Marketing tổng thể

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi | khủng long – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi | khủng long
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tài nguyên bổ sung

Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

Không có câu trả lời chung cho tất cả những gì được coi là tỷ lệ chuyển đổi thành công. Định nghĩa về tỷ lệ chuyển đổi “tốt” có thể khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu, ngành và đối tượng mục tiêu cụ thể của trang web.

Nói chung, tỷ lệ chuyển đổi trung bình thường rơi vào khoảng từ 1% đến 4%. Nhưng thành công cũng có thể phụ thuộc vào nơi bạn bắt đầu. Ví dụ: nếu tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho một trang web thương mại điện tử là 2% trước khi tối ưu hóa, thì bạn có thể coi bất kỳ tỷ lệ nào trên 2% là thành công.

Các yếu tố chính của tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Cách tiếp cận tốt nhất chiến lược CRO của bạn sẽ dành riêng cho trang web và đối tượng của bạn. Nhưng đây là một số khía cạnh cơ bản của quy trình tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mà mọi công ty hoặc chủ sở hữu trang web nên xem xét.

Trải nghiệm người dùng (UX)

Trang web của bạn thân thiện với người dùng như thế nào sẽ trực tiếp góp phần vào sự thành công của các nỗ lực tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nếu người dùng có trải nghiệm tích cực khi sử dụng trang web hoặc ứng dụng, thì họ có nhiều khả năng hoàn thành hành động mong muốn hơn, chẳng hạn như mua hàng hoặc điền vào biểu mẫu.

Mặt khác, một trang web hoặc ứng dụng có trải nghiệm người dùng kém có thể khiến người dùng thất vọng và bối rối, khiến họ rời khỏi trang web mà không hoàn thành hành động mong muốn.

Đầu tư vào trải nghiệm người dùng tốt cũng giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm. Khi một trang web hoặc ứng dụng được thiết kế tốt và thân thiện với người dùng, nó sẽ để lại ấn tượng tích cực và khiến người dùng tin tưởng hơn vào các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đổi lại, điều này có thể tăng khả năng họ hoàn thành hành động mong muốn — và quay lại với tư cách là khách hàng định kỳ.

Thiết kế trang đích

Trang đích tạo khách hàng tiềm năng được thiết kế tốt có thể giúp hướng dẫn người dùng thực hiện hành động mong muốn bằng cách hiển thị rõ ràng và dễ tìm. Một trang được thiết kế kém có thể gây nhầm lẫn và thất vọng, khiến người dùng rời khỏi trang mà không thực hiện hành động mong muốn.

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thiết kế của trang đích và ảnh hưởng của nó đến tỷ lệ chuyển đổi. Chúng có thể bao gồm:

 • Bố cục và cấu trúc của trang
 • Sử dụng hình ảnh và các yếu tố trực quan khác
 • Vị trí và thiết kế của các nút CTA
 • Sử dụng màu sắc và độ tương phản
 • Trải nghiệm người dùng tổng thể

Bằng cách xem xét các yếu tố này và thiết kế trang đích có lưu ý đến nhu cầu và sở thích của người dùng, bạn có thể tạo một trang hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy chuyển đổi.

Ngoài ra, thiết kế của trang đích cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của nó trong Google và các công cụ tìm kiếm khác. Một trang đích được thiết kế tốt có thể cải thiện mức độ liên quan và chất lượng nội dung, cải thiện giá trị SEO. Điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị, thúc đẩy lưu lượng truy cập có chất lượng hơn và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

viết quảng cáo trang web

Nó có vẻ cơ bản, nhưng việc viết quảng cáo trên trang web của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Nếu văn bản trên trang web của bạn quá phức tạp hoặc khó hiểu, người dùng sẽ không hiểu giá trị của sản phẩm bạn cung cấp.

Bản sao trang web của bạn phải đơn giản và dễ hiểu. Nó nên sử dụng các thuật ngữ đơn giản nhất để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nói lên nhu cầu của khán giả.

Hãy xem bài viết của chúng tôi về viết quảng cáo SEO để tìm hiểu cách xuất bản nội dung xếp hạng và chuyển đổi!

Các hình thức

Nhiều công ty dựa vào các biểu mẫu trang web để tạo khách hàng tiềm năng và cuối cùng là kinh doanh. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội nếu biểu mẫu của bạn không được tối ưu hóa phù hợp cho trải nghiệm người dùng.

Một biểu mẫu được xây dựng tốt sẽ không chỉ tăng số lượng khách hàng tiềm năng mà còn tăng chất lượng của các khách hàng tiềm năng của bạn. Tối ưu hóa chuyển đổi có thể đảm bảo chọn đúng người đủ tiêu chuẩn trước để tham gia vào quy trình bán hàng.

Trước tiên, hãy đảm bảo các biểu mẫu của bạn dễ tìm và dễ điền. Đặt chúng nổi bật trên trang web của bạn và sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, súc tích để giải thích:

 1. Bạn đang yêu cầu thông tin gì
 2. Tại sao hoặc làm thế nào người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc điền vào nó

Điều này có thể giảm ma sát và làm cho quá trình chuyển đổi trở nên liền mạch hơn cho người dùng của bạn.

Ngoài ra, sử dụng các kỹ thuật thiết kế và định dạng, chẳng hạn như làm nổi bật các trường quan trọng hoặc sử dụng các biểu mẫu hấp dẫn trực quan, có thể cải thiện khả năng sử dụng. Khả năng sử dụng tốt hơn làm tăng khả năng chúng sẽ được hoàn thành.

tốc độ trang

Tốc độ trang đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng, chức năng và chuyển đổi. Nếu các trang của bạn tải chậm, khách truy cập trang web sẽ nhanh chóng rời đi. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ thoát cao, là tỷ lệ phần trăm người dùng rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google PageSpeed ​​Insights để phân tích và cải thiện thời gian tải. Công cụ CRO này sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất cụ thể để cải thiện tốc độ trang web của bạn, chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh, thu nhỏ tệp CSS và JavaScript cũng như giảm số lần chuyển hướng.

Các bước để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thành công

1. Xác định mục tiêu của chương trình CRO của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, bạn phải xác định các khu vực quan trọng nhất trên trang web của mình để tối ưu hóa. Đối với bước này, bạn nên tự hỏi:

 • Các trang có giá trị cao nhất của bạn là gì?
 • Mục tiêu tổng thể của trang web của bạn là gì?
 • Chuyển đổi thành công trông như thế nào đối với mỗi trang trên trang web của bạn?

Ngành bạn tham gia, doanh nghiệp của bạn và đối tượng của bạn sẽ xác định bạn nên tập trung vào số liệu chuyển đổi nào.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp B2B, thì mục tiêu chuyển đổi của bạn có thể là hoàn thành biểu mẫu khách hàng tiềm năng, trong khi CRO cho các trang web thương mại điện tử có thể tập trung vào việc thêm sản phẩm vào giỏ hàng trực tuyến. Khi bạn đã xác định được số liệu của mình là gì, bạn có thể bắt đầu các nỗ lực tối ưu hóa của mình.

2. Lập bản đồ toàn bộ hành trình của khách hàng

Trước khi người dùng của bạn hoàn thành chuyển đổi, họ sẽ trải qua hành trình khám phá, nghiên cứu và tương tác với thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là lập bản đồ hành trình đó để xác định các bước cụ thể dẫn đến chuyển đổi thành công.

Bằng cách hiểu cách người dùng di chuyển xuống kênh chuyển đổi, bạn có thể xác định các lĩnh vực mà họ có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như bằng cách đơn giản hóa điều hướng hoặc cung cấp nội dung phù hợp hơn. Bản đồ hành trình của khách hàng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị và giúp bạn tận dụng tối đa tất cả các kênh tiếp thị trực tuyến của mình.

3. Xây dựng bản đồ đồng cảm cho các hành động cụ thể

Đối với khách hàng ngày nay, kết nối cảm xúc là một khía cạnh quan trọng trong trải nghiệm của họ. Họ không muốn cảm thấy bị ép buộc phải đưa ra một quyết định hoặc được quảng cáo trái với ý muốn của họ. Dựa vào những kỹ thuật này chắc chắn sẽ phản tác dụng.

Điều mà các thương hiệu và chủ sở hữu trang web nên xem xét là cách khách hàng của họ phản ứng về mặt cảm xúc trong suốt hành trình của người dùng. Khi bạn đã vạch ra hành trình của khách hàng, bạn có thể sử dụng bản đồ đồng cảm để hiểu cảm giác của khách hàng ở mỗi bước.

Bản đồ đồng cảm có thể giúp bạn định hình trang web của mình xung quanh trải nghiệm của khách hàng, khuyến khích họ hành động khi họ cảm thấy sẵn sàng.

4. Triển khai phân tích hành vi trên trang web của bạn

Phân tích hành vi cho phép chủ sở hữu trang web và doanh nghiệp xác định các mẫu và xu hướng trong hành vi của người dùng và sử dụng điều đó để đưa ra quyết định sáng suốt. Những thông tin chi tiết này cho phép bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và đáp ứng nhu cầu của họ.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để xem trang web nào phổ biến nhất, trang nào có tỷ lệ thoát cao nhất và trang nào có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi nhất. Dữ liệu này cho biết trang web của bạn đang hoạt động như thế nào và cung cấp cho bạn các số liệu để cải thiện với CRO.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm phân tích hành vi để xem cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể rút ra thông tin chi tiết từ hoạt động cuộn và nhấp chuột về phần nào của trang web mà người dùng thấy hấp dẫn nhất. Hoặc, có thể phân tích biểu mẫu của bạn để xem trường nào có tỷ lệ bỏ qua cao hơn. Bạn thậm chí có thể ghi lại các phiên người dùng để xem trang web của mình qua con mắt của khán giả.

Tiếp thị hành vi là gì?Tìm hiểu cách tiếp thị hành vi có thể giúp bạn cung cấp nội dung phù hợp nhất cho đối tượng của mình vào đúng thời điểm.đọc bài viết

5. Sử dụng thử nghiệm A/B để tối ưu hóa chuyển đổi

Thử nghiệm A/B, hay thử nghiệm phân tách, là một phương pháp được sử dụng để so sánh hai phiên bản của trang web nhằm xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn theo một mục tiêu cụ thể. Đây là một công cụ mạnh mẽ dành cho CRO vì nó cho phép bạn thử nghiệm trong thời gian thực và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Khi tiếp cận thử nghiệm A/B, trước tiên bạn cần xác định một yếu tố cụ thể của trang web mà bạn muốn thử nghiệm. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ bố cục và thiết kế của trang cho đến cách diễn đạt lời kêu gọi hành động của bạn. Sau đó, kiểm tra các biến này một cách riêng biệt để xem điều gì có thể có tác động đáng kể.

Điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm A/B không phải là quy trình một lần. Để liên tục tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của trang web, bạn nên tiến hành thử nghiệm A/B thường xuyên các yếu tố khác nhau và thực hiện các thay đổi dựa trên kết quả.

6. Chỉ số đo lường thành công và KPI

Số liệu thành công là một cách để đo lường hiệu quả của những nỗ lực của bạn và xác định xem chúng có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn hay không. Nếu không có chỉ số thành công và KPI rõ ràng, có thể khó biết liệu những thay đổi bạn đã thực hiện đối với trang web của mình có thực sự cải thiện hiệu suất hay không.

Với các mục tiêu rõ ràng, bạn có thể theo dõi tiến trình, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và ưu tiên các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số theo cách có nhiều khả năng dẫn đến thành công nhất.

Để bắt đầu, hãy xem xét các số liệu sau để theo dõi sự thành công của chương trình CRO của bạn:

 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian trên trang
 • Tỷ lệ nhấp trên CTA
 • Tỷ lệ chuyển đổi trang đích
 • Tỷ lệ nhấp qua email
 • Chi phí mỗi lần mua
 • Điểm vào và ra

Ngoài các số liệu định lượng này, bạn cũng có thể xem xét đánh giá của khách hàng và phản hồi của người dùng cá nhân.

Nhìn chung, các chỉ số và KPI tốt nhất sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp bạn và các hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện trên trang web của mình. Điều quan trọng là phải chọn các chỉ số phù hợp và theo dõi chúng thường xuyên để xem những nỗ lực của CRO đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào.

7. Đo lường, lặp lại và cải tiến

Ngay cả khi bạn đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi “thành công”, quy trình CRO của bạn sẽ không bao giờ thực sự hoàn thiện. Hành vi của người dùng luôn thay đổi và điều quan trọng là phải liên tục theo dõi và cải thiện các yếu tố trang web của bạn để hỗ trợ những thay đổi này.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi để theo dõi số liệu thành công của mình và liên tục đặt mục tiêu mới cho trang web của mình.

Câu hỏi thường gặp về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là quá trình tăng tỷ lệ phần trăm khách truy cập trang web thực hiện hành động mong muốn.

Làm thế nào để bạn tính toán tỷ lệ chuyển đổi?

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng chuyển đổi trên một trang hoặc trang web chia cho tổng số khách truy cập, sau đó nhân với 100 để có tỷ lệ phần trăm.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button