Tiếp thị video – Ảnh hưởng đến Tiếp thị kỹ thuật số | SEMTEK Co,.LTD

Tiếp thị video – Ảnh hưởng đến Tiếp thị kỹ thuật số
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nói một cách dễ hiểu, định nghĩa của video marketing là sử dụng video để quảng bá hoặc tiếp thị sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có lợi cho SEO vì nó có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột và xếp hạng công cụ tìm kiếm. YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google. Để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, YouTube là nền tảng tốt nhất, bạn chỉ cần tải lên các video được gắn thẻ phù hợp trên YouTube và nó sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho SEO của bạn.

Ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại:

Theo các báo cáo thống kê gần đây, 63% doanh nghiệp và tổ chức đã bắt đầu sử dụng video marketing. Trong số 82% doanh nghiệp đó cảm thấy phương pháp tiếp thị này là một phần quan trọng trong chiến lược của họ. Nó đang tiến triển nhanh chóng và sẽ đạt đến tầm cao mới sớm hơn chúng ta nghĩ.

Lợi ích:

1. Dễ dàng truy cập- Có nhiều nền tảng khác nhau để tiếp thị. Với điện thoại di động, người tiêu dùng có thể truy cập video bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào mà không thể thực hiện được với hình thức tiếp thị truyền thống như tiếp thị trên giấy. Nhà tiếp thị có thể tiếp cận khán giả mọi lúc mọi nơi với chi phí thấp hơn.

2. Tăng Chuyển đổi và Bán hàng- Thêm video sản phẩm trên trang đích của bạn có thể tăng 80% chuyển đổi. Video cũng có thể dẫn trực tiếp đến doanh số bán hàng và có thể kiếm cho bạn một số tiền lớn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy 74% người dùng đã xem video giải thích về sản phẩm thường mua sản phẩm đó.

3. Cho thấy ROI tuyệt vời- Sản xuất video không phải là nhiệm vụ dễ dàng hoặc rẻ tiền, do đó các công cụ chỉnh sửa trực tuyến liên tục nâng cấp và cải tiến để làm cho nó có giá cả phải chăng hơn. 83% doanh nghiệp cho thấy rằng video mang lại lợi tức đầu tư tốt. Nội dung tốt hơn cần thiết hơn video chất lượng tốt.

4. Họ là cảm xúc- Sự kết nối của con người thông qua video có ảnh hưởng hơn việc đọc các dữ kiện trong văn bản. Chúng cho phép bạn thu hút trực tiếp trung tâm cảm xúc của não người thông qua âm nhạc. Với video, bạn cũng có thể gắn một khuôn mặt vào một khái niệm.

5. Có thể xây dựng lòng tin- YouTube đã trở thành nhân vật truyền thông xã hội mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn. Một số người tiêu dùng có suy nghĩ thứ hai về việc mua sản phẩm trên internet vì gian lận và gian lận nhưng tiếp thị video hiệu quả có thể giới thiệu sản phẩm dưới dạng trò chuyện nhiều hơn. Hầu hết người tiêu dùng cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng trực tuyến sau khi xem clip liên quan.

6. Thu hút người dùng di động- Điện thoại thông minh và video đi đôi với nhau. Hầu hết người tiêu dùng xem chúng trên thiết bị di động. Báo cáo của YouTube cho thấy mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100% mỗi năm. Vì người dùng điện thoại thông minh đang tăng lên hàng ngày và mọi người thích xem video khi đang di chuyển, nên lượng khán giả ngày càng lớn hơn.

7. Có thể giải thích rõ hơn- Sau khi giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hãy tạo một video để cho thấy cách hoạt động của nó, nó sẽ tác động nhiều hơn đến sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm mới hơn là văn bản hoặc sự kiện. Do đó, các video về sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang chủ của trang web có tác dụng tăng doanh thu.

Ảnh hưởng:

Khi Video Marketing đã trở thành một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số, nhà tiếp thị kỹ thuật số nên biết mọi thứ về nó. Đối tượng tiếp thị đang tăng lên hàng ngày và hàng phút. Do đó, việc xử lý lượng khán giả như vậy có thể khó khăn, vì vậy chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp và hiệu quả là cần thiết nhất.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.