Bản tin số

Giải thích số 1 về Nguyên tắc Tiếp thị Thu hút – Xây dựng Thương hiệu Cá nhân

Bên cạnh việc “tiếp thị thu hút” mọi người, bạn cũng đang cho bạn thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và đáng mong đợi như thế nào trước khi bạn đề xuất họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Hãy coi đó là việc đưa cho mọi người hàng mẫu hoặc họ thử trước khi mua.

Giải thích số 1 về Nguyên tắc Tiếp thị Thu hút – Xây dựng Thương hiệu Cá nhân – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cách thức hoạt động của doanh nghiệp đã thay đổi mạnh mẽ trong vài năm qua. Tư duy của “nhân viên bán hàng” cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng đọc tài liệu và mua sản phẩm của họ gần như đã chết. Cách mới để kinh doanh trực tuyến liên quan đến Tiếp thị thu hút.

Các nguyên tắc tiếp thị thu hút cho chúng ta thấy rằng đã đến lúc lật ngược tình thế và khiến khách hàng theo đuổi bạn. Làm thế nào bạn sẽ biến điều đó thành hiện thực? Điều này thậm chí có thể? Tất cả là về cách bạn thiết lập doanh nghiệp của mình và những chiến lược tiếp thị nào bạn sử dụng để thu hút khách hàng và đối tác.

tiếp thị thu hút
tiếp thị thu hút

Các nguyên tắc tiếp thị thu hút cho thấy một bước quan trọng để thu hút khách hàng và đối tác tiềm năng đăng ký vào liên doanh kinh doanh của bạn: Xây dựng thương hiệu cá nhân. Tất cả điều này nhằm mục đích khiến mọi người ngoài kia nhận ra rằng bạn không phải là một phần của bầy đàn. Bạn khác biệt. Những gì bạn đang cung cấp là hữu ích và bạn muốn chia sẻ nó với thế giới. Bằng cách cho cả thế giới thấy bạn là ai và những điều giá trị bạn phải cung cấp, bạn có thể mong đợi xây dựng một doanh nghiệp thành công và lâu dài.

Xây dựng Thương hiệu Cá nhân được thực hiện bằng cách cho phép thế giới biết nhiều hơn về bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua video, hình ảnh, blog, phỏng vấn, trang web và các chiến dịch quảng cáo và PR khác. Xây dựng Thương hiệu Cá nhân có thể được thực hiện bằng một chiến lược quảng bá và quảng bá hiệu quả, nơi mọi người cảm thấy bạn đang nói chuyện với họ, nhưng không cố gắng thúc đẩy sản phẩm của bạn cho họ. Bằng cách trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và xây dựng thương hiệu kiến ​​thức của bạn, bạn sẽ khiến mọi người bỏ đi sự ghê tởm của họ đối với nhân viên bán hàng. Đó không phải là con người của bạn. Bạn không bán bất cứ thứ gì; bạn chỉ đang cố gắng giúp đỡ.

Khi mọi người thấy bạn thực sự quan tâm đến việc làm quen với họ và tìm hiểu những gì họ thực sự cần, họ sẽ có nhiều khả năng đăng ký tham gia kinh doanh của bạn hơn. Mọi người không đăng ký vào các trang web chung chung; họ muốn cảm thấy họ đang tham gia một câu lạc bộ với những người thực – như bạn.

tiếp thị thu hút
tiếp thị thu hút

Các nguyên tắc tiếp thị thu hút tập trung vào bản chất xã hội của con người. Chúng tôi không thích ở một mình. Chúng tôi không thực sự hòa hợp với các hệ thống tự động. Chúng tôi muốn giao tiếp với những người khác. Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội học tập. Với tiếp thị thu hút, khách hàng tìm kiếm các nhà cung cấp. Không phải hướng ngược lại.

Thông qua Xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong thị trường ngách của mình. Mọi người sẽ biết đến bạn như một nhân vật nổi bật trong lĩnh vực chuyên môn mong muốn của bạn và những người khác sẽ muốn liên hệ với bạn. Họ sẽ muốn học hỏi từ bạn. Họ sẽ bị thu hút bởi doanh nghiệp và sản phẩm của bạn, và cuộc rượt đuổi sẽ kết thúc. Những ngày kêu gọi tất cả bạn bè và gia đình của bạn để tập hợp hỗ trợ cho dự án kinh doanh mới của bạn đã qua. Với trạng thái chuyên gia mới được tìm thấy, bạn sẽ có thể ngồi lại và đợi khách hàng tiềm năng liên hệ với bạn.

Tiếp Thị Thu Hút Là Gì? 🤔

Tiếp thị thu hút có thể được định nghĩa là một chiến lược tiếp thị giúp bạn có được khách hàng và khách hàng hoặc ‘thu hút’ họ, những người đã muốn mua những gì bạn cung cấp.

Chiến lược tiếp thị này sẽ giúp tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn cũng như giúp bạn chỉ ra mong muốn và nhu cầu của đối tượng mục tiêu, đồng thời cho phép bạn phục vụ họ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Tại Sao Nó Lại Quan Trọng? 👏🏼

Thay vì ép bản thân phải gọi điện thoại, mua khách hàng tiềm năng hoặc cầu xin sự chú ý, tiếp thị thu hút cho phép bạn gặt hái thành quả khi thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình.

Sherri Brown giải thích cách tiếp thị thu hút mang lại lợi ích cho cả bạn và khách hàng của bạn:

Tóm lại, bạn sẽ phải tạo ra nội dung chất lượng tuyệt vời để thu hút (hoặc kéo) khách hàng tiềm năng vào thương hiệu của bạn.

Do đó, phần “thu hút” xuất hiện khi bạn thu hút sự chú ý của mọi người ở mức độ vô thức, để họ không biết rằng mình đã được chuyển đổi cho đến khi họ hành động.

Cho trước khi bạn lấy; đóng góp cho thị trường trước khi thu hút mọi người.

Cách Sử Dụng Tiếp Thị Thu Hút 📝

Bên cạnh việc “thu hút” mọi người, bạn cũng đang cho bạn thấy một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt và đáng mong đợi như thế nào trước khi bạn đề nghị họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Hãy coi đó là việc đưa cho mọi người hàng mẫu hoặc họ thử trước khi mua. Và, bạn đang chia sẻ câu chuyện của mình, như một phương tiện để kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân.

Điểm mấu chốt là: không cần phải cảm thấy giống như một quảng cáo trắng trợn khi bạn có thể đưa một chút nhạc pizazz vào thông điệp của mình bằng cách tiếp thị thu hút.

1. Hãy Là Thương Hiệu Của Riêng Bạn 🤩

Tin hay không tùy bạn, thương hiệu của bạn là tất cả về BẠN, không phải công ty của bạn.

Tại sao?

👉🏼 Bởi vì mọi người có xu hướng tham gia cùng người khác, không phải công ty, đặc biệt là những công ty vô danh.

Mọi người tìm kiếm một nhà lãnh đạo có uy tín, một người có thể hướng họ đi đúng hướng. Do đó, bạn phải là người dẫn đầu – bước lên, và là bộ mặt cho thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn là ngôi sao của thương hiệu, không phải (các) sản phẩm, (các) dịch vụ hoặc ưu đãi của bạn, bởi vì rất có thể, hàng nghìn nhà tiếp thị khác – bao gồm cả đối thủ cạnh tranh của bạn – có thể cung cấp cho mọi người điều tương tự.

Vì vậy, bạn phải xây dựng thương hiệu BẠN, để bạn có thể nổi bật giữa đám đông. Bạn không cần phải làm nô lệ cho sự thao túng của công ty; bạn có thể tạo sự khác biệt với doanh nghiệp để thu hút khách hàng.

Dưới đây là 3 lý do lớn tại sao bạn nên xây dựng thương hiệu BẠN chứ KHÔNG phải công ty của bạn (có thể được coi là vô hình đối với một số người tiêu dùng):

2. Mọi Người Sẵn Sàng Theo Dõi Mọi Người, Không Phải Công Ty.

Trên thực tế, mọi người sẵn sàng làm ăn với một người có khuôn mặt – một người mà họ có thể biết, thích và tin tưởng.

Và nếu bạn có thể dẫn dắt những khách hàng tiềm năng của mình đi đúng hướng, thì họ sẽ tiếp tục theo dõi bạn; và cuối cùng, họ sẽ tham gia cùng bạn.

tiếp thị thu hút
tiếp thị thu hút

3. Trong Khi Một Số Công Ty Đến Và Đi, BẠN Ở Đây Để Ở Lại.

Bạn có biết rằng 90% doanh nghiệp không tồn tại được trong 5 năm đầu tiên? Trên thực tế, điều đó áp dụng cho BẤT KỲ ngành nào.

Vấn đề là nhiều chủ doanh nghiệp và doanh nhân đi vào những vùng nước chưa được khám phá và cố gắng phục vụ mọi người, và trước mặt họ để bán cho họ thứ gì đó. Vì vậy, thay vì xây dựng doanh nghiệp của bạn trên cát lún – cố gắng bán hàng trả trước cho mọi người – hãy xây dựng doanh nghiệp của bạn trên nền tảng cụ thể bằng cách xây dựng thương hiệu BẠN.

4. Xây Dựng Thương Hiệu Cho Công Ty Sẽ Khiến Bạn MẤT Đi Khách Hàng.

Do các thuật toán của Google (và hầu hết các công cụ tìm kiếm) luôn thay đổi và nổi tiếng là dẫn dắt người dùng đến các trang web khác nhau dựa trên xếp hạng, công ty của bạn có thể bị gắn nhãn sai như một mục tiêu gây chú ý khác, do đó khiến mọi người truy cập vào đối thủ cạnh tranh của bạn. .

Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng thương hiệu BẠN, bạn đang tách mình khỏi công ty trực tuyến ; và khi bạn thu hút sự chú ý của ai đó và có được sự tin tưởng của họ, bạn có thể khiến họ say mê.

Thêm vào đó, hãy nhớ rằng việc xây dựng thương hiệu BẠN hoàn toàn KHÔNG liên quan gì đến số tiền bạn sẽ kiếm được hoặc đã kiếm được. Trên thực tế, điều trớ trêu là xây dựng thương hiệu BẠN hoàn toàn không thực sự về bạn … mà là về khách hàng của bạn – HỌ.

Vì vậy, không cần thiết phải tạo ra một mánh lới quảng cáo hay sơ yếu lý lịch phức tạp để thu hút sự chú ý của mọi người, bởi vì vào cuối ngày… chẳng ai quan tâm cả.

Cuối cùng, hãy kinh doanh theo điều kiện của riêng bạn. Nói cách khác, đừng trở thành nô lệ của việc gọi điện thoại, gặp gỡ, tiếp cận người lạ ở nơi công cộng, v.v. Hãy làm điều gì đó mà bạn cảm thấy thoải mái – những điều mà bạn đã giỏi rồi.

Ví dụ: nếu bạn muốn mời mọi người đến nhà vào buổi tối để giới thiệu cơ hội kinh doanh và bạn biết cách bắt chuyện tốt với họ, thì hãy bắt đầu!

6. Tìm Đối Tượng Mục Tiêu Của Bạn 🗣👥

Khi bạn đã có ý tưởng tốt về thương hiệu của mình – trong tâm trí BẠN – bạn sẽ phải tìm hiểu đối tượng của mình là ai và tập trung vào việc kích hoạt người dùng .

Giống như với bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn phải có một nền tảng vững chắc. Với BẠN là trái tim của thương hiệu và là nền tảng cụ thể để xây dựng thương hiệu, khán giả của bạn là nền tảng.

Khi bạn tìm ra người bạn đang phục vụ, hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

 • BẠN LÀ AI ?
 • Đam mê của bạn là gì ? (Nói cách khác, điều gì khiến bạn hạnh phúc? Bạn thích nói về điều gì?)
 • Gì là tầm nhìn của bạn? (Nói cách khác, bạn dự định hoàn thành điều gì? HÃY GIỮ TRONG TÂM: Đừng đề cập đến “tiền” hoặc “tài chính”.)
 • Làm thế nào bạn có thể phục vụ mọi người?
 • Những người mà bạn muốn phục vụ là ai?

Khi bạn suy ngẫm về những câu hỏi này, bạn sẽ sớm có ý tưởng rõ ràng về người bạn muốn phục vụ, cũng như chủ đề bạn muốn phục vụ họ.

7. Chọn Kênh Phù Hợp📲 📰

Điều quan trọng là chọn đúng kênh để quảng bá về thương hiệu của bạn.

Cách tốt nhất để nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của bạn là chọn các kênh mà họ có nhiều khả năng đang hoạt động nhất.

Nói cách khác, bạn sẽ phải thiết lập sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất, đồng thời lưu ý rằng các blog có lưu lượng truy cập cao với các từ khóa chính của bạn, những người có ảnh hưởng tương tác cao và bất kỳ phương tiện nào khác để tiếp cận khán giả của bạn.

Giữ cho cộng đồng của bạn tham gia là một cách chắc chắn để thiết lập một mối quan hệ vững chắc sẽ thu hút khán giả của bạn quay trở lại nhiều hơn.

8. Tận Dụng Lợi Thế Của SEO🕵🏾 ‍

Tính thân thiện với Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) là điều cần thiết, bất kể bạn đăng bài trên nền tảng nào. Đó là nơi Hệ thống quản lý nội dung ra đời!

Bất kỳ ai – lập trình viên chuyên nghiệp hoặc người mới – đều có thể sử dụng SEO trong nền tảng của họ , với hầu hết các nền tảng CMS đi kèm với rất nhiều tính năng tích hợp, ở một mức độ nào đó, làm cho chúng được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của riêng họ.

Đối với những người không phải lập trình viên, thực sự không cần phải biết tất cả các chi tiết kỹ thuật để làm cho nội dung của họ xếp hạng trên công cụ tìm kiếm google một cách tự nhiên.

9. Giáo Dục 🧑🏽‍🏫

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn… không chỉ là một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói cách khác, bạn phải có nhiều kiến thức về sản phẩm hoặc dịch vụ đã nói.

Với bạn là người tiên tri về thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn sẽ là người tìm đến, bất cứ khi nào khách hàng có câu hỏi cụ thể về điều gì đó.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, cùng với các tính năng của nó:

 • Đề cập đến sản phẩm theo tên
 • Siêu liên kết một trang sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn
 • Kết nối một tính năng của sản phẩm với các nhiệm vụ, tùy thuộc vào những gì cần được giải quyết (Bước vào đôi giày của khách hàng mục tiêu của bạn, cho việc này)

10. Hãy Đáng Tin Cậy 🤝

Không có vấn đề gì, niềm tin quan trọng. Mọi lúc. Trong thực tế, khi nói đến tiếp thị thu hút, niềm tin là yếu tố chiến thắng.

Vì khách hàng sẽ chỉ mua hàng từ một thương hiệu hoặc người bán mà họ có thể thực sự tin tưởng, điều quan trọng là phải điều chỉnh thông điệp của bạn với khán giả đến nơi họ thực sự có thể tin tưởng bạn.

Và, khi bạn có được lòng tin của những người theo dõi mới, bạn vẫn phải giữ được lòng tin của những khách hàng hiện tại, để mọi người có thể thấy bạn là người minh bạch.

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin là cho khách hàng cơ hội gặp gỡ bạn. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để bạn có thể tương tác với mọi người trực tuyến và giành được sự tin tưởng của họ:

 • Các lớp học trực tuyến hàng tuần
 • Video hội thảo tự làm

Khi bạn nỗ lực hết mình, đặc biệt là khi bạn sử dụng tiếp thị thu hút, khách hàng sẽ thấy bạn quan tâm đến mức nào và có xu hướng phụ thuộc vào bạn hơn cho bất kỳ nhu cầu nào của họ.

11. Tính Xác Thực 😇

Bây giờ, với sự tin tưởng đi kèm với tính xác thực. Không có vấn đề gì: sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – bạn và thương hiệu của bạn nói chung – phải càng chân thực càng tốt.

Khi mọi người thấy bạn là người đích thực, họ tin tưởng bạn sẽ cung cấp (các) sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt. Với suy nghĩ đó, hãy để tính xác thực là động lực của bạn.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi một cách hữu cơ và đó không bao giờ là một điều xấu. Ngoài ra, hãy ghi nhớ bất kỳ sự cạnh tranh nào mà bạn có thể có – quá khứ, hiện tại và hoặc tương lai.

Trong nhiều trường hợp, khách hàng sẽ lựa chọn giữa hai thương hiệu khác nhau , dựa vào đó thương hiệu nào xác thực hơn và có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cần thiết.

12. Giao Lưu Và Phản Hồi 👩🏼‍💻

Mặc dù mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc giao tiếp và chia sẻ mọi thứ (tức là ảnh và video) với mọi người, nhưng nó cũng có thể khuếch đại phạm vi tiếp cận của bạn thông qua tiếp thị thu hút.

Trên thực tế, giao tiếp và kết nối với khách hàng của bạn thường xuyên là vô cùng quan trọng khi nói đến tiếp thị thu hút.

Vì khách hàng có thể có câu hỏi và nhận xét cho bạn, nên điều quan trọng là phải trả lời những câu hỏi này.

👉🏼 Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn làm như vậy một cách lịch sự và nhất quán.

Ngoài ra, một cách tuyệt vời để xã hội hóa là tạo và thông báo các cuộc thi và quà tặng. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một món quà hoặc một cuộc thi là rất tốt cho sự phát triển của mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này nếu nó “xứng đáng với thời gian của mọi người và bạn sẽ trả lại cho tất cả các mục nhập một thứ gì đó cho nó.”

13. Chia Sẻ Thông Tin Chi Tiết Của Bạn 🤓

Nhìn lại, tất cả mọi người – kể cả các doanh nghiệp – đều có điều gì đó để nói về một chủ đề. Và ngành của bạn cũng không ngoại lệ trong cuộc trò chuyện.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Nhân viên tiếp thị
 • Tiếp thị la gì
 • Tiếp thị liên kết Shopee
 • Tiếp thị sản phẩm
 • Nhân viên tiếp thị la gì
 • Tiếp thị sản phẩm la gì
 • Tiếp thị Tiếng Anh là gì
 • Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button