Cách tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn cho tìm kiếm địa phương với Google

Tối ưu hoá chi phí trong doanh nghiệp là một quá trình nỗ lực cải thiện tỷ lệ chi phí, doanh thu, tối đa hoá giá trị kinh doanh và giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đây là một giải pháp cần thiết giúp doanh nghiệp giải toán được bài toán kinh tế và việc vận hành doanh nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu mọi người đang tìm kiếm những giải pháp tối ưu hóa cho doanh nghiệp hiệu quả thì bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ quý bạn đọc.

Tối ưu hóa chi phí là gì?

Tối ưu hóa chi phí được định nghĩa là một nỗ lực liên tục của một doanh nghiệp để thúc đẩy chi tiêu và giảm chi phí, đồng thời tối đa hóa giá trị kinh doanh. Mục tiêu của tối ưu hóa chi phí là đảm bảo rằng một công ty nhận lại được nhiều hơn những gì họ đã chi ra hoặc thu về nhiều lợi nhuận nhất. Các nỗ lực tối ưu hóa chi phí này không ảnh hưởng đến chất lượng hay phạm vi cung cấp sản phẩm/dịch vụ, và vẫn duy trì hoặc nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Tối ưu hóa chi phí khác với việc cắt giảm chi phí. Cắt giảm chi phí là hành động tức thời và giải quyết vấn đề trong ngắn hạn. Trong khi tối ưu hóa chi phí là vấn đề về dài hạn. Với tối ưu hóa cho doanh nghiệp, doanh nghiệp không cắt giảm một số tiền cụ thể, mà tận dụng tối đa số tiền đó để nâng cao hiệu suất kinh doanh.

tối ưu hóa cho doanh nghiệp
tối ưu hóa cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, đây là một quá trình bao gồm:

 • Đo lường năng suất, hiệu quả kinh doanh
 • Xác định các vấn đề trong quy trình cần cải thiện
 • Để xuất những thay đổi để giải quyết vấn đề
 • Đo lường và so sánh kết quả
 • Lặp lại chu kỳ

Chi phí doanh nghiệp gồm những gì?

Để có thể tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp thì đầu tiên mọi người cần nắm bắt rõ ràng các khoản chi phí cơ bản trong vận hành tổ chức là gì. Bất kỳ doanh nghiệp nào khi hoạt động kinh doanh cũng phải đối mặt với nhiều loại chi phí khác nhau, cụ thể:

Chi phí nhân sự

Các chi phí về nhân sự sẽ bao gồm các yếu tố có liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp một cách trực tiếp, đó là:

 • Lương: Đây là loại chi phí dễ nhìn thấy nhất và là cơ sở để nhân viên có thể đánh giá hay so sánh với các doanh nghiệp khác.
 • Chế độ phúc lợi: Đây là những trợ cấp mà doanh nghiệp chi ra để hỗ trợ đời sống tinh thần cho các nhân viên của doanh nghiệp.
 • Bảo hiểm: Là các khoản chi phí có liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
 • Phụ cấp: Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có những phụ cấp riêng dành cho nhân viên của mình như phụ cấp ăn uống, phụ cấp xăng xe, phụ cấp độc hại,…

Ngoài ra, còn một vài loại chi phí nhân sự khác mà mọi người cần tối ưu hóa cho doanh nghiệp như chi phí khám sức khoẻ định kỳ, chi phí đào tạo nhân viên, chi phí thưởng cho nhân viên,…

toi uu hoa cho doanh nghiep 1

Chi phí công tác

Chi phí công tác là những khoản chi phí mà doanh nghiệp chi trả cho các nhân viên đi công tác bao gồm phụ cấp ăn uống, chi phí đi lại, chi phí sử dụng điện thoại, thuê phòng nghỉ ngơi, cước hành lý nếu có tài liệu kèm theo,…

Chi phí phát sinh

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp bắt buộc phải bỏ ra một khoản chi phí phát sinh nhất định để phục vụ cho các công việc bất kỳ ngay sau khi đã xác định được các loại chi phí trước đó. Mọi người cần lưu ý đặc biệt đến khoản chi phí này khi muốn tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp.

Chi phí quản lý doanh nghiệp

Chi phí quản lý doanh nghiệp là toàn bộ các loại chi phí phát sinh trong suốt quá trình điều hành hay quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp. Trong bài viết “Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì và cách quản lý chi phí hiệu quả” các chuyên gia của Bizfly đã làm rõ khoản chi phí quản lý doanh nghiệp này bao gồm những loại gì cũng như cách quản lý chi phí tối ưu mà mọi người có thể tham khảo thêm.

Cách tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn

Đảm bảo bạn tối ưu hóa cho doanh nghiệp của mình cho tìm kiếm địa phương với Google. Cách doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong tìm kiếm địa phương là rất quan trọng để doanh nghiệp của bạn nhận được lưu lượng truy cập trang web. Tối ưu hóa danh sách của bạn để cải thiện “khả năng tìm kiếm” của trang web của bạn cũng quan trọng không kém.

Tôi thấy thật ngạc nhiên khi chỉ hơn mười phần trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thực sự xác nhận danh sách doanh nghiệp của họ trực tuyến.

Xếp hạng bạn nhận được từ tìm kiếm địa phương của Google được quyết định theo vị trí, thông tin chính xác về doanh nghiệp của bạn và bằng chứng cũng như thông tin đầu vào bạn đưa vào danh sách doanh nghiệp của mình một cách chính xác.

Hiểu và triển khai các biến số này là phần quan trọng nhất trong việc tiếp thị doanh nghiệp địa phương của bạn trên web toàn cầu.

tối ưu hóa cho doanh nghiệp
tối ưu hóa cho doanh nghiệp

1. Vị trí

Google biết vị trí doanh nghiệp của bạn từ địa chỉ IP của bạn và bạn càng ở gần trung tâm thị trấn hoặc thành phố của mình thì càng tốt cho xếp hạng của bạn.

Khi yêu cầu danh sách của bạn, hãy đảm bảo địa chỉ của bạn có mã bưu chính / mã zip. Sử dụng số điện thoại địa phương cho danh sách của bạn chứ không phải số 0800.

2. Thông tin

Bạn càng có thể thêm nhiều thông tin về doanh nghiệp của mình thì càng tốt. Hãy nhớ làm cho từ khóa thông tin này trở nên phong phú.

Thêm video về doanh nghiệp của bạn cũng sẽ giúp bạn có danh sách.

3. Chứng thực

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được một số đầu vào của người tiêu dùng. Liên hệ với những khách hàng tốt nhất của bạn và gửi email cho họ liên kết đến danh sách địa phương của bạn để họ có thể xem xét doanh nghiệp của bạn.

4. Các yếu tố xếp hạng tiêu cực

Như tôi đã đề cập trước đây, không sử dụng số 0800 mà hãy luôn sử dụng số mã địa phương. Ngoài ra, tránh sử dụng số hộp thư làm địa chỉ và cuối cùng, đừng sử dụng quá nhiều từ khóa bạn sử dụng trong mô tả của mình.

tối ưu hóa cho doanh nghiệp
tối ưu hóa cho doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tối ưu hóa chi phí trong doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa chi phí là gì
 • Cách giảm chi phí cho doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa cho doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa chi phí sản xuất
 • Ý tưởng tiết kiệm cho công ty
 • Biện pháp tiết kiệm chi phí trực tiếp làm tăng của doanh nghiệp
 • Tối ưu hóa chi phí Tiếng anh

Các chuyên mục nội dung liên quan