỉ 8,5 giây . Vì vậy, bạn có ít hơn 10 giây để thu hút khán giả của mình . Hãy nghĩ về điều gì sẽ thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức và cách bạn sẽ giữ họ theo dõi đến cùng. Có lẽ một trò đùa, sự thật, câu hỏi hoặc lời trêu ghẹo có thể khiến người xem của bạn bị cuốn theo – câu chuyện, câu thoại và chìm đắm.

Kể câu chuyện có và không có âm thanh

Nhiều như 85 phần trăm trong số các video được xem trên Facebook được xem ở chế độ tắt tiếng. Vì vậy, hãy nghĩ về cách bạn có thể sản xuất một video thu hút khán giả của mình một cách trực quan. Nếu câu chuyện của bạn cần phải có từ ngữ để câu chuyện hoạt động, hãy nghĩ đến việc có phụ đề.

Bao gồm Kêu gọi hành động

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy nhớ bao gồm CTA (lời kêu gọi hành động). Điều này không phải lúc nào cũng trực tiếp dẫn đến bán hàng hoặc đăng ký nhưng có thể bao gồm Theo dõi, Chia sẻ, Đăng ký hoặc Nhận xét. CTA cực kỳ quan trọng để bạn đạt được chuyển đổi. Trong video, chúng thường được đặt ngay ở cuối, đầu hoặc dưới dạng cửa sổ bật lên trong video. Quyết định lời kêu gọi hành động mà bạn muốn người xem thực hiện và sau đó xây dựng câu chuyện của bạn xung quanh lời kêu gọi đó.

Bây giờ, bạn đã thấy lý do tại sao tiếp thị video có thể mang lại hiệu quả cao. Tất cả chúng ta đều thích một video hay! Tuy nhiên, giống như mọi thứ trên thế giới này, tiếp thị nội dung video đi kèm với những thách thức. Không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy xem xét ưu và nhược điểm.

Pro # 1: Nội dung video có thể cải thiện SEO của bạn

Google không chỉ tính đến nội dung bằng văn bản khi nó phù hợp với mức độ liên quan của trang web của bạn với các từ khóa cụ thể. Nó kiểm tra xem bạn có sẵn những phương tiện nào khác cho người dùng công cụ tìm kiếm. Sự kết hợp tốt giữa văn bản, hình ảnh và video sẽ cho Google thấy rằng nội dung của bạn là hợp lệ và đa dạng. Cisco mong đợi 80% của tất cả lưu lượng truy cập internet được thể hiện bằng video trong 2019 .

Đó không phải là điều cần thiết, nhưng nếu bạn nhúng video của mình dưới dạng video YouTube, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang của mình và nó sẽ không làm chậm tốc độ trang web của bạn. Bạn có biết rằng YouTube tiếp cận nhiều thanh thiếu niên và người lớn trong giờ xem TV cao hơn bất kỳ mạng cáp nào không? Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng video trên YouTube rất quan trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Con số 1: Video có thể đắt

Sản xuất nội dung bằng văn bản không phức tạp và không tốn kém. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính hoặc máy tính xách tay và bộ xử lý văn bản, và bạn có nó – công việc đã hoàn thành.

Không dễ dàng như vậy với video. Tạo video mà không có đào tạo hoặc kinh nghiệm có thể rất khó. Những người nghiệp dư có thể mắc những sai lầm đắt giá hoặc làm hỏng toàn bộ cảnh quay. Và bạn có chi phí thuê hoặc mua thiết bị ngay từ đầu, có thể khá đắt.

Đây là vấn đề: trong khi việc thuê một công ty sản xuất video sẽ khiến bạn tốn kém, nhưng nó chắc chắn không hề lãng phí. Sản phẩm hoàn thiện được đánh bóng sẽ rất thu hút khách hàng và khán giả của bạn.

Pro # 2: Video thu hút khán giả

Bạn đã bao giờ ngồi ở quán bar hoặc nhà hàng và TV đang phát ở chế độ nền chưa? Ngay cả khi đó là một quảng cáo bạn đã xem hàng trăm lần trước khi bạn không thể không ăn cắp một đỉnh. Video giống như một lực từ trường đối với con người. Và trên hết, đó là cảm xúc. Với sự kết hợp phù hợp giữa ngôn từ, hình ảnh và âm nhạc, video có thể gợi lên tiếng cười, lòng trắc ẩn, nỗi sợ hãi hoặc sự tức giận thông qua nghệ thuật kể chuyện. Thông qua các câu chuyện, bạn có thể tương tác với khán giả mục tiêu của mình và giúp họ hiểu doanh nghiệp của bạn làm gì.

Vì video là sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh và chuyển động nên bạn có thể cộng hưởng với mọi người và tạo ra các kết nối có ý nghĩa lâu dài, mang đến cho khán giả điều gì đó để ghi nhớ, đồng thời quảng cáo thương hiệu của bạn.

Vấn đề thứ 2: Sản xuất video có thể tốn nhiều thời gian

Sản xuất video có thể tốn nhiều thời gian. Nếu bạn đang xem một video chuyên nghiệp, bạn đang xem xét tiền sản xuất bao gồm viết kịch bản, tuyển diễn viên, tìm kiếm địa điểm và đạo cụ; sản xuất, bao gồm ánh sáng, âm thanh và quay phim; và hậu kỳ bao gồm chỉnh sửa, hiệu ứng đồ họa và nhạc phim. Tuy nhiên, nếu bạn lập kế hoạch hiệu quả và dành đủ thời gian, bạn sẽ có thể hoàn thành nó mà không gặp khó khăn.

Pro # 3: Bạn có thể theo dõi video tốt hơn nội dung viết

Vào cuối ngày, chúng tôi không tạo nội dung chỉ để giải trí. Chúng tôi tạo ra nó bởi vì chúng tôi muốn nó tạo ra kết quả. Bạn muốn thu hút khách truy cập vào trang web của mình. Bạn muốn có khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của mình. Bạn muốn có khách hàng mới và bạn muốn khách hàng hiện tại của mình vẫn trung thành.

Nhờ các công cụ phân tích và tiếp thị, việc theo dõi hiệu quả của chiến dịch tiếp thị video chưa bao giờ dễ dàng hơn đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Với chỉ số tương tác video, bạn có thể biết có bao nhiêu người xem nhấp vào video của bạn, họ theo dõi trong bao lâu, bao nhiêu người xem hoàn thành video, tần suất video được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội và cuối cùng, bạn có được bao nhiêu khách hàng tiềm năng, khách hàng tiềm năng từ video. Không dễ dàng để làm được tất cả những điều này với nội dung bằng văn bản.

Ý kiến ​​thứ 3: Hạn chế phần cứng có thể cản trở khả năng tiếp cận

Mặc dù nội dung video dễ tiếp cận hơn bao giờ hết trên công nghệ video internet và di động tiên tiến, nhưng nếu bạn nghĩ rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có kết nối internet chất lượng cao, điện thoại di động và máy tính hiện tại, hãy nghĩ lại. Phần lớn dân số thế giới không thể xem video trực tuyến. Có lẽ khó tin nhưng 2,1 triệu người Mỹ vẫn đang truy cập internet qua AOL dial-up. Đây là nơi mà nội dung bằng văn bản sẽ dập tắt nội dung video.

Pro # 4: Video Tuyệt vời cho Truyền thông Xã hội

Video là đặc biệt khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội – đặc biệt là Facebook. Theo CEO Mark Zuckerberg, 100 hàng triệu giờ video được xem mỗi ngày trên mạng xã hội. Và theo YouTube, 'hơn 1 tỷ giờ video được xem hàng ngày trên YouTube'. Và đó chỉ là phần nổi của nó khi nói đến thống kê mở rộng tầm mắt. Những con số thật lớn.

Rõ ràng, không phải tất cả các doanh nghiệp đều phù hợp với khuôn mẫu lan truyền trên Facebook, nhưng bạn có thể thử nghiệm trên nhiều nền tảng để xem điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của mình. Chỉ cần lưu ý rằng giải trí sẽ chiến thắng cuộc đua trên Facebook.

Ý kiến ​​thứ 4: Không phải tất cả khán giả đều thích nội dung video

Bạn có thể đã nghe nói rằng mức độ chú ý đang giảm. Bạn đã nghe chính xác. Bạn chỉ cần nhìn vào một trong những mục yêu thích ngày nay, GIF (hình ảnh động ngắn hoặc hình ảnh chuyển động trên một vòng lặp liên tục), để nhận ra mức độ chú ý của chúng ta đang suy giảm: chỉ 8,5 giây, như đã đề cập trước đó. Ngày nay, với việc nén hầu hết mọi thứ, một đoạn video dài vài phút có thể hoàn hảo cho khán giả trẻ tuổi, nhưng bạn có thể gặp khó khăn hơn khi tương tác với nhóm nhân khẩu học lớn tuổi hơn. Thế hệ cũ có thể không cập nhật thiết bị và máy tính của họ thường xuyên như thế hệ thiên niên kỷ, vì vậy video dành cho họ có thể không mở hoặc bị lag – và ai muốn xem video có độ trễ?

Bạn đã có nó – đơn giản là bạn không thể tránh video trong môi trường tiếp thị ngày nay. Đó là cách tốt nhất để doanh nghiệp tiếp cận khán giả của họ. Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy cân nhắc đối tượng của mình và quyết định xem điều bạn muốn quảng cáo có đảm bảo đại diện cho video hay không. Đánh giá xem nó có xứng đáng với thời gian và tiền bạc hay không và nếu bạn có thể sản xuất một video đáng xem. Khán giả của bạn có được hưởng lợi nhiều hơn từ việc đọc và phân tích nội dung dựa trên văn bản không? Hay họ có khả năng tương tác nhiều hơn với nội dung trực quan? Video đang ở trong tòa án của bạn!

Để biết thêm các bài viết về video và tiếp thị nội dung, hãy xem các bài viết trước Marketing.com.au này:

  • Cách tăng phạm vi tiếp cận video trên Facebook của bạn
  • Mẹo hàng đầu để tạo video giải thích tuyệt vời
  • IGTV sẽ thay đổi bộ mặt của tiếp thị video mãi mãi?
  • Hướng dẫn cơ bản để Quảng cáo Instagram
  • Tại sao Video Định dạng Ngắn lại hoạt động?
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button