Tối ưu hóa trên trang để cải thiện xếp hạng SERP – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tối ưu hóa trên trang để cải thiện xếp hạng SERP. Trong những năm qua đã có rất nhiều bài viết về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, được viết bởi nhiều người khác nhau với nhiều cách tiếp cận khác nhau về SEO. Và mục đích của tất cả các bài báo, blog và sách của họ đều giống nhau, đó là giúp mọi người cải thiện thứ hạng SERP của họ. Nhưng có một vấn đề nhỏ – không ai (ngoại trừ chính Google) có thể chắc chắn 100% về “quy tắc SEO” của Google và những thay đổi trong thuật toán của họ – tất cả chỉ là suy đoán. Hầu hết các công cụ tìm kiếm chính, đặc biệt là công cụ lớn nhất và phổ biến nhất, Google, đang thay đổi thuật toán của họ nhiều lần mỗi ngày để cải thiện trải nghiệm người dùng và ngăn mọi người ‘gian lận’, cải thiện kết quả SERP của họ theo cách không công bằng. Nhưng chắc chắn, điều đó không có nghĩa là họ đã không khiến nhiều chuyên gia SEO phát điên, bao gồm cả tôi…

Tối ưu hóa trên trang để cải thiện xếp hạng SERP – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Nhưng cũng như mọi thứ khác… Với tin xấu là tin tốt… Có nhiều cách để giữ cho công cụ tìm kiếm trang web của bạn được tối ưu hóa ngay cả khi Google thay đổi thuật toán của họ… Đảm bảo nội dung On-Page của bạn được tối ưu hóa và sẵn sàng cung cấp cho khách truy cập nội dung chất lượng hàng đầu trên tất cả các trang của bạn, không chỉ trang chủ – và đảm bảo dẫn khách truy cập của bạn đến trang “chính xác”. Một cách dễ dàng để tìm hiểu xem từ khóa ưa thích của bạn có đang truy cập đúng trang hay không là bằng cách sử dụng báo cáo Phân tích hàng ngày.

tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Một cách và quan trọng nhất, để giữ cho trang web của bạn được chuẩn bị tốt cho các thay đổi thuật toán là có một trang web có đầy đủ nội dung chất lượng thu hút khách truy cập của bạn. Khi khách truy cập của bạn hài lòng – Google cũng sẽ hài lòng. Trong khi tạo nội dung cho trang web của bạn và người đọc, có những nguyên tắc cần phải tuân theo – để đảm bảo khách truy cập của bạn sẽ hài lòng với nội dung mà bạn đang cung cấp cho họ – tôi sẽ trình bày một vài nguyên tắc quan trọng nhất ở đây.

Đảm bảo Tiêu đề của bạn là một tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề trang web hấp dẫn mang lại sự tò mò cho khách truy cập của bạn và vô thức mời họ đọc thêm những gì được viết trên trang web của bạn – và có thể khiến họ dành nhiều thời gian hơn cho từng trang bên trong của bạn. Ngoài một tiêu đề hấp dẫn, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của bạn chứa từ khóa mà bạn muốn trang được xếp hạng, để tối đa hóa tiềm năng cho khách truy cập mới tìm thấy trang web của bạn – và đúng trang.

tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Đảm bảo cập nhật liên tục nội dung trang web của bạn

Để tạo một trang web một lần, hãy nhồi nhét nó với nội dung tốt và phù hợp và sau đó “để nó ở đó mãi mãi” sẽ không giúp bạn tăng thứ hạng SEO lâu dài, mà ngược lại. Nội dung phải thường xuyên được thêm vào trang web của bạn và một lần nữa một số nguyên tắc phải được tuân theo:

  • Hãy ghi nhớ, nội dung phải có ý nghĩa.
  • Tránh nhồi nhét từ khóa. Nếu từ khóa bạn chọn đang được sử dụng trong mọi cụm từ hoặc đoạn văn, khách truy cập của bạn sẽ có cảm giác rằng bạn đã “lừa dối”, không được thêm nội dung có giá trị “thật” – và hầu hết có thể các công cụ tìm kiếm sẽ phạt trang web của bạn vì lý do đó.

 

tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Nội dung Chất lượng – và Số lượng

Mặc dù các công cụ tìm kiếm có thể đính kèm xếp hạng nổi bật của từ khóa cao hơn cho 100 từ đầu tiên trên mỗi trang, nhưng văn bản dài có thể mang lại giá trị và thẩm quyền tốt hơn so với văn bản ngắn. Vì vậy, để bạn có thể tối đa hóa nội dung của mình, hãy đảm bảo:

  • 100 từ đầu tiên (tốt hơn là đoạn đầu tiên – thậm chí tốt hơn, câu đầu tiên) chứa từ khóa chính xác.
  • Để tránh mắc lỗi chính tả và ngữ pháp. Mặc dù các công cụ tìm kiếm dường như ngày càng thông minh hơn, nhưng chúng vẫn có thể rất kén chọn và chỉ trích những sai lầm như vậy và có thể dễ dàng làm cho thứ hạng trang web của bạn giảm vì một lý do đơn giản như vậy.
  • Rằng đối tượng mục tiêu của bạn dễ đọc và hiểu trang web của bạn. Khả năng đọc là một yếu tố quan trọng khác mà Google và các công cụ tìm kiếm khác xem xét khi xếp hạng mức độ thân thiện với người dùng của các trang web của bạn. Kiểm tra khả năng đọc trên trang của chúng tôi có thể giúp bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với người đọc.
tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Tối ưu hóa các yếu tố phương tiện – Hình ảnh, Hình ảnh và Video

Những yếu tố này đôi khi bị lãng quên, nhưng hãy nhớ ghi nhớ nó vào lần sau. Hoặc nếu bạn đã quên chúng, hãy sửa nó vì lý do đơn giản là lợi thế của SEO để tạo nội dung đầy đủ các yếu tố truyền thông là con người, chẳng hạn như:

  • Nó giúp người truy cập trang web đọc dễ dàng hơn và đó là điều mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.
  • Hình ảnh và video cũng đã được chứng minh là làm tăng thời gian trung bình mà khách truy cập ở lại trên trang web, đây là một yếu tố khác có thể cải thiện vị trí SERP của bạn. Mọi người ở lại trên một trang web càng lâu thì nội dung càng phải tốt. Đó là một trong những cách đánh giá trang web của Google.
  • Thẻ thay thế và đặt tên tệp hình ảnh là một cách khác để sử dụng các từ khóa của bạn trong mã của trang web. Một cách đơn giản nhưng rất mạnh mẽ để thúc đẩy SEO của bạn, không thể bỏ qua.

 

tối ưu hóa trên trang
tối ưu hóa trên trang

Mặc dù Google đang thay đổi thuật toán của họ và “buộc” chúng tôi phải thay đổi chiến thuật SEO của mình, hãy đảm bảo sử dụng Công cụ tối ưu hóa trên trang của Rank Ranger để đảm bảo rằng nội dung của bạn thân thiện với SEO. Đây là một cách dễ dàng để cải thiện SEO của bạn và đảm bảo vẫn ở trong top đầu ngay cả khi các công cụ tìm kiếm đang khiến bạn phát điên! Hết lần này đến lần khác …

Thông tin về các Tác giả

Joel Janovsky

Joel có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO cho nhiều doanh nghiệp châu Âu và quốc tế. Kiến thức tuyệt vời và sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về những gì cần thiết để trở thành một SEO Pro thực thụ đã thể hiện niềm đam mê của anh ấy để giúp khách hàng của Rank Ranger hiểu được lợi ích của việc sử dụng nền tảng của chúng tôi.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tối ưu website là gì tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang
 • Tối ưu hóa website bán hàng tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang 
 • Tối ưu website trên điện thoại tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang tối ưu hóa trên trang
 • Cách tối ưu hóa web
 • Tối ưu hóa quảng cáo Google
 • Giải pháp giúp cải thiện website để đạt mục tiêu của doanh nghiệp
 • Tại sao phải tối ưu tiêu de trang web
 • Seo la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.