Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Marketing tổng thể

Tính năng đặc biệt của Google cho Thế vận hội Rio – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tính năng đặc biệt của Google cho Thế vận hội Rio
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tôi yêu Thế vận hội và tôi là người đầu tiên thừa nhận rằng tôi bị sốt Olympic. Có điều gì đó về Trò chơi gây hứng thú cho tất cả mọi người ngay cả những người không phải là người hâm mộ thể thao thường xuyên. Có lẽ đó là sự đa dạng của các sự kiện, sự cạnh tranh gay gắt, việc các vận động viên không được trả lương, tôi không biết. Tất cả những gì tôi biết là giống như nhiều người ngoài kia, tôi thấy Thế vận hội là tinh thần thể thao thuần túy, hoàn toàn quyến rũ. Đã qua rồi những cuộc cạnh tranh gay gắt dựa trên những tình cờ ngớ ngẩn, không còn là những người hâm mộ của các đội đối đầu nhau chửi bới nhau về những điều vô nghĩa đã xảy ra 100 năm trước. Thế vận hội là tất cả về thể thao mà không có sự nhàm chán nào mà các cuộc thi thường gợi ra. Thế vận hội ít nói về tình trạng quá tải testosterone và nhiều hơn về kịch tính thúc đẩy giới hạn thể chất của một người (đó có thể là lý do tại sao nhiều phụ nữ xem Thế vận hội hơn nam giới). Vấn đề duy nhất với Thế vận hội là giữ các tab trên tất cả 300 hoặc lâu hơn các sự kiện trong đó 10.000 vận động viên tranh tài. Enter Google, người đã tung ra một tính năng cây nhà lá vườn mới ở đầu SERP giúp việc theo dõi Thế vận hội Olympic 2016 trở nên dễ dàng.

Thế vận hội 2016 trên Google

Thế vận hội Olympic Rio trên Google Tìm kiếm

Hình ảnh quá đỗi quen thuộc của Michael Phelp đập vào mắt bạn ngay sau khi hạ cánh trên SERP

Two-Column Responsive Layout

Để trích dẫn lời của Google, “để kỷ niệm chương tiếp theo trong lịch sử Thế vận hội, chúng tôi đang mang đến những gì tốt nhất mà sản phẩm của mình cung cấp để giúp mọi người trên khắp thế giới luôn cập nhật về Thế vận hội Olympic Rio 2016.” Trong điều kiện thực tế, điều này có nghĩa là Google đã phát triển một tính năng SERP để tổ chức và theo dõi các sự kiện Olympic, vận động viên, tổng số huy chương theo ngày, quốc gia, vận động viên, môn thể thao, v.v. Tính năng này dường như được phát triển đặc biệt cho các trò chơi Olympic. thuộc loại này đã được xuất hiện trên Google cho đến nay (ít nhất là không có trên SERP trên máy tính để bàn).

Tính năng Olympic của Google hiển thị ngay trên SERP, trên tất cả các kết quả khác khi truy vấn liên quan đến Thế vận hội hiện tại. Các truy vấn như Thế vận hội Rio 2016 hoặc Kết quả Thế vận hội sẽ đưa tính năng lên (một truy vấn chẳng hạn như Lịch sử Olympic sẽ không). Đáng chú ý là tính năng Thế vận hội của Google rất phổ biến, đến mức dường như một truy vấn chung cho bất kỳ môn thể thao nào diễn ra tại Thế vận hội chẳng hạn như “chèo thuyền” sẽ đưa tính năng này lên. Cá nhân tôi đã thực hiện một cuộc tìm kiếm bơi lộikhông phải cuộc đua bơi lội hoặc huy chương vàng bơi lội – chỉ bơi hoạt động mà mọi đứa trẻ trong trại thực hiện trong sáu tuần và Google cho rằng ý tôi là bơi lội liên quan đến Thế vận hội và đưa tính năng này lên với một bức ảnh lớn của Michael Phelps.

Với phần giới thiệu này, chúng ta hãy xem xét sâu hơn một chút về bản thân tính năng này và sau đó chúng ta sẽ xem xét những tác động đối với SEO có thể xảy ra trong tương lai.

Bảng tri thức “sâu” của Google

Tính năng Olympic của Google trên SERP tự liệt kê các cuộc thi nổi bật ngày nay kèm theo thời gian và trạng thái, đồng thời nó cũng hiển thị bảng thống kê cập nhật các huy chương mà các quốc gia hàng đầu đã nhận được cho đến nay. Không có gì quá khác thường cho đến nay. Điều bất ngờ xảy ra khi bạn nhấp vào một trong các mục menu để tìm kiếm theo Thể thao, Lịch thi đấu, Vận động viên, v.v. Người ta có thể mong đợi trang web của Ủy ban Olympic Quốc tế hoặc có thể là NBC hoặc CBS Sports. Thay vào đó, bạn sẽ ngay lập tức được chuyển đến một bảng tri thức đa cấp, toàn diện của Google với các “trang” bên ngoài SERP.

Mặc dù tính năng này cung cấp rất nhiều thông tin, tôi nghĩ rằng tính năng này vẫn nằm trong danh mục của bảng tri thức, một bảng không chỉ tồn tại trên SERP mà còn có chiều sâu – a sâu bảng tri thức. Nó không phải là một trang web nhỏ, bởi vì nó chỉ cung cấp thông tin. Bạn sẽ không tìm thấy các bài báo mô tả những gì đã xảy ra trong các cuộc thi hoặc những câu chuyện về chính các vận động viên như trên các trang web truyền thống về các sự kiện.

Thế vận hội Bảng tri thức dành cho thiết bị di độngNhấp vào liên kết “Vận động viên” sẽ đưa bạn đến một trang có tên và ảnh của tất cả những người tham gia Olympic. Bạn có thể áp dụng bộ lọc để chỉ hiển thị các vận động viên từ một quốc gia cụ thể hoặc hiển thị nam trong số những người tham gia là nữ và bạn có thể sắp xếp theo số huy chương hoặc theo xu hướng. Nếu bạn nhấp vào một vận động viên, bạn sẽ thấy ảnh của họ, các huy chương mà họ đã giành được cho đến nay (hoặc chưa), các sự kiện họ đã hoặc sẽ tham gia và cách họ xếp hạng trong mỗi cuộc thi. Bên dưới đó, có một băng chuyền gồm các “vận động viên mà mọi người cũng đã tìm kiếm” khác để bạn lựa chọn. Đáng chú ý, trong phiên bản di động, một băng chuyền tin bài hàng đầu cũng được hiển thị với các bài báo liên quan về vận động viên.

UX của bảng tri thức này rất giống với bảng tri thức chung dành cho thiết bị di động cung cấp thông tin về chính SERP, nhưng cũng có một menu với các liên kết đến “các trang bên trong” (xem Hướng dẫn Trực quan của chúng tôi về Tính năng SERP của Google để biết thêm thông tin). Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “Stan Lee” trên điện thoại di động, bạn sẽ thấy một bảng tri thức với thông tin trên trang ở đầu SERP (xem ảnh chụp màn hình) và ngoài ra, bạn sẽ thấy có các liên kết menu tới ” Tổng quan “và” Phim và Chương trình truyền hình “liên kết đến các trang bên trong cung cấp thông tin bổ sung về cá nhân hoặc chủ đề. Một điểm tương đồng khác giữa bảng tri thức dành cho máy tính để bàn Olympic và bảng tri thức di động chung là các trang bên trong không hiển thị kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cho từ khóa mà người đó đã tìm kiếm, nhưng ít nhất trên thiết bị di động chung có một liên kết để hiển thị kết quả tìm kiếm. >

Bảng tri thức Thế vận hội, giống như chính công cụ tìm kiếm của Google, nhận biết và nhạy cảm với các tùy chọn của bạn. Khi bạn sử dụng tính năng này, Google sẽ liệt kê thông tin mà Google cho là có liên quan đến bạn trên tất cả các tài liệu liên quan khác. Ví dụ: nếu Google nhận thấy rằng bạn có niềm yêu thích với môn thể dục nhịp điệu (bạn biết đấy, môn thể dục dụng cụ xoay vòng tròn đầy màu sắc đó … được nói như một người hâm mộ bóng đá NFL thực thụ), thì các vận động viên có liên quan đến môn thể thao đó sẽ xuất hiện trước bất kỳ người nào khác trên màn hình của bạn.

Hướng tới tương lai

Câu hỏi lớn hơn mà các chuyên gia SEO và chủ sở hữu trang web có thể tự hỏi mình là: Đây có phải là loại bảng tri thức mới, cái mà tôi gọi là “bảng tri thức sâu”, một tính năng hạn chế mà Google sẽ tung ra theo thời gian sự kiện đặc biệt hay nó là một nguyên mẫu cho nội dung Google sâu sắc hơn mà chúng ta sẽ thấy trên sân chơi SERP luôn thay đổi? Câu trả lời cho câu hỏi này là – Chỉ có thời gian mới trả lời được. Tôi không thấy Google chia sẻ kế hoạch của họ nên chúng ta sẽ phải chờ xem.

Người ta có thể đánh giá cao sự phát triển này và đặt câu hỏi “nó có tác dụng gì đối với xếp hạng từ khóa của khách hàng của tôi nếu sắp có các tính năng như thế này (cũng như quảng cáo) đẩy kết quả của tôi vào cuối trang một kết quả?” Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đặt mọi thứ vào quan điểm. Như tôi đã chỉ ra trước đó, bảng tri thức này cung cấp rất nhiều thông tin về các thế vận hội Olympic ở Rio, nhưng bất kỳ ai thực sự muốn đọc về những gì đã thực sự xảy ra tại các cuộc thi và cảm thấy hứng thú sẽ không sử dụng bảng tri thức này để thay thế cho các các trang web thể thao. Do đó, ít nhất trong ví dụ cụ thể này, anh chàng SEO và khách hàng của anh ta tại NBC hoặc CBS sports có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng họ vẫn đang cạnh tranh thứ hạng với nhau chứ không phải với người mới của Google. sâu bảng tri thức. Thưởng thức các trò chơi!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Back to top button