Tiếp thị trực tuyến 9 kênh

Tiếp thị trực tuyến 9 kênh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các kênh tiếp thị trực tuyến chính, mỗi kênh đều có các quy tắc và công cụ riêng. Tóm tắt ngắn gọn, chúng ta thấy rằng tiếp thị trực tuyến được chia thành 8 kênh chính, 9 kênh nếu bạn bao gồm khi bạn sử dụng tiếp thị ngoại tuyến để thúc đẩy hành động của chúng tôi trực tuyến.

1. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM): Mục tiêu chính của SEM hoặc tiếp thị công cụ tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm bằng cách bao gồm các quảng cáo được trả tiền khi người dùng nhấp chuột (trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc CPC). Các công cụ tìm kiếm lớn có nền tảng riêng để quản lý quảng cáo, ngay cả khi quốc gia có thể thay đổi. Các nền tảng chính là Google AdWords SEM, Yahoo Search Marketing (YSM), Microsoft Advertising và Ask, quan trọng là AdWords và YSM ở Tây Ban Nha.

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Mục tiêu của SEO là cải thiện vị trí trong các trang của chúng tôi được hiển thị trong kết quả tự nhiên hiển thị cho người tìm kiếm các tìm kiếm nhất định. Trong trường hợp này, người dùng nhấp vào kết quả không có nghĩa là doanh nghiệp phải trả bất kỳ chi phí nào, nhưng không có nghĩa là họ được miễn phí, bởi vì trong thị trường cạnh tranh cần phải thuê chuyên gia SEO để đạt được vị trí tốt.

Quan trọng là, chúng tôi chỉ hiển thị một “số ít” từ khóa nổi bật, trong khi trong quảng cáo, chúng tôi hiển thị quảng cáo của mình trên hàng chục nghìn từ khóa và nó chỉ được thực hiện qua SEO sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, vì vậy nếu bạn cần kết quả nhanh và sẽ sử dụng để SEM vĩnh viễn nên kết hợp cả hai chiến lược để tránh mất thị phần khi tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi.

3. Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc Đa phương tiện: Tại đây bạn có thể nhóm tất cả các quảng cáo mà chúng tôi thấy trên phương tiện trực tuyến, mặc dù ví dụ: mạng Google AdWords bao gồm hiển thị trong hầu hết các phương tiện được quản lý từ bên trong Google AdWords. Quảng cáo như vậy bao gồm tất cả các loại định dạng thường được gọi là biểu ngữ (hình ảnh tĩnh hoặc động, flah, quảng cáo video, quảng cáo tương tác, …)

4. E-Mail: E-Mail marketing là một chiến lược mà e-mail trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để thu được kết quả tức thì, được quản lý tốt cho phép phân khúc rất tiên tiến. Điều quan trọng là phải phân biệt được đâu là tiếp thị qua e-mail tốt (chiến lược truyền thông định kỳ và nhắm mục tiêu vào người dùng để gửi đề nghị được cá nhân hóa thực sự quan tâm) với hàng loạt thư rác e-mail có thể gây khó chịu hoặc trong nhiều trường hợp thực sự gây khó chịu. cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những sản phẩm không được quan tâm, đã có hoặc giá cao hơn giá họ đã mua, đó là định nghĩa tốt về “Tiếp thị chống đối”.

5. Đối tác và nhà tài trợ: Các chương trình liên kết là niềm mơ ước của bất kỳ doanh số bán hàng nào, cho phép có một mạng lưới thương mại rộng rãi (các trang web với tất cả các khả năng của nó) chỉ được trả tiền nếu họ đáp ứng các mục tiêu đặt ra (ví dụ như doanh số bán hàng hoặc tạo khách hàng tiềm năng). Đối với tài trợ là một công cụ tuyệt vời để tạo hình ảnh thương hiệu, đặc biệt là sau khi nghiên cứu phân tích trang web, chúng tôi thấy đâu là nơi tốt nhất để tài trợ cho một dịch vụ web cụ thể.

6. Thư mục: Các thư mục chuyên biệt, nhưng nhìn chung, và với một số trường hợp ngoại lệ có xu hướng có lưu lượng truy cập thấp, là lựa chọn tuyệt vời để đưa ra công chúng về một ngách ngành mà chúng ta quan tâm. Thư mục có tất cả các loại và trong sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi phải chọn kết hợp mà chúng tôi quan tâm nhất (thư mục chủ đề, tìm kiếm địa phương, so sánh giá, v.v.)

7. Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM): Đang bùng nổ kể từ khi YouTube, Twitter và Facebook ra đời, nhưng không phải là duy nhất đối với các nền tảng này vì có hàng tá công cụ được xử lý để có một SMM thành công (blog, cộng đồng, trình tổng hợp nội dung, v.v. .) Ngoài ra, có các cơ hội quảng cáo và các công cụ khuyến mại để làm nổi bật sự hiện diện và sản phẩm của chúng tôi trong các mạng xã hội này.

8. Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (SMO): Đây là sự tối ưu hóa trong các mạng xã hội trực tuyến hoặc định vị phương tiện truyền thông xã hội trực tuyến thông qua việc tham gia vào các cuộc nói chuyện, tạo hồ sơ, thêm nội dung cho chúng, v.v.

9. Phương tiện truyền thông ngoại tuyến: Tại đây chúng tôi tập hợp tất cả các chia sẻ trên các phương tiện truyền thống (từ báo in, đài phát thanh, TV hoặc sự kiện … thậm chí cả danh thiếp của chúng tôi, v.v.) mà chúng tôi sử dụng để quảng bá và khởi động các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan