Tiếp thị truyền thông xã hội: Kỷ nguyên mới của ngành kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị truyền thông xã hội: Kỷ nguyên mới của ngành kinh doanh trực tuyến đang bùng nổ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Bạn cần những cách mới và sáng tạo để kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Mạng xã hội hiện là một công cụ rất mạnh để tiếp cận số đông. Có nhiều cách để sử dụng mạng xã hội. Một phương pháp được sử dụng nhiều là thông qua quảng cáo người có ảnh hưởng. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ không hiệu quả, chỉ cần nhìn vào hàng ngàn công ty đang thành công với nó. Mọi tổ chức và doanh nghiệp hiện nay đều được kết nối thông qua mạng xã hội.

Trước đây đã từng sở hữu các phòng khám Vật lý trị liệu, tôi ước gì mình đã biết đến các chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội như bây giờ. Nhìn lại những gì đã đạt được với tiếp thị thông thường, (quảng cáo trên báo địa phương, đài phát thanh, mang bữa trưa cho bác sĩ, phát tờ rơi và danh thiếp, v.v.) Tôi sẽ phát triển hoạt động riêng tư của mình tốt hơn với công cụ mạnh mẽ này. Là một chủ doanh nghiệp, tôi đã mở rộng tâm trí về khả năng tự lập và luôn tìm kiếm những cách tốt hơn để định vị bản thân theo mục tiêu lối sống của mình.

TIẾP THỊ ẢNH HƯỞNG LÀ GÌ?

Phương thức quảng cáo tốt nhất mọi thời đại là truyền miệng. Việc ai đó nói với người khác về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ không tốn kém gì. Một lợi thế khác của tiếp thị truyền miệng là nó giúp bạn luôn cố gắng. Bạn phải đảm bảo sự hài lòng của khách hàng để họ giới thiệu công ty của bạn với những người khác. Tiếp thị người ảnh hưởng đi cùng dòng người bạn kể cho bạn bè nghe về trải nghiệm với sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trước tiên, bạn bắt đầu bằng cách xác định các cá nhân chiến lược trong thị trường mục tiêu của bạn. Những người này sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Ý tưởng này thật đơn giản – thay vì Taco Bell cho bạn biết món Taco mới của họ tuyệt vời như thế nào, một bài đánh giá ngoạn mục từ một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng có thể làm được nhiều hơn thế. Nhà phê bình ẩm thực là người có ảnh hưởng. Trong kịch bản giả định này, Taco Bell sử dụng chúng để tạo ra tiếp thị có ảnh hưởng.

CÁCH THỰC HIỆN QUẢNG CÁO ẢNH HƯỞNG ĐẸP

Một ví dụ về tiếp thị người ảnh hưởng là một công ty có tên Fab Fit Fun. Công ty này gửi đăng ký hộp hàng tháng cho những người yêu thích sản phẩm của họ. Bây giờ, bạn không bao giờ biết những gì có trong những hộp này. Nó có thể là bất cứ thứ gì, từ khăn quàng cổ, đồ ném, và thậm chí một số đồ trang điểm và nước hoa. Nhiều người tỏ ra lo lắng về việc đăng ký hàng tháng tính phí trực tiếp vào thẻ tín dụng của họ hàng tháng. Các hộp này tự động vận chuyển cho dù bạn muốn hay không. Vậy làm thế nào để công ty vượt qua rào cản này? Chà, họ nhờ những người nổi tiếng như Rhianna và Tori Spelling thực hiện quảng cáo có ảnh hưởng cho họ. Một video đơn giản về Tori Spelling mở hộp đăng ký của cô ấy, xem qua từng mục một cách nhiệt tình và sau đó chia sẻ nó trên mạng xã hội của cô ấy đã khiến hệ thống đăng ký này trở nên thành công.

Một công ty khác đã đưa ra một ý tưởng. Công ty mỹ phẩm Younique đã cho ra đời một sản phẩm, một loại mascara giúp nâng mi ấn tượng cho đôi mắt. Bây giờ, có nhiều công ty hơn có cùng một sản phẩm. Làm thế nào họ nâng cấp trò chơi của họ? Mi sợi Moodstruck 3-D của họ trông tuyệt vời đối với bất kỳ ai.

Để chứng minh quan điểm của mình, họ đã phát những ống mascara miễn phí cho công chúng. Tất cả những gì những người nhận này phải làm là đăng một video về chính họ trên mạng xã hội bằng cách sử dụng mascara. Những gì xảy ra tiếp theo là lịch sử. Công ty có nhiều đơn đặt hàng đến nỗi họ phải đặt hàng trở lại trong sáu tuần. Mọi phụ nữ đều muốn tăng khối lượng lông mi của họ. Bằng cách cho thấy loại mascara này hoạt động tốt như thế nào, công ty đã tạo ra một sự cường điệu. Nhu cầu rất lớn.

Bây giờ, tôi đã đi tất cả các cô gái ở đây. Mascaras và Fab Fit Fun. Tuy nhiên, đây chỉ là một vài trong số rất nhiều cách sáng tạo mà các công ty đưa ra để đưa sản phẩm của họ ra thị trường. Điều gì đã làm cho chiến lược của họ hoạt động?

Nó đang cung cấp VALUE. Bằng cách cung cấp nhiều giá trị hơn các công ty khác và được nói đến trên mạng xã hội đã giúp họ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

SỨC MẠNH CỦA PHƯƠNG TIỆN XÃ HỘI

Chúng ta đã nghe nói về những người bình thường đăng các video hài hước đơn giản trên You Tube, Facebook, Pinterest, trên Instagram. Điều này chỉ chứng tỏ rằng mọi người đang theo dõi. Họ đang đi chơi trên mạng xã hội. Họ xem các sản phẩm, sự kiện và chia sẻ nó trên các mạng xã hội của họ. Điều này rất mạnh mẽ.

Không có gì lạ khi trong vài năm qua, các nhà bán lẻ trực tuyến lớn như Amazon, Wayfair và phần còn lại đã sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội. Ngay cả các doanh nghiệp truyền thống như Best Buy, Target, Walmart, cũng đã lên mạng để mở rộng thị trường. Thật đáng buồn khi phải suy ngẫm rằng cũng chính vì thời đại quảng cáo trực tuyến này mà nhiều công ty phải đóng cửa. Sự cạnh tranh đã trở nên điên cuồng. Ai không bước lên đĩa thì thua cuộc. Người đóng cửa gần đây nhất mà bạn có thể đã nghe là Hhgregg.

TÌM NGƯỜI CHƠI CHÍNH

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể trở thành người có ảnh hưởng trong công việc kinh doanh trực tuyến của mình? Có, bạn có thể là Người đóng vai trò quan trọng trong thành công này. Vâng, nó là nhiều hơn có thể. Đây là cách mà nhiều doanh nhân trực tuyến đã tự định vị mình là chuyên gia, huấn luyện viên và người sáng lập hệ thống kinh doanh trực tuyến đã tạo ra sự giàu có cho chính họ và những người khác mà họ đã cố vấn.

Bao nhiêu lần bạn thấy các quảng cáo “được tài trợ” trên trang Facebook của mình về hội thảo trên web, sách điện tử miễn phí, khóa học miễn phí, video miễn phí hoặc báo cáo miễn phí? Đây là sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội tại nơi làm việc.

Kỷ nguyên mới là ở đây. Một doanh nhân trung bình có thể tận dụng ngân sách quảng cáo của mình bằng cách sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội để làm lợi thế của mình. Điều này là do khách hàng đi chơi trên mạng xã hội. Đây là một cách rất hiệu quả để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hơn nữa, nếu quảng cáo của bạn cũng đi kèm với một giá trị gia tăng, thì phản ứng của khách hàng là rất lớn. Nó đang vượt xa những gì mà mọi người khác cung cấp. Điều này đã được chứng minh nhiều lần bởi các doanh nghiệp địa phương cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Một phiếu giảm giá làm sạch răng miễn phí từ nha sĩ có thể kết thúc bằng doanh số 4-5 nghìn trong dịch vụ chỉnh nha hoặc các dịch vụ nha khoa khác vì chỉ có một ưu đãi miễn phí.

Các huấn luyện viên trực tuyến và các chuyên gia kinh doanh trực tuyến, những người cung cấp hội thảo trên web miễn phí đã được biết đến là kiếm hàng nghìn đô la từ tư cách thành viên hoặc mua hàng của những người tham gia chỉ trong một hội thảo trên web. Tôi chắc chắn đã tham dự một số trong số họ, và mặc dù tôi chưa bao giờ thực sự mua một sản phẩm hoặc một hệ thống ban đầu, nó đã mở ra cho tôi những khả năng. Có nhiều cách để kiếm thu nhập trực tuyến và làm việc theo cách của bạn để có thu nhập thụ động và thặng dư.

Cho dù mục tiêu của bạn chỉ là kiếm thêm thu nhập để bổ sung cho công việc hiện tại hay biến nó thành một nghề toàn thời gian, có rất nhiều hệ thống và chương trình mà bạn có thể bắt đầu trực tuyến. Nhiều người đã lao vào kinh doanh trực tuyến toàn thời gian và không bao giờ nhìn lại.

Chìa khóa là tìm ra thị trường ngách của bạn, tìm những gì bạn cảm thấy tốt và phù hợp với mình. Khám phá niềm đam mê, tài năng và mục tiêu của bạn. Sau đó, hành động trên nó. Bước đầu tiên luôn là khó nhất.

Hầu hết các doanh nhân trực tuyến thành công không chỉ “dấn thân” vào công việc kinh doanh của họ; họ cũng “sống” nó.

Xét cho cùng, việc khám phá tất cả các khả năng và tận dụng các cơ hội dành cho chúng ta là tùy thuộc vào chúng ta. Với sự khởi đầu của Sự phát triển tiếp thị truyền thông xã hội, tương lai của tiếp thị kỹ thuật số là ở đây.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.