Hiểu được vai trò của nhà tư vấn tiếp thị trong doanh nghiệp nhỏ với doanh nghiệp

Khai thác dịch vụ của một nhà tư vấn tiếp thị trong doanh nghiệp nhỏ là một trong những câu hỏi lớn nhất trong ngành. Các chủ doanh nghiệp đã nghe nói về nó thường xuyên nhưng nhiều người từ chối sử dụng dịch vụ của họ do không hiểu về những gì một dịch vụ tư vấn có thể làm cho doanh nghiệp của họ. Một số do dự vì họ nghĩ rằng một cơ quan tư vấn có thể làm xáo trộn chiến lược kinh doanh của họ, trong khi những người khác sợ rằng họ sẽ mất quyền kiểm soát trong việc quản lý kinh doanh của mình.

tiếp thị trong doanh nghiệp
tiếp thị trong doanh nghiệp

Tiếp thị là gì?

Tiếp thị là toàn bộ các quá trình nhằm tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thông qua việc giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ nhằm đem lại các giá trị nhất định cho doanh nghiệp.

Tiếp thị hay còn được gọi là Marketing, diễn ra dưới dạng truyền thống như tư vấn, giới thiệu trực tiếp với khách hàng hoặc thông qua các phương tiện internet.

Tiếp thị là hoạt động được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là đối với những sản phẩm, dịch vụ cần hướng đến nhiều đối tượng trong xã hội, nhằm đem các sản phẩm, dịch vụ đó lại gần hơn với người tiêu dùng.

Việc sử dụng tiếp thị trong doanh nghiệp của doanh nghiệp nhằm tạo ra được rất nhiều các kết quả khả quan.

Ngoài việc giải đáp cho Qúy khách về Tiếp thị là gì? Thì với phần tiếp theo của bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách các thông tin cần thiết khác liên quan đến vấn đề này.

Đặc điểm của tiếp thị trong doanh nghiệp

Hiện nay thì tiếp thị cũng được coi như là một lĩnh vực trong hoạt đông kinh doanh, diễn ra bằng nhiều cách thức với mục đích chính là quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Ngoài ra hoạt động tiếp thị còn nhằm thúc đẩy được khả năng mua hàng, sử dụng dịch vụ tiếp thị trong doanh nghiệp của nhóm khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị được coi là nền tảng của tiếp thị trong doanh nghiệp, nhờ có hoạt động tiếp thị thì người dân mới biết nhiều hơn đến sản phẩm, dịch vụ, nhờ vậy mà doanh số bán hàng của doanh nghiệp mới được tăng cao.

tiếp thị trong doanh nghiệp
tiếp thị trong doanh nghiệp

Cách thức tiếp thị trong doanh nghiệp hiện nay

Các hoạt động tiếp thị thì rất phong phú, đa dạng như doanh nghiệp phát hành voucher giảm giá, chương trình ưu đãi, quảng cáo trên internet, các phương tiện sách báo, truyền hình…

Hiện nay trong thời buổi công nghê phát triển, các doanh nghiệp thường xuyên chạy quảng cáo trên các trang web trực tuyến hay là chạy quảng cáo trên các ứng dụng tìm kiếm như Google, Cốc cốc, các trang mạng xã hội như facebook, twitter được giới trẻ quan tâm hiện nay.

Tiếp thị còn được các doanh nghiệp thực hiện bằng cách phương thức như PR sản phẩm thông qua việc mời những người nổi tiêng giới thiệu sản phẩm, hay là tham gia vào các buổi từ thiện, tài trợ các cuộc thi…

Ngoài ra theo cách truyền thống nhất đó chính là tiếp thị trực tiếp, tức là giới thiệu sản phẩm, gửi gắm thông điệp đến tận tay khách hàng như giao lưu trục tiếp hay tư vấn qua điện thoại.

Tuy nhiên thì cách thức này thuyền gây mất nhiều thời gian và kết quả không đạt được như mong muốn nên hiện nay cách thức này thường chỉ dùng đối với những khách hàng quan thuộc, tiềm năng của doanh nghiệp.

tiếp thị trong doanh nghiệp
tiếp thị trong doanh nghiệp

Vai trò của nhà tư vấn tiếp thị trong doanh nghiệp nhỏ

Định nghĩa cơ bản nhất cho một nhà tư vấn tiếp thị là một cá nhân hoặc một nhóm các chuyên gia được coi là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trong doanh nghiệp nhỏ. Chuyên môn của họ có được thông qua việc hoàn thành bằng cấp hoặc thông qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành kinh doanh. Do đó, họ có kỹ năng và được trang bị để xử lý bất kỳ loại thách thức tiếp thị nào và cũng cho phép bạn đề ra các chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ.

Thuật ngữ “nhà tư vấn” không được bỏ qua và là điều quan trọng mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê các dịch vụ tiếp thị trong doanh nghiệp chuyên nghiệp này. Có nghĩa là họ được thuê chủ yếu để cung cấp cái nhìn sâu sắc về chuyên môn và khách quan về doanh nghiệp của bạn nhằm giúp bạn trở nên có lợi hơn.

Ví dụ: nếu bạn mới bắt đầu tiếp thị trong doanh nghiệp, họ có thể đề xuất các bước bạn cần thực hiện để tạo nền tảng vững chắc cho việc kinh doanh có lãi. Nếu doanh nghiệp của bạn đã tồn tại, họ có thể đề xuất các chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ để cải thiện hoạt động và trở nên hiệu quả hơn trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Bước đầu tiên mà một nhà tư vấn tiếp thị thực hiện là đánh giá vị thế hiện tại của doanh nghiệp. Thông qua kiến ​​thức chuyên môn của mình, họ có thể xác định những gì doanh nghiệp có thể làm để đạt được các mục tiêu tiếp thị trong doanh nghiệp ngắn hạn và dài hạn.

Bạn có thể tận dụng quan điểm chuyên môn của họ để đưa doanh nghiệp của bạn đến vị trí cần thiết. Điều này rất quan trọng đối với một ngành kinh doanh có tính cạnh tranh cao để bạn có thể giữ vị trí trên mặt nước ngay cả khi bạn phải xử lý các khía cạnh cốt lõi của quản lý kinh doanh.

Một số buổi tư vấn có thể được tổ chức giữa chủ doanh nghiệp và nhóm tư vấn để thảo luận về các chiến lược khác nhau do nhà tư vấn đề xuất. Cơ quan tư vấn sẽ đưa ra các đề xuất sẽ được chủ doanh nghiệp đánh giá trước khi phê duyệt và áp dụng vào hoạt động kinh doanh của họ. Trong một số trường hợp, một nhà tư vấn kinh doanh cũng có thể cung cấp đào tạo cho nhân viên của một doanh nghiệp nhỏ. Mục đích là thúc đẩy chủ doanh nghiệp tiếp thu các kỹ năng và kiến ​​thức mới để trở nên cạnh tranh hơn.

Phạm vi trách nhiệm của nhà tư vấn đối với doanh nghiệp nhỏ do chủ doanh nghiệp thuê họ xác định. Như vậy, bạn sẽ không bị lôi kéo vào một hướng mà bạn không muốn công việc kinh doanh của mình đi vào. Mặc dù vậy, giao tiếp là rất quan trọng để đảm bảo rằng cả hai bên đạt được thỏa thuận và thực hiện các bước cần thiết cùng nhau.

tiếp thị trong doanh nghiệp
tiếp thị trong doanh nghiệp

Việc thuê dịch vụ của một nhà tư vấn tiếp thị trong doanh nghiệp nhỏ là bước nhảy vọt ban đầu của bạn để làm cho nó trở nên lớn mạnh. Bây giờ bạn đã dẹp bỏ mọi quan niệm sai lầm về việc thuê một chuyên gia tư vấn, bước tiếp theo của bạn là tìm một nhóm hoặc cá nhân tư vấn đủ năng lực có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Công việc của nhân viên tiếp thị
  • Nhân viên tiếp thị
  • Tiếp thị la gì
  • Tiếp thị sản phẩm la gì
  • Ví dụ về tiếp thị
  • Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị
  • Kinh doanh và tiếp thị
  • Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *