Tiếp thị Pay Per Click là gì? Tại sao doanh nghiệp địa phương cần biết về tiếp thị PPC?

Hầu hết các doanh nghiệp Brick & Mortar trực tuyến nhỏ đều tự kinh doanh mà không cần Internet. Là một nhà tư vấn tiếp thị Internet chuyên nghiệp, bạn có thể tự hỏi tại sao tôi lại đưa ra nhận xét như thế này. Sự thật là mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể thành công mà không có Trợ giúp Tiếp thị, nó có thể hoạt động tốt hơn nhiều với Tư vấn Tiếp thị Trực tuyến. Tiếp thị Pay Per Click là gì? Tại sao doanh nghiệp địa phương cần biết về tiếp thị PPC? Cùng tìm hiểu nhé!

tiếp thị pay per click là gì
tiếp thị pay per click là gì

Tiếp thị Pay Per Click là gì?

Tiếp thị Pay Per Click là gì? PPC là thuật ngữ trong Google Adwords, đầy đủ là Pay-per-click nghĩa là “Trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột”. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng PPC là quảng cáo tính phí cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng khi tìm kiếm.

Pay-per-click cung cấp cho bạn ngay lập tức các khách hàng ghé thăm website doanh nghiệp và cho phép bạn đánh giá được mô hình kinh doanh trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên, việc trả tiền cho mỗi lần click chuột vào cạnh tranh khá cao, và việc mà bạn phải tính toán đến ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian dài khi quảng cáo là rất cần thiết, cần cân nhắc kĩ mục tiêu quảng cáo, đồng thời bạn cần phải theo dõi đối thủ cạnh tranh sát sao.

Trên mạng thường hay có một slogan rất hay khi bạn truy cập vào trang web đó là “traffic is king”. Tiếp thị Pay Per Click là gì? Là một slogan được nghĩ ra một cách cân nhắc kỹ lưỡng, slogan nói lên khi lưu lượng truy cập (traffic) trang web trực tuyến hoặc trang web của bạn tăng cao thì khi đó bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Dựa trên nền tảng cơ bản, bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột truy cập vào trang web có quảng cáo của bạn. Thay vì việc bạn phải cố gắng kiếm được từng chút những lượt truy cập tự nhiên,Tiếp thị Pay Per Click là gì  thì bằng cách này quảng cáo sẽ mang tới cho bạn nhiều lượt truy cập của người dùng một cách nhanh chóng hơn.

tiếp thị pay per click là gì
tiếp thị pay per click là gì

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC. Công cụ tìm kiếm (Google, UC Browser, Chrome,…) cho phép nhà quảng cáo đưa quảng cáo của mình lên top đầu mỗi khi người dùng tìm kiếm.

Ví dụ Tiếp thị Pay Per Click là gì: Khi bạn muốn bán xe ô tô thì bạn sẽ phải đặt từ khóa “mua xe ô tô”. Khi người dùng tìm trên thanh công cụ tìm kiếm qua từ khóa này, ngay lập tức quảng cáo của bạn sẽ hiện lên ở vị trí top đầu tiên. Sau đó người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, thì bạn sẽ mất chi phí cho Google. Còn nếu người dùng lướt qua, thì bạn sẽ không phải mất chi phí gì cả.

Có thể nhiều người nghĩ phí quảng cáo như vậy là quá tổn thất? Tuy vậy, trong thực thế, mức giá PPC sẽ cực kì nhỏ so với thứ bạn nhận được. Ví dụTiếp thị Pay Per Click là gì: Nếu bạn mất khoảng 2.000vnđ/một lượt nhấp. Nhưng người nhấp lại quyết định mua hàng và dịch vụ của bạn với giá 500.000vnđ. Vậy thì bạn kiếm được một khoản doanh thu không hề nhỏ.

Hiểu được Tiếp thị Pay Per Click là gì, chính vì phương pháp này mà trên thực tế đã có rất nhiều người đã tạo ra được các chiến dịch PPC thành công và kiếm được con số cực lớn. Ban đầu họ sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu kĩ càng và chọn ra danh sách từ khóa nào có thể phù hợp nhất vì các chiến dịch quảng cáo này trong tương lai sẽ được tạo ra dựa vào các từ khóa đã chọn. Cuối cùng cái mà bạn nhận được là mẫu quảng cáo có vị trí tốt, tỉ lệ nhấp chuột và tỉ lệ chuyển đổi cao.

Để giảm thiểu tối đa chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, bạn có thể tăng điểm chất lượng quảng cáo khi chạy Google Adwords. Cũng đồng nghĩa với việc khi điểm chất lượng càng cao, thì chi phí mà buộc bạn phải trả càng thấp. Nhưng điều đó không ngăn cản bạn vẫn có vị trí quảng cáo đẹp.

tiếp thị pay per click là gì
tiếp thị pay per click là gì

Tại sao doanh nghiệp địa phương cần biết về tiếp thị PPC?

Tiếp thị Pay Per Click là gì? Mỗi ngày, ngày càng có nhiều người truy cập Internet để tìm kiếm những thứ họ cần. Và điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì từ Vé mùa bóng chày, đến những nơi họ muốn đi ăn, đến đồ đạc họ cần cho ngôi nhà của họ. Tất cả những thứ họ đang tìm kiếm trực tuyến trên thị trường toàn cầu có rất nhiều cạnh tranh gắn liền với họ. Ví dụ: tôi vừa nhập từ nội thất trong Google và nhận được 177.000.000 kết quả. Vâng, đó là 177 triệu.

Tuy nhiên, tôi vào và gõ Oceanside Furniture Stores và chỉ nhận được 121.000 kết quả. Khi tôi đặt dấu ngoặc kép xung quanh từ khóa, điều này có nghĩa là tôi đang tìm một đối sánh chính xác và chỉ có 14.100 kết quả cho từ khóa này.

Nếu bạn sở hữu một Cửa hàng đồ nội thất ở Oceanside, CA., bạn muốn đặt giá thầu theo các điều khoản tìm kiếm những người trong khu vực địa phương của bạn. Bạn sẽ lãng phí tất cả tiền của mình nếu bạn chỉ đấu giá cho những cú nhấp chuột vào đồ nội thất. Bạn sẽ nhận được rất nhiều lần nhấp, trả rất nhiều tiền cho mỗi lần nhấp và sẽ không ai tìm kiếm đồ nội thất ở Oceanside, CA.

Vì vậy, bạn thực sự phải biết những gì bạn đang nhắm mục tiêu và những từ khóa bạn cần phải theo dõi để nhận được số tiền đáng giá của bạn từ Tiếp thị Pay Per Click là gì. Một điều nữa bạn cần xem xét là những khách hàng này sẽ đổ bộ về đâu. Hầu hết các trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ không được xây dựng ngay từ đầu. Các nhà thiết kế web của trường đại học thường chỉ được đào tạo về thiết kế và thẩm mỹ, nhưng không phải là người giỏi nhất trong việc kiếm tiền từ Khách truy cập trang web.

Những gì bạn cần xem xét là Trang đích. Chúng không phải là những thứ dễ xây dựng nhất nhưng chúng cần thiết để tối đa hóa số doanh thu mà mỗi khách truy cập có giá trị từ Công cụ Tìm kiếm. Khi tạo Trang đích, tốt nhất bạn nên cung cấp một phiếu giảm giá miễn phí hoặc thứ gì đó có giá trị lớn để ghi lại tên, email và điện thoại của họ. Đôi khi bạn thậm chí sẽ muốn địa chỉ của họ để bạn có thể gửi cho họ Bưu thiếp theo dõi hoặc Thư trực tiếp.

tiếp thị pay per click là gì
tiếp thị pay per click là gì

Chúng tôi hy vọng bạn thích Tư vấn Tiếp thị Pay Per Click là gì này. Chúng tôi có nhiều phương pháp tạo lưu lượng truy cập khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chỉ cần liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả các bí mật miễn phí.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, Tiếp thị Pay Per Click là gì hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • pay-per-click advertising là gì
  • Affiliate Marketing la gì
  • Seo la gì
  • Pay per view là gì
  • Chiến lược PPC
  • Sem la gì
  • Cpc la gì
  • Bộ phận PPC là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *