Bản tin số

Tiếp thị truyền thông xã hội – Gắn cờ khách hàng

Tiếp thị truyền thông xã hội – Gắn cờ khách hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể được giải thích theo nhiều cách và hầu hết đều rất phức tạp đối với những người chưa bao giờ sử dụng nó hoặc chưa từng ở trong không gian này. Với rất nhiều công cụ mới bao gồm Twitter, Facebook, Blog, Bài viết, Liên kết ngược, Bảng tin, LinkedIn, Plaxo, Vator, Pod Casts, Video, YouTube, nó có thể khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp.

Tôi đã nói chuyện với Wally Wang, tác giả của bộ sách “Những người giả” tối qua trên chương trình phát thanh của chúng tôi và anh ấy thậm chí còn nói với chính mình: “Đó là điều tôi biết mình cần phải làm để bán được nhiều sách hơn, nhưng nó quá sức đối với tôi. Có Không đủ giờ trong ngày”. Bây giờ Wally có thể biết nhiều hơn hầu hết mọi người, bởi vì anh ấy là một tác giả thành đạt và một diễn viên hài, nhưng anh ấy chỉ là một phần của “chuẩn mực” khi nói đến những người kinh doanh trong năm 2010. Trong phần tiếp theo của tôi, tôi sẽ mô tả những bước cần thực hiện để xây dựng một chiến dịch và sắp xếp các hoạt động của nó, nhưng bây giờ chúng ta hãy xem qua một phép loại suy nhanh về cách thức hoạt động của nó.

Bãi đậu xe

Cách đây rất lâu, tôi sống cách Wrigley Field ở Chicago một khu nhà phía bắc với 4 phù rể trong năm cuối đời độc thân của tôi, trước khi tôi lấy vợ. Chúng tôi đã có một năm tuyệt vời. Chúng tôi là một trong những ngôi nhà duy nhất trong khu phố và chúng tôi thực sự có sân sau với cỏ và mái hiên! Đây thực sự là một điều hiếm thấy ở các thành phố lớn như Chicago. Chúng tôi đã thực sự mong đợi có một mùa hè sôi động với các cuộc thi nấu ăn và các trò chơi dành cho Cubs (tôi không phải là người ghét Cubs, nhưng tôi là một người hâm mộ White Sox – vì kỷ lục), nhưng khi đến lúc phải đưa ra lựa chọn về bi-a, Tôi ngày càng nhận thấy rằng mọi người đang kiếm bộn tiền bằng phí đỗ xe trong khu phố. Vì vậy, với tư cách là một doanh nhân, tôi đã quyết định các kế hoạch khác cho sân sau.

Vì vậy, tôi đã đến Home Depot và mua tất cả các dụng cụ cần thiết, đồng thời thuê một thùng rác và trước khi kịp nhận ra, chúng tôi đã trải sỏi bằng hạt đậu và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo một cách hào hứng. Chúng tôi đã biến sân sau của mình thành một bãi đậu xe. Chúng tôi đã tính toán và nhận ra rằng tất cả chúng tôi sẽ có thể bỏ túi toàn bộ séc lương hàng tháng vì chúng tôi có thể tính phí 25 đô la một điểm và hiện tại chúng tôi có 15 điểm!

Chà, ngày hôm sau, Cubs chơi Cướp biển và không có nhiều người tham gia trò chơi. Hai chúng tôi đã đi tàu điện ngầm trở lại khu phố vào giờ nghỉ trưa và đứng ở hai góc phố đối diện nhau chỉ cho những người đi lạc từ các lô khác vào chỗ của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi mua được 6 chiếc xe và chỉ kiếm được 20 đô la một chiếc, thật đáng thất vọng! Điều này diễn ra trong một tuần và sau khi bãi đậu xe kết thúc mỗi trận đấu, chúng tôi đi vòng quanh các bãi đậu xe khác và nhận thấy chúng đã đầy. Họ có gì mà chúng tôi không có? Họ có 6-9 người cầm cờ với những lá cờ đỏ tươi và biển báo cho người lái xe biết nơi đỗ xe. Họ đã có mọi ngóc ngách và rất nhiều lô của họ được đánh dấu bằng tên và màu sắc.

Vì vậy, chúng tôi đã đến đồn cảnh sát và hỏi họ nơi nào có nhiều góc buôn bán nhất trong các trò chơi của Cubs. Chúng tôi đã thuê thêm những người cầm cờ và đưa cho họ một số biển báo sáng (màu vàng) và tặng bia miễn phí cho bất kỳ ai trên 21 tuổi đậu xe với chúng tôi. Đối với trò chơi tiếp theo, chúng tôi có nhiều ô tô hơn mức có thể chứa và nhận được $35-$45 đô la một chỗ!!! Giờ đây, chúng tôi đã có mức độ phủ sóng tốt và nhóm khách hàng phù hợp đang đến với chúng tôi, tất cả là nhờ chúng tôi có những người cầm cờ sáng giá ở đúng nơi mà bạn không thể bỏ lỡ, chỉ đường và dẫn dắt những người đỗ xe đến khu đất của chúng tôi. Xem bên dưới để biết phạm vi bảo hiểm thực tế:

Truyền thông xã hội, Vùng lân cận mới

Vì vậy, khi tôi tham gia mạng xã hội và học cách sử dụng nó cho công việc kinh doanh, tôi bắt đầu nghĩ ra những cách dễ dàng nhất để giải thích cách thức hoạt động của nó cho những người chưa được giới thiệu về nó. Tất nhiên, có hàng triệu cách để làm như vậy, nhưng tôi cố gắng giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể. Bây giờ, hầu hết mọi người hiểu những điều sau đây về internet và doanh nghiệp của họ: Họ cần một trang web, họ cần email, họ cần internet, họ cần ai đó làm “SEO” cho họ và họ cần TRỢ GIÚP!

Những gì họ thường quên nghĩ đến là tất cả những thứ đi kèm với những điều cơ bản này, chẳng hạn như: trang web, tốc độ tải, nội dung tuyệt vời, kêu gọi hành động, blog và khả năng kết nối Web 2.0 với các trang xã hội. Những yếu tố cần thiết này chỉ dành cho trang web mà tôi sẽ gọi là “bến đỗ” cho phần này. Bãi đậu xe của bạn phải tốt, nếu không mọi người sẽ không trả bất cứ thứ gì cho nó. Phải có điều gì đó khiến bạn tốt hơn tất cả những bến đỗ khác ngoài kia. Cung cấp bản tải xuống miễn phí để đổi lấy địa chỉ email để duy trì kết nối với khách truy cập của bạn, giống như một cốc bia miễn phí khi đỗ xe.

Bây giờ có rất nhiều và cung cấp những thứ miễn phí để giữ chân mọi người, nhưng điều quan trọng nhất để có thể làm là khiến mọi người đỗ xe, phải không? Có một trang web tuyệt vời với tất cả chuông và còi là một điều tuyệt vời, nhưng không còn quan trọng như trước đây. Hãy nhớ rằng Internet không gì khác hơn là một thế giới ảo và mọi thứ đều có vai trò tương tự như thế giới thực. Vì vậy, nếu điều này là đúng và trang web của bạn giống như bãi đậu xe của bạn (hoặc đại diện trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn) thì điều quan trọng hơn là có một thiết kế hào nhoáng và ít nội dung hay hàng tấn nội dung mới hay? Câu trả lời rất dễ, nội dung luôn luôn là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy biến nơi mọi người đến đỗ xe trở nên hiệu quả và phong phú với thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn để họ muốn tìm hiểu thêm và chi tiền. Thế hệ Web 2.0 là tất cả về giáo dục và tạo ra những người mua có hiểu biết.

Với một trang web định hướng nội dung tuyệt vời, giờ đây chúng ta phải có được một thứ mà 99% thế giới không thể hình dung ra, đó là lưu lượng truy cập web được nhắm mục tiêu và định hướng theo nhân khẩu học. Có hai cách để tham gia đấu trường này, ném một con Khỉ đột bơm hơi lên mái nhà hoặc nhờ mọi người ra ngoài và vẫy mọi người vào. Trên thực tế, bạn nên làm cả hai cách, tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ có thể mua một chiếc hoặc ngại thử cách khác.

Chà, bạn có thể chi 10.000 đô la cho một gói SEO lớn (Gorilla bơm hơi) và hy vọng nó hoạt động. Nhưng đâu là động lực để khách đến gặp bạn? Có phải vì bạn xuất hiện đầu tiên trên Google không? Họ sẽ nhấp vào nó và kiểm tra bạn trong tất cả các khu vực khác của web ngay sau khi nhìn thấy trang web của bạn, tin tôi đi. Họ sẽ xác minh rằng bạn có danh tiếng tốt và bạn đã làm gì đó ngoài việc cho nổ tung một con khỉ đột. Họ muốn NỘI DUNG. Vì vậy, một cách khác để đi là thuê những người cầm cờ đó! Những người cầm cờ này sẽ có mặt ở mọi nơi họ nhìn thấy, ngay cả khi đó là hướng ngược lại với con khỉ đột! Họ sẽ mặc áo sơ mi có in thông điệp của bạn, đội mũ in hình lần cuối cùng bạn xuất hiện trên bản tin, quần có hình doanh nghiệp và gia đình bạn hoặc cả hai, và thậm chí họ có thể đang phát âm thanh nổi với lần xuất hiện trên đài phát thanh hoặc podcast lần cuối cùng của bạn. nó.

Đường mòn Breadcrumb của truyền thông xã hội

Một cách khác để nghĩ về những người gắn cờ này, hoặc bất kỳ người gắn cờ nào, là coi họ như những mẩu bánh mì dẫn đường quay trở lại trang web hoặc bãi đậu xe của bạn. Tất nhiên, vụn bánh mì không phải là thứ có thể hoạt động được, nhưng chúng rất hữu ích cho những du khách đang đói tìm đường. Cách thức hoạt động của tất cả những điều này rất đơn giản, hãy sử dụng kinh nghiệm của chính bạn trên thế giới để suy nghĩ như người tiêu dùng của bạn. Bạn làm gì khi đang tìm thứ gì đó để mua hoặc nơi nào đó để đi hoặc ai đó để thuê dịch vụ? Giống như 80% quốc gia, bạn có thể truy cập trực tuyến và nhập từ khóa vào Google. Khi kết quả hiện ra, bạn nhấp vào 5-6 trang web và đọc được 18% trang, chán và chuyển sang trang tiếp theo. Nếu bạn có lựa chọn, bạn xem video thay vì bài báo, thay vì trang web, xác nhận của bên thứ ba thay vì trang web, v.v.

Vì đây là trường hợp, chúng ta phải suy nghĩ giống như khách hàng của mình để bắt đầu tìm kiếm họ! Điều này có nghĩa là chúng ta cần chơi trò chơi mà họ chơi và chơi tốt hơn. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được coi như một con đường dẫn đến bạn và những gì bạn thực sự đại diện.

Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu ở phía nam của thành phố và cố gắng tìm một chỗ đậu xe ở phía bắc trong bãi đậu xe của bạn. Để tiết kiệm thời gian, giả sử họ đang bắt đầu ở góc dưới bên phải của hình bên dưới. Trong ví dụ về breadcrumb của Social Media, các mẩu vụn cũng là những người gắn cờ. Họ thu hút độc giả đói và chỉ cho họ đi đúng hướng. Trong ví dụ này, người khách hoặc người đỗ xe đang đói nhìn thấy thứ gì đó mà bạn đã tweet trên Twitter (hy vọng là họ cũng theo dõi bạn) và nó đã thu hút sự chú ý của họ. Từ đây, họ lấy tên người dùng của bạn và tìm thấy bạn trong một phòng trò chuyện và bắt đầu đọc blog của bạn.

Thông tin họ tìm thấy đã thu hút họ và khiến họ tìm hiểu sâu hơn để họ nhấp vào nút Facebook trên blog của bạn và nó đưa họ đến trang Facebook của bạn, nơi họ đọc về những điều tuyệt vời bạn làm, xem video về điều đó và thậm chí kết nối với bạn. Họ cũng nhìn thấy một liên kết dẫn họ đến podcast của bạn và nhấp vào liên kết đó để họ có thể nghe bạn nói. Giả sử họ đã nghe thấy bạn thực hiện chương trình radio trực tuyến về ngành của bạn và bị ấn tượng bởi giọng nói chuyên nghiệp của bạn. Sau đó, họ quay lại Google và muốn tìm thêm, đọc những gì họ thích và kết thúc trên trang Flickr của bạn hoặc xem video của bạn trên YouTube. Sau khi theo dõi các đường dẫn truyền thông xã hội của bạn, cuối cùng họ sẽ đỗ vào lô đất của bạn, tương đương với tiền trong túi của bạn.

Tầm quan trọng của việc sẵn sàng

Như bạn có thể thấy trong trường hợp này, một khách truy cập tốt vào trang web của bạn là một người sẵn sàng mua. Họ đi kèm với một số thông tin về bạn và những gì bạn đại diện và có ý định kinh doanh. Mọi người không tìm kiếm các trang web như cá tìm kiếm những thứ sáng bóng nữa, họ đã nhìn thấy tất cả. Những gì họ tìm kiếm là thông tin, nội dung và sự hấp dẫn. Quan trọng hơn những gì họ tìm kiếm là thực tế mà họ đang tìm kiếm. Hơn 50% người dùng Facebook trên hành tinh từ 38 tuổi trở lên, đây là thế hệ đã tạo ra thời gian lãng phí trên web và truyền lại nó. Người dùng internet trung bình tăng thời gian họ dành cho web hơn 10 phút mỗi tuần mỗi năm. Thực tế là họ đang tìm kiếm và bạn đang làm gì để có mặt khi họ làm vậy?

Bởi Eric Rice

Chủ tịch Boom Media

Truyền Thông Xã Hội San Diego

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button