Tin tức SERP: Thay đổi dữ liệu SERP phong phú – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Tin tức SERP: Thay đổi dữ liệu SERP phong phú
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi tháng 7 bắt đầu thực sự bước qua tuần đầu tiên, các SERP của Google trên khắp thế giới đã hiển thị một số mẫu dữ liệu kỳ lạ. Hãy tham gia cùng tôi khi tôi sử dụng Công cụ tính năng SERP mạnh mẽ chưa từng có để thu thập dữ liệu về tính năng SERP của Google tuần trước từ khắp nơi trên thế giới với nỗ lực tiết lộ các mẫu dao động SERP mới nhất của Google. Những biến động này phản ánh các bản cập nhật thuật toán của Google nhỏ, và không quá nhỏ, diễn ra hàng trăm lần mỗi năm.

Giảm quảng cáo trên toàn thế giới

Hãy xem xét dữ liệu SERP của tuần trước với một xu hướng giảm toàn cầu đã lỗi thời. Quảng cáo đã chứng kiến ​​một xu hướng giảm dữ liệu toàn cầu vào tuần trước mà từ đó nó vẫn chưa phục hồi.

Giảm Quảng cáo Toàn cầu: 3-9 tháng 7 năm 2016

Giảm quảng cáo toàn cầu vào tháng 7 năm 2016

Hình 1. Tỷ lệ phần trăm quảng cáo xuất hiện trên Trang Một của SERP giảm trên toàn cầu trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 7

Từ ngày 3 đến ngày 4 tháng 7, tỷ lệ phần trăm quảng cáo xuất hiện trên Trang Một của Google SERP đã giảm trên toàn cầu. Dữ liệu trong Hình 1 đại diện cho một vật mẫu trong số các quốc gia có tỷ lệ giảm vào tuần trước và đại diện cho các khu vực từ khắp nơi trên thế giới.

Một số SERP tập trung vào quảng cáo nhiều nhất trên thế giới đã giảm đáng kể sự xuất hiện của chúng trên SERP vào tuần trước. Trong khoảng thời gian một ngày Canada Châu Úc mỗi đã thấy quảng cáo trên Trang Một của SERP chỉ giảm hơn 7 điểm, trong khi Ấn Độ ghi nhận mức giảm gần 9 điểm phần trăm.

Các quốc gia hoạt động kém hơn như Thụy Điển, Nhật BảnNước pháp từng thấy quảng cáo Trang Một giảm khoảng 7 điểm. Ngay cả Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​sự sụt giảm quảng cáo, thể hiện mức giảm khiêm tốn 4,6 điểm phần trăm trong khoảng thời gian từ thứ 3 đến thứ 4.

Trong suốt tuần, dữ liệu đã được san bằng khi quảng cáo ở các quốc gia được liệt kê ở mức mới và thấp hơn. Mặc dù vậy, các quốc gia như Ấn Độ, Thụy ĐiểnNhật Bản cũng chứng kiến ​​việc mất thêm 2 điểm trở lên trong khoảng thời gian từ thứ 4 đến thứ 9.

Tất nhiên, điều hiển nhiên (tôi suy đoán) là tác động hiển nhiên của một số loại cập nhật của Google đối với SERP liên quan đến quảng cáo. Rất nhiều quốc gia không liên quan và đa dạng cho thấy một xu hướng giảm bắt đầu và kết thúc đồng thời, và nằm trong cùng một phạm vi tỷ lệ phần trăm, không thể (rất có thể) được coi là sự trùng hợp (một lần nữa, tôi suy đoán).

Dữ liệu tính năng SERP thay đổi trên SERP Ireland

Để trích dẫn Shakespeare, “Cry sự tàn phá!, và bỏ qua những con chó chiến tranh. “Thành thật mà nói, tôi không có từ nào tốt hơn cho những gì đã xảy ra trên SERP ở Ireland ngoài sự tàn phá. Chỉ có quá nhiều thay đổi về dữ liệu tính năng SERP trên SERP của Ireland nên có thể hơi hỗn loạn khi xem xét và phân tích. Với tuyên bố từ chối trách nhiệm đó, hãy để tôi chụp lại nó!

Sự thay đổi SERP ở Ireland

SERP thay đổi ở Ireland tiếp tục so với tuần trước

Hình 2. Các tính năng SERP khác nhau ở Ireland cho thấy những biến động đáng kể

Bộ dữ liệu đầu tiên này từ Ireland (vâng, tôi đã nói Đầu tiên, như trong, có nhiều hơn, nhiều hơn nữa ….) là duy nhất ở chỗ nó trình bày sự tiếp nối của dữ liệu của tuần trước. Mặc dù không được hiển thị trong Hình 2, Liên kết trang web, Kết quả trang đích, Độ dài mô tảĐoạn trích nổi bật tất cả đều vào tuần trong bối cảnh dữ liệu sụt giảm đáng kể, trong khi Hộp trả lời bước vào tuần đột ngột giữa thời điểm dữ liệu tăng đột biến.

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, tuần trước đã trình bày khá đầy đủ các dữ liệu về các tính năng của SERP. Sau khi tăng 2,5 điểm phần trăm từ thứ 3 đến thứ 6, Liên kết trang web giảm gần 7,5 điểm vào ngày 7 tháng 7. Ngược lại, Kết quả trang đích tăng khoảng 2 điểm phần trăm trong khoảng từ thứ 6 đến thứ 7 khi Độ dài mô tả đã giảm gần như toàn bộ nhân vật trong cùng một khoảng thời gian (không tệ đối với một phần tử SERP hầu như không dao động một phần mười phần trăm).

Hộp trả lời có đường dẫn dữ liệu khá thú vị, chỉ tăng dưới 3 điểm trong khoảng thời gian từ ngày 4 tháng 7 đến ngày 6 tháng 7, nhưng chỉ giảm hơn một điểm phần trăm vào cuối tuần. Mặc dù vậy, trong số tất cả các tính năng được trình bày trong Hình 2, Đoạn trích nổi bật có lẽ là thú vị nhất. Lý do tại sao bạn hỏi? Bởi vì mặc dù nó dường như đã hoạt động giống như Liên kết trang web Độ dài Mô tả Trung bình, ngoại hình có thể lừa dối. Vào ngày 6 tháng 7, tôi đã báo cáo với bạn rằng Các đoạn trích nổi bật ở Ireland đã tăng gần gấp ba lần trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 24 tháng 5. Như vậy, những gì xảy ra vào tuần trước về cơ bản là sự trở lại của tính năng này với các cấp độ truyền thống hơn của nó.

Sự thay đổi dữ liệu tính năng bổ sung của SERP ở Ireland

Biến động tính năng SERP bổ sung của Ireland

Hình 3. Thêm bảy tính năng / yếu tố của SERP cho thấy những biến động đáng kể về SERP ở Ireland

Như đã chỉ ra khá rõ ràng trong Hình 3, bảy đối tượng địa lý bổ sung đáng kinh ngạc (với tổng số 12 đối tượng địa lý) cho thấy những biến động đáng kể trên SERP Ireland vào tuần trước.

Độ dài tiêu đềthích đối tác của nó Độ dài Mô tả Trung bìnhkhông phải là công cụ chuyển động và làm rung chuyển SERP lớn (tức là biến động của nó tương đối nhỏ), chỉ giảm dưới 2 ký tự nguyên trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 7. Gói cục bộ là một kẻ thua cuộc lớn khác (này, không gọi tên!), mặc dù không giống như Độ dài tiêu đề nó bị sụt giảm dần dần, mất hơn 2 điểm phần trăm trong tuần.

Breadcrumbs đã có một tuần khá ổn ở Ireland vào tuần trước, vì sau khi số lượng sụt giảm nhỏ trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 7, tính năng này đã cho thấy mức tăng ròng 8,5 điểm phần trăm với phần lớn trong số đó đến từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 7. Breadcrumbs tuy nhiên không phải là tính năng duy nhất cho thấy mức tăng mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 7, như Hình thu nhỏ của Video, Hình ảnh (Hộp), Câu hỏi liên quanNội dung tương tự tất cả đều tăng đột biến trong cùng thời kỳ. Hình ảnh (Hộp) trên thực tế đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kinh ngạc 24 điểm giữa ngày thứ 6 và thứ 7!

Kết quả không phải trả tiền trên Ireland SERP

Hiệu suất kết quả không phải trả tiền ở Ireland từ ngày 3 - 9 tháng 7 năm 2016

Hình 4. Kết quả trên mỗi trang, cùng với 10 Kết quả giảm ở Ireland là 9 Kết quả tăng gần gấp đôi vào tuần trước

Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã báo cáo xong tất cả các thay đổi về dữ liệu tính năng của SERP so với SERP ở Ireland của tuần trước, thì hãy nghĩ lại, điều đó nghe có vẻ điên rồ! Thật, Kết quả mỗi trang rơi vào khoảng giữa thứ 6 và, bạn đoán nó, thứ 7, giảm từ mức trung bình 9,66 kết quả không phải trả tiền xuống mức trung bình 9,45 (như được chỉ ra trong Hình 4, tương đối lớn). Trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy rằng cùng với những gì có vẻ như là một sự sụt giảm nhỏ về số lượng trung bình Kết quả mỗi trang, tỷ lệ phần trăm của 10 kết quả không phải trả tiền giảm hơn 20 điểm phần trăm, trong khi 9 kết quả không phải trả tiền tăng hơn gấp đôi!

Tôi không nghĩ rằng tôi cần phải nói nhiều hơn ở đây, dữ liệu tự nó nói lên điều đó. Tôi chỉ đơn giản là không thể hiểu được bất kỳ cách nào để nói rằng có một số loại cập nhật / thay đổi của Google đã khiến hành vi dữ liệu của các tính năng SERP đặc biệt này chuyển đổi, nhưng rồi một lần nữa tôi đã sai.

AMP mở rộng theo nhiều hướng khác nhau

Không có tuần nào trôi qua mà tôi không thấy một số loại tin tức về AMP. Cho dù đó là một người nào đó tại Google đang khẳng định lại tầm quan trọng của nó hay một cách mới để xác nhận các trang AMP, thì tính năng này vẫn liên tục được thảo luận. Thực tế tuần trước đã cung cấp một số dữ liệu quốc tế thú vị liên quan đến AMP (Kết quả tin tức).

Xu hướng dữ liệu AMP ở Ý

Xu hướng dữ liệu AMP (Kết quả tin tức) ở Ý

Hình 5. AMP (Kết quả tin tức) ở Ý tăng đột biến vào đầu tuần trước khi giảm đáng kể vào cuối tuần

Một trong những bộ dữ liệu thú vị nhất liên quan đến AMP (mà tôi đã thấy) ra khỏi Nước Ý tuần trước. SERP di động của Ý bắt đầu tuần cho thấy AMP trong 22,22% của kết quả tin tức. Hai ngày sau, vào ngày 5 tháng 7, phần trăm kết quả tin tức bao gồm AMP số trang tăng đột biến lên 35,3%, tăng 13,1 điểm phần trăm. Tuy nhiên, khá tuyệt vời, vào cuối tuần AMP (Kết quả mới) ở Ý là 9,38% khiêm tốn, giảm 22,9 điểm phần trăm! Like I side … một tập hợp thú vị của AMP dữ liệu ra khỏi Ý.

Dữ liệu AMP ở Canada: Mức cao miền núi

Trong khi AMP (Kết quả tin tức) ở Ý có thể đã bắt đầu tuần cho thấy một tỷ lệ phần trăm AMP trong kết quả tin tức, không gì có thể so sánh với bạn “Hỡi Canada!” Giống như quốc ca của Canada, khi nói đến AMP (Kết quả tin tức) “với trái tim rực sáng, chúng tôi thấy bạn đang trỗi dậy.”

Canada Hiển thị AMP khủng khiếp (Kết quả tin tức) Cao

Hình 6. Các trang AMP trong kết quả tin tức ở Canada đạt mức cao ngất ngưởng 43,79% vào ngày 3 tháng 7

Mặc dù kết thúc tuần ở mức ấn tượng 36,26% của tất cả các kết quả tin tức, AMP (Kết quả tin tức) ở Canada bắt đầu tuần ở mức 43,79% chưa từng có! Như bạn có thể thấy trong Tiện ích con số liệu đơn bao gồm Hình 6, ngay cả khi hiển thị hai tuần dữ liệu, không có gì gần giống với 43,79%!

Chỉ để đưa con số này vào viễn cảnh, con số cao nhất sẽ sớm được phát hành Trình theo dõi tính năng SERP di động đã thấy AMP (Kết quả tin tức) bên trong CHÚNG TA là 25%, trong khi ở Vương quốc Anh trình theo dõi ghi nhận mức cao 29,5%. Thật kỳ lạ, quốc gia duy nhất thậm chí đạt gần 43,79% là Tây ban nhavào ngày 4 tháng 7 cho thấy AMP các trang trong 32,26% kết quả tin tức. Nói cách khác, con số nhìn thấy vào tuần trước ở Canada cao hơn 11 điểm phần trăm so với bất kỳ AMP (Kết quả tin tức) được ghi lại trên Trình theo dõi tính năng SERP di động.

AMP: Một loạt các đỉnh và thung lũng

AMP (Kết quả tin tức) Dạng đỉnh và điểm giảm

Hình 7. AMP (Kết quả tin tức) ở Hoa Kỳ cho thấy một loạt các đỉnh dữ liệu trong khoảng thời gian báo cáo 30 ngày

Ý tưởng về AMP Trong kết quả tin tức tăng và giảm thực sự không phải là một điều mới xảy ra. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào dữ liệu trong tháng qua trong CHÚNG TAbạn sẽ nhận thấy rằng tỷ lệ phần trăm của AMP các trang trong kết quả tin tức có xu hướng hiển thị mô hình các đỉnh và thung lũng. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các đỉnh tiếp tục cao hơn và cao hơn. Ví dụ, vào ngày 14 tháng 6, AMP (Kết quả tin tức) đạt đỉnh 17,78%, trong khi chưa đầy một tháng sau, dữ liệu đã đưa ra mức đỉnh gần 25%.

Dự đoán cá nhân của tôi, mô hình này sẽ chỉ tiếp tục và AMP dữ liệu sẽ tăng theo cấp số nhân. Nó sẽ tăng lên bởi vì tôi quan điểm, một ý kiến ​​mà chính John Muller đã gợi ý một thời gian trước, rằng AMP là một cấu trúc định dạng chung có thể áp dụng chung. Chỉ cần nhìn vào eBay. Gần đây, eBay, với sự khuyến khích hoàn toàn từ Google, đã tạo ra 8 triệu trang AMP. Hãy nhớ rằng, eBay không phải là một trang web xuất bản, nó là một công ty Thương mại điện tử. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các trang AMP tải nhanh hơn bốn lần so với các trang không được tối ưu hóa AMP. Vì vậy, lợi ích thực sự đối với AMP, ngoài việc thúc đẩy xuất bản của Google, là tốc độ của nó, tất nhiên không phải là ngành cụ thể (và các trang AMP cũng sẽ không dài hơn). Với cái này AMP cập nhật, chúng tôi thấy ví dụ cuối cùng của chúng tôi về cách Google mày mò (tức là thành lập Dự án AMP) có thể định hình lại web, khá sâu sắc!

Không còn thời gian cho việc nào để Tinker

Tính năng SERP nào sẽ biến động tiếp theo và ở quốc gia nào? Việc điều chỉnh dữ liệu tính năng SERP trong tương lai sẽ tác động đến bạn như thế nào? Chúng đã tác động đến bạn như thế nào?

Chia sẻ kinh nghiệm biến động dữ liệu SERP của bạn với chúng tôi. Bạn không bao giờ biết, trải nghiệm SERP của bạn có thể kết thúc trong phiên bản tiếp theo của Ảnh chụp SERP.

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.