Tính thân thiện với thiết bị di động đã ngừng hoạt động, AMP vẫn ở đây – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tiêu đề nội dung

Tính thân thiện với thiết bị di động đã ngừng hoạt động, AMP vẫn ở đây
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các tính năng của SERP tháng 8: Kết hợp với Cũ, Kết hợp với Cái mới, và Sau đó với Cái mới Một lần nữa

Tháng 8 là một tháng với nhiều tin tức SERP. Trên thực tế, tháng trước có mọi thứ bạn có thể muốn, những ngày hè nóng nực, năm học sắp đến (người bạn thân nhất của cha mẹ) và vô số tính năng SERP đến và đi. Tối thiểu đó là mọi thứ mà Công cụ Theo dõi Tính năng SERP muốn có từ SERP. Trong bất kỳ trường hợp nào, tất cả các tin tức và diễn biến trên SERP vào tháng trước đã mang lại trải nghiệm SERP khá phong phú, vì vậy, tôi có thể giới thiệu với bạn bản SERP tháng 8 năm 2016 đã được thay đổi rất nhiều.

SERP tháng trước giống như một cánh cửa quay vòng, một số tính năng đến chỉ để rời đi, những tính năng khác dường như ở lại đây, trong khi những tính năng khác biến mất. Trên thực tế, đây là điều khiến tháng trước trở nên rất độc đáo, vì thấy nhiều khoản lãi và lỗ của tính năng SERP là hơi bất thường, nó chắc chắn không ngang bằng với tất nhiên.

Google xóa nhãn thân thiện với thiết bị di động

Hãy bắt đầu với tin tức về phong trào tính năng SERP gần đây nhất, việc loại bỏ nhãn Thân thiện với thiết bị di động. Vào ngày 23 tháng 8, Google đã thông báo rằng nhãn thân thiện với thiết bị di động của họ sẽ bị xóa khỏi SERP. Google giải thích động thái nói rằng họ “gần đây nhận thấy rằng 85% tất cả các trang trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động hiện đáp ứng tiêu chí này [of being mobile friendly]. “và việc xóa nhãn này là một phần trong nỗ lực cải thiện SERP trên thiết bị di động. Đúng như lời họ nói, Trình theo dõi các tính năng SERP trên thiết bị di động của Rank Ranger đã phát hiện ra sự biến mất của nhãn khỏi SERP dành cho thiết bị di động ngay khi tháng 8 sắp rời khỏi chúng ta.

Đã xóa nhãn thân thiện với thiết bị di động khỏi SERP dành cho thiết bị di động

Hình 1. Tỷ lệ phần trăm kết quả Trang Một hiển thị ít nhất một kết quả Thân thiện với thiết bị di động giảm đáng kể khi nhãn Thân thiện với thiết bị di động bị xóa khỏi SERP

AMP để nhập kết quả không phải trả tiền

Nếu bạn đang buồn vì sự ra đi của nhãn Thân thiện với thiết bị di động, hãy an ủi khi biết rằng kết quả không phải trả tiền của bạn sẽ nhận được một tính năng mới – AMP. Mặc dù AMP về cơ bản bị giới hạn đối với các nhà xuất bản trong Hộp tin tức của SERP dành cho thiết bị di động, vào ngày 2 tháng 8, Google đã công khai rằng trạng thái AMP của một trang giờ đây sẽ xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền. Google đã làm rõ rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng – tính đến thời điểm hiện tại. Mặc dù Google đang nói rằng AMP không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng tốc độ là tốc độ trang. Trang được tối ưu hóa AMP tải nhanh gấp bốn lần so với trang “chưa được tối ưu hóa”. Tôi chưa bao giờ giỏi toán đến thế (mặc dù trớ trêu thay, tôi đã dạy môn này, hãy thử xem), nhưng tôi đủ biết để nói rằng a + b = AMP tác động gián tiếp đến xếp hạng.


Google thêm Tic Tac Toe và Solitaire vào SERP

Tháng 8 chứng kiến ​​Google chơi trò chơi với chúng tôi … theo đúng nghĩa đen. AMP không phải là thứ duy nhất Google thông báo sẽ tham gia SERP. Vào ngày 25 tháng 8, công cụ tìm kiếm đã công bố và thực sự đã triển khai khả năng chơi Tic Tac Toe và Solitaire ngay trên SERP. Tôi đang nói về cái gì vậy? OK, dừng bất cứ điều gì bạn đang làm (rõ ràng là đang đọc cái này), truy cập Google và nhập TIC Tac Toe và bước vào thiên đường lớp 4 một lần nữa … Bây giờ bạn đã trở lại (tôi đang ước tính khoảng 20 phút sau), bạn sẽ nhận thấy rằng có, bạn có thể chơi Tic Tac Toe ngay trên trang kết quả (playtictactoe.org phải tự hỏi tại sao lưu lượng truy cập của họ đã rơi xuống một vách đá kể từ ngày 25).

Tic-Tac-Toe trên SERP

Hình 2. SERP của Google hiện cung cấp khả năng chơi các trò chơi như Tic Tac Toe trực tiếp trên SERP

Biểu tượng điện thoại di chuyển ra ngoài nước Mỹ

Biểu tượng điện thoại, một tính năng SERP dành riêng cho điện thoại di động đã gia nhập thị trường mới vào tháng trước. Tính năng cho phép bạn gọi đến một cơ sở từ bên trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động thông qua biểu tượng điện thoại màu xám cho đến nay chỉ có ở Hoa Kỳ. Tất cả những điều đó đã thay đổi trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 khi tính năng này cũng bắt đầu được hiển thị một cách nghiêm túc ở Canada (cho đến khi đó tính năng này sẽ xuất hiện như một phần của bài kiểm tra một hoặc hai ngày và thậm chí sau đó chỉ ở mức tối thiểu nhất).

Dữ liệu biểu tượng điện thoại cho Canada

Hình 3. Biểu tượng điện thoại màu xám của Google xuất hiện ở Canada, xuất hiện trong khoảng 1,5% kết quả của Trang Một

Tính năng SERP của Thế vận hội Olympic của Google

Google đã giành được vàng vào tháng trước khi giới thiệu một trong những tính năng SERP độc đáo nhất mà tôi từng gặp. Để giúp người hâm mộ Thế vận hội ở Rio theo dõi các sự kiện, Google đã ra mắt tính năng SERP Thế vận hội “mới” ấn tượng để theo dõi các sự kiện, quốc gia, vận động viên, môn thể thao, tổng số huy chương, v.v. Tính năng này độc đáo ở chỗ nó hoạt động trên máy tính để bàn giống như Bảng tri thức dành cho thiết bị di động nhưng có khả năng thông tin sâu hơn.

Bảng tri thức Olympic - Destop

Hình 4. Tính năng SERP Thế vận hội Olympic của Google trên máy tính để bàn hiển thị chức năng Bảng tri thức dành cho thiết bị di động

Mặc dù Thế vận hội đã kết thúc, tính năng này vẫn xuất hiện khi nhập các truy vấn liên quan đến Thế vận hội 2016, nhưng không chứa nội dung trực tiếp và cập nhật liên tục. Do đó, chúng tôi kết thúc các bổ sung và xóa SERP của tháng 8 với tính năng đã được thêm vào, nhưng đã bị xóa vì mọi ý định và mục đích. Rốt cuộc, tính năng SERP có quy mô Olympic là gì nếu không có Thế vận hội? Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về tính năng này, vì nó khá mới lạ và trình bày những hàm ý thú vị, nhưng tôi đã thảo luận sâu về tính năng này khi nó được phát hành và trong bối cảnh của chức năng Bảng tri thức.

Xu hướng dữ liệu tính năng của SERP cho tháng 8 năm 2016

Với việc SERP đã trải qua rất nhiều thay đổi thông qua các tính năng mới và bị mất, thật dễ dàng để quên dữ liệu các tính năng SERP cứng và nguội. Mặc dù không quyết liệt như xu hướng dữ liệu SERP của tháng Bảy, nhưng tháng Tám có phần riêng của nó về các đặc điểm của SERP về kịch tính dữ liệu.

Biến động SERP tháng 8

Tháng 7 đã chứng kiến ​​một số biến động SERP chưa từng có trong đó có một số người, bản thân tôi cũng tự hỏi liệu bản cập nhật thuật toán không được tiết lộ có xảy ra hay không. Nói một cách tương đối, tháng 8 là một tháng yên tĩnh đối với các biến động của SERP. Mặc dù trầm lắng, tháng này đã có một “sự kiện biến động” khi tháng bắt đầu. Cụ thể, Chỉ số rủi ro xếp hạng, đo lường biến động SERP, cho thấy một tháng đầu tháng, nhiều ngày, tăng đột biến trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Một số người trong ngành suy đoán rằng những biến động này là sự đảo ngược của “bản cập nhật” mà Google thực hiện vào tháng Bảy.

Chỉ số rủi ro xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động - Tháng 8 năm 2016

Hình 5. Biến động SERP của máy tính để bàn và thiết bị di động tháng 8 năm 2016 được trình bày trên Chỉ số rủi ro xếp hạng

Những thay đổi trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động

Mặc dù những biến động được lưu ý ở trên dường như là đáng kể dựa trên cuộc trò chuyện trong ngành, nhưng bản thân các tính năng SERP không cho thấy nhiều chuyển động. Một ngoại lệ đáng chú ý là số lượng kết quả không phải trả tiền hiển thị trên Trang Một của SERP di động.

Tháng 7 chứng kiến ​​kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động bỏ xa hành vi truyền thống với 9 kết quả không phải trả tiền tăng đột biến trong khi 10 kết quả giảm xuống. Cùng với những biến động SERP vào đầu tháng 8, số lượng kết quả không phải trả tiền trung bình của Trang một trên thiết bị di động trở về mức truyền thống hơn với tỷ lệ phần trăm kết quả hiển thị 9 liên kết không phải trả tiền giảm hơn 2 điểm phần trăm trong khi phần trăm trang kết quả hiển thị 10 kết quả không phải trả tiền đã tăng hơn 2 điểm.

Chuyển đổi dữ liệu kết quả không phải trả tiền - tháng 8 năm 2016

Hình 6. Kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động trải qua một sự thay đổi kéo dài giữa tháng

Những thay đổi trong kết quả không phải trả tiền trên thiết bị di động không giới hạn vào đầu tháng. Từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 8, tỷ lệ phần trăm của các Trang trên thiết bị di động hiển thị 9 kết quả không phải trả tiền lại tăng đột biến trong khi tỷ lệ phần trăm hiển thị 10 kết quả giảm khoảng 5 điểm phần trăm. Về mặt thẩm mỹ, sự xuất hiện dữ liệu này trùng hợp với biến động SERP trên thiết bị di động tăng lên như được thấy trong Hình 5. Tuy nhiên, đến ngày 11, dữ liệu trở lại mẫu trước đó của nó. Đó là cho đến ngày 15 tháng 8 mới đến. Vào ngày 15, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng khác về tỷ lệ phần trăm kết quả Trang Một hiển thị 9 kết quả không phải trả tiền và giảm xuống những kết quả hiển thị 10. Vào thời điểm diễn ra ngày 18, 10 kết quả đã giảm khoảng 5 điểm phần trăm trong khi 9 kết quả thấy gần mức tăng 1,5 điểm phần trăm.

Tỷ lệ phần trăm kết quả Trang Một trên thiết bị di động hiển thị kết quả không phải trả tiền 9 và 10 không phải là những con số không phải trả tiền duy nhất thay đổi. Vào ngày 10 tháng 8, có một ngày tăng trong cả kết quả không phải trả tiền 7 và 8, với 8 kết quả cho thấy mức tăng 3 điểm phần trăm chưa từng thấy. Hơn nữa, sự thay đổi tương tự lại xảy ra vào ngày 16, đồng thời với sự thay đổi trong kết quả hữu cơ 9 và 10. Điểm thú vị nhất của câu chuyện thay đổi tự nhiên này là cả 7, 8, 9 và 10 đều không có kết quả tự nhiên nào chuyển trở lại các mẫu dữ liệu bình thường của chúng. Đến ngày 31 tháng 8, xu hướng kết quả không phải trả tiền mới này vẫn có hiệu lực.

Tăng trong Kết quả HTTPS

Không có tháng nào là hoàn thành nếu không giải quyết ít nhất một thay đổi dữ liệu tính năng SERP trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, thành thật mà nói, cái này đã có trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động (dù sao thì cũng tính). Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, Công cụ tính năng SERP đã nhận thấy HTTPS có một mức tăng tốt, một mức dốc hơn nhiều so với tính năng thường thấy. Từ ngày 9 đến ngày 14, số lượng kết quả Trang Một hiển thị với ít nhất một trang web HTTPS đã tăng hai điểm phần trăm. Điều này cũng đúng trên thiết bị di động, với mức tăng khoảng 2,5 điểm phần trăm.

HTTPS Uptick - Tháng 8 năm 2016

Hình 7. HTTPS trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động cho thấy một sự gia tăng đáng kể bắt đầu vào ngày 9 tháng 8

Bạn có thể nói rằng điều này có vẻ không tăng nhiều. Chà, mọi thứ chỉ là tương đối và sự gia tăng này đã khiến cộng đồng SEO hỏi Google liệu nó có tăng tín hiệu xếp hạng cho HTTPS hay không. Ngoài ra, Google nhanh chóng đặt lý thuyết nghỉ khi Gary Illyes trả lời bằng một từ “không” đơn giản trên Twitter.

Nhiều thay đổi trên SERP cho mọi người

Cho dù bạn là người hâm mộ thể thao hay chỉ thích chơi bài, thì SERP tháng 8 đã có điều gì đó dành cho tất cả mọi người. Sự kiện thể thao nào Google sẽ hiển thị Bảng tri thức chuyên sâu của mình cho sự kiện tiếp theo? Bạn sẽ có thể chơi bài hoặc trò chơi thời thơ ấu nào ngay trên SERP vào tháng tới?

Một lưu ý nghiêm trọng hơn, mặc dù thứ hạng trang web của bạn có thể không thay đổi, với tất cả các thay đổi tự nhiên trên thiết bị di động, bạn vẫn ở Trang Một chứ? Khi SERP trên thiết bị di động tiếp tục thể hiện sự ưu tiên ngày càng tăng đối với các kết quả không phải trả tiền 7, 8 và 9, bao nhiêu người trong số các bạn xếp hạng ở vị trí số 10 trong kết quả không phải trả tiền sẽ vẫn được liệt kê trên Trang Một?

Như mọi khi, tôi mong muốn được nghe những hiểu biết và câu trả lời của bạn!

Thông tin về các Tác giả

Mordy Oberstein

Mordy là liên lạc viên chính thức của cộng đồng SEO cho Wix. Mặc dù có nhiều nhiệm vụ sâu rộng, Mordy vẫn coi mình là một nhà đào tạo SEO trên hết. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy anh ấy thường xuyên phát hành tất cả các loại nghiên cứu và phân tích SEO ban đầu!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan