Bản tin số

Tiếp thị và Quảng cáo Âm nhạc – Sự khác biệt là gì?

Tiếp thị và Quảng cáo Âm nhạc – Sự khác biệt là gì?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sự khác biệt giữa tiếp thị âm nhạc và quảng bá âm nhạc là gì?

Tiếp thị và quảng bá thường bị nhầm lẫn giữa các nhạc sĩ indie. Có một sự khác biệt giữa tiếp thị âm nhạc và quảng bá âm nhạc. Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào tiếp thị.

Tiếp thị

Tiếp thị là làm cho thị trường mục tiêu của bạn biết bạn là ai, bạn phải cung cấp những gì, tại sao bạn cung cấp nó và tại sao những gì bạn đang cung cấp là thứ mà họ muốn. Tiếp thị là làm cho thị trường mục tiêu của bạn biết, thích và tin tưởng bạn.

Đối tượng mục tiêu của bạn có biết bạn không? Để thị trường mục tiêu biết đến bạn, họ phải biết rằng bạn tồn tại. Thị trường mục tiêu của bạn cần biết về bạn và âm nhạc của bạn. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn hiển thị họ đang ở đâu. Bạn nên biết họ đi chơi ở đâu, đọc gì, mua sắm ở đâu và tham dự những sự kiện nào. Bạn hoặc đội đường phố của bạn cần phải có mặt trước mặt họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện nơi mà thị trường mục tiêu của bạn lui tới, đăng tờ rơi quảng cáo nơi họ đang ở hoặc bằng cách hiện diện trực tuyến thông qua trang web của bạn và các trang web truyền thông xã hội. Về cơ bản, hãy tìm xem thị trường mục tiêu của bạn ở đâu và xuất hiện ở đó!

Đối tượng mục tiêu của bạn có thích bạn không? Khi bạn đã đứng trước thị trường mục tiêu của mình, bây giờ bạn phải kết nối với họ! Tương tác với họ! Hãy quan tâm đến họ! Có một thông điệp và một mục đích phù hợp với họ. Điều đó nghĩa là gì? Ở cấp độ cá nhân, hãy cho thị trường biết lý do bạn làm âm nhạc. Điều gì truyền cảm hứng cho âm nhạc của bạn? Sứ mệnh đằng sau âm nhạc của bạn là gì? Ở cấp độ nghệ thuật, hãy tạo ra âm nhạc mà họ sẽ thích. Tiếp thị là thu hút và kết nối.

Đối tượng mục tiêu của bạn có tin tưởng bạn không? Đôi khi bạn sẽ thấy rằng một khi thị trường mục tiêu của bạn biết bạn và thích bạn, họ có thể sẽ tin tưởng bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trong giai đoạn tiếp thị này, thị trường mục tiêu của bạn đang nghĩ: “Được rồi, tôi biết bạn là ai và tôi thích bạn và tôi thích âm nhạc của bạn, nhưng tôi có thể tin rằng album hoặc chương trình trực tiếp của bạn sẽ hay như bạn nói không nó là?” Tiếp thị là xây dựng niềm tin.

Quảng cáo âm nhạc: Yêu cầu họ hành động.

Quảng cáo là về sửa đổi hành vi. Đó là về việc gây ảnh hưởng và thuyết phục người khác hành động. Nếu bạn đã thực hiện thành công công việc tiếp thị, thị trường của bạn sẽ nói: “Tôi biết nhạc sĩ X là ai, tôi thích âm nhạc của anh ấy / cô ấy, tôi nghĩ album sẽ rất tuyệt vời.” Tuy nhiên, quảng cáo là để khiến họ thực hiện bước tiếp theo, khiến thị trường của bạn nói “Tôi sẽ mua album ngay bây giờ.” Nếu bạn đang tiếp thị một chương trình trực tiếp, bạn muốn họ nói “Tôi muốn mua vé ngay bây giờ”. Làm thế nào để bạn có được thị trường mục tiêu của bạn để nói điều này? Tạo ưu đãi hấp dẫn! Cung cấp giảm giá chỉ trong thời gian giới hạn / giá đặc biệt, album phiên bản giới hạn đặc biệt, gói và gói nhạc.

Để tìm hiểu thêm các mẹo tiếp thị và quảng cáo âm nhạc, hãy nhấp vào đây để truy cập trang Blog Thành công Âm nhạc tại: Thành công Âm nhạc Indie

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button