Bản tin số

10 Mẹo Tiếp thị Truyền thông Xã hội để Giúp Bạn Tránh Thất bại Truyền thông Xã hội!

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là gì? Đặc điểm của tiếp thị truyền thông mạng xã hội? Vai trò của tiếp thị truyền thông mạng xã hội? Hãy ùng tìm hiểu với Semtek qua bài viết dưới đây!

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội được hiểu là các trang mạng trong đó các dịch vụ trên nền web cho phép các cá nhân xây dựng một trang thông tin công cộng hoặc bán công cộng, liên kết với một danh sách những người sử dụng khác, những người chia sẻ kết nối, và rộng hơn nữa là việc mở rộng liên kết với những cá nhân khác nằm trong danh sách bạn bè hiện tại hoặc danh sách bạn của bạn. Sự tự nhiên và quy tắc đặt tên của các mối liên kết này biến đổi từ site này tới site khác.

Tiếp thị truyền thông hay còn gọi là truyền thông marketing, hoạt động truyền thông Marketing tạo cho khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm, hệ thống phân phối hay giá cả một cách dễ dàng thông qua những chương trình quảng cáo, tuyên truyền hay bán hàng trực tiếp. Giúp cho sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp có được một chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Thông qua hoạt động truyền thông Marketing, doanh nghiệp có thể làm cho khách hàng biết về sản phẩm của mình, giá cả như thế nào, tên sản phẩm là gì,… hay nói chính xác là tạo ra sự nhận biết và phân biệt và cả sự yêu thích.

truyền thông
truyền thông

Tiếp thị truyền thông xã hội được sử dụng đúng cách có thể cung cấp cho bạn một nền tảng để nhận biết thương hiệu, hiển thị, kết nối mạng và tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Vấn đề là hầu hết mọi người không biết cách sử dụng các thuộc tính của mạng xã hội một cách chính xác …

Tiếp thị truyền thông xã hội mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết các công ty vẫn chưa áp dụng phương tiện truyền thông xã hội, để lại một khoảng trống ngọt ngào cho “gã nhỏ” kinh doanh lớn trong không gian đó.

10 Mẹo Tiếp thị Truyền thông Xã hội để Giúp Bạn Tránh Thất bại Truyền thông Xã hội!

Thực hiện theo 10 mẹo đơn giản sau để tạo chiến lược của riêng bạn cho thành công Tiếp thị Truyền thông Xã hội:

1. Vạch ra chiến lược truyền thông xã hội của bạn

Bạn hy vọng nhất sẽ đạt được điều gì với kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của mình? Bạn mong đợi phản ứng nào từ thị trường mục tiêu của mình? Các ý tưởng cần xem xét trong mục tiêu tổng thể của bạn có thể bao gồm:

– Thương mại
-Kinh doanh
-Phơi bày
– Liên kết trong nước / SEO
-Quan hệ / Xây dựng niềm tin
-Quan hệ khách hàng (nghĩ @comcastcares trên Twitter)

2. Kết nối với thị trường mục tiêu của bạn

Có được hình ảnh về khách hàng lý tưởng hoặc khách truy cập trang web rõ ràng trong tâm trí bạn. Họ là ai? Họ đang tìm kiếm cái gì? Họ muốn gì và cần gì nhất? Bạn cảm thấy họ mong đợi điều gì ở bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội?

Cân nhắc những gì họ trải qua trong mọi việc bạn làm. Họ là người mà bạn muốn thu hút vào kênh của mình, vì vậy bạn muốn tạo ấn tượng tuyệt vời – và cũng bao gồm lời gọi hành động cụ thể, mạnh mẽ.

3. Cung cấp nội dung chất lượng, nhất quán

Nội dung mà bạn đăng lên các sản phẩm truyền thông xã hội phải nhất quán như trong các bản cập nhật thường xuyên và cũng phải phù hợp với thông điệp hoặc mục tiêu tổng thể của bạn.

Ví dụ, nếu bạn là một nhà tuyển dụng MLM, hãy cung cấp nguồn lực chất lượng cho những người được tuyển dụng. Nếu bạn sở hữu một trang web làm vườn thương mại điện tử, hãy cung cấp các mẹo làm vườn. Dù thông điệp của bạn là gì, bạn cũng muốn làm cho nó nhất quán trên toàn bộ web.

Điều này giúp bạn đạt được các mục tiêu xây dựng thương hiệu và cho phép bạn tạo ra nhận thức mà bạn muốn mọi người có về bạn hoặc công ty của bạn. Bất kỳ ai theo dõi bạn trực tuyến đều có thể dễ dàng điền vào chỗ trống: (Bạn / Công ty của bạn) được biết đến với ___.

Nhất quán với thông điệp và thương hiệu của bạn cũng hướng tới mục tiêu về mức độ liên quan và chủ đề của bạn khi nói đến SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

4. Tập trung vào Nội dung, Không phải Tiếp thị

Hầu hết mọi người nhận được điều này ngược lại. Nếu bạn tập trung vào nội dung có giá trị, chất lượng cao thì nội dung đó sẽ tiếp thị cho bạn.

Bạn không cần phải đào sâu hoặc đánh dấu nội dung của riêng mình, mà nên tập trung vào việc viết nội dung tuyệt vời đến mức độc giả của bạn tạo cho nó một dấu hiệu không mong muốn hoặc gây khó khăn cho bạn.

Công việc của bạn là viết và cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các dịch vụ truyền thông xã hội, nơi người đọc của bạn có thể chia sẻ nội dung của bạn với bạn bè và nhóm của họ.

Khi mọi người thích những gì bạn nói, họ sẽ chia sẻ điều đó – khoảng thời gian. Và khi họ chia sẻ nó, các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý. Viết nội dung và cập nhật chất lượng hàng đầu, và để phần còn lại diễn ra tự nhiên.

truyền thông
truyền thông

5. Thận trọng! Không tối ưu hóa quá mức

Social Media Marketing có thể giúp bạn đạt được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cho các cụm từ khóa cụ thể. Nhưng hãy cẩn thận … bởi vì có một thứ gọi là tối ưu hóa quá mức.

Sử dụng cùng một văn bản liên kết ở mọi nơi mà bạn liên kết đến (hoặc yêu cầu liên kết đến) trang web của bạn để lại ‘dấu ấn kỹ thuật số’, đưa ra một lá cờ đỏ rằng bạn có thể đang cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm (hoặc Xếp hạng trang).

Tránh điều này bằng cách sử dụng các biến thể tự nhiên trong văn bản neo cho các liên kết trỏ về trang web chính của bạn. Bạn cần một số lượng nhất định “nhấp vào đây” hoặc các liên kết tương tự để tạo sự cân bằng cho chiến lược tối ưu hóa của mình.

6. Ngừng liên kết với trang chủ của bạn!

Phương tiện truyền thông xã hội là về các cuộc trò chuyện theo chủ đề vi mô, vì vậy hãy xem xét cách bạn có thể giới thiệu các ưu đãi nội bộ hoặc các trang trên trang web của mình vào các cuộc trò chuyện này.

Điều này sẽ giúp các nhóm và người theo dõi của bạn tham gia vào chủ đề này và mang lại giá trị cao hơn cho người đọc của bạn.

Các liên kết sâu này, hoặc các liên kết trỏ đến các trang nội bộ trên trang web hoặc blog của bạn, giúp nó có được quyền lực trong các công cụ tìm kiếm. Tất cả những thứ khác là bình đẳng giữa hai trang web giống nhau, trang web có nhiều liên kết sâu hơn sẽ xếp hạng cao hơn trang web kia. Điều này cũng giúp bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, vì các trang nội bộ của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng cho các cụm từ khóa có liên quan cụ thể.

Mẹo: Trang chủ của bạn có thể không phải là liên kết tốt nhất để chia sẻ trên Hồ sơ của bạn trong khi kết nối mạng trên các trang xã hội. Thay vào đó, hãy cân nhắc liên kết đến trang “giới thiệu về tôi” của bạn để có phần giới thiệu hấp dẫn hơn về bạn và trang web của bạn.

7. Cung cấp một nguồn lực có giá trị

Có một lý do khiến nó được gọi là Social Media, chứ không phải Self-Promotion Media. Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn xem xét kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Nếu tất cả những gì bạn đăng là liên kết và yêu cầu tự quảng cáo, cuối cùng bạn sẽ trở thành một phần của “tiếng ồn” và cuối cùng bị thị trường mục tiêu của bạn lọc ra. Họ có thể không hủy theo dõi hoặc xóa bạn, nhưng họ sẽ bắt đầu quét các bài đăng và tweet của bạn mà không hề nhận ra.

Hãy tránh điều này bằng cách trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị trong thị trường ngách của bạn. Chia sẻ liên kết đến các miền mà bạn không sở hữu. Và ý tôi không phải là các trang Squidoo hoặc hồ sơ Facebook của riêng bạn – ý tôi là các miền mà bạn KHÔNG có liên kết với. Cung cấp giá trị cho các nhóm của bạn bằng cách chia sẻ các liên kết và tài nguyên có liên quan.

Ý bạn là bạn muốn tôi * thở hổn hển * quảng bá cho các đối thủ cạnh tranh của tôi ?! Có – và trở thành bạn của họ nữa. Liên kết và mạng là mạnh mẽ!

truyền thông
truyền thông

8. Mạng xã hội

Để thực sự đạt được các mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của mình, bạn cũng cần phải thực hiện một số mạng xã hội. Quên từ “đối thủ cạnh tranh”. Các nhà xuất bản hoặc quản trị viên web khác trong thị trường ngách của bạn sẽ là những người bạn tốt nhất của bạn trong bối cảnh truyền thông xã hội!

Xác định vị trí của mọi đối thủ cạnh tranh ở cấp độ của bạn (hoặc trong phạm vi hợp lý) và tạo một “vòng kết nối bên trong” gồm bạn bè hoặc đồng nghiệp kinh doanh. Đây là những người bạn có thể phỏng vấn hoặc được phỏng vấn, trao đổi liên kết, liên doanh, v.v. Hãy ngừng xem họ là cạnh tranh và bắt đầu xem xét cách bạn có thể tận dụng vị trí của nhau trên thị trường!

Mẹo: Đừng đòi hỏi sự ưu ái. Và đừng phô trương những điều bạn làm. Đơn giản chỉ cần theo dõi, nhận xét, liên kết đến, hoặc nói cách khác là được “biết đến” để chọn các nhà xuất bản trong thị trường ngách của bạn. Họ sẽ nhận thấy … và thường bắt đầu đáp lại. Cho một chút thời gian, mối quan hệ sẽ hình thành một cách tự nhiên và vô cùng có lợi cho cả hai bên.

9. Xây dựng Rapport

Tham gia vào các cuộc thảo luận, trả lời các bình luận trên blog, yêu cầu phản hồi (sau đó phản hồi và hành động!). Mọi người muốn biết rằng bạn là một con người thực sự, và không chỉ là “một công ty” – hoặc tệ hơn: một bot phun ra các liên kết và hút tiền.

Đừng ngại đưa ra ý kiến ​​hoặc bày tỏ suy nghĩ của bạn về các chủ đề nóng trong thị trường ngách của bạn. Tiếng nói độc đáo của bạn trên thị trường sẽ thu hút khách truy cập và khách hàng lý tưởng của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn cơ hội để trở thành người có ích. Trang web thương mại điện tử có những giới hạn khi thiết lập lòng tin và xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài, vì vậy hãy sử dụng mạng xã hội như một cơ hội để tạo kết nối thực sự với thị trường mục tiêu của bạn.

10. Liên kết tự do – Và đừng xin lỗi vì điều đó!

Đây là sự kết hợp của mẹo # 3 và # 7. Một điều thực sự khiến tôi quặn lòng đó là 2 từ “shameless plug” – hứa với tôi là bạn sẽ không bao giờ sử dụng cụm từ đó!

Những người theo dõi bạn, đăng ký cập nhật của bạn hoặc ‘kết bạn với bạn’ trên các trang mạng xã hội … muốn nghe tin tức và mẹo mới nhất của bạn. Nếu không, họ sẽ nhanh chóng hủy theo dõi bạn – điều đó không sao cả. Đây không phải là một trò chơi số hay một cuộc thi phù phiếm – nó là một phương tiện hợp tác và giao lưu xã hội một cách chuyên nghiệp nhưng phù hợp.

Có một cách đúng và sai để liên kết đến các tài nguyên và nội dung trên các trang mạng xã hội. Cách sai là nói “đọc bài đăng trên blog của tôi” hoặc “truy cập trang web của tôi”. Cách đúng là chia sẻ một liên kết thú vị (cho dù là liên kết của bạn, hoặc một liên kết nào đó mà độc giả của bạn quan tâm từ một trang web khác) và mở một cuộc thảo luận về chủ đề đó.

Có mục tiêu rõ ràng, là một nguồn tài nguyên có giá trị và sử dụng các thuộc tính của mạng xã hội theo cách chúng được dự định sử dụng. Bất cứ điều gì khác sẽ khiến bạn bị lọc ra, bỏ theo dõi, bị cấm hoặc đưa vào danh sách đen … và cuối cùng là sự lãng phí thời gian của bạn.

Thực hiện đúng, làm theo 10 mẹo đơn giản sau, tiếp thị truyền thông xã hội hiện có thể phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn nhanh hơn bất kỳ phương tiện nào khác.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Ngành truyền thông
  • Các ngành truyền thông
  • Tìm hiểu về truyền thông
  • Ngành truyền thông la gì
  • Học truyền thông
  • Nguồn truyền thông
  • Các loại truyền thông
  • Thế nào là truyền thông

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button