Tiếp thị trực tuyến cơ bản | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị trực tuyến cơ bản
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn là người mới sử dụng Internet và bạn muốn bắt đầu một trang web để hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào bạn muốn làm, thì bạn sẽ cần biết một số chiến lược tiếp thị trực tuyến cơ bản sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Tiếp thị trực tuyến rất dễ dàng, nhưng bạn chắc chắn có thể mất rất nhiều thời gian để lang thang nếu bạn không biết mình đang làm gì. May mắn thay, tôi ở đây để giúp đỡ.

Tiếp thị trực tuyến cơ bản đối với một số người có nghĩa là bạn thiết lập một trang web, gửi nó đến các công cụ tìm kiếm và thế là xong. HOÀN TOÀN SAI. Tiên đề cũ “Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến” không áp dụng cho internet. Bạn phải thực sự làm một số hoạt động tiếp thị. Và bạn không bao giờ muốn tiếp thị trực tuyến theo cách không mang lại cho bạn lưu lượng truy cập mục tiêu và cho hầu hết mọi người – thu nhập.

Điểm mấu chốt là các chiến lược tiếp thị trực tuyến cơ bản là tất cả những gì bạn cần sử dụng để thành công với công việc kinh doanh trên internet của mình. Đây là các chiến lược như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), quảng cáo biểu ngữ hoặc hiển thị trên các trang web, blog và diễn đàn trực tuyến, tiếp thị video, tiếp thị bài viết và cung cấp, v.v. Bây giờ tôi chắc rằng bạn đã nghe nói về tất cả những điều này trước đây, nhưng bạn có biết làm thế nào để thực hiện một kế hoạch sử dụng những chiến lược này một cách hiệu quả không?

Bạn biết đấy, một số người thích “đi tắt” con đường làm giàu của họ. Đối với họ, khi bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn phải kiếm tiền NGAY LẬP TỨC. Vậy những người này làm gì? Họ sử dụng những kỹ thuật được gọi là “tiếp thị trực tuyến cơ bản” như:

– Quảng cáo solo

– Đưa trang web của họ đến 1.000.000 người đang sử dụng dịch vụ

– Mua danh sách email

– Sử dụng người gửi quảng cáo đã phân loại

– Sử dụng phần mềm người gửi tuyên bố đưa trang web của họ lên 100 công cụ tìm kiếm

– Và nhiều chiến lược khủng khiếp hơn

Tôi đã thấy mọi người mất RẤT NHIỀU tiền khi sử dụng kỹ thuật quảng cáo solo. Đối với hầu hết mọi người, hầu hết các quảng cáo solo là lừa đảo. Không phải tất cả đều là lừa đảo, nhưng theo quan điểm của tôi và từ những gì tôi đã thấy và tự kiểm tra … khoảng 98% trong số đó là lừa đảo. Tuy nhiên, nếu bạn quanh quẩn trong các nhóm Facebook về quảng cáo solo, bạn có thể có xu hướng nghĩ khác.

Tại sao vậy? Chà, bạn sẽ thấy những lời chứng thực được tôn vinh từ những người nói rằng họ đã kiếm được 5.000 đô la cho một quảng cáo solo gửi thư cho chỉ 200 người. Và v.v. Đối với hầu hết các phần, điều đó là vô nghĩa và những người bán quảng cáo solo chơi một trò chơi nguy hiểm để đánh lừa mọi người bằng những kết quả và khách hàng tiềm năng giả mạo. Một số người bán này thậm chí sẽ mua sản phẩm giá rẻ của bạn để khiến bạn nghĩ rằng bạn đang thành công, trong khi thực tế là họ vẫn lãi trong khi bạn thua lỗ – và nhiều khả năng – bạn sẽ quay lại mua quảng cáo một mình từ người bán này một lần nữa.

Và một khi họ nhận được tiền của bạn, họ sẽ làm điều tương tự – lặp đi lặp lại. Thật đáng buồn, nhưng nhiều người mới nghĩ rằng đây là tiếp thị trực tuyến cơ bản. Trong thực tế, một số người dựa toàn bộ tiền quảng cáo và chiến dịch tiếp thị trực tuyến của họ dựa trên phương pháp này. Họ ít biết rằng họ đang bị lừa và bị cướp ngay trước mặt.

Tiếp thị trực tuyến cơ bản cần bắt đầu với toán học. Bạn cần biết những con số trong công việc kinh doanh của bạn. Bạn cần biết mình đang bán gì, bán với giá bao nhiêu, giá mỗi khách hàng tiềm năng là bao nhiêu, chi phí mỗi lần bán hàng của bạn là bao nhiêu, con số hòa vốn của bạn là gì, kế hoạch của bạn là gì để kiếm nhiều tiền hơn từ khách hàng, cách tối đa hóa tổng doanh thu tổng thể từ khách hàng của bạn, cách bạn sẽ đưa một chương trình liên tục vào doanh nghiệp của mình và hơn thế nữa.

Đây là những điều cơ bản. Nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn những điều cơ bản này, thì làm thế nào để bạn có kế hoạch tạo ra lợi nhuận? Chắc chắn bạn có thể nhận được “doanh số bán hàng”, nhưng doanh số bán hàng có ích lợi gì nếu bạn không kiếm tiền? Điều đó có thể tốt với gia đình và bạn bè, nhưng nếu bạn 40 tuổi và bạn vẫn đang làm một công việc với mức lương 8 đô la / giờ … mọi người sẽ bắt đầu nghi ngờ bạn và những tuyên bố của bạn. Và Chúa cấm bất kỳ khách hàng hoặc đối thủ cạnh tranh nào của bạn phát hiện ra điều đó. Cả hai đều có thể phá hủy công việc kinh doanh của bạn vì bạn sẽ nói dối họ.

Hãy nhìn xem, các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến cơ bản mà tôi đã đề cập trước đó rất cần thiết cho sự phát triển trực tuyến của bạn. Bạn cần có kế hoạch, và bạn cần suy nghĩ trước mọi thứ trước khi chi một xu cho quảng cáo. Trên thực tế, bạn cần phải suy nghĩ trước mọi thứ trước khi đăng ký tên miền và mua một trang web. Đừng sợ hãi như hầu hết mọi người và dành 5-10 năm tới để mất tiền.

Nếu bạn muốn học một số kỹ năng tiếp thị trực tuyến cơ bản, hãy tiếp tục đọc và tiếp tục học về tiếp thị qua internet. Thường xuyên truy cập các diễn đàn, blog và trang web dạy bạn các nguyên tắc cơ bản – và sau đó bắt đầu thực hiện một số thử nghiệm nhỏ. Khi mọi người hỏi tôi đâu là cách tốt nhất để học cách kinh doanh trực tuyến, tôi nói với họ là hãy bán hàng trên eBay. Tôi nghĩ bạn cũng nên thử điều này, chỉ để cảm nhận về cách điều hành một công việc kinh doanh trực tuyến.

Tìm kiếm trong nhà của bạn hoặc phân loại một số đồ đạc cá nhân của bạn và bán những thứ mà bạn không sử dụng hoặc không muốn / cần nữa. Sau đó, truy cập eBay và liệt kê chúng để bán. Bạn sẽ ngạc nhiên vì họ bán hàng nhanh như thế nào. Từ đó, bạn sẽ học cách đóng gói và vận chuyển các mặt hàng, cách sử dụng các công cụ tự động hóa mà chúng có cùng với các dịch vụ bên thứ ba khác và bạn sẽ nảy ra những ý tưởng sáng tạo về cách kiếm nhiều tiền hơn nữa với eBay.

Sau đó, chỉ cần sử dụng các kỹ năng tiếp thị trực tuyến cơ bản mà bạn đã học được từ việc tìm kiếm trên internet và áp dụng nó vào việc bán hàng trên eBay của bạn. Và cuối cùng (nếu bạn chọn làm như vậy) … bạn có thể bắt đầu trang web của riêng mình và bán bất cứ thứ gì bạn muốn bán – tất cả trong khi sử dụng cùng các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến mà bạn đang sử dụng trên eBay để tăng lưu lượng truy cập và thu được doanh số bán hàng.

Đừng làm cho điều này khó hơn nó phải được. Chỉ cần sử dụng các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị trực tuyến cơ bản và bạn sẽ có thể làm tốt.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.