Doanh nghiệp nhỏ – Tìm nhà tài trợ kinh doanh và tài trợ kinh doanh

Tìm nhà tài trợ kinh doanh thường đề cập đến các doanh nhân tìm kiếm các nguồn tài trợ cho một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần vốn cho việc thành lập và chi phí hoạt động, và nhiều tổ chức tài chính cung cấp các chương trình cho vay để đáp ứng nhu cầu đó.

tìm nhà tài trợ kinh doanh
tìm nhà tài trợ kinh doanh

Nhà tài trợ là gì?

Nhà tài trợ là một cá nhân hoặc pháp nhân thúc đẩy việc thực hiện dự án để hỗ trợ dự án và quảng cáo một số hàng hóa, tìm nhà tài trợ kinh doanh dịch vụ, hoạt động riêng hoặc chính mình. Nhà tài chính tìm nhà tài trợ kinh doanh đóng góp miễn phí cho ngân sách của tổ chức cần hỗ trợ. Đồng thời, không có quyền ưu tiên pháp lý của nhà tài trợ liên quan đến đối tượng này.

Hành động của một người muốn trở thành nhà tài trợ, trong hầu hết các trường hợp, nhằm mục đích thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu có liên quan. Đồng thời, các hoạt động của bên tài trợ không bao hàm thu nhập. Sau khi nhận được câu trả lời cho câu hỏi, ai là nhà tài trợ như vậy? Đây là lúc để xem xét các loại tài chính chính miễn phí.

tìm nhà tài trợ kinh doanh
tìm nhà tài trợ kinh doanh

Tìm nhà tài trợ kinh doanh và tài trợ kinh doanh

Khi tìm kiếm nguồn tài chính kinh doanh, hầu hết các doanh nhân đều đến Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) trước. Cơ quan chính phủ này cung cấp vốn cho các doanh nghiệp sử dụng ít hơn một trăm công nhân và đã bị từ chối bởi các tổ chức cho vay truyền thống, chẳng hạn như ngân hàng. Chương trình cho vay phổ biến nhất của họ là khoản vay 7 (a), đảm bảo một tỷ lệ phần trăm nhất định của khoản vay do người cho vay truyền thống cung cấp.

Các yêu cầu về khoản vay đối với doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp hiện tại có phần khác nhau, nhưng cả hai đều yêu cầu người nộp đơn cung cấp các tài liệu tài chính cá nhân và doanh nghiệp cùng với một kế hoạch kinh doanh bằng văn bản. Nếu một doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí cho khoản vay 7 (a), doanh nghiệp có thể tải xuống và in đơn đăng ký có sẵn trên trang web của SBA để cung cấp cho người cho vay tham gia chương trình bảo lãnh của SBA.

Các doanh nghiệp hiện tại đang tìm kiếm nguồn tài chính kinh doanh ngay lập tức thường chuyển sang bao thanh toán. Với bao thanh toán, một doanh nghiệp bán các khoản phải thu của mình cho một công ty khác, tìm nhà tài trợ kinh doanh được gọi là bao thanh toán. Hầu hết các yếu tố đều yêu cầu doanh nghiệp xử lý thẻ tín dụng và phải làm như vậy trong một khoảng thời gian nhất định, thường là từ ba đến mười hai tháng.

Sau khi được chấp thuận, nhân tố sẽ thu các khoản thanh toán trên tài khoản từ các khách hàng của doanh nghiệp cho đến khi các khoản tiền được hoàn trả. Bao thanh toán không được coi là một khoản vay; do đó, không có khoản nợ nào được phát sinh trên bảng cân đối kế toán.

tìm nhà tài trợ kinh doanh
tìm nhà tài trợ kinh doanh

Tìm nhà tài trợ kinh doanh đề cập đến các doanh nhân đang tìm cách tài trợ cho một doanh nghiệp nhỏ. Nguồn vốn là cần thiết cho việc khởi động và chi phí hoạt động. Nhiều công ty cho vay cung cấp các chương trình cho vay chuyên biệt để hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Phần lớn tìm nhà tài trợ kinh doanh đến Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) khi tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh. Cơ quan chính phủ này cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng ít hơn một trăm công nhân và đã bị từ chối bởi các tổ chức cho vay truyền thống, chẳng hạn như các ngân hàng thương mại.

Khoản vay phổ biến nhất của họ là khoản vay 7 (a). Yêu cầu về đơn đăng ký cho doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp hiện tại khác nhau, nhưng cả hai đều yêu cầu một số tài liệu tài chính nhất định và kế hoạch kinh doanh.

Các biến thể nhất định của khoản vay này có thể yêu cầu tài liệu bổ sung. Để đăng ký khoản vay 7 (a), người nộp đơn nên thu thập tất cả các tài liệu cần thiết và đưa chúng đến một người cho vay tham gia chương trình bảo lãnh SBA. Với chương trình này, SBA sẽ bảo đảm một tỷ lệ nhất định cho khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ nhằm giảm bớt rủi ro không đáng có cho người cho vay.

Một nguồn khác cần xem xét khi tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh là nhà đầu tư tư nhân. Một nhà đầu tư tư nhân sẽ góp số vốn lớn vào một doanh nghiệp để đổi lấy một phần lợi nhuận.

Cách tìm nhà tài trợ kinh doanh tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng là có một kế hoạch tìm nhà tài trợ kinh doanh khả thi và được viết tốt. Trước khi nhà đầu tư đóng góp bất kỳ khoản vốn nào, tốt nhất hãy đảm bảo rằng họ đang cung cấp vốn chủ sở hữu chứ không phải nợ. Nợ có nghĩa là nhà đầu tư mong đợi doanh nghiệp hoàn trả toàn bộ hoặc một phần số vốn đã định.

tìm nhà tài trợ kinh doanh
tìm nhà tài trợ kinh doanh

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các group tìm nhà tài trợ kinh doanh
  • Rủi ro khi xin tài trợ
  • Danh sách các nhà tài trợ
  • Các nhà tài trợ cho chương trình từ thiện
  • Các nhà tài trợ cho học sinh
  • Tìm nhà tài trợ sự kiện
  • Danh sách nhà tài trợ tiềm năng
  • Nhà tài trợ cho sự kiện âm nhạc

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *