Marketing News

Tiếp thị nội dung xây dựng thương hiệu của bạn như thế nào vào năm 2021

Tiếp thị nội dung được cho là loại hình tiếp thị duy nhất còn lại. Câu nói này là của cha đỡ đầu của tiếp thị hiện đại, Seth Godin . Tiếp thị nội dung cần phải xuất phát từ một nơi chân thành mong muốn gia tăng giá trị cho cuộc sống của khách hàng. Godin nói thêm rằng mọi người nhận ra nó khi họ vừa được tiếp thị.

Như Viện Tiếp thị Nội dung mô tả, tiếp thị nội dung là một chiến lược tiếp thị chiến lược nhắm mục tiêu “tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán.” Mục đích là thu hút và giữ chân đối tượng được nhắm mục tiêu cho mục đích chuyển đổi.

Cách Tiếp thị Nội dung Xây dựng Thương hiệu của Bạn trong 2021 Nhấp để Tweet

Bất kể bạn có loại trang web nào, người dùng của bạn xứng đáng nhận được nội dung tuyệt vời từ bạn. Cho dù đó là blog, quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội, email, hãy luôn nghĩ đến việc tạo ra nội dung chất lượng cao làm nổi bật thương hiệu của bạn và gây tiếng vang với khán giả mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Nội dung tốt là trụ cột cho Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung tốt không chỉ là về thiết kế web, quảng cáo và các chiến lược tiếp thị trực tuyến cụ thể.

Mọi người đang tìm kiếm trực tuyến thứ gì đó họ cần hoặc muốn, và rất có thể họ sẽ chỉ tin tưởng những trang web đó trên trang đầu tiên của SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm). Nhưng để xếp hạng trong SERP, bạn cần phải làm nhiều hơn là sử dụng các từ khóa phù hợp. Bạn cũng cần phải sản xuất nội dung tuyệt vời. Nội dung tốt khuyến khích người đọc ở lại trang web của bạn, tham gia và hy vọng đăng ký hoặc quay lại để xem thêm.

Bạn có khoảng 10 giây để tạo ấn tượng tốt với khán giả của bạn, vì vậy bạn cần phải đếm từng giây. Tiêu đề hấp dẫn, hình ảnh tuyệt đẹp, văn bản có thể đọc được, tính thân thiện với thiết bị di động và thiết kế UX / UI tốt tạo nên nội dung tốt.

Tất cả các chỉ số này và hơn thế nữa là cần thiết để nội dung của bạn được coi là nội dung tốt về mặt kỹ thuật. Các bot của công cụ tìm kiếm cũng kiểm tra các yếu tố như tỷ lệ thoát, thời gian dừng, liên kết ngược, đánh giá, số lần hiển thị và những yếu tố tương tự để xem xét một nội dung tốt.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) giúp bạn đánh giá các chiến lược tiếp thị nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào. Một thước đo tốt khác là doanh thu của bạn. Nếu nội dung của bạn không chuyển đổi, thì bạn cần đánh giá lại nội dung của mình.

Đó là lý do tại sao nội dung tốt là một trụ cột để tiếp thị nội dung thành công. Không có đường tắt cho nó, không có đập xung quanh bụi rậm. Làm cho nội dung của bạn có chất lượng cao nếu bạn muốn tận dụng tối đa các chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Chiến lược xây dựng thương hiệu với tiếp thị nội dung

1. Xây dựng nội dung theo cụm

Blog của HubSpot đạt mức lưu lượng truy cập đáng kể trong 2017. Nhóm của họ đã cấu trúc lại blog của họ thành các cụm chủ đề sau khi phát hiện ra các xu hướng tìm kiếm và nội dung. Cùng với báo cáo thông tin chi tiết về tìm kiếm , cuộc đại tu nội dung này đã tăng lưu lượng truy cập của họ bằng 25% và xếp hạng SERP trên hai triệu từ khóa.

Khi xây dựng cụm chủ đề , hãy đảm bảo rằng mỗi cụm đều tập trung vào tất cả các cách mọi người tìm kiếm chủ đề đó.

Các cụm chủ đề tối ưu hóa chiến lược tiếp thị nội dung bằng cách nhóm tất cả các nghiên cứu từ khóa tiềm năng và các biến thể mục đích tìm kiếm theo chủ đề chính.

Bắt đầu với một trang trụ cột có nội dung về từ khóa mục tiêu của bạn. Tài liệu theo cụm (hoặc chủ đề phụ) của bạn nên phân nhánh theo các góc độ chủ đề tương tự nhưng chính xác hơn — một khung liên kết nội bộ tổ hợp trang trụ cột và tất cả nội dung được liên kết.

2. Đạt được quyền chủ đề bằng cách thêm đa phương tiện

Thêm nội dung trực quan như hình ảnh và video, đồ họa thông tin, podcast, v.v. làm tăng giá trị nội dung của bạn và cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

Xếp hạng SEO cao sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn vì bạn tăng người đăng ký và khách hàng tiềm năng trên trang web của mình.

Phát triển quyền chủ thể và giới thiệu nội dung đa phương tiện phù hợp, bạn tối đa hóa cơ hội để xếp hạng.

Kiểm tra những gì xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khác nhau để biết tập hợp các từ khóa cụ thể để nhắm mục tiêu.

Nếu bạn xem video trên kết quả của đối thủ cạnh tranh và bạn không có điều đó, bạn sẽ gặp bất lợi ngay lập tức. Các đối thủ cạnh tranh cũng có nhiều nền tảng từ khóa hơn, chẳng hạn như Thẻ thay thế và mô tả hình ảnh, nơi bạn có thể đưa vào các từ khóa và cụm từ phụ.

3. Cung cấp trải nghiệm người dùng có ý nghĩa

Hơn cả thứ hạng, hãy nhắm mục tiêu mang lại trải nghiệm khách hàng có ý nghĩa Bạn luôn cần phải hướng tới việc cung cấp cho người đọc nội dung chất lượng giúp tăng giá trị cho cuộc sống của họ.

Tạo nội dung gốc phù hợp với thị trường ngách của bạn. Nội dung của bạn cần phải thuyết phục, giải trí và đủ thú vị để nhấp qua, mở rộng lượt xem hoặc thời gian dừng, cũng như chia sẻ trên mạng xã hội.

Thực tế là tiếp thị nội dung đáng để đầu tư vì nó thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

Hãy thử các chiến lược thịnh hành không dựa trên tìm kiếm này cho chiến dịch tiếp thị nội dung của bạn:

  • Phát hành nội dung kiến ​​thức đầu tiên: thăm dò ý kiến, người tiêu dùng phân tích nghiên cứu, phát hiện của nhóm tập trung và UGC khác và nội dung dựa trên phản hồi.
  • Biểu đồ, Đồ thị và Đồ họa thông tin: xuất bản các xu hướng mới và dữ liệu thông qua đồ họa thông tin, biểu đồ hoặc đồ thị. Các biểu mẫu nội dung này cũng xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn.
  • Phát triển các liên kết ngược của bạn: Với các liên kết ngược mạnh mẽ, bạn có thể nâng cao thẩm quyền cho trang web của bạn và tạo dựng tên tuổi cho thương hiệu của bạn với tư cách là người dẫn đầu trong ngành.
  • Chia sẻ bài viết: tiếp thị truyền thông xã hội nâng cao thương hiệu của bạn quyền hạn, sự hiện diện trực tuyến và cả những lần nhấp qua. Đó là lý do tại sao chia sẻ nội dung của bạn trên nhiều nền tảng là điều cần thiết.

Khi nội dung của bạn không tương tác nhiều trên một nền tảng, bạn có thể thử chia sẻ nó trên các nền tảng kỹ thuật số khác. Đôi khi, những gì không hoạt động trên Facebook có thể hoạt động trên Reddit hoặc một trang diễn đàn.

Nếu nội dung gặp khó khăn, bạn có thể sửa đổi nội dung đó và xem nội dung đó có tốt hơn không. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc đặt lại chúng vào một chiến dịch email. Không có nội dung nào bị lãng phí.

  • Xuất bản nội dung có liên quan và tùy chỉnh: Cá nhân hóa là điều cần thiết. Điều chỉnh nội dung của bạn dựa trên mục đích tìm kiếm của đối tượng mục tiêu. Tích hợp mã thông báo cá nhân hóa trong các trang web của bạn để cải thiện nội dung của bạn.
  • Tối ưu hóa nội dung: Nhấn mạnh vào tối ưu hóa nội dung lịch sử. Luôn cập nhật nội dung và cập nhật tất cả dữ liệu bạn đã sử dụng.

4. Xuất bản Nội dung có Mục đích

Xuất bản nội dung có mục đích. Tạo tài liệu đáp ứng nhu cầu của mọi người để thu hút lưu lượng truy cập cần thiết cho trang web của bạn. Tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cao sẽ tốt hơn là xuất bản nhiều nội dung mỏng. Nội dung mỏng là một rủi ro, đặc biệt nếu nội dung mỏng của bạn có vẻ là spam.

Nội dung của bạn phải liên quan đến những gì bạn đang làm và những gì bạn là một thương hiệu để tác động trực tiếp đến khán giả của bạn. Nó hướng dẫn bạn tạo ra loại nội dung có lợi cho khán giả và thương hiệu của bạn.

5. Xuất bản nội dung mới, cập nhật

Liên tục xuất bản nội dung mới sẽ mang lại cho trang web của bạn điểm chỉ số cao trong các công cụ tìm kiếm, ảnh hưởng đến xếp hạng SERP của bạn và tăng uy tín thương hiệu.

Kiểm tra nội dung của bạn thường xuyên. Cập nhật nội dung lỗi thời và chỉnh sửa bất kỳ hình ảnh hoặc video nào có vẻ lỗi thời.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc công cụ chỉnh sửa video để tạo hình ảnh và video gốc nhằm cải thiện nội dung bạn đã tạo .

6. Tạo nội dung B2B

B2B bán sản phẩm cho các doanh nghiệp khác phục vụ nhu cầu sản xuất và hoạt động của họ và bán lại cho người tiêu dùng.

Nhiều nhà tiếp thị nội dung B2B sử dụng các bài đăng trên blog, sách trắng, câu đố hoặc câu đố để phát triển khách hàng tiềm năng, tạo sự công nhận thương hiệu, lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy các hoạt động tiếp thị.

7. Sử dụng nội dung tiếp thị được cá nhân hóa

Cá nhân hóa có thể thúc đẩy chiến lược tiếp thị một cách đáng kể, như trong trường hợp quảng cáo chọn tham gia được cá nhân hóa. Với cá nhân hóa, bạn có thể tạo ra các ngách trong thị trường mục tiêu của mình và tăng đáng kể mức độ tương tác với thương hiệu.

Ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn phát hiện ra một sản phẩm hữu ích cho họ và bạn tình cờ có sản phẩm đó, hãy tự động tùy chỉnh quảng cáo chọn tham gia.

Phân đoạn theo hướng dữ liệu cho phép bạn thay đổi cách liên lạc của mình để đẩy hàng hóa và dịch vụ đến đúng khách hàng hiệu quả hơn.

Amazon cung cấp các bản tin được cá nhân hóa quá xuất sắc vì họ thu thập dữ liệu khổng lồ về hành vi và lịch sử mua hàng của người tiêu dùng trên trang web của họ.

Người dùng của họ nhận được lời mời dựa trên trải nghiệm mua hàng, tên họ và đề xuất sản phẩm.

Amazon tận dụng thành thạo việc cá nhân hóa. Trợ lý trò chuyện AI của nó, Alexa, là hiện thân rõ ràng của sự cống hiến cho các chiến lược cá nhân hóa. Thông qua Alexa, Amazon có thể đẩy hàng hóa đến với khách hàng của mình hơn nữa, cụ thể cho mục đích mua hàng của họ.

Phần kết luận: Nội dung Vẫn là Vua, Nhưng Nhất quán là Hoàng hậu

Vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang trực tuyến trong nền kinh tế bình thường mới , bạn nên cải thiện các chiến lược tiếp thị nội dung của bạn trong 2021.

Các công ty Micro-SaaS , cho chẳng hạn, có thể cạnh tranh với các công ty SaaS đã có tên tuổi chỉ vì họ tối ưu hóa tiếp thị nội dung theo lợi thế của mình và tập trung nỗ lực vào nhân khẩu học theo địa lý cụ thể.

Việc xây dựng thương hiệu trở nên dễ dàng hơn, có mục tiêu hơn và trở nên thành thạo hơn. Hãy nhớ rằng nó không phải là việc lặp lại một số bài báo trong một tuần, điều này có thể khá quá sức đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Nhất quán ncy cũng quan trọng như việc tạo ra nội dung hay.

Bạn có thể tập trung vào nội dung chất lượng có tất cả các yếu tố phù hợp để giúp bạn xếp hạng trong SERP. Tối đa hóa nội dung đó trên nhiều nền tảng và càng lâu càng tốt thông qua các bản cập nhật trong nội dung hoặc các cải tiến của bạn.

Với những nỗ lực tiếp thị nội dung thông minh, các doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược xây dựng liên kết , nhận được nhiều ROI hơn và thấy sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của họ trở nên mạnh mẽ hơn. Lập chiến lược tốt để đưa các chiến lược tiếp thị nội dung của bạn lên một cấp độ cao hơn, để trang web của bạn phát triển 2021 cứng đầu.

Nên đọc:

10 CÁC KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ CẦN CÓ 2021

15 + CÔNG CỤ TIẾP THỊ & MẸO DÀNH CHO CÁC SẢN PHẨM CỦA AMAZON

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TRONG 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Xây dựng thương hiệu trong tiếp thị là gì?

Xây dựng thương hiệu là quá trình tạo ra nhận thức và quảng bá các dịch vụ của một công ty thông qua các chiến dịch quảng cáo trực tiếp hoặc thông qua tài trợ. Chiến lược xây dựng thương hiệu đưa người tiêu dùng đến gần hơn với thương hiệu và cung cấp giá trị cho họ để họ có thể biết, cảm nhận và trải nghiệm thương hiệu.

Tiếp thị nội dung tốt là gì?

Tiếp thị nội dung là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân một đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng, để thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng.

Những lợi ích của tiếp thị nội dung là gì?

HÀNG ĐẦU LỢI ÍCH CỦA TIẾP THỊ NỘI DUNG:
– Tăng cường SEO và lưu lượng truy cập của bạn.
– Thiết lập EAT.
– Tạo sự nhận biết thương hiệu.
– Hãy để cá tính thương hiệu của bạn tỏa sáng.
– Kết nối với khán giả của bạn thông qua nhiều định dạng học tập.
– Thúc đẩy kết quả PR và truyền thông xã hội của bạn.
– Hỗ trợ đối tượng của bạn trong suốt kênh chuyển đổi.

Back to top button