Marketing News

5 cách để nâng cao trò chơi tiếp thị qua email của bạn

Mặc dù nó có thể bị lu mờ một chút trong xu hướng cổ phần của phương tiện truyền thông xã hội, nhưng tiếp thị qua email vẫn là một cách thúc đẩy kinh doanh có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, trong khi những điều cơ bản của việc xây dựng một danh sách chắc chắn và trình bày các đề nghị hấp dẫn sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, thì nhà tiếp thị hiểu biết vẫn có thể tiến thêm một hoặc hai bước. Dưới đây là năm ý tưởng để đưa trò chơi tiếp thị qua email của bạn lên một tầm cao mới.

1) Cá nhân hóa cực độ

Ai cũng biết rằng bao gồm dữ liệu cá nhân như tên, tên công ty hoặc sinh nhật trong email là một cách hiệu quả để thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện điều này xa hơn nhiều so với chiến thuật đơn giản thông thường là xưng hô với người nhận bằng tên. Tạo email tùy chỉnh bằng cách sử dụng tất cả dữ liệu về người đăng ký mà bạn có thể biên soạn, chẳng hạn như lịch sử mua hàng của họ, trang web nào họ đã xem và giai đoạn nào của quá trình mua hàng mà họ có thể đang ở dựa trên dữ liệu tương tác của họ.

Với sự tích hợp của Mailchimp với Woocommerce và Shopify , bạn có thể sử dụng dữ liệu khách hàng để cá nhân hóa hoạt động tiếp thị, bán nhiều thứ hơn và phát triển doanh nghiệp của mình.

ví dụ về email giỏ hàng bị bỏ rơi được cá nhân hóa từ Fab:

2) Cung cấp Khuyến mãi Đặc biệt

Ngay cả với một đề nghị thương mại điện tử rất hấp dẫn, một liên kết đơn giản đến trang web của bạn là không đủ. Để có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, hãy cung cấp mã khuyến mãi hoặc mã phiếu giảm giá nhạy cảm với thời gian với chiết khấu hoặc ưu đãi khuyến mại dành riêng cho người đăng ký email.

Các chiến dịch email của chúng tôi cho Gabila’s Knishes giúp thúc đẩy doanh số bán hàng với các phiếu giảm giá theo thời hạn cho các sản phẩm bán chạy nhất của họ:

3) Nội dung phong phú

Trong thế giới đa phương tiện trực tuyến ngày nay, các email đơn giản dựa trên văn bản có thể gây ấn tượng hơn một chút. Hãy thử và nâng cao định dạng này vượt trội so với thông thường bằng cách nhúng video, đồ họa thông tin, hoạt ảnh, hình ảnh bắt mắt và bất kỳ loại nội dung nào khác làm cho thông điệp của bạn nổi bật.

Các chiến dịch email của chúng tôi cho thiết bị Johnston có các video và ảnh GIF động để thúc đẩy mức độ tương tác:

4) Tham gia mạng xã hội

Một số nhà tiếp thị coi mạng xã hội là phương tiện kế thừa tự nhiên của email, nhưng không cần phải lựa chọn giữa chúng. Mạng xã hội và email có thể hoạt động rất tốt cùng nhau, với việc quảng cáo chéo bổ sung và củng cố các chiến dịch trên cả hai kênh. Sử dụng mạng xã hội vì những điểm mạnh của nó trong việc xây dựng thương hiệu, tạo ra lượng người theo dõi trung thành và bán trước các sản phẩm của bạn. Sau đó, email có thể được sử dụng để thu hút doanh số bán hàng nhờ khả năng chuyển đổi lớn hơn của nó.

Sử dụng chân trang xã hội trong tất cả các email quảng cáo của bạn để khuyến khích người đăng ký theo dõi bạn trên các kênh xã hội của bạn.

5) Tự động hóa chiến dịch của bạn

Cuối cùng, một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của tiếp thị qua email là cách một chiến dịch có thể được tự động hóa, từ bước đầu tiên của việc mua và xác nhận địa chỉ cho đến khi bán hàng. Bạn có thể xây dựng các kênh bán hàng hấp dẫn để hướng dẫn từng khách hàng tiềm năng đến đích chuyển đổi mong muốn của mình một cách nhẹ nhàng. Các phương pháp chính xác có sẵn tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ email hoặc phần mềm bạn đang sử dụng, nhưng nếu bạn không tối đa hóa việc sử dụng tự động hóa, bạn đang thiếu một mẹo nhỏ.

Các tính năng Tự động hóa của Mailchimp cho phép bạn thiết lập các chiến dịch nhỏ giọt dựa trên một số yếu tố kích hoạt, chẳng hạn như ai đó tham gia danh sách của bạn, mua hàng hoặc một ngày kỷ niệm đặc biệt:

Tiếp thị qua email có thể không có xu hướng phổ biến trên mạng xã hội, nhưng nó vẫn rất có khả năng thu về một số lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, để thực sự ghi dấu ấn của bạn với một chiến dịch, hãy thử các kỹ thuật này để vượt ra ngoài tiêu chuẩn và nâng nỗ lực của bạn lên trên đối thủ cạnh tranh.


Cần giải pháp tiếp thị qua email?

Với tư cách là đối tác của Mailchimp và chuyên gia của Constant Contact, tiếp thị khăn ăn đã thiết kế và phát triển tiếp thị qua email cho nhiều loại khách hàng, cả lớn và nhỏ. Xem công việc của chúng tôi và chúng ta hãy nói về cách thức dịch vụ tiếp thị qua email từ đại lý tiếp thị qua email có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng từ tài sản lớn nhất của doanh nghiệp bạn: danh sách khách hàng của bạn.

Thư viện thiết kế email

Trực tuyến và trực tiếp, nhà tiếp thị Adina Zaiontz giúp khách hàng của cô ấy kể câu chuyện của họ, truyền đạt giá trị của họ, đi trước các thị trường mục tiêu và tăng doanh số bán hàng của họ. Trước khi bắt đầu tiếp thị khăn ăn, Adina đã đạt được 14 nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị doanh nghiệp và thiết kế web, quản lý tiếp thị B2B và B2C cho các công ty như Yahoo !, Rogers Media, HP Canada và CIBC. Adina giúp khách hàng của mình tạo các chương trình tiếp thị trực tuyến thu được kết quả.

Back to top button