Thiết kế Website

Tổng hợp Plugin cho WordPress giúp Website hoạt động tốt hơn

Plugin chính là thứ làm cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ. Thực tế số lượng plugin của WordPress cũng cực kỳ phong phú. Điều này khiến bạn trở nên bối rối trong việc chọn lựa plugin tốt nhất cho nhu cầu của bản thân. Trong bài viết mình đã tổng hợp Plugin cho WordPress bao gồm cả miễn phí và trả phí. Chúng cũng là plugin cần thiết cho WordPress khi được hàng ngàn website trên thế giới sử dụng.

Tổng hợp Plugin cho WordPress cần thiết cho Website trong năm 2022

Plugin hỗ trợ SEO – Yoast SEO

tổng hợp Plugin cho WordPress
tổng hợp Plugin cho WordPress

Nói gì đi chăng nữa, SEO (search engine optimization) vẫn luôn là kỹ thuật quan trọng nhất giúp bạn cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Đối với người làm website, việc có một công cụ để giúp bạn tối ưu SEO cho website của mình nhanh chóng hơn là điều cực kỳ cần thiết.

Mặc dù WordPress là nền tảng xây dựng website thân thiện SEO. Nhưng với việc sử dụng plugin SEO bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để người dùng có thể dễ dàng tìm website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Khi nói về plugin SEO của WordPress, rất ít plugin có thể cạnh tranh được Yoast SEO về khoản số lượng tính năng và dễ sử dụng.

Tính năng nổi bật trong Yoast SEO chính là công cụ phân tích trang. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng thực kiện các kỹ thuật SEO onpage cho website của bạn như tiêu đề thẻ mô tả, hay hỗ trợ social media… Plugin này không chỉ giúp bạn thêm các meta tags mà còn cho phép bạn tối ưu toàn bộ website, giúp tăng lượng traffic tự nhiên thông qua tìm kiếm Google. Đây luôn một trong những nguồn traffic tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài ra một tính năng đáng chú ý khác của Yoast SEO là tạo ra XML Sitemap để bạn submit lên Google hỗ trợ đánh chỉ mục tốt hơn. Quan trọng nhất là Yoast SEO tự động cập nhật XML Sitemap mỗi khi bạn thay đổi nội dung website. tổng hợp Plugin cho WordPress

Công cụ chặn Spam – Akismet

Một trong những điều đau đầu khi xây dựng website đó là bạn phải đối mặt với nạn spam, rất nhiều người dùng các công cụ tự động để spam bình luận, đăng ký vào trang web của bạn. Và Akismet là plugin miễn phí chống spam phổ biến nhất hiện nay. Plugin này có thể xem như bắt buộc phải cài đặt và sử dụng cho mọi website WordPress. Chính vì vậy ngay sau khi cài đặt WordPress, bạn nhìn thấy plugin này đã được cài đặt sẵn chỉ chờ bạn kích hoạt lên.

Điểm hay và cũng là điểm mạnh của Askimet là nó có trong tay dữ liệu của mạng lưới hàng triệu người dùng. Do vậy nó đủ thông minh nắm bắt được những chiến thuật spam mới nhất của các spammer. Akismet hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản: Người dùng truy cập website của bạn và để lại comment, Website của bạn kiểm tra từng comment đó trên ứng dụng Akismet. Akismet sẽ thông báo rằng đâu là nhưng comment spam và ẩn chúng đi.

Plugin tạo contact cho website – Contact Form 7 tổng hợp Plugin cho WordPress

tổng hợp Plugin cho WordPress
tổng hợp Plugin cho WordPress

Có một thứ mà mình biết mọi website WordPress đều cần phải có. Bạn có biết đó là gì không? Đó chính là contact form. Đây là kênh kết nối giữa bạn và độc giả khi họ cần tư vấn hay liên hệ với bạn. Có nhiều plugin giúp bạn tạo contact form và nhiều loại form tùy biến khác. Và ở đây, mình giới thiệu Plugin Contact Form 7. Đơn giản, đây là plugin contact form dễ dàng nhất để sử dụng. Giao diện của nó đơn giản. Chưa kể đến form builder kéo thả dùng cực sướng.

Ngoài ra nó còn có nhiều tính năng đáng chú ý khác như gửi form bằng Ajax (người dùng không phải tải lại trang), reCAPTCHA chống spam mạnh mẽ, và nhiều trường nâng cao như date picker (chọn ngày tháng).

Công cụ bổ sung shortcode cho website – ShortCode Ultimate

tổng hợp Plugin cho WordPress

Khi nói về shortcode trong WordPress, ShortCode Ultimate là plugin phổ biến nhất giúp bạn bổ sung shortcode vào website. Hiểu đơn giản, đây là một plugin làm đẹp cho website của bạn. Plugin này chứa đựng kho shortcode phong phú, trên 50 shortcode với nhiều tính năng khá hay như bảng giá, accordion, post slider, button, progress bar … tổng hợp Plugin cho WordPress

Bên  cạnh đó, nếu bạn muốn website của mình thân thiện hơn với người dùng thì Plugin này sẽ giúp bạn có nhiều hiệu ứng cho việc đó.

Tính năng của plugin Shortcodes Ultimate

 • Cung cấp cho bạn hơn 50 loại Shortcodes khác nhau.
 • Thiết kế hiện đại.
 • Cung cấp đầy đủ các tính năng bạn cần.
 • Đa ngôn ngữ.
 • Biên tập tùy chỉnh Widget.
 • Hoạt động trên mọi theme trong WordPress.

Plugin tập hợp các công cụ hữu ích cho WordPress – JetPack

tổng hợp Plugin cho WordPress
tổng hợp Plugin cho WordPress

Jetpack là giải pháp dành cho lập trình viên được phát triển bởi WordPress. Plugin cho WordPress này với rất nhiều những chức năng mà có thể bạn không sử dụng hết trong 1 lúc. Nó gồm một số modules có thể được kích hoạt (hoặc không), và tự cài như là một chứng năng mới của WordPress. Tính năng chính của Jetpack hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản trả phí của plugin này cung cấp khả năng backup và bảo mật, bên cạnh những tính năng rất tốt khác. tổng hợp Plugin cho WordPress

Những tính năng chính

 • Quản lý nhiều website WordPress cùng một lúc từ dịch vụ WordPress.Com.
 • Thống kê lượt truy cập mỗi ngày.
 • Chỉnh sửa CSS với Custom CSS.
 • Đăng nhập vào website bằng tài khoản wordpress.com.
 • Quản lý xác thực với Google Webmaster Tool.
 • Tính năng bài viết liên quan.
 • Soạn nội dung bằng ngôn ngữ Markdown.
 • Sử dụng WordPress.com CDN cho hình ảnh qua Photon để tiết kiệm băng thông và tăng tốc.
 • InfiniteScroll – tải bài viết tiếp theo bằng cách trượt xuống dưới cùng của website.
 • Tùy chỉnh hiển thị widget qua từng trang khác nhau.
 • Bổ sung JSON API vào website.
 • Tính năng Like bài viết, không phải Facebook Like.
 • Tự động chia sẻ bài viết lên mạng xã hội với Publicize.
 • Nhận thông báo liên quan đến hoạt động của website.
 • Thay thế khung bình luận thành khung bình luận của JetPack, cho phép đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội để bình luận.
 • Cho phép khách nhận bài mới qua Email với Subscriptions.
 • Trình diễn hình ảnh đẹp mắt với Carousel.
 • Cải thiện tính năng đăng bài qua Email.
 • Chèn các nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội.
 • Kiểm tra chính tả bài viết.
 • Xem thông tin chi tiết về Gravatar khi rê chuột qua avatar của họ.
 • Tạo form liên hệ.
 • Tiled Gallery – tạo gallery hiển thị hình ảnh đẹp mắt.
 • Chia sẻ bài viết bằng liên kết ngắn (shortlink) từ wp.me.
 • Giao diện riêng khi truy cập vào website bằng điện thoại.
 • Gõ công thức toán học.
 • Bổ sung một số widget.

Nếu bạn chỉ bật vài tính năng mà bạn cần thì plugin này cũng không ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của website.

Plugin tăng tốc độ tải trang – W3 Total Cache tổng hợp Plugin cho WordPress

tổng hợp Plugin cho WordPress
tổng hợp Plugin cho WordPress

W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ tăng tốc (tạo bộ nhớ đệm) rất tốt và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà lại hoàn toàn miễn phí.

Tuy cách sử dụng và cài đặt có thể hơi khó. Sở dĩ lại có chuyện này là vì W3 Total Cache hỗ trợ tới kỹ thuật tạo cache khác nhau bao gồm Page Cache (tạo bộ nhớ đệm cho website ngoài front-end), Database Cache (bộ nhớ đệm cho các dữ liệu nhận từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, menu, query,…).

W3 Total Cache cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn  bằng cách tăng hiệu suất trang web, giảm thời gian tải của người truy cập thông qua các tính năng như tích hợp mạng phân phối nội dung (CDN). Plugins này có nhiều tính năng khác nhau giúp cho website chạy mượt mà hơn, kể cả cho phiên bản di động hay website sử dụng giao thức bảo mật SSL. Plugin cam kết khi cấu hình đầy đủ, bạn sẽ cảm thấy website nhanh hoàn toàn, hoặc có thể test bằng Google Page Speed

Như các bạn đã biết, giờ đây, Google ngày càng đánh giá cao trải nghiệm của người dùng. Một trong những yếu tố được tính đến đầu tiên đó là tốc độ tải trang. Nếu trang web của bạn có tốc độ load châm, đừng ngạc nhiên nếu bạn dần dần sẽ bị mất top từ khóa.

Công cụ cài đặt Analytics cho website – Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

Google Analytics là dịch vụ thống kê lưu lượng truy cập miễn phí chuyên nghiệp nhất hiện nay là điều không cần phải bàn cãi, hầu như ai đã làm website thì cũng đều sử dụng qua dịch vụ này.

Mỗi khi cần xem thống kê thì chúng ta phải vào trang chủ Google Analytics khá mất công. Vậy bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi tại sao chúng ta lại không tích hợp nó vào WordPress để vừa giúp bạn chèn mã theo dõi tự động, lại vừa thuận tiện trong việc xem thống kê? Google Monster Insight là plugin giúp bạn cài đặt Google Analytics vào website WordPress. Đây cũng là cách đơn giản nhất để cài đặt Google Analytics.

Bên cạnh đó, plugin còn giúp bạn xem được report của Google Analytics ngay trong WordPress Admin.

Plugin rút gọn link – Pretty Link Lite

tổng hợp Plugin cho WordPress
tổng hợp Plugin cho WordPress

Đối với những người làm Affiliate thì việc rút gọn link là điều rất quan trọng. Không chỉ phải làm đẹp link affliate, mà việc phân tích và theo dõi số lượt click vào các link affiliate cũng góp phần quan trọng không nhỏ để chúng ta có thể lên kế hoạch quảng bá sản phẩm đúng đắn. Pretty Link Lite là phiên bản miễn phí của plugin Pretty Link vốn trả phí. Tuy là phiên bản miễn phí nhưng plugin này vẫn là lựa chọn rất tốt cho newbie nếu cần một chức năng rút gọn link affiliate đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Không bị giới hạn bởi tiền tố hay hậu tố của domain, bạn có thể tùy biến đường dẫn kiểu gì đó mà bạn thích, như trong ảnh là mình tự thêm tiền tố /hosting/ để phân biệt với các link affiliate khác. Phiên bản miễn phí sẽ có các chức năng như rút gọn link, thống kê lượt click và tự thêm thẻ nofollow vào các link được rút gọn. Còn ở phiên bản trả phí, bạn sẽ có thêm một số chức năng hay hơn, đặc biệt là chức năng tự động thêm link affiliate vào từ khóa. tổng hợp Plugin cho WordPress

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng tổng hợp Plugin cho WordPress

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan:

 • Các plugin cần thiết cho WordPress bán hàng
 • Các plugin cho website tin tức
 • Các plugin cho WordPress
 • Tổng hợp plugin hay cho WordPress
 • Bộ plugin cho WordPress
 • Cài plugin cho WordPress
 • Plugin WordPress
 • Plugin WordPress SEMTEK

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button