Tiếp thị nội dung: 9 bước để tiếp thị thành công doanh nghiệp | SEMTEK Co,.LTD

Một rào cản lớn để đạt được doanh thu là không tạo đủ nội dung phù hợp trên cơ sở nhất quán, để giúp đối tượng mục tiêu của bạn hiểu tại sao họ nên thuê bạn. Tiếp thị nội dung đã được chứng minh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để tăng mức độ tương tác của khán giả, phát triển sự hiện diện thương hiệu của bạn và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Khi bạn không chia sẻ nội dung thường xuyên, khán giả của bạn có thể quên bạn hoặc không đặt niềm tin vào bạn — hoặc cả hai.

Theo Hubspot.com …

“Tiếp thị nội dung rất quan trọng vì nó trả lời câu hỏi của khán giả. Với tiếp thị nội dung, bạn có thể tạo niềm tin với khán giả, cải thiện chuyển đổi, kết nối với khách hàng và tạo khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, khách hàng mong đợi nội dung chất lượng cao, nhất quán từ các thương hiệu yêu thích của họ … Nội dung nhất quán, chất lượng cao và hấp dẫn tác động đến việc ra quyết định của khán giả nhiều hơn bất kỳ kỹ thuật nào khác.”

Nội dung là cách bạn làm điều đó và rất nhiều huấn luyện viên thiếu sự tập trung cần thiết để tạo và lập kế hoạch nội dung một cách chiến lược.

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

9 bước để tiếp thị nội dung thành công doanh nghiệp của bạn với nội dung

Tiếp thị nội dung là hoàn toàn quan trọng, nhưng nếu bạn không có một hệ thống để tạo ra nó, bạn đang lãng phí thời gian của mình. Vì vậy, đây là một cái gì đó có thể giúp —chín bước về cách tạo nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1- Cam kết Sáng tạo Nội dung Thường xuyên:

Bạn cần cam kết tạo nội dung thường xuyên. Đó là bởi vì, nếu bạn muốn được xem như một chuyên gia, bạn cần phải xuất hiện như kim đồng hồ. Cũng bởi vì các công cụ tìm kiếm thích xem nội dung được sản xuất một cách thường xuyên. Vì vậy, nội dung được sản xuất nhất quán là chìa khóa.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, trước tiên bạn cần phải quyết định loại và hình thức nội dung bạn muốn tạo — dựa trên nhu cầu của thị trường mục tiêu của bạn.

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

Bước 2- Liệt kê các chương trình khuyến mãi của bạn:

Quyết định những gì bạn sẽ tung ra và / hoặc quảng cáo trong 6-12 tháng tới và khi nào bạn sẽ quảng bá chúng, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho các sự kiện lớn trước. Hãy giải phóng chúng để không có vẻ như bạn đang quảng cáo quá thường xuyên hoặc quay lưng lại. Sau đó, thêm các quảng cáo nhỏ hơn như các sản phẩm / chương trình hiện có, các sản phẩm liên kết của người khác và nam châm chì.

Bước 3- Nghiên cứu thị trường – tiếp thị nội dung:

Để được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm, tiếp thị nội dung của bạn luôn cần sử dụng các từ khóa phù hợp với thị trường ngách của bạn. Tìm hiểu thị trường mục tiêu của bạn đang tìm kiếm gì bằng cách sử dụng cách hiểu thông thường. Những từ khóa và cụm từ nào sẽ bạn tìm kiếm để tìm bạn? Sau đó, tạo một danh sách các từ khóa và cụm từ này sẽ được sử dụng trong nội dung của bạn. Bạn cũng có thể lấy các từ khóa đó và cắm chúng vào một từ khóa hoặc công cụ tìm kiếm để tìm các từ khóa và cụm từ có liên quan khác mà mọi người đang sử dụng. Ví dụ: Google thực hiện điều này ở cuối các trang tìm kiếm của mình, với tiêu đề “Mọi người cũng hỏi …”.

Nghiên cứu thị trường khác để tìm ra nội dung mà khán giả của bạn đang thu hút, bao gồm xem xét: xu hướng trong ngành của bạn, các bài đăng trên blog phổ biến, video, podcast và sách bán chạy nhất, có liên quan, về các chủ đề thích hợp của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các diễn đàn và nhóm trực tuyến dựa trên chủ đề của mình để xem những gì mọi người đang thảo luận về chủ đề của bạn và những từ họ đang sử dụng.

tiep thi noi dung 4

Bước 4- Tạo Ngân hàng Ý tưởng:

Từ nghiên cứu của mình, bạn sẽ có cảm nhận tốt hơn về chủ đề nào sẽ thú vị và hấp dẫn nhất đối với khán giả của bạn. Bây giờ bạn có thể thu thập ý tưởng của mình vào một “ngân hàng ý tưởng”. Điều này có thể hoạt động như một kho lưu trữ các ý tưởng nội dung mà bạn có thể rút ra từ đó trong tương lai. Tuy nhiên, vì quá trình sáng tạo nội dung đang diễn ra, nên việc cung cấp lại ngân hàng ý tưởng của bạn cũng phải liên tục. Một số ý tưởng của bạn có thể đến từ các chủ đề được thảo luận trong các diễn đàn, câu hỏi mà mọi người hỏi, cụm từ khóa họ đang sử dụng và các đoạn trích từ sản phẩm của chính bạn.

Bước 5- Chọn lịch – tiếp thị nội dung:

Tìm lịch phù hợp với nhu cầu của bạn (có rất nhiều lịch miễn phí trực tuyến). Sử dụng nó để chỉ định những chủ đề bạn sẽ sử dụng trong 6-12 tháng tới. Đây có vẻ là bước dễ nhất, nhưng trên thực tế, nó có thể là bước khó nhất. Đó là bởi vì bạn phải tích hợp các chủ đề nội dung với các sự kiện dự kiến, ra mắt, khuyến mại — và, đồng thời, hãy ghi nhớ điều gì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn về việc sử dụng nội dung của bạn để xây dựng khán giả và bán hàng .

tiếp thị nội dung
tiếp thị nội dung

Bước 6- Lên lịch thời gian tạo:

Bây giờ bạn đã có các chủ đề nội dung của mình, bước tiếp theo là sắp xếp thời gian trên lịch công việc của bạn để thực sự tạo ra nội dung. Chỉ định các khoảng thời gian thường xuyên để viết nội dung của bạn. Tần suất và bao nhiêu thời gian cho mỗi khối, sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn thực hiện hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý.

Ví dụ: giả sử bạn quyết định đăng một phần nội dung mỗi tháng và bạn muốn thực hiện công việc đó hàng quý. Bạn biết từ kinh nghiệm rằng mất khoảng 2 giờ để tạo một phần nội dung (hàng tháng). Sau đó, cứ sau 90 ngày, bạn sẽ cần dành ra 6 giờ thời gian để tạo nội dung của mình cho quý đó. Bạn có thể là loại muốn lên lịch làm tất cả cùng một lúc — như một ngày hoặc cuối tuần — hoặc, có thể, trong hai giờ, 3 ngày liên tiếp. Hoặc, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi trải rộng nó ra nhiều hơn. Bất cứ điều gì làm việc cho bạn!

Bước 7- Sản xuất nội dung của bạn – tiếp thị nội dung:

Sử dụng thời gian đã lên lịch để sản xuất nội dung của bạn trong ít nhất 30-90 ngày tới. Bằng cách ghi nhớ các mục tiêu kinh doanh (và sứ mệnh) của bạn khi viết nội dung, bạn sẽ có thể tạo ra nội dung phù hợp nhất với khán giả của mình và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho bạn. Sử dụng các định dạng khác nhau cho nội dung của bạn. Ví dụ: bạn có thể viết một bài đăng trên blog cho bản tin hàng tháng của mình, sau đó chuyển nó thành video hoặc podcast để phân phối sau trong tháng.

Bước 8- Tối ưu hóa:

Sau khi hoàn tất, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn:

· Có sự cân bằng phù hợp giữa khẩu phần ăn (80%) và bán hàng (20%) – giá trị so với mức bán hàng.

· Được tối ưu hóa với các từ khóa và cụm từ có liên quan.

· Cân bằng các loại nội dung khác nhau mà bạn chia sẻ, chẳng hạn như giáo dục, giải trí, truyền cảm hứng và quảng cáo.

Cân bằng là chìa khóa cho hiệu quả của nội dung. Có lẽ lợi thế lớn nhất của lịch nội dung của bạn là nó cung cấp cho bạn một bức tranh lớn. Bạn có thể biết liệu mình đang tuân theo “quy tắc 80/20” giữa nội dung miễn phí và nội dung khuyến mại, được hầu hết các nhà tiếp thị thành công sử dụng hay không. Và, bởi vì bạn có thể thấy kế hoạch “cái gì và khi nào” cho tất cả nội dung của mình, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng tốt giữa các loại nội dung và do đó có thể tạo ấn tượng chuyên nghiệp cho khách truy cập vào tất cả các tài nguyên trực tuyến của bạn.

Tối ưu hóa từng bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội và video với các từ khóa và mô tả meta thích hợp cho blog.

tiep thi noi dung 6

Bước 9- Tạo Quy trình Hoạt động Tiêu chuẩn (SOP):

Khi bạn đã trải qua quá trình tiếp thị nội dung của mình, bây giờ đã đến lúc viết ra các bước bạn đã trải qua để thực hiện. Lập danh sách hướng dẫn riêng cho từng biểu mẫu và nền tảng nội dung, ngay cả khi các bước gần như tương tự nhau. Danh sách này giúp bạn tạo ra một cái nhìn mạch lạc và nó đảm bảo bạn làm theo tất cả các bước cần thiết mỗi khi bạn đăng bài.

Và, khi doanh nghiệp của bạn phát triển, SOP của bạn sẽ rất cần thiết để cắt giảm lượng thời gian cần thiết để đào tạo một thành viên mới trong nhóm.

Vì vậy, đó là 9 bước để tạo nội dung cơ bản. Nếu các bước này là đủ, thật tuyệt — hãy làm đi! Nhưng trong trường hợp bạn cần thêm trợ giúp để tìm ra cách tìm thời gian, đưa ra các chủ đề và / hoặc lập kế hoạch phân phối nội dung của mình, hãy xem “Bộ công cụ tạo nội dung tối ưu. ”

Đó là một gói đào tạo toàn diện giúp bạn học cách lập kế hoạch và tạo nội dung cốt lõi có giá trị trong 6-12 tháng — chẳng hạn như các bài đăng trên blog, podcast, video và email — mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị và điều đó cũng sẽ tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ví dụ về tiếp thị nội dung
  • Chiến lược nội dung Marketing
  • Tiếp thị la gì
  • Xây dựng chiến lược nội dung
  • Vai trò của tiếp thị nội dung
  • Content marketing la gì
  • Tiếp thị liên kết la gì
  • Kênh nội dung là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.