Marketing News

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số vẫn cần thiết giữa sự trỗi dậy của AI và Tiếp thị thông minh?

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số cho doanh nghiệp và các giải pháp không chạm dựa trên đám mây mang đến sức sống cho tiếp thị thông minh không giống ai. Giữa tất cả những tiến bộ này, người ta có thể tự hỏi liệu chúng ta có còn cần các nhà tiếp thị kỹ thuật số trong lực lượng lao động của họ hay không.

Điều này đặc biệt đúng vì tiếp thị kỹ thuật số hiện nay dựa trên dữ liệu, kỹ thuật và sử dụng các chiến lược tiếp thị tiên tiến hơn so với các mô hình trước đây. Ngày nay, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có nhu cầu cao về sự nhạy bén trong các công cụ tiếp thị hiện đại này như Trí tuệ nhân tạo (AI) và giống.

Các công cụ tiếp thị hiện đại này làm giảm đáng kể sai sót của con người và rủi ro thất bại trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Thật không may, nhu cầu về các nhà tiếp thị kỹ thuật số thành thạo tiếp thị thông minh không hoàn toàn được đáp ứng. Tự động hóa tiếp thị này đang trở thành mối quan tâm của hầu hết các nhà tiếp thị kỹ thuật số vì tự động hóa AI và học máy trong tiếp thị hiện là tiêu chuẩn mới.

Có cần các nhà tiếp thị kỹ thuật số giữa sự trỗi dậy của AI và Tiếp thị thông minh không? Nhấp để Tweet

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ bị thay thế do AI và tiếp thị thông minh? Liệu họ có bị xếp hạng cao hơn vì công nghệ tiến bộ không?

Nếu họ không thích ứng với các công cụ tiếp thị hiện đại này và nắm vững các phát triển tiếp thị kỹ thuật số, thì câu trả lời có thể là có, nhưng không phải do máy móc, công cụ hoặc ứng dụng. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số khác có thể được thay thế, những người nâng cao kỹ năng và thành thạo các công cụ tiếp thị thông minh để luôn có nhu cầu với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì sự phù hợp và có giá trị với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số trong bối cảnh sự phát triển của AI và Tiếp thị thông minh?

Tại sao Cần có AI và Tiếp thị Thông minh:

Hiệu quả tác vụ

Tự động hóa tiếp thị là cần thiết của các doanh nghiệp để đáp ứng các mục tiêu về thời gian và chi phí của họ một cách hiệu quả hơn. Nó cũng làm giảm lỗi trong các thành phần khác nhau của chiến dịch, chẳng hạn như chuẩn bị, lên lịch, thu thập và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, sắp xếp đơn hàng và xuất bản nội dung, giao tiếp với khách hàng, chỉ để nêu tên một số.

Nhiệm vụ định kỳ

Phần lớn các hoạt động tiếp thị diễn ra theo định kỳ và việc tự động hóa quy trình sẽ giúp hợp lý hóa chiến dịch và đảm bảo độ chính xác cao hơn. Nó sử dụng các thuật toán AI và Machine Learning để giúp các công ty tiếp cận khách hàng theo những cách mới với nội dung được cá nhân hóa.

Nội dung Tiếp thị

AI giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số khám phá nội dung nào hiệu quả nhất, theo hành vi của khách hàng mục tiêu, để có kết quả tiếp thị tốt nhất. Các nhà tiếp thị có thể hiểu rõ hơn về những loại nội dung nào hoạt động tốt cho đối tượng mục tiêu của họ, giúp họ chia sẻ và tạo ra đúng loại nội dung.

Ví dụ: gần một nửa thế hệ trẻ tin tưởng nội dung video, vì vậy việc thêm video vào nội dung của bạn hiện là phương pháp tiếp thị nội dung thành công thứ hai bên cạnh blog. Một thương hiệu nhắm đến đối tượng này có thể tạo nội dung phù hợp dựa trên thông tin chi tiết về AI.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể sử dụng AI để quản lý nội dung. Tính năng đề xuất của YouTube đưa ra các đề xuất video có thể khiến người xem quan tâm dựa trên hành vi trước đây của họ. Sử dụng một ứng dụng tương tự cho phép bạn đề xuất các sản phẩm, blog, video và nhiều nội dung khác dựa trên các tìm kiếm, mua hàng và tương tác trước đây của người dùng.

CRM

Tự động hóa tiếp thị kết hợp các chiến lược tiếp thị từ trang web, mạng xã hội, email, trang Thương mại điện tử và các nền tảng khác của bạn. Xây dựng các chiến dịch liên kết và chuyển đổi kết hợp các khả năng CRM tập trung vào thông tin chi tiết , hệ thống quản lý khách hàng tiềm năng, các công cụ phân tích, v.v.

Quảng cáo kỹ thuật số

Một trong những lĩnh vực tốt nhất cho trí tuệ nhân tạo là Facebook, Google và Instagram để có trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể. Giới tính, độ tuổi, sở thích, nhân khẩu học và các yếu tố khác cho người dùng thấy quảng cáo phù hợp nhất để tăng chuyển đổi.

Dữ liệu lớn

Các thương hiệu lớn sử dụng tự động hóa tiếp thị quản lý cơ sở dữ liệu toàn diện với đầy đủ dữ liệu người tiêu dùng có giá trị để rút ra thông tin chi tiết chính xác dựa trên chiến lược.

Ảnh hưởng của AI đối với công việc tiếp thị kỹ thuật số

Theo các chuyên gia, các vai trò nhà kho, cửa hàng và dịch vụ khách hàng sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất bởi những thay đổi đáng kể do AI và tiếp thị thông minh.

Nhiều công nhân con người trong một số nhà máy đã được ủy quyền cho AI. Mặc dù một số nhân sự là máy học hoặc ứng dụng học sâu thay thế một số nhân viên, nhưng công nghệ không thể nâng cấp hoàn toàn và loại bỏ hoàn toàn nguồn nhân lực, đặc biệt là tiếp thị kỹ thuật số.

Các công cụ tiếp thị thông minh vẫn cần sức mạnh của các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kỹ năng và sự khéo léo của các nhà tiếp thị kỹ thuật số có kỹ năng để tích hợp công nghệ với sự thông minh, lập kế hoạch chiến lược, quản lý nhóm và sự sáng tạo để tạo ra các chiến dịch hiệp.

Dưới bàn tay của các nhà tiếp thị kỹ thuật số lành nghề, các ứng dụng được hỗ trợ bởi AI trở nên sống động và sử dụng nội dung đáp ứng được tất cả các điểm khó khăn và sở thích của thị trường mục tiêu của thương hiệu.

Ví dụ: các nhà tiếp thị kỹ thuật số nắm vững tự động hóa email có thể thực hiện theo dõi và sản xuất nội dung và quảng cáo hàng loạt để họ có thể chuyển sang các nhiệm vụ tiếp thị khác. Quảng cáo tự động cũng là một quảng cáo yêu thích của các nhà tiếp thị kỹ thuật số trên các nền tảng như Google và Facebook.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhóm của họ vẫn cần thiết để đánh giá dữ liệu, thiết lập hướng đi cho mọi chiến dịch và liên tục cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Lực lượng lao động vẫn cần thiết để theo dõi xem các mục tiêu có được đáp ứng hay không, lên lịch nhiệm vụ, viết nội dung, theo dõi quảng cáo tự động và thiết lập xử lý sự cố.

Người ta không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc các nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu rõ về các nguồn lực sẵn có, nâng cao sự nhạy bén và kỹ năng cũng như theo kịp các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số đang đến và đi.

Dưới đây là một số kỹ năng bạn cần nắm vững để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu 2021:

5 kỹ năng hàng đầu bạn cần với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số ngày nay

1. SEO

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá giá trị của một trang web và chuyển nó thành thứ hạng SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) bằng cách sử dụng các số liệu trong thuật toán tìm kiếm của chúng.

Bạn nên tập trung vào việc học các kỹ năng chuyên biệt hơn để phát triển sơ đồ trang web, đánh dấu lược đồ và chuyển hướng trong 2021. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng nên tập trung nhiều hơn vào SEO địa phương vì nó tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu hơn và nhiều chuyển đổi thành công hơn.

Các liên kết ngược chất lượng và dữ liệu tìm kiếm cũng phải là ưu tiên chính đối với bất kỳ nhà tiếp thị kỹ thuật số nào. Tuy nhiên, SEO vượt ra ngoài khả năng kỹ thuật. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng phải xuất sắc trong SEO, chẳng hạn như viết nội dung hoặc khái niệm, tiêu đề, mô tả meta và nhiều bài viết khác, UX của trang web, cùng những thứ khác.

Các chiến lược SEO tốt có được khách hàng mới một cách tự nhiên và tăng doanh thu trong dài hạn để các thương hiệu có thể rời bỏ quảng cáo Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Các công cụ tiếp thị thông minh được cung cấp miễn phí, chẳng hạn như Google Analytics, Google Xu hướng, Google Search Console để lập chỉ mục, Google Data Studio để phân tích, Google Search Console để lập chỉ mục, Google Doanh nghiệp của tôi cho SEO địa phương. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng có thể sử dụng các công cụ tối ưu hóa khác như SEMrush , Ahrefs và Yoast .

2. Phân tích tiếp thị

Phân tích tiếp thị đo lường mức độ hiệu quả của các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thông qua phân tích dữ liệu và tìm ra những cách thông minh để tạo ra các chiến dịch tốt hơn.

Hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phân tích giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số dự đoán tốt hơn hành vi của người tiêu dùng và cải thiện trải nghiệm người dùng (UX). Với một nhà tiếp thị kỹ thuật số lành nghề trong nhóm của bạn, dữ liệu thô có thể được biến thành một kế hoạch hành động tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Dữ liệu hiện có giá trị hơn và có thể sử dụng được hơn bao giờ hết so với các quảng cáo truyền thống vốn phải phỏng đoán rất nhiều. Các công ty dựa vào các nhà tiếp thị kỹ thuật số, những người có thể nghiên cứu thị trường để thu thập thông tin chi tiết.

Hơn nữa, làm sạch dữ liệu và giải thích dữ liệu phải đi đôi với nhau. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần loại bỏ dữ liệu không chính xác, trùng lặp hoặc không đầy đủ để tránh các quyết định lỗi thời và không phù hợp.

3. Phát triển thương hiệu

Bộ mặt công khai có thể nhận dạng của một thương hiệu là bản sắc thương hiệu của nó. Nó bao gồm thiết kế, logo và màu sắc, nhằm mục đích ghi dấu ấn thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Nó cũng bao gồm những lý tưởng mà một thương hiệu đại diện, cách một thương hiệu thể hiện những gì họ bán và cách họ kết nối với khách hàng của mình.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải biết cách tiếp thị thương hiệu vì nó đặt nền tảng cho tất cả các chiến dịch. Nó xác định nhóm sẽ đi đâu, họ sẽ đến đó bằng cách nào và họ sẽ cần gì trong suốt chặng đường.

Họ cần thể hiện tốt nhất những gì về thương hiệu của bạn, đồng thời, liên kết hiệu quả thương hiệu với thị trường mục tiêu theo cách có liên quan và hấp dẫn.

Một nhà tiếp thị kỹ thuật số cũng phải phát triển mối quan hệ tích cực giữa thương hiệu với người tiêu dùng. Khi một nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể thúc đẩy một công ty tiến về phía trước về mức độ tương tác của khách hàng, doanh thu và nhận diện thương hiệu, bạn có thể nói rằng việc xây dựng thương hiệu là hiệu quả.

4. Chiến lược Tiếp thị Nội dung

Tiếp thị nội dung là một khả năng quan trọng để có được các chương trình khuyến mãi trong quá khứ và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải học cách thực hiện nghiên cứu nội dung và từ khóa, phân tích lưu lượng truy cập, trích xuất thông tin và hiệu suất của đối thủ cạnh tranh.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số có tay nghề cao nên để mắt đến nội dung chất lượng cao, mang tính chiến lược và theo hướng dữ liệu. Nó tối đa hóa khả năng sáng tạo trong việc tạo ra nội dung giáo dục và hấp dẫn nhằm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người tiêu dùng.

Trên thực tế, nội dung chất lượng cao tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn ba lần so với chiến dịch PPC . Nó làm tăng đáng kể lợi nhuận của một thương hiệu.

Tiếp thị video cũng là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng, tương tác và chuyển đổi, thúc đẩy nó lên đến 80% . Giờ đây, video là một phần quan trọng trong hành trình của người mua.

Thật đáng kinh ngạc 86% trong tổng số các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video, điều này sẽ chỉ tăng lên 61% theo năm 2016. Thành công của video cũng làm tăng niềm tin của khách hàng vì nó truyền cảm hứng cho họ và củng cố mối quan hệ của họ với thương hiệu.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải có khả năng lên ý tưởng, sản xuất, thậm chí chỉnh sửa video. Ngay cả khi các nhà tiếp thị kỹ thuật số không tự sản xuất video, họ vẫn cần phải vượt qua nó, cung cấp visi và đảm bảo video ghi lại chính xác những gì chiến dịch yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số tự do, bạn phải trả tiền để nâng cao kỹ năng với mẹo và thủ thuật mới về chỉnh sửa video . Do đó, bạn có lợi thế hơn các nhà tiếp thị kỹ thuật số khác chỉ có thể lên ý tưởng chứ không thực sự tạo ra nội dung.

  • Thiết kế UX và Phát triển Web

Thiết kế trải nghiệm người dùng hoặc trải nghiệm người dùng là một kỹ năng quan trọng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Trải nghiệm UX tốt có nghĩa là một trang web thân thiện với người dùng, dễ tiếp cận và tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Một trải nghiệm người dùng tốt làm tăng thời gian ở lại của người tiêu dùng, giảm tỷ lệ thoát và tăng doanh số bán hàng.

Đó là lý do tại sao thiết kế UX cũng nên được ưu tiên cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Điều quan trọng là bạn có thể tích hợp thiết kế UX vào các chiến lược tiếp thị của mình để mang lại trải nghiệm độc đáo để bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số phải học các phương pháp hay nhất để thiết kế UX và nâng cao kỹ năng phát triển web cần thiết. Mục tiêu là tạo ra trải nghiệm lâu dài vững chắc với người tiêu dùng thay vì chỉ là ấn tượng ban đầu tuyệt vời.

Kết luận: Các nhà tiếp thị kỹ thuật số vẫn cần thiết trong thời đại của AI và tiếp thị thông minh

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số cần phải nhận ra sự phát triển của công nghệ có thể nhanh chóng thay đổi như thế nào. Theo dõi công nghệ và xu hướng mới nhất liên quan đến phát triển AI và tiếp thị thông minh để duy trì tính cạnh tranh.

AI hiện dễ tiếp cận hơn với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị. AI có tác động đáng kể đến các quyết định của khách hàng, dẫn đến các đề xuất, phản hồi và hỗ trợ theo hướng dữ liệu. Thay vì bị choáng ngợp bởi công nghệ, hãy chấp nhận thử thách và không ngừng học hỏi. Thay vì bị đe dọa bởi công nghệ, hãy đón nhận thử thách, vượt lên và tiếp tục phát triển các kỹ năng và sự thành thạo của bạn để xử lý chúng.

Không bao giờ là quá muộn hoặc quá nản để học một điều gì đó mới. Nhằm mục đích thúc đẩy thương hiệu của bạn và đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng trong việc này nền kinh tế bình thường mới sử dụng công nghệ tốt nhất cho tiếp thị kỹ thuật số.

Nên đọc:

SẮP XẾP XU HƯỚNG TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 1536

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ KỸ THUẬT SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Trí tuệ nhân tạo được sử dụng như thế nào trong tiếp thị kỹ thuật số?

Với công nghệ AI, các nhà tiếp thị có thể phát hiện các xu hướng vi mô và thậm chí dự đoán xu hướng . Sau đó, họ có thể đưa ra các quyết định chiến lược về nơi họ phân bổ ngân sách và đối tượng họ nhắm mục tiêu. Do đó, các thương hiệu có thể giảm lãng phí quảng cáo kỹ thuật số và đảm bảo rằng chi tiêu của họ mang lại kết quả tốt nhất có thể.

AI sẽ tác động như thế nào tiếp thị kỹ thuật số?

Trí tuệ nhân tạo có khả năng hiểu nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng với dữ liệu mà nó đã phân tích. Bằng cách phân khúc đối tượng, AI giúp các công ty hiểu khách hàng của họ muốn gì. Nó giúp dự đoán hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu của bạn.

Liệu tiếp thị kỹ thuật số có tương lai không?

Phạm vi rộng hơn khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số. Tiếp thị kỹ thuật số sẽ vẫn là cách tiếp thị mạnh mẽ nhất trong tương lai. Nhưng khi động lực của tiếp thị kỹ thuật số đang thay đổi hàng ngày, một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải nhanh nhẹn, tỉnh táo, thông minh và thích ứng với những thay đổi mới nhất.

Back to top button