Marketing News

Tiếp thị sự kiện: Các công nghệ mới đang cách mạng hóa một doanh nghiệp lâu đời như thế nào

Ngày nay, công nghệ đang thúc đẩy mọi lĩnh vực trên thế giới vì khả năng hoàn thành công việc với tốc độ nhanh. Và ngành tổ chức sự kiện chắc chắn không còn xa lạ với thực tế này.

Trong những năm gần đây, ngành tổ chức sự kiện hầu như không được nhận biết và liên tục mọc. Theo báo cáo của toa , sự kiện đóng góp tổng cộng $ 115 tỷ so với GDP của Hoa Kỳ (Tổng sản phẩm quốc nội), với tỷ được chia cho cả doanh thu từ thuế liên bang và tiểu bang.

Tiếp thị sự kiện: Cách các công nghệ mới đang cách mạng hóa một doanh nghiệp lâu đời Nhấp để đăng Tweet

Và ngành công nghiệp đồng đều không chỉ phát triển ở Hoa Kỳ— nó là cũng đang trở nên lớn hơn ở các quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ và Vương quốc Anh.

Và sự tăng trưởng như vậy có thể là kết quả của các xu hướng công nghệ mới cũng như những sáng tạo đáng kinh ngạc đang mở đường. Đây là cách các công nghệ mới đang cách mạng hóa ngành sự kiện.

  1. Vé hiện có trên điện thoại di động

Di động hiện đang làm mưa làm gió trong mọi ngành công nghiệp. Và ngành công nghiệp tổ chức sự kiện sẽ không bao giờ bị bỏ lại phía sau. Làn sóng đầu tiên của sự đổi mới di động này đã đến dưới hình thức hệ thống mua vé. Giờ đây, các sự kiện đã trở nên không cần giấy tờ và không dùng tiền mặt.

Ngày xưa, người tiêu dùng chỉ có thể mua vé từ các nguồn khác nhau và xuất hiện tại các sự kiện bằng bản sao giấy in của vé theo thứ tự nhập. Điều này làm tăng thêm rất nhiều chi phí cũng như chi phí quản lý vé cho các sự kiện.

Online Ticket

https://flickr.com/photos/ 22896912@NS04 / 3665953311 /

Những vé này không chỉ kém hiệu quả hơn mà còn có xu hướng tạo ra nhiều hàng đợi hơn và cản trở lợi nhuận. Nói một cách đơn giản hơn, họ đã không cung cấp nhiều như vậy cho các nhà tổ chức sự kiện trực tiếp.

Đây là nơi ra đời của tính năng bán vé trực tuyến trên thiết bị di động. Mua vé trực tuyến hoặc trên ứng dụng sự kiện là một cách đặt vé thuận tiện hơn nhiều. Với một nền tảng duy nhất, người tiêu dùng có thể lưu, mua và truy cập vé của họ trực tiếp từ một nơi, Người giữ vé sẽ không phải mang theo một tờ giấy nhỏ có thể bị thất lạc trong túi và thay vào đó là thẻ kỹ thuật số có sẵn trên đồng hồ và điện thoại thông minh để vào địa điểm, hoàn toàn không rắc rối.

Khuyến nghị đọc: Mẹo tìm đúng nhà cung cấp màn hình quảng cáo LCD ngoài trời

Sử dụng công nghệ dựa trên vùng lân cận, có thể phát triển hệ thống quét mục nhập vé theo kiểu chạm và đi, điều này giúp giảm chi phí quản lý tiền mặt cho các địa điểm tổ chức sự kiện cũng như thời gian xếp hàng mua vé .

Không chỉ vậy, với các thanh toán di động như Venmo, Google Pay và Apple Pay rất sẵn có, người tiêu dùng giờ đây có thể đến tham dự các sự kiện hoàn toàn không dùng tiền mặt và đăng ký dễ dàng.

  1. Đèn hiệu và IoT

Khi ngày càng có nhiều phần mềm back-end cải thiện trường hợp kinh doanh cho các sự kiện, IoT và các công nghệ tiên tiến khác cũng chuyển đổi cách nhà tiếp thị theo dõi trải nghiệm của những người tham dự bên trong hội nghị b2b b2b hội trường.

Lấy ví dụ như Content Marketing World. Theo Giám đốc tiếp thị tại CMI, Cathy McPhillips, người tham dự hiện có thể quét các phiên sử dụng huy hiệu RFID (Radio-Frequency ID), huy hiệu này có thể cung cấp CMI và quan điểm chính xác về những người đã tham dự sự kiện của họ và xem phiên nào phổ biến nhất— 360 – mỏ vàng cấp độ dữ liệu cho nhóm sự kiện và nhân viên bán hàng.

IOT

https://flickr.com/photos/ 166285659@NS03 / 47622041772 /

Các công ty khác có thể sử dụng ứng dụng theo cách tương tự để theo dõi luồng khách và thu thập bất kỳ dữ liệu nào về hành vi của người tham dự trong sự kiện . Và mặc dù không phải ai cũng chắc chắn sẽ tải xuống ứng dụng— làm cho dữ liệu không đầy đủ — các công nghệ mới hơn như đèn hiệu đeo được có thể đơn giản hóa việc theo dõi trải nghiệm của khách một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Không chỉ vậy, nhưng công nghệ này cũng mang lại lợi ích cho những người tham dự. Những cảnh báo này có thể giúp họ tìm thấy đường dẫn đến phiên tiếp theo, kết nối họ với những khách khác để kết nối mạng cũng như cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa.

Đề xuất đọc: 17 Các cách đã được chứng minh để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn trong 2020

Mặc dù nghe có vẻ rùng rợn, nhưng các nhà tiếp thị có thể cân bằng việc cải thiện trải nghiệm của người tham dự bằng cách yêu cầu thêm dữ liệu. Và nếu họ hoàn toàn có thể làm được điều đó, họ có thể biến điều này trở thành nền tảng lâu dài của tiếp thị sự kiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết!

  1. Công nghệ thực tế ảo

VR ngày nay đã trở thành một thứ được cường điệu hóa. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó cũng đang thay đổi cuộc chơi trong ngành sự kiện. Ngay bây giờ, công nghệ VR đang giới thiệu khả năng có một 360 – trải nghiệm tương tác cấp độ từ chỗ ngồi đã chọn của họ trước khi họ bước vào sân vận động.

Trong tương lai gần, việc sử dụng VR dự kiến ​​sẽ cách mạng hóa hoàn toàn các sự kiện trực tiếp, bằng cách loại bỏ nhu cầu một sự tham dự vật lý. Điều này có thể tạo ra các sự kiện cho những vị khách không thể tham dự do giá cả hoặc địa điểm đắt đỏ. Mọi người có thể tham gia xem VR của sự kiện trực tiếp với mức giá thấp hơn và có thể thoải mái tại nhà riêng của họ. Do đó, người tiêu dùng có nhiều cơ hội hơn để tham dự các sự kiện mà họ đã chọn mà không sợ bị bỏ lỡ.

  1. AR và Thực tế hỗn hợp

Chỉ cần tưởng tượng đeo tai nghe và nhìn thấy hình ba chiều của sản phẩm ngay trong trước mặt bạn. Bạn có thể dùng tay để xoay hệ thống xung quanh, xem sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau, kéo nó ra và kiểm tra từng thành phần.

AR and Mixed Reality

https://flickr.com/photos/ 137288838@NS05 / 42879320960

Nghe có vẻ giống Tony Stark phải không?

Với sự tiến bộ của công nghệ AR và Thực tế hỗn hợp , điều này không còn hư cấu nữa và mang lại rất nhiều lợi thế trong ngành tổ chức sự kiện. Tìm hiểu sâu hơn về hệ thống tự động hóa hoặc mổ xẻ hệ thống tường dễ dàng hơn nhiều so với trong đời thực, cũng như an toàn hơn nhiều. Thực tế tăng cường và hỗn hợp cho phép hầu hết mọi tính năng, điểm lợi ích đều có thể dễ dàng truyền đạt và trải nghiệm bởi khán giả.

các thiết bị thực tế như tai nghe, mang lại cho họ mức độ tương tác lớn hơn mà họ có thể trải nghiệm với màn hình tĩnh.

  1. Doanh thu nhiều hơn, Chi phí ít hơn

MỘT học tiết lộ rằng việc sử dụng công nghệ sự kiện có thể tạo ra ít nhất một 20 tăng phần trăm số người tham dự đồng thời giảm ít nhất các chi phí liên quan 30 phần trăm. Công nghệ tổ chức sự kiện được coi là công cụ tạo ra doanh thu thuần dựa trên lãi và lỗ của người tiêu dùng. Họ làm điều này bằng cách sử dụng phân tích dự đoán để thúc đẩy và cho phép các quyết định mua hàng trong khi các thuật toán giúp nâng cao trải nghiệm tại chỗ với các cảnh báo và thông báo theo thời gian thực để thúc đẩy mua hàng trong tương lai.

Trong trước đây, các nhà cung cấp đã cố gắng có các giải pháp chi phí thấp, tuy nhiên, tương lai của ngành công nghiệp thông hơi có thể yêu cầu họ phải có các giải pháp không tốn chi phí và cung cấp thêm giá trị.

Tải xuống PDF – Tiếp thị sự kiện: Công nghệ mới đang cách mạng hóa một doanh nghiệp lâu đời như thế nào

Câu hỏi thường gặp chung

Tiếp thị sự kiện hoạt động như thế nào?

Tiếp thị sự kiện là một chiến lược các nhà tiếp thị sử dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ với sự tương tác trực tiếp hoặc thời gian thực. Các sự kiện này có thể diễn ra trực tuyến hoặc ngoại tuyến và các công ty có thể tham gia với tư cách là người tổ chức, người tham gia hoặc nhà tài trợ.

Tại sao tiếp thị lại là một sự kiện quan trọng?

Lý do chính để doanh nghiệp tham gia sự kiện là thiết lập và xây dựng thương hiệu của mình. Tiếp thị sự kiện cho phép công ty của bạn trau dồi và thể hiện bản sắc của mình. Thông qua các sự kiện, bạn có được địa điểm hoàn hảo để chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và tên của mình theo cách chính xác mà bạn muốn trình bày.

Lợi ích của tiếp thị sự kiện là gì ?

Lợi ích của tiếp thị sự kiện là rất sâu rộng. Họ cung cấp cho bạn cơ hội để nâng cao nhận thức, bán hàng và định vị của công ty bạn thông qua các mối quan hệ trực tiếp có giá trị.

  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button