Tiếp thị thu hút – Sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu và bán hàng | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị thu hút – Sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu và bán hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nói một cách đơn giản, tiếp thị thu hút là một kỹ thuật cho phép khách hàng xem những gì bạn cung cấp cho họ và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho họ trước khi họ thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào. Đó là một kỹ thuật cung cấp nội dung cho người mua trước khi họ mua hàng và cho họ thấy giá trị của dịch vụ hoặc ưu đãi của bạn. Do đó thu hút mọi người đến với bạn và đề nghị của bạn.

Nó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn như thế nào? Bằng cách cung cấp nội dung cho khách hàng của bạn và cho họ cơ hội quyết định xem bạn có thông tin hoặc sản phẩm phù hợp với mục đích của họ hay không, bạn đang định vị họ trở thành một đầu mối bán hàng đủ điều kiện TRƯỚC KHI họ bước vào cửa (ảo) của bạn.

Khái niệm đằng sau Tiếp thị thu hút cũng là một khái niệm đơn giản. Bạn thích gì hơn? Theo đuổi khách hàng tiềm năng, quấy rối bạn bè và gia đình, tìm kiếm người mua tiếp theo ở mọi nơi bạn đến. Hoặc đơn giản là đưa ra nội dung của bạn và để khách hàng tìm thấy bạn. Nội dung càng tốt và càng cụ thể cho thị trường ngách của bạn thì khách hàng tiềm năng của bạn càng đủ điều kiện khi họ tiếp cận bạn. Aaahh, đã qua rồi những ngày cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng đến các cuộc họp ở khách sạn, phỏng vấn trực tiếp, hoặc thậm chí gọi điện từ danh bạ điện thoại! Và tất cả chúng ta có thể vui mừng về điều đó.

Tiếp thị thu hút trong vài năm qua đã trở nên dễ tiếp cận hơn với những người nhỏ bé với sự phát triển của các mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, YouTube và những thứ tương tự, việc đưa nội dung của bạn ra thế giới và cho mọi người thấy những gì bạn có sẽ dễ dàng hơn . Trước khi có các công cụ tiếp thị như vậy, chỉ có các công ty lớn mới có kinh phí sử dụng loại hình tiếp thị này thông qua quảng cáo trên TV, báo in và đài phát thanh.

Nhưng giờ đây, tất cả chúng ta đều có các công cụ để tận dụng hoạt động tiếp thị thu hút và xây dựng doanh nghiệp của mình bằng cách thu hút những khách hàng hoàn hảo đến với chúng ta. Khái niệm cần thực sự được thấm nhuần ở đây là mọi người đang mua bạn chứ không phải sản phẩm của bạn. Họ không thực sự mua sản phẩm của bạn mà họ đang mua bạn và nội dung của bạn. Do đó, việc xây dựng thương hiệu của bạn là điều quan trọng hàng đầu để có thể thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Sự hấp dẫn không phải là một quyết định có ý thức đối với hầu hết mọi người, mọi người sẽ bị thu hút bởi những phẩm chất trong một người, như tính cách, khả năng lãnh đạo, giá trị cá nhân và giá trị bản thân. Cho khách hàng thấy những phẩm chất này cuối cùng sẽ là điều thu hút họ đến với bạn. Nhìn thấy một cái gì đó trong thương hiệu của bạn khiến họ nhớ đến bản thân họ hoặc cho họ thấy một chút về những gì họ muốn trở thành cuối cùng sẽ là thỏa thuận gần gũi hơn với họ.

Bằng cách tập trung vào việc trở thành thương hiệu mà bạn muốn trở thành và mang lại cho mọi người giá trị thực sự sẽ giúp họ là phương pháp kinh doanh tốt hơn nhiều so với việc chỉ quảng cáo sản phẩm đơn thuần. Mọi người không mua sản phẩm của bạn mà họ đang mua bạn. Tập trung vào điều này và xem doanh nghiệp của bạn phát triển và thời gian rảnh rỗi của bạn để tiếp tục xây dựng thương hiệu và giá trị thu hút khách hàng của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.