Tiếp thị thương hiệu của bạn cho nhân viên của bạn | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị thương hiệu là quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của một thương hiệu theo một cách nâng tầm tổng thể thương hiệu đó. Nó liên quan đến việc tạo và duy trì các mối quan hệ thương hiệu – người tiêu dùng và các thuộc tính của tiếp thị thương hiệu, những thứ mà mọi người nghĩ đến khi họ hình dung ra một thương hiệu cụ thể. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về mọi thứ liên quan đến xây dựng thương hiệu, bao gồm chiến lược tiếp thị thương hiệu, các loại thương hiệu, nhận thức thương hiệu, tài sản thương hiệu, sự phù hợp thương hiệu và nhận dạng thương hiệu, cũng như làm nổi bật các giải pháp xây dựng thương hiệu từ Semtek.

Tiếp thị thương hiệu là gì?

Tiếp thị thương hiệu là quá trình thiết lập và phát triển mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Thay vì làm nổi bật một sản phẩm hoặc dịch vụ riêng lẻ, tiếp thị thương hiệu quảng bá toàn bộ thương hiệu, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ làm minh chứng nâng đỡ cho lời hứa của thương hiệu đó. Mục tiêu của tiếp thị thương hiệu là xây dựng giá trị của thương hiệu – và giá trị của doanh nghiệp là kết quả cuối cùng.

tiếp thị thương hiệu
tiếp thị thương hiệu

Các kênh có sẵn cho chiến lược tiếp thị thương hiệu là các kênh tương tự mà các công ty có thể sử dụng cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm, chẳng hạn như quảng cáo tìm kiếm kỹ thuật số, trên mạng xã hội và trả phí. Một chiến lược tốt là sử dụng các kênh khác nhau cùng một lúc để tạo ra truyền thông hỗn hợp tiếp cận nhiều đối tượng. Ví dụ, các nhà tiếp thị thương hiệu có thể sử dụng chiến lược quảng cáo thương hiệu được bổ sung bởi các nỗ lực tiếp thị qua email và nội dung để thúc đẩy nhận thức thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nhiều không gian kỹ thuật số. Nhưng khi nói đến việc quyết định các thông điệp phù hợp với đúng đối tượng trong các không gian này, trước tiên chúng ta phải xem xét các thuộc tính thương hiệu.

Thuộc tính tiếp thị thương hiệu là gì?

Cũng giống như con người mang một sự kết hợp độc đáo của riêng họ về đặc điểm tính cách, các thương hiệu cũng có những thuộc tính độc đáo như vậy. Thuộc tính là đặc điểm nhận dạng mà khách hàng xem như một phần của thương hiệu. Chúng có thể bao gồm tên và khẩu hiệu, màu sắc, hoặc thậm chí âm nhạc hoặc âm thanh thường được liên kết với thương hiệu. Ngoài ra, các thuộc tính có thể là cảm giác mà một thương hiệu gợi lên. Ví dụ, thuộc tính “cảm giác” bao gồm độ xác thực, tính chất đổi mới, đáng tin cậy, trung thực hoặc tính minh bạch.

tiếp thị thương hiệu
tiếp thị thương hiệu

Tài sản thương hiệu là gì?

Tài sản thương hiệu là giá trị thương hiệu của một công ty, hoặc là thước đo nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu. Tài sản thương hiệu vững mạnh liên quan đến việc người tiêu dùng biết rõ thương hiệu như thế nào, sự ưu ái của họ dành cho thương hiệu này hơn những thương hiệu khác, mức độ kết nối và mức độ trung thành của họ đối với thương hiệu. Tài sản thương hiệu vững mạnh mở ra cánh cửa cho các thương hiệu đổi mới và mở rộng doanh nghiệp của mình với sự ủng hộ từ các khách hàng thân thiết.

Tài sản thương hiệu được đo lường bằng cách so sánh nhận thức thương hiệu, lòng trung thành với thương hiệu, chỉ số ưu tiên và tài chính.

 • Nhận thức thương hiệu là xác định có bao nhiêu người tiêu dùng nhận thức được một thương hiệu và được đo lường thông qua các cuộc khảo sát và nhóm tập trung, các công cụ để lắng nghe người dùng mạng xã hội cũng như tìm kiếm và thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập web.
 • Lòng trung thành với thương hiệu được đo lường bằng thông tin chuyên sâu về hành vi mua hàng như hành vi mua hàng lặp lại và thời gian giữa các lần mua.
 • Sự ưu tiên được đo lường thông qua thông tin chuyên sâu như chỉ số ý định mua hàng và khảo sát.
 • Chỉ số tài chính liên quan đến tăng doanh số dưới dạng kết quả từ các chiến dịch tiếp thị thương hiệu.

Để xây dựng tài sản thương hiệu vững mạnh, điều quan trọng là phải thiết lập một mối quan hệ vững chắc giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

tiep thi thuong hieu 3

Mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng là gì?

Mối quan hệ thương hiệu-người tiêu dùng hay còn được gọi là người tiêu dùng-thương hiệu hoặc mối quan hệ với thương hiệu, có nghĩa là sự kết nối bền chặt giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Sự kết nối đó mạnh hay yếu? Là một sự kết nối tích cực hay tiêu cực? Người tiêu dùng được kết nối về mặt chức năng với thương hiệu hoặc họ đang đầu tư vào thương hiệu theo cảm tính? Kết nối thương hiệu tốt nhất khi chúng mạnh mẽ, tích cực và bắt nguồn từ cảm xúc. Chúng là những kết nối giúp biến người mua hàng một lần thành những người ủng hộ thương hiệu suốt đời.

Tại sao xây dựng thương hiệu lại quan trọng?

Xây dựng thương hiệu có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết khi thị trường trở nên bão hòa hơn và việc tạo ra kết nối chân thực với người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Xây dựng thương hiệu cho phép các công ty được kể những câu chuyện độc đáo của họ và thay đổi nhận thức bằng cách cho khách hàng một điều gì đó để tin tưởng. Nó làm dấy lên sự hứng thú và khuyến khích khách hàng khám phá, tìm hiểu và thiết lập mối quan hệ đáng nhớ với thương hiệu của họ. Xây dựng thương hiệu có nghĩa là một doanh nghiệp đại diện cho điều gì – và ai là điều cốt lõi, hơn là các thông số kỹ thuật và tính năng. Xây dựng thương hiệu là làm cho người tiêu dùng cảm thấy ổn trong việc ủng hộ một doanh nghiệp và hình thành một kết nối cảm xúc. Những doanh nghiệp mà xây dựng thương hiệu hiệu quả sẽ tạo ra một ấn tượng lâu dài giúp gia tăng sự ủng hộ và lòng trung thành của khách hàng trong thời gian dài.

tiếp thị thương hiệu
tiếp thị thương hiệu

Tiếp thị thương hiệu của bạn cho nhân viên của bạn – Thông tin chi tiết về thương hiệu nội bộ – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhân viên làm đại sứ thương hiệu

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là một công ty mới có thể không mang lại niềm tự hào và niềm vui tương tự cho nhân viên của họ? Câu trả lời là có! Cách dễ nhất để bất kỳ công ty mới nào tự xây dựng thương hiệu là bắt đầu bằng cách nhận ra rằng nhân viên của họ có thể là đại sứ thương hiệu của họ. Khi nhân viên giới thiệu, họ sẽ giới thiệu các đầu mối kinh doanh, tuyển dụng các địa chỉ liên hệ có kinh nghiệm và tất nhiên là tiếp thị truyền miệng cho tổ chức của họ.

Đó là tất cả về giao tiếp

Khi tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị và văn hóa của một công ty ra đời, việc viết chúng ra giấy là điều hoàn toàn cần thiết. Việc lập một tài liệu có nghĩa là những thông điệp này được lặp lại và đi sâu vào nhân viên để họ có thể tự nhận ra các giá trị và văn hóa của công ty. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và dễ dàng giữ chân nhân viên. Văn hóa doanh nghiệp được phản ánh trong quá trình làm việc của nhân viên trong thế giới kinh doanh. Rõ ràng hơn, ví dụ, một nền văn hóa doanh nghiệp có sức mạnh sẽ tạo ra một đội ngũ tiếp thị táo bạo, sẵn sàng thử nghiệm những ý tưởng mới. Rủi ro lớn dẫn đến thành công lớn, từ đó tạo nên thương hiệu cho công ty.

Điều gì đến trước – Thương hiệu nội bộ hay thương hiệu bên ngoài?

Gà hay trứng, cái gì có trước? Chắc chắn có tác động của thương hiệu nội bộ đối với thương hiệu bên ngoài và ngược lại. Cũng đúng khi các công ty bắt đầu xây dựng thương hiệu nội bộ nhận thức rõ hơn về những khoảng trống trong giao tiếp nội bộ và chấp nhận những khoảng trống đó như những khu vực có vấn đề. Thương hiệu nội bộ hiệu quả hơn nhiều khi được chạy dưới dạng một chiến dịch tập trung lớn được nối tiếp với các chiến dịch nhỏ hơn tập trung lại vào cùng một thông điệp. Các tổ chức nên thử các chiến dịch dựa trên chủ đề để các thông điệp cần được nhắc lại có thể được thảo luận kỹ lưỡng. Trong trường hợp công ty muốn chọn liên lạc thường xuyên, thì các khóa đào tạo trực tuyến bắt buộc và các mô-đun tuân thủ phải là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu nội bộ của công ty.

tiep thi thuong hieu 5

Thúc đẩy nhân viên hướng tới thương hiệu

Khi giao tiếp và ý tưởng không bị xáo trộn, hãy biết rằng nhân viên trầm lặng và một nhân viên ít nói có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về công ty, con người của họ như thế nào và công ty còn thiếu những gì. Nhân viên khi bị bỏ lại một mình quá lâu có xu hướng phàn nàn- “chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn các bộ phận khác” vv! Vì vậy, khi giao tiếp xảy ra, nhân viên biết được những áp lực và thách thức mà những người khác đang phải đối mặt. Điều này khuyến khích sự đồng cảm và giải quyết vấn đề. Ý tưởng đến dày đặc và nhanh chóng để giải quyết cho những điều này. Khi các giải pháp thu được từ những cuộc thảo luận này được thực hiện và kết quả được thảo luận, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về những thứ mà công ty của anh ta làm ra. Anh ấy cảm thấy rằng anh ấy là một phần quan trọng của tổ chức và cảm thấy say mê với những ý tưởng của mình trong công việc và bản thân công việc. Nếu nhân viên cảm thấy rằng không chỉ anh ta được lắng nghe, mà ý tưởng của anh ta được chấp nhận và được khuyến khích hoặc thúc đẩy, anh ta sẽ bắt đầu cảm thấy gắn bó. Với sự tham gia của nhân viên, các ý tưởng về những gì các nhân viên trong tổ chức đại diện và cuối cùng là những gì thương hiệu đại diện. Những bước nhỏ cho nhân viên – bước nhảy vọt lớn cho tổ chức!

Bạn làm nó như thế nào?

Để bắt đầu bất kỳ sáng kiến ​​nào, chúng ta phải lập kế hoạch. Kế hoạch với các mục tiêu và các bước tiếp theo phải được viết ra một cách rõ ràng. Đội ngũ tiếp thị nên tham gia vào việc tạo ra các khẩu hiệu, sáng tạo để thông tin liên lạc được rõ ràng với nhân viên. Để thu hút nhân viên tham gia hoạt động này cũng là một nỗ lực lớn, giống như thu hút khách hàng. Sau đây là những cách để đạt được mục đích

· Giao tiếp kỹ thuật số bắt mắt là điều bắt buộc. Nó sẽ giúp bạn nhận được phản hồi nhanh hơn

· Các tài liệu in như tờ rơi, standee, vv phải được đặt ở các ngóc ngách chiến lược

· Có một bảng viết để tất cả nhân viên viết những gì họ cảm thấy tại các địa điểm mà họ tập trung. Ví dụ: căng tin, gần máy pha cà phê hoặc bãi đậu xe ở tầng hầm

Sáng kiến ​​xây dựng thương hiệu nội bộ là một công việc rất lớn. Công ty cần cảm nhận được nhịp đập của tổ chức và hướng tới việc nhân viên nói lên ý kiến ​​của họ. Những gì bạn cảm thấy bên trong là cách bạn sẽ nhìn bên ngoài – điều này không chỉ đúng với con người. Nó cũng đúng cho các tổ chức!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing thương hiệu la gì tiếp thị thương hiệu
 • Cách marketing thương hiệu tiếp thị thương hiệu
 • Thương hiệu la gì tiếp thị thương hiệu tiếp thị thương hiệu
 • Văn hóa đo lường của Amazon
 • Marketing thương mại
 • Marketing và tổ chức sự kiện
 • Marketing thương mại là gì
 • Các chiến dịch marketing thành công

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.