Tìm hiểu về tiếp thị liên kết – 10 điều bạn chưa biết về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết về cơ bản là giới thiệu mọi người đến các sản phẩm và dịch vụ khác nhau trên internet. Đối với mỗi lần bán hàng mà bạn tạo ra thông qua liên kết của mình, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Quy mô của hoa hồng phụ thuộc vào chính sản phẩm, người đang bán chúng và tỷ lệ phần trăm mà người bán cung cấp cho chi nhánh. Tìm hiểu về tiếp thị liên kết và những gì thực sự liên quan đến tiếp thị liên kết? Các chi nhánh làm gì hàng ngày? Họ kiếm tiền bằng cách nào và họ học những gì để làm?

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết – 10 điều bạn chưa biết

1 Ví dụ về một trang web thành công

Có một số cách tiếp thị sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Nhiều chi nhánh tạo một blog trước và bán các sản phẩm và dịch vụ thông qua blog của họ. Martin Lewis có một trang web rất thành công tên là moneysavingexpert.com. Đây cũng là một trang web liên kết. Bằng cách tạo nội dung và giúp mọi người quyết định sử dụng dịch vụ nào: thẻ tín dụng nào cung cấp để lựa chọn, lãi suất tốt nhất, v.v. moneysavingexpert.com kiếm tiền bằng cách tìm hiểu về tiếp thị liên kết đưa khách truy cập trang web đến các ưu đãi khác nhau.

Nếu bán hàng được thực hiện thông qua trang web này, liên kết này được ghi có cho nó và hoa hồng sẽ được thực hiện. Bằng cách tạo nội dung, cung cấp giá trị và giúp mọi người đưa ra lựa chọn hợp lý, trang web đã tạo dựng được danh tiếng và trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Google tìm hiểu về tiếp thị liên kết trang web cao trong các công cụ tìm kiếm và hàng nghìn người sử dụng nó để đưa ra quyết định mua hàng mỗi ngày.

tìm hiểu về tiếp thị liên kết
tìm hiểu về tiếp thị liên kết

2 Làm thế nào tôi có thể bắt đầu với tư cách là một chi nhánh?

Tiếp thị liên kết là rất lớn. Có hàng nghìn người đã kiếm được nguồn thu nhập chính của họ từ internet. Để bắt đầu với tư cách là một chi nhánh, bạn cần phải học một số chiến lược cơ bản và xây dựng các phương pháp khác nhau để tạo lưu lượng truy cập từ internet đến những ưu đãi đó.

Rất nhiều chi nhánh bắt đầu với một blog đơn giản. Nhiều du khách viết blog về chuyến đi của họ. Nếu bạn không có đam mê hoặc sở thích viết blog, bạn có thể bắt đầu bằng cách theo dõi một khóa học trực tuyến sẽ hữu ích. Xem tiểu sử của tôi để biết thêm thông tin về điều này.

3 Mất Bao Lâu Để Kiếm Sống?

Một số người đi vào tiếp thị liên kết với ý định tạo ra thu nhập thứ hai. Một số người muốn kiếm tiền lớn. Tùy thuộc vào lượng thời gian bạn có thể dành cho công việc tìm hiểu về tiếp thị liên kết của mình và mức độ tận tâm của bạn cho nó, là một yếu tố quan trọng trong việc xác định kết quả của bạn.

Kết quả khác nhau ở mỗi người. Với ngân sách quảng cáo lớn và mô hình kinh doanh phù hợp, một số chi nhánh đã thay thế cuộc sống của họ trong 6-12 tháng. Đối với những người khác, có thể mất nhiều năm trước khi nó thay thế thu nhập hiện có của họ. Tùy thuộc vào cách tiếp cận, ngân sách quảng cáo và mô hình kinh doanh của bạn, có thể mất từ ​​3 tháng đến vài năm để xây dựng nó đến mức có thể thay thế thu nhập hiện có.

tim hieu ve tiep thi lien ket 1

4 Ai Có Thể Làm Được Không?

Một trong những điều tuyệt vời về tiếp thị liên kết là công nghệ hiện đã có sẵn để cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của riêng họ. Miễn là bạn chuẩn bị để học và triển khai kiến ​​thức đó, bất kỳ ai có thể vận hành email, đều có thể sử dụng các nền tảng và công cụ trực tuyến để xây dựng doanh nghiệp trực tuyến của riêng họ. Cái chính bạn cần là ham học hỏi. Tiếp thị liên kết không dành cho tất cả mọi người. Bạn phải làm việc rất chăm chỉ và có thể mất nhiều năm trước khi bạn được khen thưởng về mặt tài chính.

5 Cạm bẫy của một doanh nghiệp liên kết là gì?

Bạn cần dành một chút thời gian cho công việc kinh doanh liên kết của mình để nó hoạt động lâu dài. Một số người đi vào tiếp thị liên kết nghĩ rằng đó là một viên thuốc ma thuật nào đó sẽ trả họ ngay lập tức bằng tiền mặt. Giống như một công việc mà bạn không thể mong đợi sẽ đạt được nhiều hơn những gì bạn bỏ ra.

Tiếp thị liên kết liên quan đến hiệu suất. Điều này có nghĩa là bạn không được trả tiền trừ khi bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến thành công. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, có thể mất nhiều năm để làm được điều này. Bạn không thể là một kẻ thích ăn chơi và mong đợi kiếm được số tiền lớn. Các khoản thu nhập lớn được tạo ra sau nhiều năm làm việc chăm chỉ. Đừng mong đợi đạt được điều này chỉ với một lượng nhỏ đầu vào.

6 Những Điều Tốt Nhất Về Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

Tiếp thị liên kết mang lại sự linh hoạt và tự do đáng kinh ngạc. Bạn có thể làm việc kinh doanh liên kết từ bất kỳ đâu trên thế giới với điều kiện bạn có máy tính xách tay và kết nối internet. Bạn có thể chọn giờ của riêng mình và xây dựng nó xung quanh công việc hiện có.

Nhiều người tham gia tiếp thị liên kết vì nó cung cấp loại hình linh hoạt này. Họ có thể lựa chọn các ưu tiên trong cuộc sống: dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, chọn giờ làm việc, tìm hiểu về tiếp thị liên kết đi du lịch và làm việc ở nước ngoài. Không còn phải đi làm hoặc làm việc nhiều giờ cho một ông chủ mà bạn không thích.

Tiếp thị liên kết cũng cung cấp khả năng mở rộng đáng kinh ngạc. Một doanh nghiệp địa phương luôn giới hạn những người có thể đến doanh nghiệp đó. Một doanh nghiệp trực tuyến có thể mang tính toàn cầu. Sử dụng các sản phẩm kỹ thuật số cùng với phạm vi tiếp cận toàn cầu, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm để tiếp cận hàng nghìn người thông qua công nghệ kỹ thuật số.

Bằng cách sử dụng tự động hóa, nhiều công việc liên quan đến kinh doanh trực tuyến có thể được xây dựng trước. Bằng cách xây dựng tự động hóa vào mô hình kinh doanh, bạn có thể tập trung các hoạt động của mình vào việc tiếp cận lượng khán giả lớn hơn thông qua việc tạo nội dung và quảng cáo có trả tiền.

tìm hiểu về tiếp thị liên kết
tìm hiểu về tiếp thị liên kết

7 Tại sao tôi phải vật lộn với công việc kinh doanh đơn vị liên kết của mình?

Rất nhiều người phải vật lộn với công việc kinh doanh liên kết của họ, điều này có thể vì một số lý do. Đầu tiên, việc xây dựng một doanh nghiệp liên kết cần có thời gian. Bạn cần dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh liên kết ngay từ đầu. Chỉ khi bạn đạt đến ‘điểm tới hạn’, bạn mới thực sự bắt đầu thấy được sự tiến bộ của mình. Nhiều chi nhánh chỉ đơn giản là không nhận ra có bao nhiêu công việc liên quan. Họ đánh giá thấp thời gian họ cần dành cho công việc kinh doanh trực tuyến của mình để làm cho nó hoạt động.

Quảng cáo trả phí có thể cho phép bạn phát triển công việc kinh doanh liên kết của mình một cách nhanh chóng. Nhưng nó tốn kém tiền bạc và bạn cũng cần những sản phẩm phù hợp. Bạn không thể quảng cáo các mặt hàng có giá trị nhỏ bằng quảng cáo trả tiền. Bạn sẽ không tạo ra đủ lợi nhuận để trang trải chi phí quảng cáo của mình. Bạn cần một loạt các sản phẩm và một danh sách email để quảng cáo thông qua.

Tiếp thị nội dung mất nhiều thời gian hơn để hoạt động, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh bạn đã chọn. Nếu bạn tìm thấy một ngách chưa được khai thác để tiếp thị blog của mình, bạn có thể đạt được một số tiến bộ nhanh chóng.

Tuy nhiên, với một thị trường ngách cạnh tranh, bạn sẽ phải vật lộn để được chú ý tìm hiểu về tiếp thị liên kết hơn tất cả các nội dung khác mà bạn sẽ phải cạnh tranh. Có một số lý do khiến bạn có thể gặp khó khăn. Cái chính là thiếu kiến ​​thức. Trước tiên, tìm hiểu về tiếp thị liên kết hãy nhận được sự giáo dục phù hợp và công việc kinh doanh liên kết của bạn sẽ phát triển nhanh hơn nhiều.

8 Mô hình liên kết tốt nhất để sử dụng là gì?

Có nhiều mô hình liên kết khác nhau, tất cả đều cung cấp một cái gì đó khác nhau để phù hợp với từng cá nhân. Một số chi nhánh nhắm mục tiêu lưu lượng tìm kiếm và nhằm mục đích tìm thấy nội dung của họ trên Google. Một số tạo ra sản phẩm của riêng họ và bán chúng trực tiếp cho khách hàng.

Tuy nhiên, có một loạt các sản phẩm mà bạn có thể bán đi bán lại cho khách hàng hiện tại là một mô hình tuyệt vời để thành công lâu dài. Bán một mặt hàng duy nhất trực tuyến bị hạn chế. Nó có nghĩa là bạn chỉ có thể kiếm một khoản hoa hồng từ mỗi lần bán hàng.

Bằng cách chọn các sản phẩm dành cho thành viên để quảng bá, sản phẩm cũng cung cấp bán hàng phụ và đội ngũ bán hàng được xây dựng sẵn, bạn có thể hưởng lợi từ hoa hồng hàng tháng và hoa hồng bán hàng cho suốt đời của bất kỳ khách hàng nhất định nào. Bán sản phẩm thành viên chắc chắn là một yếu tố thay đổi cuộc chơi khi nói đến tiếp thị liên kết bởi vì bạn thực hiện thu nhập = earnings từ mỗi khách hàng, thay vì một khoản hoa hồng duy nhất.

Nhưng một mô hình tốt để chọn là một trong đó bạn có đam mê và có thể tiếp tục làm lâu dài. Chọn sản phẩm mà bạn không quan tâm là một kế hoạch thiển cận. Suy nghĩ về những gì bạn muốn làm trực tuyến để tạo thu nhập. Nếu bạn chọn đi theo đam mê của mình, công việc kinh doanh của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và thành công hơn.

tìm hiểu về tiếp thị liên kết
tìm hiểu về tiếp thị liên kết

9 Tôi Có Thể Bán Sản Phẩm Của Chính Mình Không?

Nhiều chi nhánh tạo ra sản phẩm của riêng họ để bán trực tuyến. Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu, bạn nên tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị trước. Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh hơn từ hoạt động kinh doanh liên kết của mình. Tôi đã dành một thời gian dài để tạo ra các sản phẩm của riêng mình khi lần đầu tiên tôi khám phá ra tiếp thị liên kết. Nhưng tôi đã không bán bất cứ thứ gì vì một vài lý do.

Đầu tiên, tôi không nghiên cứu xem liệu sản phẩm của mình có đủ nhu cầu lớn hay không. Thứ hai, tôi không biết cách tiếp thị chúng. Bằng cách tham gia một chương trình tìm hiểu về tiếp thị liên kết dạy bạn cách tiếp thị sản phẩm trước tiên, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền nhanh hơn. Đừng lãng phí thời gian tạo ra sản phẩm nếu bạn không biết cách bán chúng.

Tiếp thị là một kỹ năng quan trọng hơn nhiều để kiếm tiền trực tuyến. Một khi bạn biết kỹ năng này, bạn có thể áp dụng nó sau này khi tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của chính mình. Ngoài ra các sản phẩm của riêng bạn sẽ bị giới hạn trong phạm vi. Bằng cách sử dụng một loạt sản phẩm hiện có, bạn có thể hưởng lợi từ các sản phẩm đã bán.

Bạn có thể chọn một chương trình cung cấp hoa hồng vé cao, tư cách thành viên hàng tháng, doanh số bán hàng phụ và đội ngũ bán hàng được xây dựng sẵn. Xây dựng sản phẩm của riêng bạn cung cấp tất cả những điều này không phải là khả năng đối với hầu hết mọi người khi bắt đầu.

10 Điểm của Tiếp thị Liên kết là gì?

Một số người đấu tranh với khái niệm tiếp thị liên kết, họ cho rằng nó nghe có vẻ quá ‘bán hàng’. Khi tôi hiểu tiếp thị liên kết, tôi ngay lập tức thấy nó hấp dẫn đơn giản vì tôi cần một cách linh hoạt để giải quyết công việc theo hợp đồng của mình. Tôi đã phải bỏ qua những gì tôi đang làm ngay lập tức nếu điện thoại bắt đầu. Điều này có nghĩa là các công việc khác rất khó xử lý. Không ai muốn tuyển dụng một nhân viên ‘không ổn định’.

Tôi muốn làm việc từ máy tính xách tay của mình và tìm hiểu về tiếp thị liên kết đã cho tôi cơ hội đó. Đối với nhiều người đây là lý do tại sao họ chọn tiếp thị liên kết. Họ có thể kiếm thu nhập từ máy tính xách tay của mình, tìm hiểu về tiếp thị liên kết tự chọn giờ làm việc mà không cần phải có ông chủ hoặc nơi làm việc.

Bạn không cần phải bán trực tiếp cho bất kỳ ai hoặc thậm chí nói chuyện với khách hàng. Không có cổ phiếu để giữ. Thêm vào đó, khả năng mở rộng của tiếp thị liên kết cho phép bạn mở rộng quy mô đến đối tượng toàn cầu và cung cấp sản phẩm trên chế độ lái tự động, khiến nó trở thành doanh nghiệp linh hoạt tốt nhất trong tương lai.

tìm hiểu về tiếp thị liên kết
tìm hiểu về tiếp thị liên kết

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tiếp thị liên kết Shopee la gì
  • Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo
  • Tiếp thị liên kết có lừa đảo không
  • Affiliate Marketing
  • Ví dụ về tiếp thị liên kết
  • Cách tiếp thị liên kết Shopee
  • Tiếp thị liên kết Tiktok
  • Cách làm tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *