Bản tin số

Tiếp thị thực hành y tế – Tất cả các bác sĩ cần PR | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị thực hành y tế – Tất cả các bác sĩ cần PR
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Người tiêu dùng muốn có phong cách ô tô mới nhất, thời trang mới nhất từ ​​Paris và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, bệnh nhân lại ngại sử dụng thuốc thử nghiệm hoặc công nghệ tiên tiến để cải thiện sức khỏe hoặc nâng cao cơ thể của họ.

Đó là lý do tại sao các bác sĩ tiên tiến trong lĩnh vực chuyên môn của họ cần quan hệ công chúng. Thông điệp về sự an toàn, tiện lợi và thành công phải được truyền tải bởi vì người tiêu dùng y tế ngần ngại trở thành một trong những người đầu tiên chấp nhận một kỹ thuật y tế mới hơn là những người mua ô tô, máy tính, đồ nội thất hoặc thời trang.

Tất nhiên, người bệnh muốn được điều trị bằng loại thuốc, thiết bị hoặc phương pháp mới nhất. Họ chỉ không muốn là người đầu tiên! Và do đó, một bác sĩ sáng tạo giới thiệu thiết bị mới hoặc một phương pháp điều trị mới cần sự hỗ trợ của một chuyên gia tiếp thị / quan hệ công chúng để thành công.

Sẽ không ai đồng ý phẫu thuật mắt nếu không được tin rằng thủ thuật này an toàn tuyệt đối. Sẽ không có phụ nữ nào đồng ý nâng ngực hoặc trẻ hóa âm đạo mà không cảm thấy thoải mái tuyệt đối về người thực hiện. Thủ tục càng nhạy cảm thì nhu cầu quan hệ công chúng càng lớn.

Theo kinh nghiệm của tôi, một kế hoạch tiếp thị / quan hệ công chúng được suy nghĩ và thực hiện tốt sẽ khắc phục được sự miễn cưỡng của bệnh nhân trong việc đón nhận các đổi mới y tế. Trong thực tế của tôi, điều đó chắc chắn đã xảy ra.

Trong khi làm việc với các bác sĩ nổi tiếng trong vài năm qua, tôi đã phát triển các chiến dịch tiếp thị thành công cho phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật LASIK, phẫu thuật nha khoa, hút mỡ và BOTOX. Trong số các phương pháp thành công nhất là thu xếp để đài phát thanh, truyền hình và các nhân vật thể thao được phẫu thuật hoặc điều trị miễn phí và sau đó đưa ra lời chứng thực về mức độ tuyệt vời của phẫu thuật hoặc phương pháp điều trị mới này đối với họ. Tôi cũng đã sắp xếp sự chứng thực của những người nổi tiếng về thể thao, truyền hình và đài phát thanh để giúp thuyết phục khách hàng rằng việc sử dụng quy trình y tế tự chọn là an toàn và mong muốn.

Một trong những khách hàng y tế đầu tiên của tôi, người đóng vai trò như một trường hợp thử nghiệm sâu sắc cho chủ đề của bài viết này, là Viện Mắt Laser Windsor (WLEI) được thành lập bởi Tiến sĩ Fouad Tayfour, người ngày nay đã trở thành một cái tên quen thuộc trên thị trường Detroit-Windsor.

Nhưng khi WLEI trở thành khách hàng của tôi, Tiến sĩ Tayfour không phải là một cái tên quen thuộc ở Đông Nam Michigan. FDA vẫn chưa chấp thuận phẫu thuật mắt bằng laser và vì vậy nó chỉ có ở Canada. Tiến sĩ Tayfour, một nhà tiên phong ở Canada và Mỹ, đã mở một phòng khám ở Windsor bên kia sông từ Detroit. Do đó, vì Windsor gần Detroit, Tiến sĩ Tayfour muốn tiếp cận với vùng đô thị Detroit Lớn hơn.

Mặc dù có sự quan tâm đến tầm nhìn laser thay thế cho kính thuốc hoặc kính áp tròng, nhưng ban đầu, giao thông qua Cầu Ambassador đến phòng khám không có nhiều người quan tâm. Mọi người rất nhạy cảm về đôi mắt của họ và rất do dự về việc trở thành một trong những người đầu tiên chấp nhận cách tiếp cận mang tính cách mạng này. Điều gì về tác dụng phụ hoặc biến chứng trên đường? Làm thế nào khó chịu là thủ tục? Việc chỉnh sửa sẽ kéo dài bao lâu? Nó có làm hỏng mắt tôi không? Và thêm vào những lo ngại này là thực tế là quy trình này không có sự chấp thuận của FDA và không được bảo hiểm y tế chi trả.

Một trong những bước đầu tiên là chuẩn bị một bộ tài liệu cho một bộ máy ép để giải thích những gì liên quan đến quy trình laser, những lợi ích và sự thật để khắc phục những lo ngại về tác dụng phụ, đau, khó chịu, v.v. cho các phóng viên truyền hình, đài phát thanh và báo chí, và các nhân vật thể thao, người dẫn chương trình trò chuyện, và những người nổi tiếng khác trên thị trường Detroit. Các bản tin đã được đệ trình và những người nổi tiếng trên đài bắt đầu nói về thủ tục mới này bên kia sông. Tiến sĩ Tayfour sau đó đã thực hiện thủ thuật miễn phí cho các nhân vật thể thao, người nổi tiếng và các nhân vật truyền thông, những người sau đó đã lan truyền rộng rãi hơn. Những người nổi tiếng nổi tiếng và được kính trọng này cũng đã đưa ra xác nhận cho tầm nhìn bằng tia laser. Là một phần của chiến dịch này, tôi đã sắp xếp để hai quy trình phẫu thuật thị lực bằng laser được truyền hình trực tiếp, điều này thực sự có tác động tích cực đến bệnh nhân!

Chúng tôi đã tạo ra một chiến dịch buzz và ngay sau đó mọi người đều nói về tầm nhìn laser và nó tuyệt vời như thế nào. Các chuyến đi trở nên thường xuyên từ Detroit đến Windsor đến nỗi khi các quan chức nhập cư trong gian hàng hỏi, “Tại sao bạn đến Canada” và nghe nói “để phẫu thuật mắt bằng laser”, họ chỉ vẫy tay chào bác sĩ Tayfour sau đó mở một chiếc tivi cường độ cao. chiến dịch quảng cáo đã củng cố địa vị của anh ấy như một từ quen thuộc trong khu vực. Nhưng cơ sở để xảy ra điều đó là một chiến dịch truyền thông được nhắm mục tiêu và các xác nhận được chọn lọc.

Đây không chỉ là một cách tiếp cận sách giáo khoa cổ điển để quảng bá trên phương tiện truyền thông và tiếp thị thích hợp, nơi bạn xé một trang và che đi các điểm được gạch đầu dòng. Việc đưa tin trên các phương tiện truyền thông đặc biệt thành công bởi vì tôi đã đầu tư thời gian chăm chỉ cần thiết để trau dồi các mối quan hệ với giới truyền thông và thiết lập lòng tin của họ. Bây giờ khi họ nhận được lời chào hàng từ tôi, biên tập viên / phóng viên tin tưởng tôi và biết các sự kiện được trình bày sẽ chính xác. Nếu bạn không thiết lập mối quan hệ và sự tin tưởng trước, bộ tài liệu báo chí được lên kế hoạch cẩn thận của bạn khi hạ cánh trên bàn của biên tập viên sẽ kết thúc trong sọt rác trong vòng 20 giây. PR không phải là về độ bóng và lấp lánh; đó là về các mối quan hệ và sự tin tưởng.

Là một phần của việc trau dồi các mối quan hệ với truyền thông, tôi thường xuyên tham dự các sự kiện truyền thông lớn ở Thành phố New York, nơi tôi có các cuộc gặp trực tiếp với các nhà báo, biên tập viên, nhà văn và nhà sản xuất từ ​​các tạp chí, báo chí và đài phát thanh / chương trình truyền hình hàng đầu quốc gia. Tôi đã quảng cáo thành công các phương tiện truyền thông như 20/20, Prime Time, CNN, People, Good Morning America, Newsweek, Time Magazine, Dateline NBC, The View, Oprah’s O Magazine, Cosmopolitan, Fox News, Good Housekeeping, Newsweek để đặt tên cho một vài.

Những điều tương tự đã làm việc cho Tiến sĩ Tayfour cũng làm việc cho:

§ Trung tâm Mắt Laser TLC của Michigan để sắp xếp phủ sóng truyền hình FOX và ABC quảng bá quy trình LASIK tùy chỉnh mới của họ,

§ Tiến sĩ Joseph Berenhotz, Giám đốc Viện trẻ hóa âm đạo bằng laser của Michigan quảng cáo phương pháp điều trị laser âm đạo mới được đài Detroit Free Press, NBC và ABC TV ở Detroit, và đài truyền hình Indianapolis

§ Để quảng cáo Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Gregory Roche ở Bloomfield, Michigan, khi ông ra mắt BOTOX ở Michigan

§ Đưa tin và quảng cáo trên phương tiện truyền thông cho Bác sĩ Fiander của Phòng khám Mắt Laser Farmington

§ Đối với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ bằng laser, Tiến sĩ Lawrence Castleman, tôi đã đặt hàng chục bài báo, sắp xếp tin tức trên TV và đài phát thanh, đồng thời nhận được báo chí đưa tin về mọi thứ từ Hút mỡ siêu âm đến BOTOX để đổ mồ hôi và cấy tóc

§ Tiếp thị có mục tiêu cho Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, Tiến sĩ Michael Grey khi ông khởi động chương trình nâng ngực nội soi ở Michigan

§ Và đặt các bài báo in và sắp xếp tin tức truyền hình về cấy ghép nha khoa và Giỏ Phục sinh thân thiện với răng cho Tiến sĩ Timothy Kosinski, DDS

(Nhân tiện, tôi không bao giờ đại diện cho hai bác sĩ phẫu thuật LASIK hoặc hai bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cùng một lúc. Công ty và quy tắc đạo đức cá nhân của tôi không cho phép đại diện cho khách hàng đang cạnh tranh).

Ngoài các chiến dịch PR và marketing nhắm vào truyền hình, đài phát thanh, báo chí, các ấn phẩm chuyên nghiệp và thương mại, tiếp thị qua internet rất hiệu quả. Một trong những điều đầu tiên tôi kiểm tra khi gặp khách hàng mới là liệu họ có trang web hay không và nó tốt như thế nào trong việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp của họ. Chín lần trong số mười một trong những điều đầu tiên chúng tôi lên lịch là thiết kế lại và sửa đổi nội dung để làm cho trang web trở thành công cụ tiếp thị khả thi mà nó nên có.

Sau đó, tôi đặt các thông cáo báo chí điện tử và EzineArticles một cách chiến lược trên Internet và sử dụng các kỹ thuật công cụ tìm kiếm tốt, hiện đại và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của khách hàng. Lưu lượng truy cập vào trang web mới được trẻ hóa tăng lên sau đó sẽ dẫn đến các cuộc gọi điện thoại hoặc gửi email yêu cầu thực hành y tế của khách hàng, sau đó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập mới đến phòng khám y tế.

Một kỹ thuật khác là chìa khóa để thúc đẩy các chuyên gia trong lĩnh vực y tế là thiết lập khách hàng như một chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tiểu sử điều hành có trong bộ tài liệu báo chí nhằm mục đích thúc đẩy kiến ​​thức chuyên môn của khách hàng. Tôi cũng đảm bảo rằng khách hàng được liệt kê là chuyên gia trong dịch vụ chuyên gia trực tuyến có giá trị. Các biên tập viên tham khảo ý kiến ​​của dịch vụ này khi tìm kiếm các chuyên gia về phát triển câu chuyện. Để có được một cuộc phỏng vấn trong một câu chuyện tin tức với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực này đáng giá rất nhiều vàng và điều đó khiến những người đăng ký dịch vụ này, chẳng hạn như công ty của tôi, một đồng minh có giá trị của giới truyền thông bằng cách chỉ cung cấp những gì họ cần … một chuyên gia .

Một chiến lược chính trong việc thiết lập một chuyên gia y tế như một chuyên gia là lên lịch các cuộc phỏng vấn trên truyền hình, đài phát thanh và các chương trình nói chuyện trên đài phát thanh. Để làm được điều này, khách hàng phải được trang bị để đối phó với các phương tiện truyền thông, và hầu hết các khách hàng không có kỹ năng phỏng vấn. Do đó, trong khi trang web của khách hàng đang được thúc đẩy và bộ tài liệu báo chí đang được phát triển, tôi đã đăng ký khách hàng với một huấn luyện viên truyền thông có uy tín.

Đào tạo về phương tiện truyền thông sẽ cung cấp cho các bác sĩ, nha sĩ và bác sĩ phẫu thuật các kỹ năng để học cách sử dụng phương tiện truyền thông, không chỉ để truyền tải thông điệp của họ mà còn để buộc mọi người thử quy trình y tế hoặc kế hoạch điều trị. Là một chuyên gia marketing, tôi có thể giới thiệu câu chuyện của một bác sĩ và sắp xếp một cuộc phỏng vấn trên TV hoặc Radio nhưng tác giả sẽ không thể khiến người nghe kinh ngạc và tận dụng cuộc phỏng vấn nếu không được huấn luyện bởi một huấn luyện viên truyền thông

Trước khi đầu tư vào một công ty PR, điều quan trọng là phải tìm một chuyên gia PR, người hiểu rõ đường đi nước bước của họ trong tòa soạn và có khả năng làm việc với các vị trí y tế thành công trên tất cả các hình thức truyền thông. Khi mua một công ty PR, hãy cân nhắc những điều sau:

o Doanh nghiệp có hồ sơ theo dõi về các vị trí y tế và sức khỏe không?

o Doanh nghiệp có các mối quan hệ truyền thông rộng rãi và các mối quan hệ liên tục không?

o Doanh nghiệp có uy tín tốt với các nhà báo không?

o Các bộ báo chí mẫu từ các khách hàng y tế khác có được viết một cách chuyên nghiệp không?

Vào cuối ngày, hãy đăng ký với người có thể chứng minh kết quả bạn muốn. Một số khách hàng của tôi đã được Good Morning America, CNN, ABC Nightly News, The New York Times, Nightline, TIME, PBS, Los Angeles Times, USA Today, Washington Post, Family Circle, Woman’s World.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button