Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Bản tin số

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói

Khi Google ra mắt ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho iPhone vào năm 2008, ứng dụng này vẫn chưa hoàn hảo. Trong những năm qua, công nghệ kích hoạt bằng giọng nói đã trở nên chính xác và giống con người hơn nhiều. Số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ chính xác nhận dạng tiếng Anh của Google hiện là hơn 95%.

Sử dụng tính năng tìm kiếm và thực hiện thao tác tìm kiếm bằng giọng nói

Bạn có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để yêu cầu Google tìm kiếm, chỉ đường và tạo lời nhắc. Ví dụ: để xem theo dự báo thời tiết, trời có mưa hay không, bạn có thể nói “Ok Google, mai tôi có cần mang theo ô không?”

Quan trọng: Trên một số thiết bị, bạn chỉ có thể nói “Ok Google”.

Bật tìm kiếm bằng giọng nói

 1. Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở ứng dụng Google Ứng dụng Google.
 2. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào Ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn sau đó Cài đặt sau đó Giọng nói và Trợ lý.
 3. Trên trang này, bạn có thể thay đổi các chế độ cài đặt như ngôn ngữ bạn sử dụng, cũng như việc bạn có muốn tính năng tìm kiếm bằng giọng nói kích hoạt khi bạn nói “Ok Google” hay không.
tìm kiếm bằng giọng nói
tìm kiếm bằng giọng nói

Bắt đầu tìm kiếm bằng giọng nói

 1. Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở ứng dụng Google Ứng dụng Google.
 2. Nói “Ok Google” hoặc nhấn vào biểu tượng Nói Nói.

Xóa bản ghi âm thanh có câu lệnh “Ok Google”

Two-Column Responsive Layout

Khi bạn thiết lập Trợ lý để sử dụng tính năng  tìm kiếm bằng giọng nói Voice Match, các bản ghi âm do mẫu giọng nói tạo sẽ được lưu vào Tài khoản Google của bạn. Bạn có thể tìm và xóa các bản ghi âm này khỏi Tài khoản Google của mình.

 1. Trên iPhone hoặc iPad, hãy truy cập myactivity.google.com.
 2. Ở phía trên hoạt động của bạn, trong thanh tìm kiếm, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm Thêm sau đó Hoạt động khác trên Google.
 3. Trong phần “Dữ liệu đăng ký Voice Match và Face Match”, hãy nhấn vào phần Xem dữ liệu.
 4. Nhấn vào Xóa toàn bộ lượt đăng ký sau đó Xóa.

Các cách để sử dụng giọng nói của bạn

Nếu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói có hỗ trợ ngôn ngữ của bạn và có thể sử dụng tại quốc gia của bạn, thì bạn có thể nói hầu hết các ví dụ này. Hiện tại, một số ví dụ chỉ sử dụng được ở một số ngôn ngữ và khu vực.

tìm kiếm bằng giọng nói
tìm kiếm bằng giọng nói

Cách tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói

Mọi người muốn có các giải pháp tức thì khi họ đang tìm kiếm thứ gì đó trực tuyến.

Mặc dù nhập một truy vấn vào thanh tìm kiếm rất nhanh, nhưng chỉ cần nói vào thiết bị của bạn và nhận được kết quả tương tự thậm chí còn nhanh hơn. Trung bình, một người có thể gõ khoảng 40 từ mỗi phút và nói khoảng 150 từ mỗi phút.

Để thử tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể kích hoạt trợ lý của điện thoại (chẳng hạn như Siri, Trợ lý Google, Amazon Alexa). Hoặc, thử trực tuyến: nhấp vào biểu tượng micrô ở bên phải thanh tìm kiếm của Google, bên trái kính lúp.

Bạn sẽ được nhắc “Nói ngay bây giờ” và bạn sẽ thấy kết quả hiển thị sau khi bạn đưa ra yêu cầu của mình.

Tìm kiếm bằng giọng nói có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn nên bắt đầu nghĩ cách tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhiều người tiêu dùng đã sử dụng nó để tìm những gì họ đang tìm kiếm và theo ComScore, 50% tìm kiếm sẽ được thực hiện theo cách này vào năm 2022.

Dưới đây là cách làm cho nó hoạt động cho doanh nghiệp của bạn:

Suy nghĩ cụm từ, không phải từ khóa

Khi chúng tôi nhập một thứ gì đó vào thanh tìm kiếm, chúng tôi có xu hướng giữ cho nó ngắn gọn, chẳng hạn như “Khẩu phần trái cây trong Hướng dẫn Thực phẩm Canada”.

Tuy nhiên, khi chúng ta nói chuyện với một thiết bị, chúng ta sử dụng âm điệu hội thoại, vì vậy nó sẽ giống như “Hướng dẫn Thực phẩm Canada khuyến nghị bao nhiêu khẩu phần trái cây mỗi ngày?” Trước khi tối ưu hóa trang web của bạn, hãy nghiên cứu các từ khóa dài mà ai đó có thể sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ở lại địa phương

Các tìm kiếm liên quan đến tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị di động có khả năng dựa trên địa phương cao gấp ba lần. Sử dụng vị trí của bạn với các từ khóa trong nội dung trang web của bạn và đừng quên cập nhật trang Google Doanh nghiệp của tôi.

Nếu bạn có các danh hiệu hoặc giải thưởng, hãy bao gồm cả những giải thưởng đó – người dùng thường tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ “tốt nhất” hoặc “hàng đầu” trong khu vực.

tìm kiếm bằng giọng nói
tìm kiếm bằng giọng nói

Hãy quá nhiều thông tin

Trợ lý ảo lấy thông tin từ Internet, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng có rất nhiều thông tin được tìm thấy.

Luôn cập nhật trang web của bạn, Google Doanh nghiệp của tôi, Yelp và các trang web của bên thứ ba khác với những thông tin như thông tin liên hệ, giờ hoạt động, vị trí và menu của bạn.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều cơ bản. Tìm hiểu sâu hơn nữa – doanh nghiệp của bạn có chấp nhận American Express không? Cửa hàng của bạn có bán quần áo của các nhà thiết kế địa phương không? Doanh nghiệp của bạn có phải là nơi thích hợp để đưa trẻ em, thú cưng hay một buổi hẹn hò không?

Bạn càng có thể đặt ra nhiều, bạn càng có thể trả lời nhiều câu hỏi. Tạo trang Câu hỏi thường gặp là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin liên quan cho cả người đánh máy và người nói chuyện.

Tăng tốc

Thời gian tải trang trên thiết bị di động của bạn rất quan trọng. Trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói trung bình tải gần như nhanh gấp đôi so với một trang web, vì vậy bạn sẽ phải theo kịp nếu muốn được chú ý.

Google cũng bao gồm tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng, vì vậy nhanh hơn luôn tốt hơn. Kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Nó sẽ ngày càng trở nên phù hợp hơn – và cần thiết – để giúp khách hàng dễ dàng “nói chuyện” với doanh nghiệp của bạn. Thay vì chờ đợi các đối thủ của bạn bắt kịp và bỏ xa bạn, hãy bắt tay vào việc tối ưu hóa trang web của bạn ngay bây giờ.

Bạn có hàng loạt ứng dụng trong điện thoại và gặp vấn đề khi tìm kiếm chúng không? Tại thời điểm đó, đây là phương pháp nhanh nhất để xem xét bên trong các ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói, trang web và danh bạ yêu thích nhất trên điện thoại của bạn. Đơn giản chỉ cần nói những gì bạn cần khám phá và tìm một giải pháp phù hợp nhất trên điện thoại của bạn.

tìm kiếm bằng giọng nói
tìm kiếm bằng giọng nói

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, tìm kiếm bằng giọng nóivới các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Google tìm kiếm bằng giọng nói
 • Tìm kiếm bằng giọng nói đã bị tắt
 • Tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt trên Google
 • Google giọng nói
 • Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói
 • Cách tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone
 • Cài đặt tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt
 • Xóa tìm kiếm bằng giọng nói

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button