Tính nhất quán tạo giao diện hiệu quả hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng trang web

Tính nhất quán tạo giao diện hiệu quả hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng trang web
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi giao diện người dùng của trang web của bạn dễ hiểu và dễ sử dụng, bạn sẽ tạo được sự thoải mái và tin tưởng với những người truy cập trang web của bạn. Khi bạn xây dựng được sự thoải mái và tin tưởng, bạn có nhiều khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng hơn. Một phần quan trọng trong việc làm cho trang web của bạn dễ hiểu và dễ sử dụng là tính nhất quán.

Nhất quán từ trang này sang trang khác

Mặc dù bạn phải luôn đảm bảo các phần tử trên một trang riêng lẻ được xử lý nhất quán, nhưng điều quan trọng là phải duy trì tính nhất quán đó khi người dùng di chuyển từ trang này sang trang khác. Sự hiểu biết bạn xây dựng trên một trang được nâng cao bằng cách mang lại cho người dùng trải nghiệm tương tự trên toàn bộ trang web. Cách bạn xử lý thông tin trên một trang là cách bạn xử lý thông tin trên mọi trang.

Sao chép kiểu

Tránh sự mâu thuẫn trong phong cách viết sao chép. Ví dụ, điều này bao gồm ngữ pháp, nhưng nó cũng bao gồm cách bạn đặt tiêu đề và / hoặc mô tả các sản phẩm và dịch vụ.

 • Đừng tham khảo điều gì đó một cách duy nhất trên một trang và sau đó thay đổi mô tả trên các trang khác.
 • Nếu bạn đặt tên cho một liên kết hoặc nút, hãy sử dụng cùng tên đó ở bất cứ nơi nào sử dụng liên kết hoặc nút đó.
 • Nếu bạn sử dụng chữ hoa tiêu đề trên các danh sách, hãy sử dụng nó trên tất cả các danh sách.
 • Đặt tiêu đề ở hoặc gần đầu mỗi trang, không chỉ trên một số trang.
 • Sử dụng một cuốn sách như Hướng dẫn phong cách Chicago hoặc những cuốn sách khác để phát triển và duy trì ngữ pháp nhất quán.

Phong cách thiết kế

Giao diện của các nút và văn bản liên kết, mô tả, tiêu đề trang và đầu sao chép, v.v. tất cả phải có giao diện chắc chắn và nhất quán. Khi các kiểu được sử dụng nhất quán, tiêu đề, tiêu đề và tiêu đề phụ có thể giúp thiết lập hệ thống phân cấp thông tin. Điều này xây dựng một nhận dạng trực quan, gợi ý cho khách truy cập xem các khu vực nhất định hoặc thậm chí các từ nhất định để tìm thông tin quan trọng nhất.

 • Nếu bạn sử dụng chú thích trên một số ảnh, hãy sử dụng chúng trên tất cả các ảnh.
 • Nếu các liên kết nằm trong một hộp và có màu xanh lam trên một trang, chúng phải giống nhau trên tất cả các trang.
 • Các tiêu đề và mô tả không gian theo cùng một cách xuyên suốt.
 • Giữ vị trí của các mục chính như điều hướng và tiêu đề trang ở một vị trí nhất quán trên mọi trang.

Hoạt động của trang web

Cơ chế của trang web phải hoạt động theo cùng một cách trên tất cả các trang.

 • Việc di chuyển qua lại hoặc các liên kết được đánh dấu trên một trang và sau đó xử lý các liên kết tương tự khác nhau trên các trang khác, khiến khách truy cập khó nắm bắt được hoạt động của trang web của bạn hơn nhiều.
 • Tất cả các biểu mẫu phải hoạt động theo cùng một cách. Nếu một số biểu mẫu được thừa nhận khi gửi, thì tất cả các biểu mẫu cần được thừa nhận.
 • Rollovers, tập lệnh java và Flash được sử dụng trong điều hướng cũng phải nhất quán trên toàn bộ trang web.

Đừng bao giờ quên quan điểm của người dùng

Thật dễ dàng khi tạo một trang web thỉnh thoảng muốn thêm một cái gì đó khác biệt, nghĩ rằng điều đó sẽ làm cho trang web trở nên thú vị hơn. Nhưng hầu hết khách truy cập của bạn sẽ tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Nếu họ không tìm thấy nó khá dễ dàng, họ sẽ tiếp tục trước khi họ cảm thấy nhàm chán với trang web của bạn.

Nếu một cái gì đó khó sử dụng, nó sẽ không được sử dụng cho lắm.

Chọn hai điều trong bài viết này mà bạn có thể sử dụng để làm cho thông điệp của bạn dễ dàng hơn để khách hàng tiềm năng hiểu và hành động, sau đó sử dụng hai điều đó một cách nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan