Marketing tổng thểSEO

Tối đa hóa hiệu quả cho các chiến dịch thương mại điện tử trả tiền – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tối đa hóa hiệu quả cho các chiến dịch thương mại điện tử trả tiền
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tối đa hóa hiệu quả cho các chiến dịch thương mại điện tử trả tiền

Tóm tắt 30 giây:

 • SEO phải cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo mua sắm thương mại điện tử để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng về trải nghiệm trực tuyến không rắc rối
 • Các thương hiệu cần đầu tư thời gian, thu thập kinh nghiệm và thực hiện nhiều chiến lược mới khác nhau để tối đa hóa hiệu suất của họ khi không gian kỹ thuật số đang phát triển và phát triển với tốc độ nhanh chóng
 • Thiết lập một cái gì đó giống như Chiến dịch mua sắm trên Google có thể không phải là một nhiệm vụ khó khăn; tuy nhiên, bạn cần thực hiện các chiến lược thông minh để làm cho nó hiệu quả hơn
 • Các chiến thuật có giá trị được đề cập trong bài đăng này sẽ giúp bạn tăng doanh số thương mại điện tử của mình và giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số trên toàn cầu. Đại dịch đã dẫn đến những thay đổi hành vi của người tiêu dùng dẫn đến một kỷ nguyên thương mại điện tử mới. Phần lớn mọi người trên khắp thế giới đã gia tăng sự phụ thuộc vào mua sắm trực tuyến và các thương hiệu đã đầu tư nhiều tiền hơn và sự chú ý vào hoạt động trực tiếp đến người tiêu dùng.

Theo một báo cáo của Oberlochi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2022 đã tăng 15,6% so với năm 2021. Báo cáo cho biết thêm rằng tăng trưởng quảng cáo kỹ thuật số không có dấu hiệu dừng lại và sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong vài năm tới.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp bán sản phẩm, bạn hoàn toàn nên nắm lấy thương mại điện tử để thúc đẩy sự phát triển của nó. Tuy nhiên, trong khi bỏ qua thương mại điện tử không phải là một lựa chọn, có rất nhiều thương hiệu trực tuyến khác có thể cạnh tranh khốc liệt cho sản phẩm của bạn, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nâng cao chiến lược của mình để vừa phù hợp vừa hiển thị.

Những điều quan trọng cần xem xét trước khi bắt đầu một chiến dịch

Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với SEO (được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm) và có thiết kế thân thiện với người dùng. Một trang web thương mại điện tử có cấu trúc tốt có thể giúp bạn đạt được loại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Điều cực kỳ quan trọng là tạo ra một quảng cáo gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn nên tạo một nhân vật khách hàng chi tiết với các bước sau.

 • Quyết định đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Bạn đang nhắm đến những nam thanh niên thích hoạt động ngoài trời? Các bà mẹ tuổi trung niên? Người lớn với cha mẹ già?
 • Một khi bạn xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn nên hiểu những gì họ đang tìm kiếm. Phân tích yêu cầu của họ và cố gắng tìm ra sở thích của họ. Đối tượng mục tiêu của bạn có thể có những sở thích hoặc mục tiêu nào? Điều gì cản trở khả năng của họ để làm những điều này?
 • Hãy biến những trở ngại này – những điểm đau này – thành kim chỉ nam của bạn và cố gắng giải quyết những vấn đề mà chúng đặt ra.

Cách tối đa hóa hiệu quả cho các chiến dịch thương mại điện tử trả tiền của bạn

Nếu bạn đang tìm cách thiết lập nhận thức về thương hiệu tích cực bền vững trực tuyến và cải thiện doanh thu từ các nguồn trực tuyến, điều quan trọng là phải tinh chỉnh chiến lược trực tuyến của bạn.

Dưới đây là danh sách các chiến thuật chính mà bạn phải sử dụng để đạt được kết quả tối ưu. Mặc dù chúng tôi sẽ nói cụ thể về quảng cáo của Google, nhưng nhiều chiến thuật trong số này có thể áp dụng rộng rãi trên bất kỳ dịch vụ quảng cáo trả phí nào mà bạn sử dụng.

Tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu sản phẩm

 • Dữ liệu trong Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google xác định hiệu suất chiến dịch của bạn, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến ROI của bạn. Do đó, tối ưu hóa là chìa khóa.
 • Đảm bảo rằng tiêu đề đơn giản để khán giả của bạn có thể hiểu mọi thứ họ cần biết về sản phẩm của bạn chỉ bằng cách đọc nó. Những tiêu đề như vậy cũng có thể giúp bạn có được khả năng hiển thị tối đa trên các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Thay vì Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của Google, nếu bạn thích sử dụng bảng tính, hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm tất cả thông tin có thể có về sản phẩm như màu sắc, kích thước, chất liệu, độ tuổi của khách hàng tiềm năng, v.v.
 • Chọn các danh mục sản phẩm và danh mục phụ phù hợp và sắp xếp chúng với các loại sản phẩm thích hợp. Không làm được điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán hàng của bạn.
 • Công cụ Quản lý nguồn cấp dữ liệu sản phẩm chất lượng giúp bạn theo dõi hiệu suất của mình, điều này rất quan trọng, vì bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho các chiến dịch quảng cáo dựa trên hiệu suất của mình.

Tinh chỉnh chiến dịch của bạn bằng cách sử dụng từ khóa phủ định

 • Không có gì là hoàn hảo trên thế giới này và điều đó cũng bao gồm cả hệ thống Google Mua sắm. Mặc dù danh sách Google Mua sắm là một lợi ích cho các nhà tiếp thị, nhưng nhắm mục tiêu theo từ khóa không hoàn hảo là một vấn đề lớn vì kết quả tìm kiếm đôi khi có thể hiển thị sản phẩm của bạn với các từ khóa tìm kiếm không liên quan. Ví dụ: nếu bạn bán giày chạy bộ, nhưng không bán các phụ kiện chạy bộ khác, bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện cho những người mua sắm không mua.
 • Nếu bạn đang hiển thị cho những từ khóa này sẽ không tạo ra mua, các chiến dịch quảng cáo của bạn có thể trải qua chi tiêu cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi khủng khiếp, tỷ lệ nhấp chuột thấp, ROI và ROAS thấp.
 • Việc triển khai chiến lược từ khóa phủ định trong chiến dịch Quảng cáo Google Mua sắm có thể ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị khi sử dụng một số cụm từ tìm kiếm nhất định. Đến lượt nó, điều này có thể tăng ROAS và ROI của chiến dịch.
 • Sử dụng từ khóa phủ định trong các chiến dịch quảng cáo của bạn có thể ngăn chặn các nhấp chuột không mong muốn, do đó giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cải thiện tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của mình.

Làm nổi bật doanh số bán hàng, chiết khấu và ưu đãi đặc biệt của bạn

 • Mọi khách hàng đều thích một ưu đãi tuyệt vời vì họ đang có cơ hội tiết kiệm khi mua thứ gì đó.
 • Nếu bạn muốn chuyển sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, thì việc trưng bày các chương trình giảm giá và ưu đãi đặc biệt là một cách tuyệt vời để đạt được điều đó. Trong khi chạy các ưu đãi và giao dịch đặc biệt, bạn cần phải đề cập cụ thể đến điều đó và nếu bạn thực sự muốn nổi bật trong lĩnh vực này, bạn nên chạy quảng cáo liên quan đến các ưu đãi và giao dịch này.

Sử dụng các Nhóm Quảng cáo Sản phẩm Đơn lẻ

 • Nhóm Quảng cáo Sản phẩm Đơn lẻ (SPAG) cho phép các nhà tiếp thị đặt giá thầu cho từng sản phẩm riêng lẻ. SPAG cho phép bạn tạm dừng các sản phẩm riêng lẻ không mang lại cho bạn kết quả như mong đợi. SPAG cũng cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo từ khóa phủ định cho các sản phẩm cụ thể.
 • SPAG cho phép bạn xác định các sản phẩm bán chạy nhất và các sản phẩm bán ít nhất, điều này sẽ giúp bạn nhóm chúng thành các danh mục hoạt động hiệu quả và không hoạt động cho phù hợp.
 • SPAG là một công cụ rất hữu ích, vì nó cho phép bạn thực hiện các sửa đổi ở cấp sản phẩm và tạo từ khóa cho sản phẩm của bạn và kiểm soát giá thầu ở cấp thị trường.

Dùng thử Quảng cáo trưng bày của Google

 • Quảng cáo trưng bày của Google làm nổi bật hình ảnh sản phẩm và giá cả trực tiếp trên trang kết quả. Những quảng cáo này mở rộng khi được nhấp vào và hiển thị mô tả tùy chỉnh về sản phẩm và danh mục các sản phẩm có liên quan. Những quảng cáo này cho phép bạn nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau và trình bày chúng cùng nhau để giới thiệu thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.
 • Quảng cáo trưng bày của Google có thể cải thiện hiệu suất bán hàng và hiệu quả của các chiến dịch trả tiền vì chúng cho phép bạn làm nổi bật các sản phẩm của mình bằng hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao. Bạn sẽ có thể thấy chúng ở đầu SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), phía trên quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Tạo trải nghiệm tốt sau khi mua hàng

 • Xem xét sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu khác và đối thủ cạnh tranh trực tuyến, điều rất quan trọng là khuyến khích mua hàng lặp lại, vì chúng thường ít tốn kém hơn nhiều so với chuyển đổi người mua sắm lần đầu.
 • Trải nghiệm thanh toán mạnh mẽ và những cân nhắc sau khi mua hàng sẽ giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng, điều này sẽ khiến cho việc mua hàng thứ hai và thứ ba có nhiều khả năng hơn.
 • Sử dụng dữ liệu khách hàng một cách khôn ngoan sau khi có được. Điều này sẽ cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn. Bạn có thể phân nhóm khách hàng của mình dựa trên số lượng họ đã mua và số lần họ đã mua. Sau đó, bạn có thể cung cấp các ưu đãi và chiết khấu độc quyền cho khách hàng thân thiết của mình tương ứng.

Những điểm quan trọng cần nhớ khi tạo trang web thương mại điện tử

Dưới đây là một vài điểm chính mà bạn phải xem xét khi tạo một trang web thương mại điện tử.

 • Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động. Nhiều người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trực tuyến, trên thực tế, hầu hết các tìm kiếm trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động. Tạo trang web của bạn thân thiện với người dùng di động đảm bảo rằng khách hàng có thể điều hướng trang web của bạn trên thiết bị di động của họ một cách liền mạch.
 • Những người dùng khác nhau thích các phương thức thanh toán khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán, vì khách hàng có thể hủy mua hàng nếu họ không tìm thấy tùy chọn thanh toán ưa thích của họ trên trang web thương mại điện tử của bạn. Ví dụ: bạn có thể cung cấp tùy chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường, cũng như PayPal hoặc Google Pay.
 • Giữ cho quá trình bán hàng đơn giản. Ngay cả những khách hàng không am hiểu về máy tính hoặc di động cũng có thể hoàn tất giao dịch mua của mình mà không gặp khó khăn. Trải nghiệm đơn giản và dễ hiểu có thể mang lại cho khách hàng của bạn trải nghiệm dễ dàng và liền mạch khi mua hàng.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều quan trọng đối với mọi thương hiệu là dành thời gian để đảm bảo rằng họ nổi bật và nói được với khán giả của mình. Cố gắng xác định những cách mà bạn có thể giữ chân khán giả của mình vì nó có thể giúp thúc đẩy khả năng thu thập dữ liệu tốt hơn và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Các chiến lược được đề cập trong bài đăng này có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của mình và việc triển khai chúng một cách chính xác sẽ mang lại kết quả tuyệt vời về lâu dài.


Andy Beohar là Phó chủ tịch của SevenAtoms, một đại lý được Google và HubSpot chứng nhận ở San Francisco. Andy phát triển và quản lý các chiến dịch tiếp thị trong nước và tiếp thị có trả tiền tích cực ROI cho các công ty B2B & Tech. Kết nối với Andy trên LinkedIn hoặc Twitter.

Đăng ký bản tin Search Engine Watch để biết thêm thông tin chi tiết về SEO, bối cảnh tìm kiếm, tiếp thị tìm kiếm, tiếp thị kỹ thuật số, lãnh đạo, podcast, v.v.

Tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi trên LinkedIn và Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button