Marketing tổng thểSEO

Tín hiệu nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tín hiệu nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn với bản cập nhật cốt lõi tiếp theo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Liên hệ Tìm kiếm của Google, Danny Sullivan, cho biết tín hiệu xếp hạng nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn với các bản cập nhật thuật toán trong tương lai.

Bản cập nhật nội dung hữu ích đã bắt đầu ra mắt cách đây hai tuần. Phản hồi ban đầu từ SEO và nhà xuất bản cho thấy rằng tín hiệu xếp hạng mới không ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tìm kiếm.

Sullivan đã giải quyết phản hồi vào tuần trước, nhấn mạnh rằng cập nhật nội dung hữu ích là một điều quan trọng, mặc dù bằng chứng giai thoại cho thấy khác.

Vì bản cập nhật là một nỗ lực không ngừng, tác động của nó sẽ trở nên rõ ràng hơn theo thời gian, không giống như các bản cập nhật trước đây, chẳng hạn như Panda và Penguin, ngay lập tức tạo ra những thay đổi đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết khi nào bản cập nhật nội dung hữu ích có thể trở nên đáng chú ý hơn.

Tuần này, Sullivan đã phản hồi lại phản hồi, tiết lộ rằng tín hiệu nội dung hữu ích có thể trở nên mạnh mẽ hơn khi các bản cập nhật thuật toán khác ra mắt.

Anh ấy nói:

“Có thể chỉ riêng tín hiệu nội dung hữu ích là không đủ để vượt qua quy mô và tạo ra sự thay đổi trong tình huống cụ thể của ai đó, nhưng khi chúng tôi thực hiện các cập nhật khác (cốt lõi, đánh giá sản phẩm), nó có thể bổ sung vào đó và có ý nghĩa hơn…”.

Trích dẫn trên được trích từ một chủ đề Twitter dài hơn, nơi Sullivan lặp lại nhiều điểm nói chuyện tương tự như tuần trước.

Một lần nữa, Sullivan cho biết tác động của việc cập nhật nội dung hữu ích phù hợp với những gì anh ấy mong đợi:

“Đáng chú ý không có nghĩa là mọi trang web đều thấy sự thay đổi và tại sao điều đó lại xảy ra? Phần lớn các trang web có hữu ích không? “

Anh ấy đưa ra một điểm thú vị trong trích dẫn trên, vì nó sẽ liên quan đến việc một số lượng đáng kể các trang web bị tụt hạng. Điều đó cho thấy Google trước đây đã nâng cấp nhiều trang web xuất bản nội dung không hữu ích.

Thật tốt khi biết rằng Google đã có một tiêu chuẩn cao về chất lượng nội dung trong kết quả tìm kiếm, vì việc cập nhật nội dung hữu ích đã không làm tăng thứ hạng cho nhiều trang web.

Một điểm nổi bật cuối cùng cần lấy từ chuỗi tweet của Sullivan – nếu Google bỏ lỡ một số trang web không hữu ích trong làn sóng đầu tiên của triển khai, điều đó không có nghĩa là cuối cùng Google sẽ không bắt được chúng.

Đây là trích dẫn (nhấn mạnh của tôi):

“Nếu bạn đã xem qua bản phát hành đầu tiên này và không có thay đổi nào thì 1) xin chúc mừng, rất nhiều nội dung hữu ích và đó có thể là bạn hoặc 2) nếu bạn có nội dung không hữu ích, bạn không nên nghĩ rằng chúng tôi sẽ không tìm ra điều đó và xem xét thay đổi những gì bạn đang làm…. ”

Điều đó nói rằng, còn quá sớm để biết liệu bản cập nhật nội dung hữu ích không lớn như các thay đổi thuật toán khác của Google.

Đó là một nỗ lực không ngừng, như Google muốn nói. Hãy chờ vài tháng đến một năm và sự khác biệt có thể dễ nhận thấy hơn khi so sánh các SERP trước và sau khi cập nhật nội dung hữu ích.


Nguồn: @dannysullivan trên Twitter

Ảnh nổi bật: Just dance / Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button