Marketing News

Tầm quan trọng của Tìm kiếm bằng giọng nói trong Tiếp thị kỹ thuật số và SEO

Xin chào Google, SEO là gì?

Giống như hầu hết các công nghệ của chúng tôi, lệnh thoại đầu tiên bắt nguồn từ khoa học viễn tưởng. Là HAL 9000 từ 2001: A Space Odyssey, nổi tiếng với câu nói, “Nhìn này, Dave, tôi có thể thấy bạn thực sự khó chịu về điều này. Tôi thành thật nghĩ rằng bạn nên ngồi xuống bình tĩnh, uống một viên thuốc giảm căng thẳng và suy nghĩ lại mọi thứ. ” sau khi HAL đã giết những người còn lại của phi hành đoàn. May mắn cho chúng ta, trí tuệ nhân tạo và con người chưa hoàn toàn đạt đến mức độ phức tạp của du hành vũ trụ mà chúng ta thấy trong tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng của Stanley Kubrick. Thay vào đó, những người quản lý mạng đáng tin cậy của chúng tôi được giao nhiệm vụ cho chúng tôi biết địa điểm ăn uống và chơi nhạc. Đây là nơi mà các nhà tiếp thị cần phải am hiểu. Tìm kiếm bằng giọng nói khác với tìm kiếm văn bản. Những tìm kiếm này cũng đang diễn ra trên điện thoại di động. Như bất kỳ công ty tiếp thị kỹ thuật số tốt nào sẽ nói với bạn, những gì bạn nói không phải lúc nào cũng là những gì bạn viết ra. Khi bạn nhập yêu cầu của mình vào Google, rất có thể bạn đang giữ nó rộng rãi để có được kết quả tốt nhất có thể. Khi bạn nói chuyện với Google, điều đó cụ thể hơn một chút và mang tính đối thoại. Vùng lân cận, từ khóa và biết đối tượng của bạn là tất cả những gì bạn thích 2019 và biết cách sử dụng ngân sách của bạn với tìm kiếm bằng giọng nói là chìa khóa cho thành công trong thế giới tiền Skynet này.

“Nhiệm vụ này quá quan trọng đối với tôi, không cho phép bạn gây nguy hiểm cho nó”
– Hal 9000 (và cả chúng tôi)

New Media là tất cả xung quanh chúng tôi. Siri, Google, Alexa, v.v., thời đại của ngôi nhà thông minh và lệnh thoại đã đến với chúng ta (Không giống như Black Mirror đã cảnh báo chúng ta). Các doanh nghiệp bây giờ cần phải cảnh giác với loại nội dung mà họ sản xuất, vì nội dung có thể bị bỏ sót nếu chúng quá chung chung. Tập trung vào phương pháp tiếp cận đàm thoại nhiều hơn và các lĩnh vực chính sau:

Gần
Người dùng tìm kiếm bằng giọng nói thường đang tìm kiếm thứ gì đó gần đó. Nếu bạn là chủ nhà hàng hoặc cửa hàng, cách tốt nhất là bạn nên tập trung vào trang Doanh nghiệp địa phương đã được Google xác minh và có địa chỉ thích hợp. Khi người dùng tìm kiếm “Món ăn Ấn Độ gần tôi”, bạn muốn được tìm thấy trong top 3 đó và có thể truy cập qua Google Maps.

Phần câu hỏi thường gặp.
Hầu hết người dùng tìm kiếm bằng giọng nói đều đặt câu hỏi. Tốt nhất là có những câu trả lời đó trên phần Câu hỏi thường gặp của bạn và có các tiện ích mở rộng trang web được liên kết từ Google Tìm kiếm. Hãy suy nghĩ từ góc độ khách hàng của bạn, họ đang hỏi gì? Họ sẽ nói những từ nào hơn là gõ? SEO của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện nếu bạn kết hợp các cụm từ phù hợp từ tìm kiếm bằng giọng nói.

Tập trung vào các từ khóa đuôi dài
Hãy suy nghĩ về điều đó… Ai đang nói “Này Google, Nhà hàng” không ai cả. Hoặc ít nhất họ không nên vì điều đó sẽ dẫn đến nhiều câu hỏi hơn cho Google. Thay vào đó, mọi người đang nói “Này Google, có gì là một địa điểm ăn bánh mì kẹp thịt ngon gần tôi.” Từ khóa đuôi dài đã tìm thấy mức độ liên quan của chúng thông qua tìm kiếm bằng giọng nói và thời gian nội dung và từ khóa của bạn phản ánh điều đó.

Có trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động
Tìm kiếm bằng giọng nói chủ yếu được thực hiện thông qua thiết bị di động, vì vậy người dùng mới của bạn sẽ xem qua điện thoại của họ thay vì máy tính để bàn. Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động để tránh tỷ lệ thoát!

Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra.
“Đó chỉ có thể là do lỗi của con người.” – HAL 9000.
Luôn thử bất kỳ nỗ lực tiếp thị mới nào trước khi đầu tư nhiều. Hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn làm điều đó như thế nào và điều gì khiến họ thành công.

Đối với tất cả những sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông ngoài kia, hãy nhớ: Phương tiện là thông điệp. Hiện tại, tìm kiếm bằng giọng nói đã tạo ra phần nội dung tìm kiếm của riêng nó và nội dung của bạn phải là câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng


Matthew Martin là Giám đốc tài khoản với lĩnh vực tiếp thị khăn ăn.

tiếp thị khăn ăn là một đại lý thiết kế web và tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Toronto. Cơ quan tiếp thị kỹ thuật số Toronto của chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, Quảng cáo Kỹ thuật số và phát triển web tiên tiến cho các doanh nghiệp và tổ chức có tư duy tương lai, đổi mới. Để biết thêm thông tin về các dịch vụ SEO, Quản lý Quảng cáo Google, dịch vụ phát triển web của chúng tôi hoặc để đặt lịch tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi

Back to top button