Tiếp thị truyền thông xã hội: Bạn có thể tạo nhãn hiệu cho Hashtag không?

Tiếp thị truyền thông xã hội: Bạn có thể tạo nhãn hiệu cho Hashtag không?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mối quan hệ giữa Truyền thông xã hội và Hashtag
Từ hoặc cụm từ Hashtag đứng trước dấu thăng (#) thường được sử dụng nhiều trên các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội để xác định thông điệp về một chủ đề cụ thể. Chủ yếu nó được sử dụng cho mục đích Tiếp thị truyền thông xã hội. Người khởi xướng đã giới thiệu hashtag với ý định tối đa hóa khả năng tiếp cận của chủ đề với mọi người và nó cũng là nền tảng chung cho một chủ đề. Nó có khả năng thu hút sự chú ý của một số lượng lớn khán giả, nhờ đó nó dẫn đến một thế hệ được gọi là #tag. Mạng xã hội đang nổi lên như một kênh tiếp thị trực tuyến không thể thiếu đối với các chủ sở hữu thương hiệu trong hơn 10 năm sử dụng #hashtag. Giờ đây, vũ khí lợi hại nhất trong thế giới mạng xã hội tất nhiên là #hashtag. Bài viết này sẽ giúp bạn biết khi nào và làm thế nào bạn có thể thực hiện quy trình đăng ký Nhãn hiệu ngay cả khi Nhãn hiệu là một Hashtag.

Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu Hashtag theo Đạo luật nhãn hiệu Ấn Độ 1999 không?
Tất nhiên, bạn có thể Đăng ký nhãn hiệu một thẻ bắt đầu bằng # giống như các từ hoặc cụm từ khác được kết nối trực tiếp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có một định nghĩa cụ thể được cung cấp theo mục 2 (m) của Đạo luật Nhãn hiệu Ấn Độ, 1999 và theo điều này “Nhãn hiệu bao gồm thiết bị, nhãn hiệu, tiêu đề, nhãn, vé, tên, chữ ký, từ, chữ cái, chữ số, hình dạng của hàng hóa, bao bì hoặc thậm chí là sự kết hợp màu sắc của chúng ”. Bằng cách xem xét định nghĩa trên, Hashtag có thể đủ điều kiện là một nhãn hiệu có thể đếm được dưới sự kết hợp của từ và số nhưng để đăng ký nó là Nhãn hiệu, định nghĩa được cung cấp theo Đạo luật nhãn hiệu Ấn Độ, 1999 phần 2 (ZB) –

“Nhãn hiệu là nhãn hiệu có khả năng được biểu diễn bằng hình ảnh và phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của một người với hàng hóa của những người khác, bao gồm hình dạng của hàng hóa hoặc bao bì của chúng và sự kết hợp của màu sắc”

Theo định nghĩa trên, điều kiện đầu tiên được đáp ứng ngay lập tức vì hashtag là sự kết hợp của các từ và chữ số có thể được biểu diễn bằng đồ thị. Câu hỏi đặt ra trong điều kiện thứ hai là bài kiểm tra cuối cùng để Hashtag đủ điều kiện là Nhãn hiệu. Mặc dù, nó không phải là dễ dàng để đạt được điều kiện cần thiết hoặc cơ bản, thứ hai. Hashtags có thời hạn sử dụng rất hạn chế vì các chủ đề có xu hướng trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng chết trong một khoảng thời gian ngắn và một số chủ đề và hashtag khác sẽ tiếp tục.

Nhãn hiệu là mã nhận dạng nguồn và Hashtag có thể đáp ứng các tiêu chí này có thể đủ điều kiện đăng ký theo Đạo luật.

Lý do từ chối là gì?
Theo mục 9 của Đạo luật nhãn hiệu Ấn Độ 1999, các lý do thực tế cho việc từ chối được đưa ra trong tiểu mục (1) của mục 9. Nó nêu rõ rằng-

“Một Nhãn hiệu không có bất kỳ đặc điểm phân biệt nào, có nghĩa là, không có khả năng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của một người với hàng hóa của người khác, sẽ không được đăng ký.”

Nếu chúng ta phân tích phần này, chúng ta có thể nói rằng Hashtag có thể đáp ứng đầy đủ cả hai điều kiện của Đạo luật nhãn hiệu Ấn Độ 1999 chỉ có thể đủ điều kiện để được bảo vệ theo Luật. Bản chất đặc biệt được đề cập trong Đạo luật có thể được phân thành hai loại:

(1) Vốn có

(2) Có được

Hashtag có thể dễ dàng thuộc hai loại trên vì nó có thể là một từ được phát minh và nó có thể là thứ có xu hướng trong một khoảng thời gian dài hơn để mọi người có thể bắt đầu xác định nguồn cụ thể chỉ thông qua #Hashtag. Hơn nữa, một điều cũng cần lưu ý khi đăng ký Hashtag nhãn hiệu, từ được sử dụng với Hashtag không được là một từ thông dụng hoặc chung chung nếu không nó sẽ không làm cho nó trở nên khác biệt. Nhãn hiệu phải vượt qua bài kiểm tra về tính phân biệt của Nhãn hiệu được quy định theo Đạo luật.

Sự kết luận
Tuy nhiên, những công cụ kỹ thuật số này trở thành một đặc điểm rất bình thường của cảnh quan. Văn hóa chia sẻ mà họ thường phụ thuộc có thể gây ra một số thách thức liên quan đến sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, việc đăng ký nhãn hiệu Hashtags vẫn chưa phổ biến ở Ấn Độ nhưng sự yêu thích của Social Media đang đạt đến mức đại chúng do sự sẵn có của dữ liệu giá rẻ với sự ra đời của Reliance Jio trên thị trường. Đột nhiên, internet tràn ngập ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự xuất hiện của Hashtags như là Thương hiệu trong tương lai sắp tới như một chủ đề nóng trên thị trường SHTT.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan