Tiếp thị Phản hồi Trực tiếp so với Tiếp thị Hình ảnh Truyền thống: Cái nào Tốt hơn? | SEMTEK Co,.LTD

Ngày nay, khách hàng không muốn phải đợi cả ngày mới được hỗ trợ. Vì thế, sự hỗ trợ tức thì và hiệu quả sẽ làm khách hàng vui vẻ. Nhiều công ty rất vất vả trong việc mang lại dịch vụ khách hàng nhanh gọn. Vấn đề này thường xảy ra vì khách hàng giao tiếp thông qua đủ kiểu nền tảng. Kết quả là, nhân viên dịch vụ khách hàng thường phải đổi qua lại các nền tảng, việc này có thể căng thẳng và rối rắm cho cả hai bên. Một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng phần mềm dịch vụ khách hàng tiếp thị phản hồi trực tiếp từ khách hàng. Như vậy, nó cho phép nhân viên của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Tiếp thị phản hồi trực tiếp

Khái niệm

Quảng cáo phản hồi trực tiếp trong tiếng Anh gọi là: Direct Respond Advertising.

Quảng cáo phản hồi trực tiếp là hình thức quảng cáo nhằm để bán hàng một cách trực tiếp, khách hàng mua sản phẩm chỉ việc gọi điện thoại hoặc e-mail, sản phẩm sẽ được giao đến tận nơi.

tiếp thị phản hồi
tiếp thị phản hồi

Phương tiện quảng cáo

– Báo – tiếp thị phản hồi

Báo chí có tính linh hoạt và phổ biến rộng rãi, thông điệp có thể xem lại nhiều lần

+ Ưu điểm: Phạm vi rộng; Lượng độc giả lớn; Tính chất đúng lúc; Hạn kết thúc ngắn.

+ Nhược điểm: Đời sống ngắn ngủi; Chi phí cho phạm vi bao phủ cao; Việc in màu không trung thực.

– Tạp chí

Tạp chí đến với nhóm khách hàng đặc thù bằng màu sắc và thông tin chi tiết

+ Ưu điểm: Đối tượng chọn lọc; Tính chất bổ sung của nội dung tạp chí; Quảng cáo chất lượng cao, không phô trương; Tuổi thọ cao.

+ Nhược điểm: Ngày hết hạn đăng kí sớm; Thời gian chờ lâu; Lãng phí trong phát hành; Tắc nghẽn trong quảng cáo cạnh tranh.

– Truyền hình

Truyền hình có tác dụng lớn nhất và có thể đến với rất nhiều người, nhưng phương tiện này tốn kém, có thể bị khách hàng mục tiêu bỏ qua (không xem kịp hay bấm qua kênh khác khi quảng cáo) và thời gian từ khi quảng cáo đến quyết định mua hàng dài.

+ Ưu điểm: Phạm vi rộng; Tính động; Phạm vi địa lí có chọn lọc; Chi phí phần ngàn thấp.

+ Nhược điểm: Chi phí tuyệt đối lớn; Hạn chế về thời gian phát quảng cáo; Tuổi thọ ngắn; Thiếu những phân khúc rõ ràng.

tiếp thị phản hồi
tiếp thị phản hồi

– Truyền thanh – tiếp thị phản hồi

Radio có thể truyền tin tới rất nhiều người, bất kì nơi nào

+ Ưu điểm: Phạm vi và sự chọn lọc đối tượng; Chi phí phát quảng cáo thấp; Chi phí sản xuất tiết mục quảng cáo truyền thanh thấp.

+ Nhược điểm: Giới hạn phạm vi địa lí; Mức độ chú ý thấp.

– Ngoài trời

Quảng cáo Outdoor tạo ra hình ảnh nổi bật, có thể đến với rất nhiều người bằng một thông điệp ngắn gọn và thu hút sự chú ý.

+ Ưu điểm: Phạm vi và chọn lọc về địa lí; Tác động lặp lại; Thu hút bằng thị giác; Chi phí thấp.

+ Nhược điểm: Khó tìm vị trí đẹp (cạnh tranh); Hiệu quả thị giác đơn giản; Mức độ chú ý thấp; Bối cảnh lộn xộn.

– Phương tiện giao thông

Quảng cáo qua cách trưng bày các thông điệp quảng cáo bên trong và bên ngoài các phương tiện chuyên chở, và tại các đầu mối giao thông.

+ Ưu điểm: Chọn lọc địa lí; Đối tượng rộng lớn; Chi phí phần ngàn thấp.

+ Nhược điểm: Giới hạn về diện tích quảng cáo; Đặc trưng của đối tượng không rõ ràng.

– Thư trực tiếp

+ Ưu điểm: Chọn lọc đối tượng; Trực tiếp hóa giao tiếp; Đúng lúc

+ Hạn chế: Chi phí cao; Khả năng chấp nhận thư của đối tượng thấp.

– Online – tiếp thị phản hồi

Internet được xem là một thành tựu khoa học vĩ đại nhất của thế kỉ 20. Ngày nay trên thế giới có trên 200 triệu người nối mạng Internet. Quảng cáo trên Internet có hai cách:

(1) Thiết kế trang web riêng cho người quảng cáo. Cách này cho phép đưa nhiều thông tin và thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

(2) Tạo mẫu banner hay biểu tượng và thuê chỗ trên các trang web nổi tiếng, khi truy cập vào đó, khách hàng sẽ đến địa chỉ của người quảng cáo.

+ Ưu điểm:

Mức độ truyền thông tin rộng trên toàn thế giới

Thông tin quảng cáo có thể thay đổi, cập nhật dễ dàng mau chóng

Có thể đo lường được KH lướt qua và đọc quảng cáo trên mạng

Là một phương tiện tốt nhất để tiếp cận thị trường thế giới và thích hợp giới thiệu SP: du lịch, thời trang, nhà ở, sách báo, quà tặng.

Thông tin quảng cáo nhanh tức thời, rộng và chi phí rẻ …

tiep thi phan hoi 3

+ Nhược điểm:

Thông tin chỉ đến được một nhóm khách hàng có máy tính và sử dụng mạng, tương đối có trình độ

Phụ thuộc vào hệ thống mạng

Chi phí quảng cáo trên mạng sẽ có xu hướng gia tăng trong tương lai.

– Vật phẩm

Quảng cáo trên vật phẩm là hình thức quảng cáo trên các vật phẩm và phát không cho khách hàng, cho nhân viên của công ty hoặc cho bất kì người nào khác như là một phương tiện để truyền thông về sản phẩm.

– Trang vàng

+ Quảng cáo “những trang vàng” trên quyển niên giám điện thoại của bưu điện

+ Cung cấp nhiều thông tin, đóng vai trò hướng dẫn khách hàng

+ Được phát miễn phí và lưu giữ lâu trong gia đình.

Tiếp thị Phản hồi Trực tiếp so với Tiếp thị Hình ảnh Truyền thống: Cái nào Tốt hơn?

Có rất nhiều hình tiếp thị phản hồi trực tiếp thị khác nhau, nhưng cách tiếp thị mà bạn có thể quen thuộc nhất là ‘xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh’. Thông thường, khi tôi nói “tiếp thị”, mọi người nghĩ đến các quảng cáo Super Bowl, quảng cáo xe hơi và biển quảng cáo đắt tiền. Đây là những gì được gọi là “xây dựng thương hiệu hình ảnh” – một trong những hình thức tiếp thị phổ biến nhất (và không hiệu quả). Đừng hiểu sai ý tôi, việc xây dựng thương hiệu hình ảnh phù hợp với các tập đoàn lớn như Coca-Cola & McDonald’s. Và nếu bạn có hàng triệu đô la và hàng chục năm thời gian, nó cũng sẽ phù hợp với bạn. Thật không may, nếu bạn giống như hầu hết, bạn không có đủ nguồn lực và thời gian như những tập đoàn lớn đó.

Hầu hết việc xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh chỉ đơn giản nêu tên công ty, vị trí, v.v. với biểu trưng và khẩu hiệu ‘hấp dẫn’. Không có lý do nào trong số này là lý do thuyết phục để kinh doanh với họ so với bất kỳ ai hoặc mọi người khác. Loại quảng cáo này không phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán và chắc chắn nó không hướng khách hàng tiềm năng đến bất kỳ quyết định mua hàng thông minh nào.

tiếp thị phản hồi
tiếp thị phản hồi

Mặt khác, tiếp thị phản hồi trực tiếp được thiết kế để nhận được phản hồi ngay lập tức hoặc quyết định mua (bán!) Từ khách hàng tiềm năng. Nó thường được mô tả là “kỹ năng bán hàng trên báo in”, và nó tập trung vào việc kiếm được đô la ngay bây giờ – không phải là một thập kỷ sau đó. Tiếp thị phản hồi trực tiếp kể một câu chuyện hoàn chỉnh trình bày các sự kiện hoặc lý do tại sao công ty / sản phẩm lại vượt trội hơn tất cả những công ty / sản phẩm khác. Nó cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn lý do để liên hệ với bạn, thay vì đợi cho đến khi họ cần dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và hy vọng rằng họ có thể nhớ tên bạn.

Phản hồi trực tiếp bao gồm các lợi ích có liên quan đến khách hàng tiềm năng và tạo ra thông điệp bán hàng giúp khách hàng tiềm năng của bạn giải quyết vấn đề hoặc tránh thua lỗ. Đây là những lý do thực sự tại sao mọi người sẽ chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, không phải vì bạn có quảng cáo được in trên giấy bóng. Và hơn hết, không giống như hình ảnh, tiếp thị phản hồi trực tiếp có thể theo dõi được để bạn có thể tìm ra chính xác mỗi đô la tiếp thị mà bạn kiếm được là bao nhiêu.

Khi đặt cạnh nhau, có nhiều điểm khác biệt giữa quảng cáo xây dựng thương hiệu hình ảnh và quảng cáo phản hồi trực tiếp. Thông thường, một quảng cáo phản hồi trực tiếp sẽ có rất nhiều từ, thường ở dạng chữ in nhỏ, với: 1. Dòng tiêu đề ở đầu (để thu hút người đọc), 2. nó liệt kê các chi tiết cụ thể có ý nghĩa, không mơ hồ chung chung, 3. một lời hứa hoặc đảm bảo , 4. ít nhất một đề nghị, 5. hướng dẫn chính xác về những việc cần làm tiếp theo, và 6. thêm một lý do để hành động ngay lập tức. Bây giờ, hãy mở bất kỳ tạp chí hoặc tờ báo nào mà bạn có và bạn sẽ thấy rằng hầu như không có quảng cáo nào có các tính năng này. Tất cả chúng trông khá giống nhau với “khoảng trắng” trống rỗng và những bức tranh bóng loáng không có tiêu đề và rất ít chữ. Đây là cách bạn sẽ tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhân tiện, một số người thực sự nghĩ rằng mọi người sẽ không đọc những quảng cáo có nhiều chữ in nhỏ. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng: mọi người muốn có càng nhiều thông tin càng tốt trước khi đưa tiền cho ai đó. Bạn sẽ thấy rằng bạn càng cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng tiềm năng thì càng có nhiều cơ hội để họ phản hồi. Đó là lý do tại sao tất cả “khoảng trắng” trong quảng cáo là một sự lãng phí tiền bạc như vậy.

tiep thi phan hoi 5

Tiếp thị phản hồi trực tiếp, so với xây dựng thương hiệu hình ảnh, rõ ràng là người chiến thắng. Nói một cách đơn giản … tiếp thị phản hồi trực tiếp được thiết kế để đưa tiền vào túi của bạn ngay lúc này, trong khi tiếp thị dựa trên hình ảnh / truyền thống / thể chế được thiết kế để giúp bạn kiếm tiền theo thời gian; cộng với nó khiến bạn tốn rất nhiều tiền trong khi đó. Trừ khi bạn có một khoản tiền lớn và thời gian, bạn không nên cố gắng xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh, thay vào đó hãy gắn bó với quảng cáo dựa trên kết quả mang lại lợi tức đầu tư có thể theo dõi được.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Cách viết phản hồi của khách hàng
  • Direct response advertising là gì tiếp thị phản hồi
  • Phản hồi là gì tiếp thị phản hồi tiếp thị phản hồi
  • Quảng cáo phản hồi trực tiếp
  • Phản hồi khách hàng
  • Phản hồi khách hàng Tiếng Anh
  • Mẫu trả lời review
  • Cách viết phản hồi của khách hàng bằng tiếng Anh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.