Bản tin số

Huấn luyện truyền thông rất quan trọng đối với tiếp thị sách và quảng bá sách

Các chuyên gia tiếp thị sách biết rằng những tác giả hào hứng với việc thực hiện một cuộc phỏng vấn có thể đánh mất mục tiêu không phải là để đạt được các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông mà là để bán sách. Và thật đáng buồn nhưng đúng là một cuộc phỏng vấn không tự động tạo ra doanh số bán hàng. Phỏng vấn hiệu quả tạo ra doanh số bán hàng; những cuộc phỏng vấn không hiệu quả chỉ tạo ra những cuộc nói chuyện vu vơ.

Huấn luyện truyền thông rất quan trọng đối với tiếp thị sách và quảng bá sách

Tác giả có thể tạo ra doanh số bán hàng từ một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hoặc đài phát thanh là tác giả biết cách liên hệ với khán giả cụ thể đang nghe chương trình đó. Sách được bán khi một người nghe “nhấp chuột” với tác giả vì có sự công nhận về nhu cầu hoặc trải nghiệm chung. Nhân những nhấp chuột ghi nhận đó và bạn nhân doanh số bán hàng.

Thách thức đối với tất cả các nhà tiếp thị sách là các tác giả có kỹ năng phỏng vấn người khác; bản thân họ không có kỹ năng được phỏng vấn. Các kỹ năng cần thiết để tạo ra doanh số bán hàng từ các cuộc phỏng vấn có được tốt nhất thông qua huấn luyện truyền thông hoặc đào tạo truyền thông.

tiếp thị sách
tiếp thị sách

Huấn luyện truyền thông sẽ cung cấp cho tác giả các kỹ năng để học cách sử dụng phương tiện truyền thông, không chỉ để truyền tải thông điệp của bạn mà còn để thu hút mọi người mua sách của bạn. Là một chuyên gia tiếp thị sách, tôi có thể giới thiệu câu chuyện của một tác giả và sắp xếp một cuộc phỏng vấn trên TV hoặc Radio. Nhưng hầu hết các tác giả sẽ không thể khiến người nghe kinh ngạc và buộc họ phải mua nếu không được huấn luyện bởi một huấn luyện viên truyền thông.

Một huấn luyện viên truyền thông sẽ chỉ cho các tác giả cách tận dụng các cuộc phỏng vấn để tạo ra doanh số bán sách, cách cảm thấy thoải mái hơn khi phát sóng và cách giảm bớt căng thẳng và lo lắng có thể xảy ra khi phỏng vấn. Một huấn luyện viên truyền thông giỏi cũng sẽ dạy những bí mật đằng sau việc tạo ra những âm thanh hiệu quả để truyền đạt những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi mua sách.

Cụ thể, một huấn luyện viên truyền thông sẽ tiết lộ các mẹo và cho phép bạn thực hành các kỹ thuật đã thử và đúng này, bao gồm:

 Cách kiểm soát cuộc phỏng vấn

 Cách đảm bảo thông điệp của bạn sẽ hiệu quả

 Cách sử dụng các kỹ thuật bắc cầu để trở lại đúng hướng

 Cách đối phó với những cạm bẫy xuất hiện trong cuộc phỏng vấn

 Cách trả lời những câu hỏi hóc búa

tiếp thị sách
tiếp thị sách

 Cách để bạn trông đẹp nhất trước máy ảnh

 Cách phát âm thanh hay nhất của bạn trên đài phát thanh

 Cách giới thiệu thông điệp của bạn cho người dẫn chương trình và người nghe

 Làm thế nào để cao độ mà không có âm thanh giống như bạn

 Cách thu hút giới truyền thông thảo luận về cuốn sách của bạn

 Các nhà sản xuất và truyền thông suy nghĩ như thế nào và sử dụng kiến ​​thức đó như thế nào để có lợi cho bạn

 Làm thế nào để liên hệ với một đối tượng cụ thể

 Làm thế nào để tận dụng một cuộc phỏng vấn vào việc bán sách

 Làm thế nào để quảng bá miễn phí trên TV và Radio

 Làm thế nào để khiến giới truyền thông ghét bạn (bằng cách không gọi lại các cuộc điện thoại của họ)

 Và, làm thế nào để được mời trở lại

tiếp thị sách
tiếp thị sách

Huấn luyện viên truyền thông Jess Todtfeld, người từng là nhà sản xuất cho Bill O’Reilly của FOX-TV’s The O’Reilly Factor, nói rằng mỗi cuộc phỏng vấn là một cơ hội. Đó là cơ hội để kết nối với khán giả, để đưa quan điểm của bạn đến với công chúng. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng nó phải vượt xa hơn thế. Bạn phải thúc đẩy khán giả quan tâm đến bạn và “làm điều gì đó”. Cho dù đó là mua sách của bạn, truy cập trang web của bạn hoặc chỉ để tìm hiểu về bạn, bạn phải buộc họ thực hiện bước tiếp theo đó. Todtfeld đã chứng kiến ​​nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông để đạt được điều họ muốn, nhưng nhiều tác giả và nghiệp dư mắc một số sai lầm phổ biến. Anh ấy nên biết, anh ấy đã đặt hơn 4.000 phân đoạn truyền hình với các chính trị gia, người nổi tiếng và diễn viên trên hai mạng. http://www.successinmedia.com

Các cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh mang đến cơ hội to lớn cho các tác giả hoặc bất kỳ ai có câu chuyện để kể. Các cuộc phỏng vấn qua đài phát thanh là rất tốt vì chúng có thể được thực hiện bất cứ lúc nào ngoài nhà, văn phòng hoặc ô tô của bạn (nếu bạn không lái xe). Nhưng giống như bất kỳ liên doanh tiếp thị thành công nào, các cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh không chỉ xảy ra. Dưới đây là một số gợi ý rất hữu ích:

 Đúng giờ. Hãy gọi cho trạm chính xác vào thời điểm họ cho bạn biết và ở điện thoại của bạn chờ nếu trạm sẽ gọi cho bạn.

 Tắt tính năng chờ cuộc gọi: bấm * 70 rồi gọi đến số đó. Thao tác này sẽ tắt tính năng chờ cuộc gọi trong suốt thời gian của cuộc gọi. Ngay sau khi bạn cúp máy, nó sẽ được kích hoạt lại.

 Hãy tự tin. Hãy nhớ rằng bạn biết chủ đề của bạn từ trong ra ngoài. Hãy tự tin vào khả năng của mình.

 Cười, mỉm cười, mỉm cười, dù trên radio hay TV – NỤ CƯỜI. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và đối với TV, bạn cũng sẽ trông đẹp hơn.

 Nghiên cứu chương trình và điều chỉnh thông điệp của bạn cho phù hợp. Chỉ cần Google tên và trạm của máy chủ. Đó là khán giả toàn quốc hay một thị trấn nhỏ ở Ohio? Bạn cần phải biết rằng.

 Thực hành cách cắn âm thanh của bạn. Truyền đạt những điểm chính của bạn một cách ngắn gọn.

 Hãy chuẩn bị cho những bình luận tiêu cực, từ người dẫn chương trình hoặc người nghe.

tiếp thị sách
tiếp thị sách

 Mang tính thông tin và giải trí mà không cần trực tiếp thúc đẩy cuốn sách của bạn. Làm cho khán giả “muốn nhiều hơn nữa”.

 Một lời nói tử tế về người dẫn chương trình có thể giúp ích cho bạn. Đó là cách cư xử tốt và kinh doanh tốt.

 Tên người là bản nhạc ngọt ngào đối với họ, vì vậy hãy cam kết ghi nhớ tên của người dẫn chương trình và sử dụng nó trong suốt cuộc phỏng vấn. Khi nhận cuộc gọi, hãy sử dụng cả tên của người gọi.

Câu chuyện về truyền thông tiếp thị sách

Lần cuối cùng tôi nói chuyện với Michael Dresser, một huấn luyện viên truyền thông nổi tiếng Michael đã nói với tôi rằng có một số thực tế mà anh ấy đảm bảo rằng tất cả khách hàng của mình đều biết về truyền thông. Dresser nói “một cuộc phỏng vấn là một kỹ năng có được. Đó là một quá trình với chiến lược hướng đến một đích cố định. Mang thông điệp của bạn đến với khán giả theo cách có thật đối với họ. Hãy làm điều này bằng cách sử dụng những câu chuyện và giai thoại cho phép khán giả của bạn để nhìn thấy chính họ trong thông điệp phỏng vấn của bạn. Tương tác với khán giả của bạn trên cơ sở 1-1. Hãy coi một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh như một cuộc trò chuyện thân mật với một người bạn chứ không phải một cuộc trò chuyện với hàng nghìn người. Nếu bạn tiếp tục với quá trình này, ảnh hưởng và tác động của thông điệp của bạn sẽ phù hợp với mục đích mà bạn đã đạt được. Điều quan trọng là bạn phải bước vào cuộc phỏng vấn với thái độ tích cực và năng lượng.

Tôi chú ý đến Michael Dresser vì anh ấy đã là người dẫn chương trình trò chuyện trên đài tổng hợp toàn quốc trong 23 năm và đã phỏng vấn hàng nghìn khách mời. Anh ấy hiểu những gì cần để trở thành một vị khách tuyệt vời và hiểu điều gì ngăn cản ai đó đạt được mức độ thành công đó trong quá trình phỏng vấn. Dresser giúp những người mà anh ấy huấn luyện giữ cho câu trả lời của họ ngắn gọn, tập trung và phát triển một thông điệp sẽ tạo ra kết quả. Nếu bạn đầu tư vào một huấn luyện viên truyền thông, hãy sử dụng một người như Dresser, người đã tham gia trò chơi và biết cách chơi của trò chơi.

tiếp thị sách
tiếp thị sách

Huấn luyện viên truyền thông và huấn luyện viên diễn thuyết TJ Walker [http://www.Speakcast.com] nói rằng bởi vì trò chuyện với giới truyền thông không giống như bất kỳ cuộc trò chuyện nào khác mà bạn sẽ có, nó đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ và tất cả các kỹ năng bạn có thể thu thập được. Vì nhu cầu đó, Walker đưa sinh viên của mình qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp mà anh ta quay video cho mục đích giảng dạy. Walker nhấn mạnh: “Máy quay không nói dối. “Bạn sẽ học cách trông đẹp nhất trên TV – nếu không phải ở lần đầu tiên, thì đến lần thứ 20. Không có cách nào để ‘giả mạo nó’ trong khóa đào tạo một kèm một của tôi. Bạn sẽ ngồi trên ghế nóng, ánh đèn chiếu vào mắt bạn, và micro sẽ bị cắm vào mặt bạn. Mặc dù không phải lúc nào cũng thư giãn, nhưng việc quay video sẽ biến học sinh thành một phương tiện truyền thông chuyên nghiệp, sẵn sàng cho bất kỳ loại tình huống truyền thông nào ”.

Walker nói trong số các loại cơ hội mà một tác giả nên được đào tạo là truyền hình trực tiếp và đài phát thanh, phỏng vấn phục kích, chương trình trò chuyện trên truyền hình và đài phát thanh, sự xuất hiện của người nổi tiếng, phỏng vấn trong phòng thu, phỏng vấn trên báo, họp ban biên tập, chương trình trò chuyện trên đài phát thanh, Phỏng vấn trên Internet, chương trình tin tức đã chỉnh sửa, video đào tạo, phỏng vấn qua điện thoại, thông tin thương mại, họp báo, đào tạo phát ngôn viên và tham quan sách.

Quan điểm của Walker dựa trên 22 năm đào tạo CEO, Thủ tướng và những người đoạt giải Nobel Hòa bình bên cạnh việc đào tạo các nhà quản lý và nhân viên trong các công ty khách hàng như Microsoft, Bank of America, Unilever và McDonalds. TJ là nhà đào tạo truyền thông được xuất bản và sản xuất rộng rãi nhất trên toàn cầu, với hơn 50 cuốn sách, video đào tạo, CD và chương trình phần mềm được ghi nhận. Tôi coi cuốn sách của TJ Walker, Đào tạo Trình bày AZ, là một cuốn sách phải đọc.

Tôi đã nghe TJ Walker nói nhiều lần, và tôi đồng ý với anh ấy rằng tác giả thành công sẽ phân tích cẩn thận những chương trình radio hoặc TV nào nên đặt. Trong tiếp thị sách, một cuốn sách không thể được quảng cáo nếu không xác định trước độc giả là ai trước một lần bán hàng. Tìm lý do tại sao người đọc đó sẽ đọc cuốn sách đó và sau đó tạo ra một thông điệp để truyền tải đến các nguồn thông tin mà người đọc dựa vào.

Đừng bắn phá thị trường bằng cách tuyên truyền nhưng hãy gửi thông tin khuyến mại đến các luồng được chọn để tiếp cận những người cụ thể. Cách tiếp cận đó đã luôn luôn hiệu quả và luôn luôn sẽ. Những người bán hàng biết rằng bạn không thể bán tủ lạnh cho một người Eskimo vì anh ta không có nhu cầu, nhưng bạn sẽ có lợi khi bán đồ lót giữ nhiệt cho anh ta. Vì vậy, hãy làm theo lời khuyên của Walker – biết niche của bạn và sau đó chọn TV hoặc Radio Show mà khán giả thích hợp của bạn nghe hoặc xem.

Để tiếp thị thành công một cuốn sách, hãy xác định ai sẽ đọc nó và sau đó nhắm mục tiêu trực tiếp đến phương tiện truyền thông đó. Ví dụ, một trong những khách hàng của tôi đã xuất bản một tập thơ. Bây giờ một người bình thường sẽ không mua một tập thơ. Tuy nhiên, một số người yêu thích thơ ca, vì vậy chúng tôi hướng nỗ lực tiếp thị sách cho khách hàng này tới các tạp chí thơ, trang web thơ và hiệp hội thơ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Sách hay về Marketing Online tiếp thị sách tiếp thị sách
  • Sách Marketing Philip Kotler
  • Sách Marketing Online
  • Những cuốn sách về Marketing cho người mới bắt đầu
  • sách marketing – bán hàng
  • Sách chiến lược marketing
  • Sách Marketing PDF
  • Sách hay về marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button