Marketing tổng thể

Tính năng 'Tìm kiếm FastTap' của Neeva hiển thị các liên kết trực tiếp thay vì trang kết quả

Neeva, công cụ tìm kiếm riêng tư, không có quảng cáo đang tung ra một tính năng cho phép người tìm kiếm nhập truy vấn trực tiếp vào trường URL của trình duyệt của họ hoặc ứng dụng Neeva để hiển thị menu thả xuống với các liên kết trực tiếp, công ty đã công bố Thứ Tư.

neeva fasttap
Ví dụ về Tìm kiếm FastTap. Hình ảnh: Neeva.

Được đặt tên là “FastTap Search”, tính năng này cho phép người dùng bỏ qua các trang kết quả của công cụ tìm kiếm truyền thống và đi thẳng đến một trang web thông qua danh sách các liên kết được tạo dựa trên truy vấn.

Neeva là gì? Được công bố vào tháng 6 2020 và chính thức ra mắt khoảng một năm sau đó, Neeva được thành lập bởi Sridhar Ramaswamy, cựu SVP quảng cáo tại Google. Không giống như các công cụ tìm kiếm công khai (Google, Bing, DuckDuckGo, v.v.) tạo ra doanh thu bằng cách hiển thị quảng cáo cho người dùng, Neeva hoạt động theo mô hình đăng ký trong đó người dùng phải trả 4 đô la. 95 mỗi tháng. Đổi lại, Neeva cung cấp trải nghiệm tìm kiếm không có quảng cáo, có thể tùy chỉnh.

CÓ LIÊN QUAN: Điều gì sẽ xảy ra để các công cụ tìm kiếm mới thành công?

FastTap được tạo ra nhờ mô hình kinh doanh độc đáo của Neeva. “Một tính năng như FastTap Search không thể cùng tồn tại với một nền tảng tìm kiếm dựa vào doanh thu quảng cáo,” Ramaswamy cho biết trong thông báo.

Điều này là do hầu hết các công cụ tìm kiếm dựa vào quảng cáo để có doanh thu: Giữ người dùng trên trang kết quả – ví dụ: bằng cách thêm các tính năng tìm kiếm khiến không cần nhấp vào kết quả để tìm thông tin mong muốn – thường có nghĩa là công cụ tìm kiếm có thể hiển thị nhiều quảng cáo hơn và do đó, mang lại nhiều doanh thu quảng cáo hơn.

Vì Neeva không hiển thị quảng cáo và người dùng hỗ trợ trực tiếp công cụ tìm kiếm, Neeva có thể tự do tạo các tính năng như thế này mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận của nó.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Tính năng này có thể có ý nghĩa hơn nếu Neeva có thể tăng thị phần thị trường tìm kiếm hoặc nếu Neeva phổ biến với đối tượng cụ thể của bạn. Mặc dù đây là sự mô phỏng lại trang kết quả tìm kiếm, nó vẫn là một danh sách kết quả và vẫn có vị trí hàng đầu, có nghĩa là các thuật toán phải xác định mức độ liên quan và trao vị trí đó cho một trang, giống như cách chúng làm trên các công cụ tìm kiếm khác. Tuy nhiên, vì FastTap Search chỉ hiển thị một số kết quả, các thương hiệu hoặc nhà xuất bản có thể giành được vị trí hàng đầu đó sẽ có được khả năng hiển thị đáng kể, điều này có thể quan trọng nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh cao.

Như hiện tại, tính năng này không có khả năng ảnh hưởng đến quy trình làm việc của chúng tôi hoặc thách thức các công cụ tìm kiếm hàng đầu theo cách có ý nghĩa. Tuy nhiên, FastTap Search thực sự đại diện cho một cách mới, đơn giản hóa về cách người dùng có thể tìm kiếm và cách hiển thị kết quả. Google đã cố gắng thực hiện một điều gì đó tương tự với nút “Tôi cảm thấy may mắn” đưa người dùng trực tiếp đến kết quả hàng đầu cho truy vấn của họ, tuy nhiên, chiến lược của công ty hiện dường như đi ngược lại. Các thông báo liên quan đến MUM của nó từ Search On vào tháng 9 đã cho chúng tôi xem trước các trang kết quả tìm kiếm dẫn đến nhiều tìm kiếm hơn kết quả, với các đoạn trích nổi bật có thể giải quyết các truy vấn mà người dùng không cần phải nhấp qua. Nếu hai công cụ tìm kiếm có thị phần tương tự nhau, chúng tôi có thể xem liệu người dùng thích trải nghiệm đơn giản hóa, như trải nghiệm được cung cấp bởi FastTap của Neeva hay một trang kết quả tìm kiếm mạnh mẽ hơn, đó là cách mà Google có vẻ đang hướng tới.

  • Trang chủ

Back to top button