Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu để Tối ưu Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu Công cụ Tìm kiếm, còn được gọi là SEO, là nghệ thuật và khoa học để làm cho các trang web trở nên hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm. Trang càng được tối ưu hóa tốt hơn thì nó sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trong danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm chỉ xem trang đầu tiên hoặc hai trong số các kết quả tìm kiếm, vì vậy để một trang nhận được lưu lượng truy cập cao từ công cụ tìm kiếm, nó phải được liệt kê trong hai hoặc ba trang đầu tiên đó. Tóm lại, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng lượng người truy cập vào một trang Web bằng cách xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của một công cụ tìm kiếm. Một trang web xếp hạng càng cao trong kết quả tìm kiếm thì cơ hội người dùng truy cập trang web đó càng lớn. Người dùng Internet thường không nhấp qua các trang và các trang của kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp đảm bảo rằng một trang web có thể truy cập được vào công cụ tìm kiếm và cải thiện cơ hội để công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web.

Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu để Tối ưu Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu công cụ tìm kiếm là thực hành hướng dẫn phát triển hoặc tái phát triển một trang web để nó thu hút khách truy cập một cách tự nhiên bằng cách giành được thứ hạng hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm chính cho các cụm từ và cụm từ tìm kiếm đã chọn.

tối ưu công cụ tìm kiếm
tối ưu công cụ tìm kiếm

Tối ưu công cụ tìm kiếm là việc điều chỉnh các thực thể và nội dung trang html nhằm mục đích rõ ràng là xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là kỹ năng thiết kế hoặc thiết kế lại một trang web nhằm cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web đó đối với một số từ khóa có liên quan.

Công cụ Tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Để sử dụng Tối ưu Công cụ Tìm kiếm, người ta phải biết đầy đủ chức năng của Công cụ Tìm kiếm. Cách làm việc như sau:

Công cụ Tìm kiếm cho web chung không thực sự tìm kiếm trực tiếp trên World Wide Web. Mỗi người tìm kiếm một cơ sở dữ liệu gồm toàn bộ văn bản của các trang web được chọn từ hàng tỷ trang web trên các máy chủ. Khi bạn tìm kiếm trên web bằng công cụ tìm kiếm, bạn luôn tìm kiếm một bản sao hơi cũ của trang web thực. Khi bạn nhấp vào các liên kết được cung cấp trong kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, bạn truy xuất từ ​​máy chủ phiên bản hiện tại của trang. Cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm được lựa chọn và xây dựng bởi các chương trình robot máy tính được gọi là nhện.

Mặc dù người ta nói rằng họ “thu thập dữ liệu” trên web để tìm kiếm các trang để đưa vào, nhưng sự thật thì họ ở nguyên một chỗ. Họ tìm thấy các trang để đưa vào tiềm năng bằng cách nhấp vào các liên kết trong các trang mà họ đã có trong cơ sở dữ liệu của họ (tức là đã biết). Họ không thể suy nghĩ hoặc nhập URL hoặc sử dụng phán đoán để quyết định tìm kiếm thứ gì đó và xem những gì trên web về nó. Máy tính ngày càng tinh vi hơn, nhưng chúng vẫn không có trí tuệ. Nếu một trang web không bao giờ được liên kết với bất kỳ trang nào khác, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ không thể tìm thấy nó. Cách duy nhất mà một trang hoàn toàn mới – một trang mà chưa từng có trang nào liên kết đến – có thể truy cập vào công cụ tìm kiếm là để một số người gửi URL của nó đến các công ty công cụ tìm kiếm như một yêu cầu đưa trang mới vào. Tất cả các công ty công cụ tìm kiếm đều cung cấp các cách để làm điều này.

tối ưu công cụ tìm kiếm
tối ưu công cụ tìm kiếm

Sau khi trình thu thập dữ liệu tìm thấy các trang, chúng sẽ chuyển chúng sang một chương trình máy tính khác để lập chỉ mục. Chương trình này xác định văn bản, liên kết và nội dung khác trong trang và lưu trữ nó trong các tệp của cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm để cơ sở dữ liệu có thể được tìm kiếm theo từ khóa và bất kỳ phương pháp tiếp cận nâng cao nào được cung cấp và trang sẽ được tìm thấy nếu tìm kiếm của bạn phù hợp Nội dung của nó.

Một số loại trang và liên kết bị loại trừ khỏi hầu hết các công cụ tìm kiếm theo chính sách. Những người khác bị loại trừ vì trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm không thể truy cập chúng. Các trang bị loại trừ được gọi là Web ẩn. Web ẩn được ước tính là lớn hơn từ hai đến ba lần hoặc hơn so với trang web hiển thị.

Giới thiệu ngắn gọn về tối ưu Công cụ tìm kiếm

Mặc dù công chúng thường đề cập đến tất cả các công cụ tìm kiếm trên Internet là công cụ tìm kiếm, nhưng thực tế có ba loại khác nhau của nó. Các loại này như sau:

¨ Công cụ tìm kiếm – AltaVista, Google, Teoma, AllTheWeb, MSN, v.v.

¨ Thư mục – Thư mục mở, Yahoo, LookSmart, v.v.

¨ Cổng – AOL, Netscape, iWon, Lycos, HotBot, Excite, v.v.

Các công cụ tìm kiếm và thư mục sẽ xem xét các biến số sau khi xác định xếp hạng trang web của bạn trong kết quả cho một tìm kiếm cụ thể:

¨ Chất lượng – Chất lượng trang Web của bạn ảnh hưởng đến đánh giá của người biên tập thư mục về bài nộp của bạn. Chất lượng đề cập đến tiện ích hoặc tính hữu dụng và tính toàn diện.

¨ Tiêu đề – Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong xếp hạng công cụ tìm kiếm cuối cùng của trang web của bạn. Bởi vì các công cụ tìm kiếm thư mục như Yahoo! chỉ tìm kiếm thông qua tiêu đề, mô tả và URL bạn gửi, việc có các từ khóa quan trọng trong tiêu đề của bạn là rất quan trọng.

tối ưu công cụ tìm kiếm
tối ưu công cụ tìm kiếm

¨ Nội dung – Đối với các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang của bạn bằng quy trình tự động, chẳng hạn như AltaVista, Google, Teoma, AllTheWeb, MSN, Inktomi, nội dung rất quan trọng. Nội dung phải ngắn gọn, trọng tâm, thống nhất nội bộ.

¨ Mô tả – Thẻ mô tả Meta phải thuyết phục người dùng công cụ tìm kiếm và phải bao gồm các từ và cụm từ chính.

¨ Mức độ phổ biến – Mức độ phổ biến là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phép đo của các công cụ tìm kiếm về tầm quan trọng của trang web của bạn đối với cộng đồng Web. Nó phụ thuộc vào số lượng, chất lượng và loại trang Web bao gồm các liên kết trở lại trang của bạn. Google có một phiên bản phổ biến được gắn thương hiệu mà nó gọi là Xếp hạng Trang. Các liên kết đến trang Web của bạn làm tăng mức độ phổ biến của bạn và cung cấp cho rô bốt công cụ tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để lập chỉ mục trang của bạn.

¨ SEO – Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm tinh chỉnh mã trên trang của bạn để giúp bạn giành chiến thắng cho các tìm kiếm cụ thể.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một khoa học cũng như một nghệ thuật

SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) là khoa học và nghệ thuật để đạt được khả năng hiển thị cao hơn trên các công cụ tìm kiếm quan trọng nhất hiện nay. Để đạt được kết quả tối đa và có lợi nhất, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngày nay cần được lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện như một dự án tích hợp.

Lợi ích của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO):

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ hoàn toàn cung cấp lưu lượng truy cập chi phí thấp nhất đến trang web của bạn nhưng kết quả thường mất nhiều tháng để hiển thị

¨ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể được coi như một khoản đầu tư cho trang web của bạn

¨ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm phí một lần và chi phí hàng tháng tối thiểu

¨ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốn nhiều thời gian để thực hiện, có thể có nghĩa là mã hóa toàn bộ trang web

¨ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mất nhiều tháng để có kết quả

¨ Không có gì đảm bảo cho một thứ hạng cụ thể trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

¨ Nhắm mục tiêu một số lượng tương đối thấp các cụm từ khóa được quản lý cao trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

¨ Trong dài hạn rẻ hơn nhiều so với trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

¨ Mang lại kết quả lâu dài – tối ưu hóa tốt công cụ tìm kiếm có thể kéo dài một năm hoặc hơn

tối ưu công cụ tìm kiếm
tối ưu công cụ tìm kiếm

¨ Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm tăng đáng kể, Khi trang web xếp hạng cho những từ mà mọi người thường tìm kiếm, chúng tôi nhận được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, So sánh lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm danh sách không phải trả tiền với các loại quảng cáo trực tuyến khác, loại này rẻ hơn nhiều,

¨ Lợi tức đầu tư rất nhanh và rất xứng đáng, Vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ gửi lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang web nên ROI cho một trang web là nhanh chóng và khá cao

¨ Lợi tức đầu tư có tác động trực tiếp đến Tỷ lệ chuyển đổi vì đây là lưu lượng truy cập mục tiêu nên tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

¨ Lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm không bao giờ ngừng khi bạn đạt được thứ hạng cao, công cụ tìm kiếm quảng bá trang web của bạn 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

Ai cần dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

Có hơn một tỷ trang web trên internet, và hầu hết chúng chưa bao giờ được biết đến. Chỉ có một công ty trong hàng trăm người sử dụng dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của bất kỳ công ty mới thành lập nào, hoặc thậm chí là một công ty lâu đời truyền thống phải được nhìn thấy và biết đến trên Internet. Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được yêu cầu bởi đại đa số các công ty trên Internet.

Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm gì cho công ty của bạn?

Các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm tăng đáng kể số lượng khách hàng đến trang web của bạn bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho trang web xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm chính, điều này sẽ làm tăng doanh số và doanh số bán hàng của một người.

tối ưu công cụ tìm kiếm
tối ưu công cụ tìm kiếm

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa tối ưu công cụ tìm kiếm:

 • Tối ưu SEO
 • SEO marketing trên công cụ tìm kiếm
 • Lợi ích của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO là gì)
 • Tìm hiểu về SEO
 • tại sao seo lại quan trọng đối với website cũng như tiếp thị trực tuyến.
 • Ba cân nhắc chính khi đánh giá từ khóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì
 • Search engine optimization

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *