Marketing News

Tìm hiểu 8 điều bạn nên thấy trong Hosting thân thiện với SEO

Nếu bạn giống như hầu hết các chuyên gia SEO khác, thì bạn không bao giờ hết việc trong danh sách việc cần làm của mình. Danh sách của bạn có thể có 'những người bạn cũ' trong đó, từ những người khác như sơ đồ trang web đến nhu cầu liên tục về liên kết ngược và sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận thấy những điều mới xuất hiện trong danh sách của mình.

Một vài năm trước, bạn không phải lo lắng về các đoạn trích nổi bật hoặc tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng liệu chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động có thực sự gây sốc cho bất kỳ ai đã ở đây một thời gian? Giữa tất cả những điều này, có một thứ bạn có thể đã bỏ qua trong suốt thời gian bạn tham gia trò chơi, và đó là dịch vụ lưu trữ web. Bạn có biết những gì bạn cần tìm kiếm trong dịch vụ lưu trữ thân thiện với SEO không?

Bạn có thể đã quen với việc chọn gói ở mức giá tốt nhất, nhưng hãy cân nhắc mức độ quan trọng của nó. Bạn đã nhận ra mức độ ảnh hưởng của nó đến SEO của bạn chưa? Tốc độ trang và thời gian hoạt động là cả hai yếu tố được đánh giá thấp về mức độ Google và những người khác sẽ xếp hạng bạn. Do đó, máy chủ lưu trữ web bạn chọn sẽ có tác động khá lớn đến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và điều đó chắc chắn ảnh hưởng đến thành công tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Thời gian chờ của trang và lỗi máy chủ sẽ khiến người dùng quay trở lại Google, Yahoo và Bing và chắc chắn Google sẽ hạ cấp SERP của bạn nếu các chỉ số hiệu suất của bạn không ổn định. Vào cuối ngày, bạn cần một máy chủ web nâng cao những nỗ lực tự nhiên của bạn, không phải là một máy chủ cản trở chúng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tám tính năng chính mà bạn nên thấy trong dịch vụ lưu trữ web thân thiện với SEO.

1. Thời gian tải nhanh

Google đã đo lường điều này trong một thời gian, nhưng nó thực sự nhấn mạnh vào các trang web tải nhanh với sự chú trọng ngày càng tăng của nó đối với người dùng di động. Người tìm kiếm tin tưởng Google sẽ cung cấp cho họ kết quả tốt, vì vậy theo mặc định, họ mong đợi chúng thực sự tải. Người dùng Internet không đợi lâu để tải một thứ gì đó trước khi nhấn nút quay lại và nhấn vào một liên kết khác. Một số điều này liên quan đến các vị trí máy chủ, được thảo luận hai điểm trong danh sách.

2. Cảnh báo băng thông

Một số máy chủ web và hợp đồng chỉ cung cấp cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập mỗi tháng hoặc quý trước khi bạn phải trả thêm tiền. Bạn sẽ được báo trước trong thời gian đủ để có thể nạp thêm tiền hoặc nâng cấp gói của mình chứ? Hay bạn sẽ không biết cho đến khi trang web của bạn ngừng hoạt động vì tài khoản của bạn đạt mức trần? Có các tùy chọn là một điều tốt, vì bạn sẽ đọc thêm về điểm số sáu trong danh sách này.

3. Vị trí máy chủ

Điều này tương tự như thời gian tải, trong đó máy chủ của bạn thực sự ở đâu có thể xác định tốc độ người dùng có thể truy cập nội dung của bạn. Nếu bạn đang sử dụng gói lưu trữ máy chủ chuyên dụng, VPS hoặc máy chủ chia sẻ, thì trang web của bạn thực sự nằm trên một máy chủ vật lý bên trong trung tâm dữ liệu. Máy chủ đó phải gần về mặt địa lý nhất có thể với nơi hầu hết khách truy cập thường xuyên của bạn. Máy chủ ở xa sẽ tải lâu hơn.

Ngoài ra, một số vị trí máy chủ có thể thu hút sự nghi ngờ của Google, điều này không giúp ích gì cho SEO của bạn. Nếu thị trường chính của bạn ở một quốc gia, nhưng máy chủ của bạn ở lục địa khác, có thể có nghi ngờ về hoạt động bất chính đang diễn ra. Tất nhiên, bản thân các máy chủ vật lý cũng cần phải nhanh như chớp.

Ngoài ra, hãy tìm một máy chủ lưu trữ sử dụng Mạng phân phối nội dung (hoặc CDN) để tận dụng tối đa hiệu suất của chúng. Hãy nhớ rằng phần lớn điều này là tranh luận nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung.

4. Đảm bảo thời gian hoạt động đã nêu

Một trong những yếu tố này có thể là yếu tố cần thiết nhất đối với một máy chủ web thân thiện với SEO. Tất nhiên, thời gian hoạt động là tổng phần trăm thời gian mà trang web của bạn thực sự có thể truy cập và trực tuyến. Khi nó cao, sẽ có ít khả năng khách truy cập không thể tìm thấy bạn hoặc thứ hạng của bạn gặp rủi ro.

Google lưu vào bộ nhớ cache các trang của nhiều trang nội dung, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn nhận được nhấp chuột hoặc bán hàng. Vì vậy, bạn nên tìm một máy chủ web đảm bảo 100% thời gian hoạt động, phải không? Trên thực tế, không, bởi vì điều đó thực sự là không thể, hoặc ai đó chỉ đang giả mạo các con số của họ và cách họ làm toán. Thay vào đó, hãy tìm 99. 9%. Đó là ít hơn một phút rưỡi thời gian ngừng hoạt động mỗi ngày và chỉ hơn một ca làm việc hàng năm, đó là hiệu suất thực sự tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nhận được 99. 9 +%, chẳng hạn như 99. 97%, sau đó làm như vậy. Họ ở ngoài đó. Mọi thứ đều xảy ra, vì vậy hãy chọn một người không có quá nhiều. Bảo mật mạnh mẽ và các bản sao lưu mà chúng có thể tải là hai thứ giúp lưu trữ thời gian hoạt động của máy khách.

5. Đánh giá tích cực

Các yếu tố trước đó có thể không đủ để xác định máy chủ lưu trữ hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể đã bắt đầu tìm kiếm và tìm thấy nhiều tùy chọn đánh dấu mọi ô trong danh sách cho đến nay. Vì vậy, làm thế nào để bạn sắp xếp những người tốt, vì bạn chỉ cần một? Làm thế nào để bạn biết cái nào đang đưa ra các tuyên bố tiếp thị hợp lệ?

Tìm một trang web độc lập đánh giá các máy chủ và xem qua các đánh giá của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị tinh thần, vì không gian lưu trữ có xu hướng tích lũy nhiều đánh giá tiêu cực hơn những thứ khác. Nếu bạn đi qua một cửa hàng thức ăn nhanh và đơn đặt hàng của bạn bị lộn xộn một lần, bạn có thể sẽ bỏ qua nó thay vì đóng đinh chúng trên Yelp. Tuy nhiên, khi một doanh nhân SEO thấy trang web của mình biến mất, thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn, anh ta có thể có hơi nước thoát ra khỏi tai. Một số thậm chí sẽ trực tuyến và trút điều đó ra thế giới. Rốt cuộc, bạn không thể kiếm tiền trong thời gian chết của mình.

Tuy nhiên, đối với lời cảnh báo về việc coi thường bất cứ thứ gì như muối bỏ bể, bạn có thể thu thập được nhiều thông tin chi tiết có giá trị từ các bài đánh giá. Đặc biệt tìm kiếm các máy chủ có kế hoạch liên tục hiển thị trên các danh sách hàng đầu. CNET, PCMag và các nguồn khác có nội dung uy tín về điều này.

6. Nhiều lựa chọn

Mọi người đều thích có quyền lựa chọn, bởi vì tự do lựa chọn đơn giản có nghĩa là tự do, hoặc ít nhất là một số phòng thở và kiểm soát số phận và tương lai của chính mình. Máy chủ lưu trữ web của bạn không được khác biệt. Ngoài việc lưu trữ, công ty của bạn cũng nên có những bổ sung đáng giá mà bạn có thể nâng cấp. SSL: HTTPS có nghĩa là các trang web an toàn và đó hiện là một yếu tố xếp hạng lâu dài. Có thể chuyển đổi giữa các mức lưu lượng cũng là một lựa chọn tốt, liên quan đến một cái gì đó đã đề cập trước đó. Khả năng sao lưu tự động có nghĩa là bạn có thể không phải chạy bản sao lưu của riêng mình.

7. Hệ thống quản lý nội dung đơn giản

Phải thừa nhận rằng điều này không liên quan trực tiếp đến SEO như các điểm khác được liệt kê ở đây, nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Nếu bạn không thể kéo và thả nội dung mới của mình, bạn không có khả năng thêm hoặc chỉnh sửa nội dung đó thường xuyên. Nếu bạn không biết nội dung quan trọng như thế nào đối với sự thành công của SEO ngay từ đầu, thì việc lựa chọn máy chủ lưu trữ web của bạn có thể là vấn đề ít nhất trong số các vấn đề của bạn. Tích hợp WordPress từng là một tính năng hay. Ngày nay, nó khá là phải.

8. Nhóm hỗ trợ có trách nhiệm

Điều này bạn thực sự sẽ chỉ học được trong các bài đánh giá hoặc của riêng bạn sau khi bạn đăng ký với ai đó. Cho dù sự lựa chọn máy chủ lưu trữ cuối cùng của bạn có tốt đến đâu, thì chắc chắn sẽ có điều gì đó xảy ra và bạn sẽ muốn nó được khắc phục ngay lập tức. Chọn một máy chủ có hỗ trợ miễn phí có sẵn 24 / 7. Đồng thời xem bạn có thể có những kênh liên lạc nào với họ.

Các tùy chọn bao gồm từ email và số điện thoại truyền thống đến phòng trò chuyện và tài khoản mạng xã hội. Một số thậm chí có thể có tài khoản Twitter chuyên dụng, nơi họ có thể giao tiếp liên tục với nhiều khách hàng hoặc người dùng, tất cả đều gặp phải các vấn đề giống hệt nhau cùng một lúc.

Hãy nhớ xem một số chiến lược SEO hàng đầu khác với các bài viết Marketing.com.au gần đây này:

  • Bốn chiến lược mà các đại lý SEO sử dụng để thúc đẩy Google Doanh nghiệp của tôi
  • 9 sai lầm SEO bạn nên tránh để đảm bảo xếp hạng tốt hơn
  • 11 Mẹo SEO cho người mới bắt đầu để tăng lưu lượng truy cập trang web
  • Trang chủ
  • Tin tức Tiếp thị

Back to top button