Marketing News

5 xu hướng trong tiếp thị thương mại điện tử bạn nên tránh

Các cửa hàng thương mại điện tử đã chiếm lĩnh thế giới trong vài năm qua. Đặc biệt là kể từ 2020, mọi người đang dựa vào các cửa hàng trực tuyến hơn bao giờ hết. Và do đó, việc đứng ngoài đối thủ của bạn cũng trở nên khó khăn và đòi hỏi nỗ lực không ngừng. Ngành công nghiệp tiếp thị trực tuyến luôn thay đổi và phát triển, do đó mỗi doanh nghiệp trực tuyến cần phải thực hiện một chiến lược tiếp thị toàn diện và cập nhật nó một lần để theo kịp xu hướng hiện tại. Ngày nay, hiện diện trên mạng xã hội, sử dụng những người có ảnh hưởng và đăng nội dung thường xuyên là chìa khóa để được chú ý.

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến xu hướng Thương mại điện tử hiện nay? Bởi vì những gì từng được coi là hiệu quả giờ đây trở thành một thảm họa. Và chúng tôi thấy nhiều doanh nghiệp trở thành nạn nhân của việc giảm tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng chỉ vì họ không nhận thức được các kỹ thuật tiếp thị đang thực sự gây hại cho doanh nghiệp của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê những điều không nên trong tiếp thị thương mại điện tử và lý do tại sao bạn cần tránh chúng bằng mọi giá.

Xu hướng tiếp thị thương mại điện tử cần tránh

1. Sử dụng không đủ các công cụ CRM

CRM đề cập đến hoạt động quản lý các mối quan hệ khách hàng bằng cách sử dụng thông tin do họ cung cấp. Thông tin này đề cập đến các mặt hàng ưa thích, lịch sử mua hàng, lịch sử duyệt web, v.v. Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể tạo trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành. Nhiều doanh nghiệp không tận dụng được dữ liệu này và mất khách hàng tiềm năng.

Với sự trợ giúp của các công cụ CRM, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu khách hàng thành thông tin chi tiết chuyên sâu có thể giúp bạn xác định thị trường mục tiêu, sản phẩm bán chạy nhất, cung và cầu của bạn, các lĩnh vực cần cải thiện, v.v. để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn biết ai và làm thế nào để tiếp thị sản phẩm của mình. Điều này cũng có thể giúp bạn tạo trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho khách hàng của mình, giúp tăng mức độ tương tác của khách hàng và doanh số bán hàng.

Ví dụ: nếu thị trường mục tiêu của bạn là trẻ em vị thành niên, thì việc tích cực hoạt động trên Instagram và đăng nội dung phù hợp sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý mà bạn cần.

2. Hình ảnh và Video không đủ

Nội dung là vua. Chiến lược tiếp thị đã lên kế hoạch của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu nó không liên quan đến loại nội dung cần tạo, cách hiển thị và đâu là thời điểm tốt nhất để thực hiện. Tiếp thị nội dung đã đạt đến một tầm cao mới do sự đa dạng của các nền tảng có sẵn như Facebook, Instagram, TikTok, Pinterest, Youtube, v.v. Tất cả các nền tảng này đều yêu cầu các loại nội dung khác nhau và tùy thuộc vào nơi thị trường của bạn hoạt động tích cực nhất, bạn cần thiết kế nội dung của mình theo nó.

Chúng tôi chia nội dung của chúng tôi thành ba phần; văn bản, hình ảnh và video. Thông thường, chúng tôi trộn những thứ này lại với nhau. Ngày nay, nội dung video có tác động nhiều nhất trong việc thu hút sự chú ý và tăng doanh số bán hàng. Tại sao như vậy? Bởi vì không chỉ tương đối mới, nó còn hiển thị cho bạn sản phẩm trong thời gian thực và do đó làm tăng sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng.

Nếu bạn không tập trung vào tiếp thị nội dung, bạn sẽ mất hoàn toàn doanh số bán hàng, sự tương tác của khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nhất quán và phù hợp.

3. Điều hướng trang web khó khăn

Giả sử bạn là người tiêu dùng trong lần đầu tiên truy cập vào một trang web. Khi vào, bạn sẽ thấy nhiều liên kết, cửa sổ bật lên, hình ảnh đầy màu sắc và các loại văn bản khác nhau tô điểm cho trang đích. Khi bạn di chuyển cùng, bạn cảm thấy khó khăn để tìm kiếm các mặt hàng ưa thích của bạn. Hơn nữa, việc quay đi quay lại giữa các trang sẽ rất mất thời gian. Và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ ra ngoài sau 5 giây.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Cho dù sản phẩm của bạn tốt đến đâu, khách hàng sẽ không tiếp tục nếu trang web không thân thiện với điều hướng. Điều quan trọng là phải ghi nhớ hành trình của người dùng khi thiết kế một trang web. Khách hàng của bạn có thể điều hướng càng tốt thì cơ hội mua hàng của họ càng cao.

Hơn nữa, điều quan trọng là làm cho trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động, vì 80% dân số sử dụng thiết bị di động để đặt hàng trực tuyến.

4. Thiếu Bằng chứng Xã hội

Bằng chứng xã hội là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất cho các cửa hàng bán lẻ / trực tuyến. Đó là dựa vào tâm lý hùa theo quần chúng. Và đó là sự thật. Mọi người đã sử dụng kỹ thuật này trong nhiều năm để thu hút sự chú ý và lòng trung thành của khách hàng và với các cửa hàng Thương mại điện tử, việc kích hoạt bằng chứng xã hội trên trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thông qua bằng chứng xã hội, bạn có thể hiển thị đánh giá của khách hàng, lời chứng thực, con dấu tin cậy, số liệu thống kê thời gian thực, v.v. để cho khách truy cập biết rằng sản phẩm của bạn được nhiều người tin tưởng. Điều này giúp loại bỏ thời gian ra quyết định và sự phân vân về việc có nên tin tưởng một doanh nghiệp hay không.

Thông qua bằng chứng xã hội, bạn cũng có thể tạo ra sự cấp bách và cảm giác FOMO ở khách hàng của mình bằng cách hiển thị các mặt hàng còn lại, doanh số bán hàng nóng hổi, ​​v.v. Với bằng chứng xã hội, bạn có thể xây dựng niềm tin, uy tín và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bằng cách không sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ bỏ lỡ doanh thu khổng lồ.

5. Dịch vụ khách hàng kém

Ngay cả khi bạn sửa chữa tất cả những sai lầm ở trên, nhưng vẫn thiếu dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, bạn sẽ phải trả giá. Dịch vụ khách hàng là điểm mấu chốt của bất kỳ doanh nghiệp Thương mại điện tử nào và với việc khách hàng của bạn có thể mua sắm 24 giờ một ngày, công việc trở nên nhiều khó hơn. Dịch vụ khách hàng tốt có thể tạo ấn tượng lâu dài cho khách hàng của bạn, dẫn đến đánh giá tích cực, tăng doanh số bán hàng và doanh thu. Nhưng một trải nghiệm tồi tệ có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng.

Lời kết về Xu hướng thương mại điện tử

Tạo một chiến lược tiếp thị tốt cho cửa hàng Thương mại điện tử của bạn là điều bắt buộc để thành công. Nhận ra những điều chính nên và không nên của tiếp thị Thương mại điện tử là một bước tốt để bắt đầu. Các kỹ thuật nêu trên là một số lỗi thường mắc phải của các doanh nghiệp khiến doanh thu và doanh thu bị giảm sút. Mặc dù những thay đổi này có vẻ nhỏ, nhưng chúng có tác động rất lớn đến trải nghiệm người dùng của bạn. Tương tự, mọi doanh nghiệp đều khác nhau, vì vậy hãy thực hiện thử nghiệm A / B và xem điều gì phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Thương mại điện tử, hãy xem các bài viết này Marketing.com.au :

  • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cho thương mại điện tử
  • Cách lập chiến lược nội dung cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn
  • Bảy chìa khóa SEO thương mại điện tử Các chiến thuật và công cụ bạn nên sử dụng
  • 6 Sự Thật Đơn Giản Để Thành Công Thương Mại Điện Tử
  • 5 Phải có chiến lược cho các doanh nghiệp thương mại điện tử trong kỷ nguyên kỹ thuật số
  • 6 Sự thật Đơn giản Để Thành công Thương mại Điện tử
  • Đề cập đến thương hiệu của bạn Vào các liên kết chuyển nước trái cây

Back to top button