Mẹo tối ưu hóa video YouTube để đạt được xếp hạng tìm kiếm hàng đầu | SEMTEK Co,.LTD

Đa phần người mới làm Youtube thường bỏ qua việc tối ưu hóa kênh Youtube và tối ưu hóa video Youtube. Đó chính là vấn đề mà bài viết này sẽ chia sẻ các mẹo để bạn tối ưu hóa kênh youtube từ đó thu hút khán giả mục tiêu của kênh Youtube bạn đang làm.

Tối ưu hóa video Youtube là gì?

Tối ưu hóa video youtube là việc cần thiết và quan trọng khi bạn muốn làm Youtube một cách nghiêm túc và thu hút được nhiều người xem trên Youtube hiệu quả thì cần phải biết tối ưu kênh Youtube và tối ưu hóa video Youtube.

tối ưu hóa video youtube
tối ưu hóa video youtube

Việc tối ưu hóa kênh Youtube dễ hiểu nhất là bạn thực hiện các việc như sau:

 • Có mô tả kênh và video Youtube chuẩn SEO.
 • Có ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh Youtube.
 • Cài đặt bố cục cho kênh Youtube thu hút người xem.
 • Cài đặt các nội dung của kênh Youtube từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cài đặt cấu trúc siêu dữ liệu cho video đó là: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thẻ hashtag, ảnh thumbnail, màn hình kết thúc, phụ đề, thẻ video.

Thực hiện tất cả công việc trên gọi là tối ưu hóa video youtube chuẩn và đúng nhất dành cho người làm Youtube chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc làm Youtube.

Mẹo tối ưu hóa video youtube để đạt được xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu

 • YouTube đã trở thành một thế lực thống trị trên web. Theo comScore, vào tháng 3 năm 2008, hơn 11,5 tỷ video đã được xem bởi 139 triệu người xem ở Hoa Kỳ. YouTube đã trở thành một trong những trang web được xem hàng đầu trong thời gian khá ngắn. Việc Google mua YouTube cho chúng ta thấy giá trị của một công cụ YouTube và tiềm năng mà nó có. Các video YouTube đang bắt đầu hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm tự nhiên của Google, vượt qua các vị trí hàng đầu. Một video YouTube được tối ưu hóa đúng cách có thể xếp hạng cao hơn các trang web như Amazon và EBay. Đây là một công cụ mơ ước của nhà tiếp thị internet và nó rất đơn giản để sử dụng. Đây là lý do tại sao bạn phải tối ưu hóa đúng cách các video YouTube của mình.
tối ưu hóa video youtube
tối ưu hóa video youtube
 • Điểm khởi đầu tốt để tối ưu hóa video youtube là tạo video ngắn, hấp dẫn và đi thẳng vào vấn đề. Mọi người muốn hài lòng ngay lập tức chứ không muốn ngồi xem video dài 30 phút về cách sử dụng tai nghe điện thoại di động. Video nên được giữ ở một vài phút để giảm thời gian sản xuất, thời gian tải lên và thời gian tải xuống. Chuẩn bị sẵn một kịch bản để bạn không lẩm bẩm hoặc vấp phải lời nói của mình. Quay video ở định dạng chất lượng cao nhất mà bạn có thể. Những video rõ nét, rõ ràng sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn những video bị nhiễu hạt, khó nhìn. Không đặt video ở chế độ riêng tư và luôn cho phép nhận xét. Sự tương tác của người dùng này có thể giúp tăng lượt xem video và đưa bạn lên thứ hạng tối ưu hóa video youtube. Sử dụng Chú thích, hộp văn bản trong video của bạn, có thể giúp truyền tải thông điệp hoặc quảng bá trang web hoặc công ty của bạn. Đảm bảo không sử dụng quá nhiều chú thích vì chúng có thể trở nên khó chịu và mất tập trung vào mục đích chính của video của bạn.
 • Vì trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thể đọc hoặc hiểu video, bạn phải sử dụng các trường văn bản để tối ưu hóa video của mình một cách thích hợp. Điều này có nghĩa là thực hiện nghiên cứu từ khóa và đảm bảo từ khóa của bạn xuất hiện trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video là điều bắt buộc để có một chiến dịch tiếp thị YouTube thành công. Tối đa hóa lượng văn bản bạn có thể có trong các trường này. Nhiều văn bản hơn có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để ai đó tìm thấy và nhấp vào video của bạn. Đảm bảo bạn sử dụng tiêu đề và mô tả gốc nếu không video của bạn sẽ bị lạc trong hàng triệu video có tên tương tự. Nội dung gốc là những gì YouTube muốn xem. Bạn càng thêm độc đáo thì bạn càng có lợi. Bạn cũng muốn có một tên người dùng với thương hiệu hoặc tên trang web của bạn để nó dễ dàng được ghi nhớ.

toi uu hoa video youtube 4

 • Bạn phải đưa mọi thứ vào quan điểm để tăng lượt xem, vì video trung bình chỉ nhận được một trăm lượt xem hàng năm. Theo nguyên tắc của tối ưu hóa video youtube, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng và có thể giúp tối ưu hóa video của bạn. Chúng bao gồm tiêu đề video, mô tả, thẻ, liên kết đến, nhận xét, người đăng ký, xếp hạng, bổ sung danh sách phát, gắn cờ, nhúng, lượt chia sẻ, độ tuổi của video, lượt xem kênh, người đăng ký, lượt xem cũng như số lượng và chất lượng của các trang web lưu trữ hoặc trỏ đến video của bạn. Bạn muốn tương tác trên YouTube bằng cách xem các video khác, bình luận, đăng ký, tạo kênh và kết bạn. Tương tác giúp ích cho tiếp thị lan truyền, nơi một người nói với người khác về video. Người này nói với năm người khác và như vậy. Làm điều này sẽ tăng mạng video và lượt xem của bạn. Tất cả những yếu tố này tạo nên thứ hạng cao để tối ưu hóa video youtube.
 • Nếu video của bạn xuất hiện trên một trang web bên ngoài, bạn muốn đảm bảo rằng video đó có liên quan và phù hợp với video của bạn. Mỗi lần video của bạn được xem từ một nguồn bên ngoài, nó vẫn được tính là một lượt xem, vì vậy hãy tiếp tục đăng video của bạn lên blog và các trang web khác. Về cơ bản, bạn cần các liên kết từ các trang bên ngoài dẫn đến tối ưu hóa video youtube của bạn. Bạn muốn các liên kết có anchor text mạnh, nghĩa là liên kết dẫn đến video có chứa các từ khóa liên quan đến video của bạn.
tối ưu hóa video youtube
tối ưu hóa video youtube
 • Để tăng lượt xem, đăng ký và yêu thích video của bạn, bạn có thể gửi email, đặt video của bạn trên trang web của bạn và các trang web khác, tham gia vào cộng đồng, xây dựng lượng người theo dõi, kết nối với các thành viên khác, cung cấp nội dung có giá trị, tham gia vào mạng xã hội các trang web. Về cơ bản, Web 2.0 đã tạo ra một thiên đường để chia sẻ video. Mục tiêu cuối cùng của bạn phải là truy cập trang chủ của YouTube dưới mục Tiêu điểm, Xem nhiều nhất, Thảo luận nhiều nhất và Video Yêu thích hàng đầu.
 • Bạn có thể gửi video của mình lên các trang web video lớn ngay lập tức bằng các chương trình như Tube Mogul và Traffic Geyser. Các chương trình phần mềm này gửi video của bạn đến tất cả các trang web chia sẻ video lớn cho bạn, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Chỉ cần nhập ô, mô tả và thẻ cho video của bạn và nó sẽ xuất hiện trên tất cả các trang web chia sẻ video lớn. Họ cung cấp số liệu phân tích và theo dõi video của bạn ở một nơi giúp bạn dễ dàng phân tích và chỉnh sửa video của mình.
 • Số liệu phân tích tốt nhất sẽ phải được cung cấp miễn phí cho bạn, YouTube Insight. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các số liệu thống kê và thông tin chi tiết mà bạn có thể yêu cầu. Với Insight, bạn có thể biết bạn có bao nhiêu lượt xem trang, mức độ phổ biến của nó, nơi mọi người tìm thấy video của bạn, quốc gia mà mọi người xem video của bạn đến từ, những phần nào trong video của bạn được xem nhiều nhất và ít được xem nhất, v.v. Dữ liệu thống kê này sẽ giúp tối ưu hóa video hiện tại của bạn và lập kế hoạch cho các video trong tương lai. Có rất nhiều bài báo viết về YouTube Insight và cách tận dụng nó. Tôi đề nghị đọc lên những điều này.
 • Có một chương trình được gọi là trình tự động hóa ống video, được thiết kế để xây dựng hàng trăm tài khoản YouTube để bạn có thể xem, nhận xét, đăng ký và bỏ phiếu cho video của riêng mình. Điều này đi vào lĩnh vực tiếp thị mũ đen và được coi là thư rác. Điều này là phi đạo đức và có thể khiến tài khoản của bạn bị cấm vĩnh viễn khỏi YouTube.

toi uu hoa video youtube 6

 • Kiếm tiền từ video YouTube của bạn khá dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng thiết lập tài khoản Ad Sense phù hợp với YouTube để có thể bắt đầu nhận tiền mỗi khi nhấp vào quảng cáo bên cạnh video của bạn. Nguồn thu nhập chính của YouTube đến từ việc bạn có thể hiển thị các bài đánh giá sản phẩm và bán các tính năng không thể diễn tả bằng lời. Các tiện ích điện tử là một kết hợp hoàn hảo cho các bài đánh giá video trên YouTube.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Làm sao de video Youtube lên xu hướng
 • Tối ưu video
 • Cách tối ưu SEO video YouTube
 • SEO thô YouTube
 • SEO từ khóa YouTube
 • Tối ưu quảng cáo Youtube
 • Cách SEO Youtube
 • Cách seo playlist Youtube

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.