Tiếp thị qua điện thoại có thể cân bằng việc tạo khách hàng tiềm năng B2B như thế nào? | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị qua điện thoại có thể cân bằng việc tạo khách hàng tiềm năng B2B như thế nào?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị qua điện thoại khách hàng tiềm năng là một khía cạnh mới của tiếp thị, có tiềm năng to lớn cho ngành kinh doanh. Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, thật khó để duy trì sự hiện diện của bạn trên thị trường. Trong trường hợp như vậy, việc tạo khách hàng tiềm năng B2B là giải pháp giúp đảm bảo lượng khách hàng tiềm năng tối đa, khách hàng tiềm năng và lợi nhuận cao hơn.

Tạo khách hàng tiềm năng B2B, còn được gọi là gọi điện lạnh, là một công cụ cần thiết để thu hút khách hàng tiềm năng tối đa. Khi bạn đặt lịch hẹn với khách hàng tiềm năng, tương đối dễ dàng để nhóm bán hàng của bạn đạt được thỏa thuận với anh ta. Đó là lý do chính tại sao nhiều ông lớn và các công ty nổi tiếng đang đầu tư rất nhiều vào tiếp thị qua điện thoại. Cả hai hình thức giao tiếp đều quan trọng và làm thế nào để các khách hàng tiềm năng tiếp thị qua điện thoại tiếp tục cân bằng việc tạo ra khách hàng tiềm năng B2B được thảo luận dưới đây:

  • Tiếp thị qua điện thoại hỗ trợ gọi điện lạnh B2B kiểu VSA điển hình trong việc thực hiện cuộc gọi cho khách hàng tiềm năng tại nơi làm việc hoặc có thể khi ở ngoài nhà ga. Điều này làm cho mạng lưới rộng hơn và lớn hơn về mặt liên lạc.
  • Các kỹ thuật được sử dụng trong các khách hàng tiềm năng tiếp thị qua điện thoại thực sự làm cho các cuộc gọi B2B thú vị hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cũng đủ thuyết phục để có được một cuộc hẹn bán hàng từ nơi nhóm bán hàng của bạn tiếp quản.
  • Tiếp thị qua điện thoại cũng giúp duy trì hồ sơ theo dõi của mỗi cuộc gọi. Điều này giúp đảm bảo dịch vụ bị lỗi hoặc không kịp thời ở đâu. Kỹ thuật này giúp sửa đổi các khách hàng tiềm năng B2B theo yêu cầu để đảm bảo thành công với từng khách hàng.
  • Đối với thế hệ khách hàng tiềm năng B2B, đôi khi rất khó để xử lý một số thương hiệu hoặc dịch vụ khá phức tạp hoặc khó khăn. Ở đây có sự tinh tế cần thiết để giải thích quy trình ở các dạng đơn giản hơn. Khách hàng tiềm năng tiếp thị qua điện thoại mang lại lợi thế đó là nơi một người biết cách giải quyết các phản đối và truy vấn.
  • Với hệ thống tiếp thị qua điện thoại, người ta có thể xác định đúng thời điểm khi khách hàng tiềm năng có sẵn một cách hợp lệ. Điều này làm cho quá trình tạo khách hàng tiềm năng B2B dễ dàng và linh hoạt hơn nhiều. Giờ đây, việc gọi điện vào đúng thời điểm khiến toàn bộ nỗ lực trở nên đáng giá, khi bạn đã đặt một cuộc hẹn thành công.
  • Tiếp thị qua điện thoại thực sự cân bằng như thế nào với các khách hàng tiềm năng B2B được hiểu rất rõ từ thực tế là các chuyên gia trong cuộc gọi không bán hàng, họ chỉ quảng cáo. Một khi khách hàng có vẻ quan tâm và thể hiện sự sẵn lòng đối với dịch vụ hoặc sản phẩm, họ sẽ dễ dàng chuyển giao nó cho nhóm bán hàng của họ. Họ tiếp tục đưa thỏa thuận đến cấp độ cuối cùng.

Đây chỉ là một vài gợi ý để làm nổi bật cách khách hàng tiềm năng tiếp thị qua điện thoại đang thực sự hỗ trợ và xử lý việc tạo khách hàng tiềm năng B2B trong thị trường ngày nay. Nó đang tạo ra lợi nhuận lớn vì hiện nay nhiều công ty và nhà cung cấp dịch vụ nổi tiếng đang chọn gọi điện B2B để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Vì vậy, một khoản đầu tư khôn ngoan, về mặt này, sẽ mang lại lợi nhuận và khiến sự hiện diện của bạn trên thị trường trong một thời gian dài hơn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.