Tối ưu hóa Tiếp thị Truyền thông Xã hội & Phát triển Thương hiệu Trực tuyến | SEMTEK Co,.LTD

Tối ưu hóa Tiếp thị Truyền thông Xã hội & Phát triển Thương hiệu Trực tuyến
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiếp thị qua Internet không dễ dàng như chúng ta mong đợi, đặc biệt là khi nói đến việc xây dựng thương hiệu kinh doanh trực tuyến hiệu quả và hoạt động trong phạm vi ngân sách. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý đến mọi nguồn lực và chi tiết về cách bạn đang tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Internet. Các quy trình sai gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Các chiến lược tiếp thị trực tuyến xuất sắc giúp tăng khả năng hiển thị và chuyển đổi trực tuyến. Mục tiêu là thành công trong việc xây dựng thương hiệu nhanh chóng.

Làm cách nào để bạn hoàn thành mục tiêu xây dựng thương hiệu trực tuyến của mình một cách hiệu quả nhất có thể?

Tiếp thị truyền thông xã hội (SMM) đã trở thành một giải pháp thay thế phổ biến cho việc xây dựng thương hiệu kinh doanh trực tuyến. Các công ty không còn coi các trang xã hội (như Twitter, Facebook, Myspace, LinkedIn) là “trang web dành cho trẻ em”. Chúng là các nguồn tiếp thị Internet và mạng có giá trị cho doanh nghiệp. Mặt khác, có 5 vấn đề chính liên quan đến việc đi sâu vào SMM mà không có kiến ​​thức và chiến lược phù hợp. Những điều này có thể “tạo nên” hoặc “phá vỡ” thành công của bạn trong tiếp thị truyền thông xã hội:

1. BẮT ĐẦU

Hãy lựa chọn khôn ngoan ngay từ đầu và tiến về phía trước với một “kế hoạch hành động”!

Trước khi bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội, bạn cần phải thúc đẩy tham gia vào mọi trang web xã hội trên Google. Không có hại gì khi có mặt ở khắp mọi nơi trên Internet, mặc dù không có lợi gì khi lãng phí thời gian thiết lập một tài khoản xã hội không được sử dụng. Chủ sở hữu trang web có thể xóa nó – HOẶC – nó sẽ lỗi thời và trông không chuyên nghiệp. Thêm vào đó, không có cách nào mà bạn có thể “làm việc” tất cả trừ khi bạn có một nhóm để giúp bạn. Bạn vẫn muốn sáng suốt và lập kế hoạch hành động. Bạn cần điều này để xây dựng thương hiệu đúng đắn cho doanh nghiệp của mình thông qua tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn cũng cần có kế hoạch hành động này để định vị công ty của mình một cách chính xác ngay từ đầu. Khái niệm này đúng trong tiếp thị Internet nói chung.

2. THIẾT LẬP PROPER

Gặp gỡ nơi họ làm việc và giải trí trên Internet!

Bạn cần học cách thiết lập và định vị công ty của mình với các mạng xã hội và trang web tốt nhất. Một số chi tiết định vị ban đầu cần xem xét: (a) xác định đâu là “trang web xã hội tốt nhất” cho thị trường ngách và sở thích của bạn, (b) chọn tên người dùng phù hợp cho các liên kết hồ sơ cá nhân của bạn, (c) chọn thông tin và phương tiện hồ sơ hấp dẫn nhất để chia sẻ, (d) phát triển sở trường lọc hoạt động theo những gì phù hợp tại một trang xã hội cụ thể, (e) thiết lập lịch trình thời gian cho phép hoạt động nhiều mạng nhất có thể, (f) chọn kết nối ban đầu tốt nhất … và như thế.

Hãy nhớ rằng Cài đặt tài khoản, giao thức mạng, thị trường ngách và tiếp thị lan truyền đều song hành với nhau trong suốt thời gian.

Ngoài ra, một số trang xã hội có môi trường vui tươi hơn những trang khác; ngay cả những người tập trung chuyên nghiệp. Bạn cần chọn các trang web không chỉ phù hợp với trọng tâm của công ty bạn mà còn phù hợp với sở thích cá nhân của (các) cá nhân sẽ “làm việc” cho quá trình tiếp thị truyền thông xã hội cho bạn. Lưu ý: Đừng để các mạng “vui tươi” trì hoãn bạn. Một trong những mục tiêu của tiếp thị truyền thông xã hội là tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn, nơi họ làm việc và “chơi” trên Internet.

3. THỰC HIỆN: NHỮNG VIỆC CẦN LÀM & KHÔNG ĐƯỢC LÀM

Đừng chỉ “canh cánh nó”; chuẩn bị sẵn sàng để tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Hoạt động của bạn nên bao gồm chiến lược tối ưu hóa mạng xã hội (SMO) được xác định trước. SMO này là sự kết hợp giữa tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị truyền thông xã hội (SMM). Nó xúc tiến các kết quả chuyên môn mà bạn yêu cầu cho doanh nghiệp của mình. Có thể dễ dàng cho rằng SMM chỉ đơn giản là thiết lập mạng xã hội và tiếp thị. Mặc dù đây là một phần của quá trình, nhưng mạng xã hội không phải là tất cả những gì liên quan đến tiếp thị truyền thông xã hội. Bạn nên có một trang web và một blog. Bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bất kỳ tài nguyên cá nhân nào trước SMM. Bạn cần một bộ từ khóa thứ hai không xung đột với các thuộc tính ảo cá nhân của mình, mặc dù hãy khen ngợi nỗ lực của bạn.

Nội dung là chìa khóa của quá trình tiếp thị ngoại vi này, do đó blog, bài báo, bình luận, thảo luận, hình ảnh, video, liên kết … mọi thứ SMM cần phải tương ứng với SEO.

Có một ranh giới tốt đối với những gì được coi là quảng cáo và tiếp thị; spam hoặc nội dung hợp lệ. Một số trang xã hội linh hoạt và những trang khác thì không. Bạn cần phải chuyển sang lĩnh vực ảo với một kế hoạch hành động chuyên nghiệp và làm việc mạng theo cơ sở hạ tầng được cung cấp, mặc dù với mục đích tạo ra chuyển đổi nhanh chóng.

4. KIỂM TRA, THEO DÕI & LÀM MỚI

Bạn sẽ cần phải kiểm tra, rà soát, theo dõi và tinh chỉnh trước khi có thể chạy với một chiến lược.

Cũng như kế hoạch kinh doanh ngoại tuyến, chiến lược xây dựng thương hiệu trực tuyến của bạn sẽ cần được “tinh chỉnh” và cập nhật vì những lý do sau: (a) Internet liên tục thay đổi, bạn sẽ cần cập nhật cho phù hợp; (b) xếp hạng công cụ tìm kiếm, lưu lượng truy cập blog / trang web và người đăng ký hoàn toàn không có ý nghĩa gì nếu bạn không thể chuyển hoạt động này thành doanh số bán hàng.

Bạn không thể tiến về phía trước nếu kế hoạch hành động của bạn không phù hợp với bạn.

5. ƯU TIÊN NHIỆM VỤ: QUẢN LÝ TIỀN VÀ THỜI GIAN

Như người ta thường nói, “thời gian là tiền bạc”.

Nếu bạn nhận được một điểm chính từ bài viết này, ưu tiên “thời gian” và “tiền bạc” là điều bạn nên nhớ. Tiếp thị trên Internet không phải là dễ dàng đối với hầu hết mọi người; đặc biệt là khi bạn đang hòa nhập vào các đấu trường xa lạ. Thời gian và tiền bạc là con dao hai cạnh. Việc xử lý thương hiệu trực tuyến của riêng bạn chỉ có hiệu quả về thời gian và chi phí nếu nó giúp bạn kiếm tiền. Thực tế là ban đầu bạn sẽ không thúc đẩy chuyển đổi cũng như không kiếm được tiền bởi vì bạn phải mất thời gian để học Internet Marketing. Đây là thời gian mà các chuyên gia bận rộn không có, do đó bạn có thể phải làm thêm giờ hoặc thuê một chuyên gia để làm công việc cho bạn. Nếu bạn chọn thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị truyền thông xã hội của riêng mình, thì bạn cần ưu tiên xem phần lớn hoạt động của bạn là Học tập, Nghiên cứu hay Triển khai (Nội dung, SEO, SMM) tại bất kỳ thời điểm nào. Ưu điểm là bạn có thể điều chỉnh điều này khi cần thiết.

Dù vậy, một chiến lược xây dựng thương hiệu trực tuyến phù hợp sẽ bao gồm cả kỹ thuật và xã hội, do đó tất cả chúng đều là một trong cùng một quy trình, tốn nhiều thời gian.

Nhìn bề ngoài, phát triển thương hiệu trực tuyến và mạng xã hội có vẻ dễ dàng, mặc dù không phải là một quá trình đơn giản. Có các chiến lược được xác định nên bao gồm cả SEO và SMM để tạo ra một quy trình được gọi là tối ưu hóa mạng xã hội (SMO). SMO này thực sự là tiếp thị trực tuyến mà bạn muốn thực hiện cho doanh nghiệp của mình.

Khi được thực hiện chính xác, SMO sẽ tạo ra các phản hồi ngay lập tức, dễ theo dõi, tăng doanh số bán hàng và tạo ra sự phổ biến góp phần vào thành công thương hiệu nhanh chóng. Bạn có thể thay đổi chuyển đổi bán hàng / tiếp thị cho doanh nghiệp của mình trong vòng vài ngày hoặc dần dần phân chia và chinh phục đấu trường kinh doanh trực tuyến cạnh tranh của bạn. Nói cách khác, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp thị mạnh mẽ hoặc thận trọng khi cần thiết. Điều này dựa trên cách công ty của bạn được trang bị để xử lý sự tăng trưởng.

Trong thế hệ tiếp thị truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này, lợi ích của bạn là học cách xây dựng thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn một cách hợp lý hoặc tìm một người biết cách làm điều này cho bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.