Tìm hiểu chiến lược tiếp thị và bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Các chủ doanh nghiệp nhỏ luôn không ngừng tìm kiếm chiến lược tiếp thị và bán hàng tốt nhất có thể mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của họ. Việc tìm kiếm những ý tưởng có liên quan thực sự không quá khó vì chúng đã tồn tại lâu nhất. Được liệt kê trong bài viết này là một số mẹo đã hướng dẫn các doanh nhân địa phương thành công trong hành trình tìm kiếm lợi nhuận. Đọc và xem những việc nào trong số chúng có thể được đưa vào danh sách việc cần làm của bạn.

tiếp thị và bán hàng
tiếp thị và bán hàng

Tiếp thị bán hàng là gì?

Tiếp thị là quá trình quản lý chịu trách nhiệm xác định, dự đoán và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận. Tóm lại, nó có nghĩa là bạn phải làm ra tiếp thị và bán hàng những gì khách hàng tiềm năng muốn và những gì họ sẽ phải trả. Các nhà tiếp thị đôi khi nói chuyện về bốn chữ P của marketing. Đó là:

 • Sản phẩm(Product): những gì bạn cung cấp.
 • Giá(Price): giá của các dịch vụ và sản phẩm.
 • Thị trường(Place): Thị trường mà bạn muốn hướng tới.
 • Kênh phân phối(Promotion): Kênh phân phối sản phẩm.

Trong những năm gần đây, các phương pháp tiếp thị và bán hàng tiếp cận 4Ps đã được coi là 1 giới hạn trong việc mô tả quá trình tiếp thị. Tuy nhiên, kế hoạch của một chiến lược tiếp thị được tạo ra từ sự tương tác của các yếu tố này. Điều này được gọi là marketing hỗn hợp.

Thông thường, mọi người nghĩ về tiếp thị là quảng cáo in lên báo hoặc quảng cáo truyền hình. Một cách tốt để làm điều này là tạo ra một kế hoạch tiếp thị chi tiết với các câu hỏi bạn đang ở đâu? nơi mà bạn muốn đi và làm thế nào bạn sẽ nhận được ở đó?

Xây dựng một kế hoạch tiếp thị có nghĩa là đặt một kế hoạch chi tiết để tiếp thị và bán hàng hiệu quả. Nó cũng có thể là một cách hữu hiệu để xác định nơi mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

tiếp thị và bán hàng
tiếp thị và bán hàng

Những điểm khác biệt chính giữa tiếp thị và bán hàng

Sự khác biệt giữa tiếp thị và bán hàng được trình bày chi tiết trong những điểm dưới đây:

Một khái niệm kinh doanh, trong đó nêu rằng nếu người tiêu dùng và doanh nghiệp vẫn không được giám sát thì sẽ không có bán sản phẩm của tổ chức, đó là khái niệm bán hàng. Định hướng kinh doanh nói về việc hoàn thành các mục tiêu của tổ chức bằng cách trở nên tốt hơn những người khác trong việc cung cấp sự hài lòng của khách hàng là khái niệm tiếp thị. tiếp thị là gì

Khái niệm tiếp thị và bán hàng liên quan đến việc chỉ đạo hàng hoá và dịch vụ hướng tới tâm trí của người tiêu dùng. Ngược lại, khái niệm bán hàng liên quan đến việc thu hút tâm trí của người tiêu dùng đối với hàng hoá và dịch vụ.

Điểm ban đầu của khái niệm tiếp thị và bán hàng là thị trường mục tiêu

Nghĩa là trước tiên nghiên cứu toàn bộ thị trường được tiến hành. Đối với điều này, nhà máy là điểm xuất phát của khái niệm bán hàng.

Trọng tâm chính của khái niệm tiếp thị là về nhu cầu của khách hàng, nhưng khái niệm bán hàng đặt lực đẩy mạnh hơn vào sản phẩm hiện có.

Khái niệm tiếp thị có quan điểm bên ngoài vào trong khi khái niệm bán hàng có quan điểm trong ra ngoài.

Sự hài lòng của người tiêu dùng là bản chất của khái niệm tiếp thị. Ngược lại, khái niệm bán dựa trên việc chuyển nhượng quyền sở hữu và sở hữu sản phẩm từ người này sang người khác.

Có một kế hoạch kinh doanh dài hạn trong khái niệm tiếp thị và bán hàng

Tập trung vào sự trung thành của thương hiệu và chi phí chuyển mạch cao. Ngược lại, khái niệm bán hàng có kế hoạch kinh doanh ngắn hạn, nghĩa là đảm nhận vị trí và thị phần tốt nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Khái niệm tiếp thị được định hướng theo hướng tối đa hóa lợi nhuận, trong khi bán khái niệm, tối đa hóa doanh thu, là mục tiêu cuối cùng.

Những nỗ lực quảng bá tiếp thị và bán hàng là gì

Khái niệm bao gồm quảng cáo và thuyết phục, nhưng các nỗ lực tiếp thị tích hợp được sử dụng theo khái niệm tiếp thị bao gồm các chiến lược khác nhau liên quan đến việc tiếp thị hỗn hợp như sản phẩm, giá cả, địa điểm (phân phối thực) và quảng bá.

Trong khái niệm tiếp thị, giá được xác định dựa trên cơ sở các lực lượng hiện có trên thị trường, tức là nhu cầu và cung cấp hàng hoá. Không giống như bán khái niệm, nơi chi phí sản xuất tạo thành cơ sở xác định giá của sản phẩm hoặc dịch vụ.

tiếp thị và bán hàng
tiếp thị và bán hàng

Chiến lược tiếp thị và bán hàng tốt nhất

Định vị bản thân như một chuyên gia trong ngành của bạn rõ ràng là bắt đầu từ việc xác định thị trường ngách của bạn trước. Điều này xuất phát từ việc biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể hoặc không thể cung cấp và làm những gì. Điều này sẽ giúp bạn khác biệt với các doanh nghiệp nhỏ khác. Tiếp theo, xác định thị trường của bạn sẽ là ai. Nếu bạn biết cụ thể hơn về đối tượng của mình, các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ được nhắm mục tiêu và bạn cũng sẽ nhận được kết quả được nhắm mục tiêu.

Khi bạn thuộc về một thị trường ngách cụ thể, đừng quên theo dõi số liệu thống kê của bạn. Biết số lượng khách hàng hiện tại của bạn và nơi ở của họ. Những thông tin đó có thể giúp bạn xác định những lĩnh vực mà bạn cần tập trung vào. Điều này sẽ làm cho mọi nỗ lực bạn thực hiện có ích. Không có nhiều năng lượng và thời gian lãng phí từ phía bạn.

Một chiến lược tiếp thị và bán hàng khác mà bạn có thể muốn thử là đưa ra các giải pháp cho các vấn đề của thị trường mục tiêu của bạn. Chắc chắn, giải pháp mà bạn sẽ cung cấp ở đây là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều này chuyển hướng nỗ lực của bạn từ việc bán hàng hóa của bạn sang việc cho mọi người biết những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi chọn thương hiệu của bạn so với các thương hiệu khác. Điều này giúp bạn có được sự tin tưởng của họ cùng với việc họ quyết định trở thành một trong những khách hàng quen của bạn.

Liên quan đến điểm nêu trên, hãy kiên nhẫn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại của bạn. Tương tác với họ bằng cách tổ chức các sự kiện mà ở đó bạn có thể hòa nhập với họ và hỏi suy nghĩ của họ về thương hiệu của bạn. Đây cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn có được những lời chứng thực của khách hàng.

Tiếp thị cho kết quả cần nhất quán. Nếu bạn nhận thấy rằng một chiến thuật tiếp thị và bán hàng hiện tại đang hoạt động cho doanh nghiệp địa phương của bạn, hãy dành thời gian và nỗ lực của bạn cho việc thực hành tôn giáo của nó. Hãy quan tâm đến việc nhảy vào ban nhạc. Có lẽ, một kỹ thuật mới đã hiệu quả với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn không thể cho rằng ngay lập tức kỹ thuật tương tự sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn. Gắn bó với các biện pháp có hiệu quả trong việc giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Không ai có thể tự mình làm mọi việc. Ngay cả các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia khác. Tiếp cận chủ sở hữu của các doanh nghiệp địa phương dẫn đầu trong thị trường ngách của bạn. Hãy nghĩ đến việc nói chuyện với họ để cố vấn cho bạn.

Chắc chắn, một kịch bản như vậy sẽ có lợi cho cả hai bạn. Nhìn vào mạng của bạn. Hỏi những người bạn biết để được giới thiệu. Bạn có thể hứa sẽ làm điều tương tự cho họ. Điều này nghe có vẻ giống như một chiến lược tiếp thị và bán hàng kỳ quặc để bạn thử. Nhưng thực tế là các mối quan hệ cho và nhận với các doanh nghiệp nhỏ khác có thể giúp bạn phát triển mạnh trong thị trường ngách của mình.

tiếp thị và bán hàng
tiếp thị và bán hàng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Nhân viên tiếp thị sản phẩm
 • Marketing có phải là tiếp thị không
 • Công việc của nhân viên tiếp thị
 • Tiếp thị và bán hàng
 • Nhân viên tiếp thị tiếng Anh là gì
 • Nhân viên tiếp thị gọi la gì
 • Tiếp thị la gì
 • Tiếp thị Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *