Marketing tổng thể

10 thống kê tốc độ website chuẩn bạn nên biết vào năm 2022

Nếu bạn đã đọc các bài báo về thiết kế web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trước đây, bạn có thể biết rằng tốc độ tải trang là một yếu tố rất lớn trong việc thu hút người dùng đến trang web của bạn. Bạn chắc chắn đã nghe đi nghe lại tầm quan trọng của việc làm cho tốc độ website chuẩn tải nhanh chóng. Để được tư vấn về tiếp thị kỹ thuật số thường xuyên, hãy đăng ký nhận email hơn 200.000 các nhà tiếp thị khác tin tưởng:

Chúng tôi ở đây để giúp bạn trả lời những câu hỏi đó với sự trợ giúp của một số thống kê tốc độ trang web hàng đầu. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về tốc độ trang quan trọng như thế nào đối với sự thành công của hoạt động tiếp thị.

Sau đó, để nhận thêm các mẹo tiếp thị kỹ thuật số được gửi đến hộp thư đến của bạn, bạn có thể đăng ký Doanh thu hàng tuầnbản tin email của chúng tôi!

tốc độ website chuẩn
tốc độ website chuẩn

10 thống kê tốc độ website chuẩn cần biết

Không đơn giản chỉ là ý kiến ​​của một người rằng tốc độ trang web của bạn là quan trọng. Ngược lại, tuyên bố đó được hỗ trợ bởi vô số nghiên cứu. Dưới đây là 10 thống kê về tốc độ website chuẩn mà các nghiên cứu đó đã đưa ra!

1. Trang web trung bình mất khoảng 15 giây để tải trên thiết bị di động.

Nếu bạn phải đoán tốc độ tải trang trung bình, có lẽ bạn sẽ không đoán được 15 giây. Nhưng đó chính xác là những gì nó đang có, ít nhất là trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng điều đó có nghĩa là tốc độ website chuẩn của bạn sẽ mất 15 giây để tải. Mặc dù 15 giây có thể là mức trung bình, nhưng nó cũng chậm đến mức khó tin, chúng ta sẽ sớm thấy.

Một điểm khác cần lưu ý ở đây là thiết bị di động có xu hướng chậm hơn nhiều so với máy tính hoặc thậm chí là máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn tập trung nhiều hơn vào tốc độ trang cho phiên bản di động của trang web của mình.

tốc độ website chuẩn
tốc độ website chuẩn

2. Các tốc độ tải trang trung bình giữa các trang web xếp hạng trên trang một của Google là 1,65 giây.

Thống kê này cho thấy mặt trái của việc làm trước đó. Giống như chúng tôi đã nói ở trên, trong khi 15 giây là mức trung bình tổng thể, nó chắc chắn không tốt.

Nếu bạn thực sự muốn có thứ hạng trên trang đầu tiên của Google, bạn cần trang web của mình nhiều, nhiều nhanh hơn – cụ thể là khoảng một hoặc hai giây. Đó là bởi vì tốc độ website chuẩn có ảnh hưởng đáng kể đến SEO Google.

3. 83% người dùng trực tuyến mong đợi các trang web họ truy cập tải trong ba giây hoặc ít hơn.

Chúng tôi vừa xem trang web của bạn phải tải nhanh như thế nào để có vị trí xếp hạng trên trang một của Google. Nhưng ngay cả khi không xem xét Google, bạn vẫn muốn trang web của mình tải trong vòng ba giây. Nếu không, bạn có nguy cơ mất nhiều lưu lượng truy cập – điều này đưa chúng ta đến thống kê tốc độ website chuẩn tiếp theo của chúng tôi.

tốc độ website chuẩn
tốc độ website chuẩn

4. 40% người dùng trực tuyến sẽ bỏ qua một trang web mất nhiều hơn ba giây để tải.

Chỉ số tốc độ trang web này xây dựng dựa trên số liệu trước đó, cho thấy rằng một tỷ lệ phần trăm người dùng khá lớn thậm chí sẽ không bận tâm đến việc truy cập nếu họ phải đợi hơn ba giây. Những người dùng này sẽ nhấn nút “quay lại” trước khi trang được tải xong.

Thống kê này rất quan trọng, bởi vì nó cho thấy rằng nếu bạn không coi trọng tốc độ trang của mình, bạn sẽ mất một phần lớn lưu lượng truy cập tiềm năng của mình.

5. Các trang chỉ mất một hoặc hai giây để tải có một tỷ lệ thoát trung bình là 9%

Tỷ lệ thoát – tỷ lệ khách truy cập tốc độ website chuẩn rời đi ngay sau khi đến – bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ website chuẩn. Trên thực tế, chỉ thêm ba giây tải có thể khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng gần 30%.

6. Gần 70% người dùng nói rằng tốc độ trang web của nhà bán lẻ trực tuyến

Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, điều quan trọng hơn cả là phải có tốc độ tải trang nhanh. Bạn muốn mọi người truy cập trang web của bạn và mua hàng của bạn ở đó, nhưng khi chỉ số tốc độ trang web này hiển thị, nhiều người sẽ không muốn mua hàng nếu trang web của bạn tải chậm.

7. 64% người mua sắm trực tuyến những người có trải nghiệm người dùng kém

Chúng tôi vừa xem cách mọi người có thể ít mua hàng của bạn hơn do tốc độ website chuẩn trang chậm. Nhưng hầu hết những người đó sẽ tiến thêm một bước – không chỉ họ sẽ ít mua hàng của bạn hơn mà còn thực sự chuyển thẳng sang một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn để mua hàng từ họ.

tốc độ website chuẩn
tốc độ website chuẩn

8. Một nửa số người dùng trực tuyến được khảo sát nói gì?

Khi bạn đang xây dựng một trang web, có thể dễ dàng cho rằng hình ảnh động hào nhoáng và video hấp dẫn sẽ giúp thu hút người dùng. Và điều đó thường đúng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận mức độ bạn làm điều đó. Nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào video và hình ảnh động, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

Như thống kê này cho thấy, người dùng thích thời gian tải video và hoạt ảnh nhanh hơn. Vì vậy, nếu phải lựa chọn giữa hai, hãy chắc chắn ưu tiên tốc độ trang.

9. Đối với mỗi giây của thời gian tải trang bổ sung, tỷ lệ chuyển đổi giảm đi trung bình là 2,11%.

Chúng tôi đã xác định rằng tốt nhất nên có tốc độ website chuẩn khoảng một hoặc hai giây, nhưng có vẻ không phải là vấn đề lớn nếu thời gian tải của bạn chỉ hơn một hoặc hai giây. Tuy nhiên, như thống kê này cho thấy, dù chỉ một giây cũng có thể khiến bạn mất một số lượng chuyển đổi đáng kể.

10. 44% người mua sắm trực tuyến chia sẻ trải nghiệm trang web tiêu cực với những người khác.

Cuối cùng trong danh sách thống kê tốc độ website chuẩn của chúng tôi là tốc độ trang chậm không chỉ ảnh hưởng đến những người truy cập trang web của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người thậm chí chưa truy cập trang web đó. Đó là bởi vì những người truy cập trang web của bạn và cảm thấy khó chịu với tốc độ chậm có thể sẽ nói với người khác về điều đó, không khuyến khích những người đó truy cập ngay từ đầu.

Không cần phải nói, điều này ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của bạn, vì vậy đó là một lý do nữa để cải thiện tốc độ website chuẩn của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Đo tốc độ website
  • Tốc độ load web
  • Tăng tốc độ load web
  • PageSpeed Insight
  • GTmetrix
  • Công cụ đánh giá website của Google
  • Tốc độ tải trang la gì
  • Google Test My Site

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button