Bản tin số

Tổng quan cấp cao về công nghệ OnLive

Tổng quan cấp cao về công nghệ OnLive
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mới tháng trước, một dịch vụ “Trò chơi theo yêu cầu” mới đã được ra mắt và nó đã gây ấn tượng mạnh với các game thủ. Trong bảy năm, người sáng lập, Steve Perlman và hàng trăm người tài năng đã làm việc cùng nhau để thiết kế một thứ gì đó độc đáo, một giải pháp chơi game mạnh mẽ và nhanh chóng đến nỗi các game thủ sẽ không bao giờ muốn sử dụng bất kỳ thứ gì khác và thành quả đáng để chờ đợi. OnLive theo yêu cầu là duy nhất theo một số cách, đó là lý do tại sao nó đã là một lựa chọn phổ biến.

Đối với một điều, OnLive theo yêu cầu sử dụng một công nghệ mới trong đó các thuật toán được nén. Do đó, thành phần phần mềm được sử dụng trên thiết bị gia đình chỉ cần một trình cắm một megabyte cùng với kết nối internet. Cùng với đó, dữ liệu được giải nén và sau đó hiển thị. Điều làm cho điều này trở nên khác biệt là với các dịch vụ trò chơi trực tuyến khác, cần có nhiều phần cứng hơn cho quá trình giải nén.

Được rồi, để hiểu rõ hơn, dữ liệu internet, còn được gọi là các gói, được thay đổi liên tục về cấu trúc và thứ tự bởi các thuật toán khi xử lý qua internet. Thời gian để một gói được gửi và trả lại chỉ là 80 mili giây, cực kỳ nhanh chóng. Việc có thể nén các thuật toán hơn nữa có nghĩa là các trò chơi được phân phối đến người chơi sẽ nhanh hơn rất nhiều!

Thật không may, nhiều công ty trước khi ra mắt OnLive đã cố gắng bẻ khóa mã bí mật nhưng không thành công. Mặc dù một số công ty “Trò chơi theo yêu cầu” đã đạt được thành công khá tốt và thậm chí tốt, nhưng công nghệ mà OnLive theo yêu cầu được phát triển chắc chắn khiến họ trở nên khác biệt so với đối thủ. Sử dụng kết nối băng thông rộng chạy ở tốc độ hai megabit mỗi giây cho đồ họa loại tiêu chuẩn và năm megabit mỗi giây cho đồ họa độ nét cao hơn, OnLine vượt trội hơn các dịch vụ trò chơi trực tuyến khác.

Ngày nay, khoảng 71% tất cả các hộ gia đình ở Hoa Kỳ có kết nối internet với tốc độ 2 megabit/giây. Với điều này, game thủ có thể thưởng thức giải trí trực tuyến từ sự riêng tư của nhà miễn là họ không có khoảng cách hơn 1.000 dặm từ máy chủ trò chơi. Tuy nhiên, với các dịch vụ theo yêu cầu của OnLive và khả năng nén đáng kinh ngạc của nó, mọi người trên khắp thế giới sẽ nhận được dịch vụ và chỉ với sự hỗ trợ của năm trung tâm dữ liệu.

Mặc dù OnLive theo yêu cầu vượt qua những gì mà các công ty trò chơi trực tuyến khác có thể cung cấp, nhưng vẫn còn một số hạn chế. Chẳng hạn, độ phân giải 1080p, độ phân giải tốt nhất hiện có trên TV và bảng điều khiển trò chơi vẫn chưa đạt được. Để điều này xảy ra, cần có tốc độ 10 megabit/giây cho băng thông rộng. Giờ đây, một số quốc gia có thể cung cấp mức hiệu suất đó bao gồm cả Nhật Bản nhưng chi phí cực kỳ cao. Giảm chi phí trong khi vẫn cung cấp tốc độ tốt nhất hiện có là trọng tâm chính của OnLive theo yêu cầu tại thời điểm này.

Hiện tại, OnLive theo yêu cầu đang cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi trên internet và với tầm nhìn xa hơn của người sáng lập Steve Perlman, người ta kỳ vọng rằng khi dịch vụ phát huy hết tiềm năng, nó sẽ thay đổi mãi mãi cách chơi trò chơi điện tử trực tuyến . Kết quả là cánh cửa cơ hội cho các nhà xuất bản trò chơi cũng như người dùng cuối.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button