Marketing News

10 mẹo để tối ưu hóa quảng cáo Facebook thực sự hiệu quả

Bạn có hy vọng tăng lợi nhuận từ Quảng cáo Facebook hiện tại của mình không? Để có thêm doanh thu từ quảng cáo trên Facebook, bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo đang được phân phối đến đúng đối tượng.

Dưới đây là một số mẹo tiếp thị trên Facebook tốt nhất để tối ưu hóa quảng cáo của bạn và nhận được chuyển đổi tốt hơn.

Mẹo để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook và nhận được chuyển đổi tốt hơn

1. Giữ Quảng cáo trên Điện thoại di động và Máy tính để bàn Tách biệt

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến cả đối tượng máy tính để bàn và thiết bị di động cho quảng cáo Facebook của mình, thì hãy cố gắng tạo các chiến dịch riêng biệt cho các nền tảng này vì các nút gọi hành động hoạt động khác nhau trên điện thoại di động và máy tính xách tay.

Nếu bạn mới bắt đầu chạy các chiến dịch, thì đây là một trong những mẹo tiếp thị trên Facebook tốt nhất:

Mở Trình quản lý quảng cáo của Facebook, đi đến các chiến dịch và trong phần thiết bị, chọn vị trí làm “nguồn cấp tin tức trên điện thoại di động” cho điện thoại di động và “nguồn cấp dữ liệu tin tức trên máy tính để bàn” cho máy tính để bàn.

2. Tạo hình thu nhỏ và video hấp dẫn

Người dùng mất tối đa 2,6 giây để truy cập vào một trang web. Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao và bắt mắt sẽ giúp anh ấy nhấp vào quảng cáo của bạn trên nguồn cấp dữ liệu Facebook. Những hình ảnh chất lượng cao này có thể được coi như bạn bắt tay.

Dưới đây là một số mẹo tiếp thị trên Facebook hiệu quả khi nói đến hình ảnh:

  • Không bao giờ làm quá tải hình ảnh hoặc hình thu nhỏ của bạn với văn bản. Điều này làm giảm phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Theo chính sách quảng cáo của Facebook, hình ảnh của bạn không được chứa nhiều hơn 20% của văn bản . Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ hình ảnh trên văn bản với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra văn bản hình ảnh của Facebook.
  • về loại quảng cáo bạn chạy, hãy đảm bảo sử dụng độ phân giải phù hợp của hình ảnh . Độ phân giải hình ảnh không phù hợp cũng có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

3. Giữ cho bản sao quảng cáo ngắn gọn và đơn giản

Đừng bao giờ cố gắng lấp đầy bản quảng cáo của bạn với quá nhiều nội dung. Nó làm nhức mắt người dùng và dẫn đến việc bỏ qua quảng cáo của bạn. Đảm bảo giữ cho bản sao quảng cáo đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng các từ mạnh mẽ và đại từ nhân xưng như bạn, chúng tôi, v.v. sẽ giúp quảng cáo của bạn kết nối cảm xúc với khán giả.

Hơn nữa, tránh sử dụng biệt ngữ và các từ chuyên môn trong quảng cáo của bạn. Cố gắng nói ngôn ngữ của đối tượng của bạn trong bản sao quảng cáo. Nó giúp chuyển đổi tốt hơn.

4. Bao gồm nút Kêu gọi hành động mạnh mẽ trong quảng cáo

Nếu mục tiêu chính của bạn khi chạy quảng cáo Facebook là nhận được chuyển đổi, thì bạn phải thử sử dụng nút kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ trong quảng cáo.

Hãy thử sử dụng các động từ mạnh mẽ như khám phá, tìm kiếm, v.v. nếu bạn đang cố gắng đưa khán giả của mình đến trang sản phẩm. Ngoài ra, hãy thử sử dụng các từ như “đăng ký”, “mua ngay bây giờ”, “ưu đãi có hạn” nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn cho sản phẩm của mình.

Tùy thuộc vào loại quảng cáo và đối tượng mục tiêu, bạn cần sáng suốt chọn nút kêu gọi hành động. Lựa chọn sai nút CTA có thể dẫn đến chuyển đổi kém.

5. Mở rộng đối tượng của bạn để tìm khách hàng tương tự

Đây là một trong những mẹo tiếp thị trên Facebook đã được chứng minh nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Khi bạn đang chạy quảng cáo Facebook, hãy đảm bảo chọn tùy chọn “mở rộng nhắm mục tiêu”, có trong “nhắm mục tiêu theo sở thích” Lựa chọn.

Bật tùy chọn này sẽ giúp Facebook hiển thị sản phẩm của bạn cho những người có tiềm năng mua sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ tăng phạm vi tiếp cận của quảng cáo mà còn giảm giá mỗi chuyển đổi.

Nếu bạn có một lượng lớn dữ liệu đối tượng, bạn cũng có thể thử chạy quảng cáo cho đối tượng tùy chỉnh . Đối với điều này, bạn cần tải lên danh sách người đăng ký email và bắt đầu nhắm mục tiêu họ trên các quảng cáo trên Facebook.

Tương tự, danh sách người đăng ký email này cũng có thể được sử dụng để tạo quảng cáo đối tượng giống đối tượng , nơi Facebook tìm thấy cấu hình tương tự về cơ sở khách hàng của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

6. Chọn Định dạng Quảng cáo Phù hợp

Dựa trên mục tiêu bạn xác định cho chiến dịch quảng cáo Facebook của mình, điều quan trọng là chọn định dạng quảng cáo phù hợp để quảng cáo.

Dưới đây là một số điều bạn có thể cân nhắc đối với một số loại quảng cáo nhất định:

  • Facebook cung cấp quảng cáo tuyệt vời nếu bạn muốn chạy các giao dịch đặc biệt và chiết khấu cho khách hàng của mình.
  • Quảng cáo bộ sưu tập và băng chuyền hoàn hảo nếu bạn chạy quảng cáo cho nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ.

7. Sử dụng Facebook Pixels để theo dõi hành vi của người dùng

Đảm bảo theo dõi hành vi của khách truy cập với sự trợ giúp của pixel Facebook. Pixel Facebook hoạt động tương tự như phân tích của Google và nó giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng trên mỗi trang nơi mã được đặt.

Ví dụ: bạn có thể kiểm tra dữ liệu như số lượng người dùng đang truy cập trang thanh toán nhưng không được chuyển đổi, thời gian trong ngày khi số lượng mua hàng tối đa đang diễn ra, v.v.

Hiểu được hành vi của người dùng sẽ giúp bạn chạy các loại quảng cáo khác nhau để chuyển đổi chúng.

8. Chạy quảng cáo tiếp thị lại để biến khách truy cập thành khách hàng

Khi bạn đã cài đặt pixel Facebook trên trang web của mình, bạn có thể thử chạy quảng cáo tiếp thị lại cho những khách truy cập đã truy cập trang web của bạn nhưng không mua bất kỳ sản phẩm nào.

Quảng cáo tiếp thị lại cố gắng hiển thị sản phẩm của bạn nhiều lần cho khách truy cập, điều này cuối cùng dẫn đến chuyển đổi.

Bạn có thể thử cung cấp một số chiết khấu hoặc ưu đãi cho khách hàng mà bạn đang chạy quảng cáo tiếp thị lại.

9. Lập lịch Quảng cáo

Khi bạn nhận được dữ liệu về đối tượng của mình như đã đề cập ở trên, hãy cố gắng lập lịch quảng cáo. Bạn có thể lập lịch quảng cáo dựa trên dữ liệu trước đó, nơi khán giả của bạn chủ yếu đến để chuyển đổi. Ví dụ: nếu bạn có dữ liệu nơi đối tượng mua hàng vào 9 giờ sáng Thứ Năm, bạn có thể lập lịch quảng cáo của mình vào Thứ Năm hàng tuần vào cùng một thời điểm.

10. Thử nghiệm các chiến lược đặt giá thầu khác nhau

Bạn cần thử nghiệm các chiến lược đặt giá thầu khác nhau như giá mỗi nghìn lần hiển thị, giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi chuyển đổi.

Dựa trên loại quảng cáo bạn chạy, bạn cần thử nghiệm các chiến lược đặt giá thầu. Ví dụ: kiểm tra ngân sách với giá mỗi nhấp chuột, khi bạn đang chạy quảng cáo hình ảnh. Tương tự, hãy thử đặt giá thầu trên giá mỗi chuyển đổi, nếu bạn đang chạy quảng cáo video cho sản phẩm của mình.

ROI của Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook có thể mang lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn nếu được tối ưu hóa đúng cách. Cố gắng làm theo các mẹo tiếp thị được đề cập ở trên của Facebook để tối ưu hóa chiến dịch của bạn và nhận được chuyển đổi tốt hơn.

Nếu bạn thích bài viết này Marketing.com.au , hãy nhớ xem các bài báo quảng cáo, PPC và SEM khác này:

  • 7 lợi ích chính của quảng cáo hiển thị hình ảnh
  • Tiếp thị lại là gì trong Google Ads?
  • Việc sử dụng ngày càng nhiều các trình chặn quảng cáo và những gì bạn có thể làm với tư cách là nhà tiếp thị
  • Tính minh bạch và trung thực với khách hàng SEO và PPC của bạn
  • 6 Sai lầm Phổ biến Cần Tránh với Chiến dịch Google AdWords

Back to top button