Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm: Cách tạo ảnh hưởng đến việc tạo khách hàng tiềm năng với các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm: Cách tạo ảnh hưởng đến việc tạo khách hàng tiềm năng với các dịch vụ tiếp thị truyền thông xã hội
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trước đây, các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị hoàn toàn dựa vào mô hình phân bổ nhấp chuột cuối cùng để xác định tác động của các chiến dịch và dịch vụ truyền thông xã hội của họ đối với các mục tiêu kinh doanh và điều chỉnh ngân sách chiến dịch cũng như dịch vụ viết bài cho phù hợp. Bất cứ nơi nào khách truy cập đến ngay trước khi họ chuyển đổi đều quan trọng.

Ngày nay, các nhà tiếp thị nhận ra những hạn chế của mô hình này. Họ hiểu rằng chu kỳ xem xét của khách truy cập dài hơn một phiên trang web và rằng khách truy cập phải tiếp xúc với nhiều điểm tiếp xúc – thường xuyên qua các kênh khác nhau – trước khi chuyển đổi diễn ra. Do đó, các nhà tiếp thị phải có khả năng xác định tín dụng tương đối cho các khoản đầu tư vào mạng xã hội để ảnh hưởng đến việc mua lại, thuyết phục và chuyển đổi khách hàng. Một hệ thống mạnh mẽ để cung cấp trợ giúp tạo khách hàng tiềm năng cung cấp các khả năng sau:

  • Có được bức tranh toàn diện về hành vi của khách truy cập trên các kênh
  • Áp dụng logic phân bổ trang khác nhau (đầu tiên, cuối cùng, các biểu mẫu được gửi)
  • Nhìn lùi hoặc nhìn về phía trước trong thời gian
  • Thay đổi khoảng thời gian để đánh giá một chiến dịch

So sánh lưu lượng truy cập trực tiếp do phương tiện truyền thông xã hội tạo ra với lưu lượng truy cập trực tiếp từ các chiến dịch của các kênh trực tuyến chính thống

Các nhà tiếp thị nên tổng hợp và so sánh hiệu suất của các dịch vụ truyền thông xã hội và các khoản đầu tư của họ với các kênh trực tuyến khác, chẳng hạn như tìm kiếm tự nhiên và trả tiền, email và các trang web giới thiệu. Họ không chỉ phải xem xét tỷ lệ nhấp mà còn phải đánh giá hiệu suất chiến dịch bằng cách sử dụng các số liệu tác động đến doanh nghiệp, chẳng hạn như lượt xem trang, doanh số bán hàng và các sự kiện chuyển đổi. Các chỉ số hoạt động chính này phải được quy; nghĩa là, các nhà tiếp thị phải hiểu liệu các sáng kiến ​​truyền thông xã hội của họ có phù hợp hơn với việc thu hút, thuyết phục và / hoặc chuyển đổi khách hàng hay không; nếu có các kênh khác nhau phù hợp hơn cho từng mục tiêu; và nếu có bất kỳ điều chỉnh phân bổ ngân sách nào trên các kênh sẽ diễn ra.

Hiểu tổng tác động mà các khoản đầu tư vào mạng xã hội đối với doanh nghiệp từ cả quan điểm lưu lượng truy cập trực tiếp (nhấp qua) và lưu lượng truy cập gián tiếp (xem qua)

Những người xã hội hóa thể hiện hành vi không đồng nhất. Trong khi một số người dùng phản hồi với các quảng cáo được nhắm mục tiêu hoặc các liên kết mời và nhấp chuột ra khỏi mạng xã hội yêu thích của họ vào các trang web của nhà tiếp thị, những người dùng khác không vội làm gián đoạn hoạt động xã hội của họ. Theo nhiều cách, các trang web truyền thông xã hội hoạt động như một môi trường đóng hoặc nửa kín, trong đó các cá nhân thu hút bạn bè và thương hiệu trên các trang và ứng dụng mà không nhất thiết phải mở rộng sự tương tác này ra bên ngoài mạng xã hội trong ngắn hạn. Người dùng cuối cùng đến trang web của các nhà quảng cáo – thường qua các kênh khác nhau – nhưng không phải trước khi họ có những tương tác có ý nghĩa với các thương hiệu trên mạng xã hội.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang cố gắng hiểu các chìa khóa để cải thiện hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của mình, việc thuê một nhà tư vấn quản lý tiếp thị công cụ tìm kiếm Hubspot có năng lực và được chứng nhận là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực quan trọng, mà bạn có thể áp dụng để thúc đẩy quá trình kinh doanh quan trọng của mình .

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan