Marketing News

5 cách để làm cho tốc độ trang web của bạn tải nhanh hơn

Bất kể thị trường ngách hay ngành, hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều muốn trang web của họ cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu. Xét cho cùng, một trang web có thể làm hài lòng cả khách hàng cũ và mới sẽ có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn so với những trang web khác.

Khi hành vi của người mua trực tuyến tiếp tục phát triển, tầm quan trọng của việc có một trang web nhanh là điều mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Vào cuối ngày, các trang web chậm sẽ có tỷ lệ thoát cao, số lượng chuyển đổi thấp và số lượng trang trên mỗi lượt truy cập thấp. Do đó, điều quan trọng cần nhớ là khi nói đến các trang web, hầu hết khách truy cập mong đợi họ tải trong dưới ba giây !

Tầm quan trọng của tốc độ không thể được phóng đại. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp có kênh chuyển đổi bao gồm nhiều bước và nhiều trang vì có nhiều khả năng xảy ra tình trạng bỏ qua. Nếu một trang web chậm được thêm vào danh sách kết hợp, sự sụt giảm nói trên thậm chí còn được khuếch đại hơn.

Tác động của tốc độ trang web đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Khi thế giới ngày càng trở nên di động, nhiều người mong muốn các dịch vụ trực tuyến sẽ được cung cấp theo yêu cầu và được cung cấp liền mạch. Nếu tốc độ trang web của bạn chậm, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực SEO của bạn.

Đối với Google, thời gian tải trang là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng tổng thể. Không có khả năng tương tác với một trang, chờ nội dung xuất hiện và thậm chí chỉ cần nhận thấy sự chậm trễ cũng có thể tạo ra xích mích.

Sự xung đột này có thể chuyển thành doanh thu bị mất cho doanh nghiệp. Không chỉ vậy, nếu khách truy cập có trải nghiệm khó chịu do tốc độ trang web chậm, điều đó có thể để lại ấn tượng tiêu cực lâu dài.

Đây là một thống kê thú vị: Nghiên cứu cho thấy mức độ căng thẳng mà mọi người trải qua khi chờ tải một trang web còn dữ dội hơn cả việc xem một bộ phim kinh dị. Hãy tưởng tượng điều đó!

Tốc độ trang web chậm có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào

Hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện về hành vi của người tiêu dùng chỉ ra rằng tốc độ có thể có tác động lớn (và đáng kể) đến kết quả:

  • 20% người từ bỏ giỏ hàng của họ khi quá trình giao dịch quá chậm
  • Amazon phát hiện ra rằng mọi 100 ms trễ có thể khiến họ mất 1% doanh thu
  • BBC phát hiện ra rằng họ thua lỗ thêm 10% người dùng trong mỗi giây bổ sung để trang web của họ tải

Loại bỏ trang web này xảy ra bởi vì hầu hết người dùng không có đủ kiên nhẫn để đợi các trang web tải chậm hoặc hoàn tất giao dịch của họ. Những trải nghiệm kém này cũng có thể khiến khách truy cập trang web truy cập vào các trang web khác và chuyển đổi với các đối thủ cạnh tranh.

Cách Làm cho Trang web của Bạn Tải Nhanh: 5 Cách Chứng minh Ngu ngốc

Dưới đây là những cách đơn giản nhưng hiệu quả cao để đảm bảo tốc độ trang web của bạn sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh và nỗ lực SEO của bạn 2020:

1. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Nhiều trang web bị tội tải lên hình ảnh không được tối ưu hóa. Mặc dù dường như vô hại, nhưng việc không tối ưu hóa hình ảnh có thể khiến các trang web tải chậm hơn. Về bản chất, tối ưu hóa hình ảnh đòi hỏi việc lưu và phân phối hình ảnh trong một tệp nhỏ nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

WordPress có các plugin miễn phí như Smush giúp loại bỏ mọi thông tin ẩn trong hình ảnh. Hình ảnh được tải lên WordPress cũng được quét để xóa mọi dữ liệu không cần thiết. Điều này có nghĩa là kích thước tệp được giảm xuống nhưng chất lượng hình ảnh không bị giảm sút.

Người dùng Mac cũng có thể sử dụng một chương trình miễn phí có tên ImageOptim. Nó hoạt động bằng cách tối ưu hóa các thông số nén và loại bỏ siêu dữ liệu rác cũng như các cấu hình màu không cần thiết khác. Các định dạng hình ảnh như WebP cũng có thể giúp tạo ra các hình ảnh nhỏ hơn nhưng phong phú hơn có thể góp phần vào tốc độ trang web.

2. Nhận chủ đề nhanh

Không thể phủ nhận, các chủ đề từ ThemeForest rất dễ cài đặt. Tuy nhiên, chúng thường được tạo bằng Trình tạo trang trực quan miễn phí như WPBakery Pro. Mặc dù hấp dẫn về mặt hình ảnh nhưng các tập lệnh và mã được sử dụng có thể làm chậm tốc độ trang web xuống đáng kể.

Chọn các chủ đề được mã hóa nhẹ và nhanh chóng là cách tốt nhất để thực hiện. Các chủ đề WordPress như Beaver Builder và Elementor được coi là lý tưởng cho những ai đang cân nhắc sử dụng Visual Builders.

Một lựa chọn thông minh khác là sử dụng các chủ đề WordPress thuần túy như GeneratePress. Các trang web WordPress không có trình xây dựng sẽ không chỉ làm cho trang web tải nhanh hơn mà còn có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các chủ đề dễ sử dụng.

3. Đầu tư vào một kế hoạch lưu trữ tốt

Một trong những cách dễ nhất để tăng tốc trang web là xem máy chủ. Nhiều người thường bắt đầu với một kế hoạch lưu trữ được chia sẻ. Tuy nhiên, khi trang web phát triển cả về nội dung và cách sử dụng, trang web cũng có thể chậm hơn. Để ngăn điều này xảy ra, bạn nên nâng cấp gói lưu trữ.

Đây là một câu đố thú vị: bất kỳ trang web nào cũng có thể tải nhanh trên bất kỳ máy chủ lưu trữ nào nếu chúng đang chạy PHP Ver 7.4 và LiteSpeed. PHP đi kèm với một tính năng thú vị được gọi là tải trước. Nó hoạt động bằng cách tăng tốc độ thực thi tập lệnh và cung cấp cho người dùng khả năng tận hưởng mã nhanh hơn và rõ ràng hơn.

Theo nguyên tắc chung, gói lưu trữ phải là một trong những điều đầu tiên được xem xét khi cải thiện thời gian tải trang. Nâng cấp lên gói lưu trữ tốt hơn có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tăng tốc độ. Nó cũng có thể cải thiện hiệu suất và tăng chuyển đổi.

4. Giữ các plugin ở mức tối thiểu

Dưới đây là tổng quan nhanh về cách plugin hoạt động: mỗi khi khách truy cập tải một trang trên một trang web, tất cả các plugin đang hoạt động cũng sẽ tải đồng thời. Như đã nói, tốt nhất là bạn nên giảm thiểu các plugin được cài đặt. Ngoài ra, hãy xóa các plugin bằng JavaScript vì chúng đã được biết là nguyên nhân khiến các trang web hiển thị chậm hơn.

Các plugin dành cho người mới bắt đầu có thể giúp giữ cho các trang web hoạt động với tốc độ vượt trội bao gồm Contact Form 7, Loginizer, Yoast SEO và LiteSpeed ​​Cache.

5. Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm

Một điều nhanh chóng về bộ nhớ đệm: đôi khi, chúng chỉ hoạt động cho những người dùng nhiều lần. Đối với khách truy cập trang web lần đầu tiên, trang cần tải tất cả các tệp trước khi có thể được lưu trữ. Tóm lại, bộ nhớ đệm trang xảy ra khi các trang web lưu trữ các tệp tĩnh (ví dụ: tài liệu, hình ảnh và HTML).

Với tính năng bắt, cơ sở dữ liệu sẽ không phải truy xuất mọi tệp mỗi khi có yêu cầu. Đối với những người đang sử dụng WordPress, cài đặt các plugin bộ nhớ đệm như WP Super Cache hoặc WP Total Cache được coi là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để tăng tốc độ tải trang.

Cách trang web của bạn có thể nhanh hơn

Với việc sử dụng Internet trên thiết bị di động so với sử dụng máy tính để bàn, nhu cầu tăng tốc độ trang web ngày càng trở nên quan trọng. Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết người dùng Internet hiện nay ít chấp nhận các trang web chậm. Sự thay đổi này đối với các thiết bị hỗ trợ Internet cũng có nghĩa là nếu một trang web không nhanh, chúng sẽ bị bỏ lại trong bụi.

Bạn muốn tìm hiểu cách cải thiện hiệu suất trang web của mình? Dưới đây là một số bài viết khác Marketing.com.au :

  • 3 Cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho trang web của bạn
  • Cách chuẩn bị trang web của bạn cho sự ủy quyền trên thiết bị di động của Google
  • 5 vấn đề hàng đầu về trang web có hại cho SEO
  • 11 Mẹo SEO cho người mới bắt đầu để tăng lưu lượng truy cập trang web

Back to top button