Google Ads

Tổng quan về các loại chiến dịch Google Ads: Chúng là gì và khi nào sử dụng chúng

Khi hầu hết mọi người nghĩ về quảng cáo của Google, họ có thể nghĩ về các quảng cáo tìm kiếm mà họ thấy khi sử dụng tìm kiếm của Google. Trong khi các loại quảng cáo này là nền tảng cho Google Adwords, Google Ads đã phát triển để kết hợp nhiều loại chiến dịch khác nhau.

Complete Danh sách các loại chiến dịch Google Ads

 1. Chiến dịch Tìm kiếm
 2. Chiến dịch hiển thị
 3. Chiến dịch video
 4. Chiến dịch mua sắm
 5. Chiến dịch ứng dụng
 6. Chiến dịch địa phương
 7. Chiến dịch thông minh
 8. Chiến dịch Khám phá
 9. Chiến dịch Gmail

Chọn sử dụng các loại chiến dịch Google Ads khác nhau là một quyết định cần được hướng dẫn bởi mục tiêu, ngân sách, tài sản có sẵn của từng doanh nghiệp cá nhân, và thường xuyên, có sẵn thời gian để quản lý các chiến dịch.

Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về từng loại chiến dịch Google Ads, các đặc điểm chung, ý tưởng về thời điểm và cách sử dụng từng loại và Một số mẹo của riêng chúng tôi được đưa ra. Hướng dẫn này được thiết kế để cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để hiểu các tùy chọn có sẵn cho bạn và lập kế hoạch về cách bắt đầu hoặc mở rộng Google Ads của riêng bạn với các loại chiến dịch mới.

Chiến dịch tìm kiếm là loại chiến dịch Google Ads ban đầu. Chúng là những quảng cáo văn bản xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và trông tương tự như các danh sách không phải trả tiền của Google.

Example of a search campaign ad
Ví dụ về quảng cáo trong Chiến dịch tìm kiếm, xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google.

Tất cả các Chiến dịch tìm kiếm đều sử dụng quảng cáo dựa trên văn bản. Chiến dịch tìm kiếm không kết hợp bất kỳ hình ảnh nào (trừ khi đó là phần mở rộng hình ảnh) hoặc quảng cáo video.

Nhắm mục tiêu: Quảng cáo tìm kiếm sử dụng nhắm mục tiêu theo từ khóa để tiếp cận người dùng dựa trên mục đích truy vấn tìm kiếm.

Khi nào Sử dụng Chiến dịch Tìm kiếm

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, chiến dịch tìm kiếm là loại chiến dịch tốt nhất để bắt đầu vì chúng được thiết kế để nhắm mục tiêu người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này làm cho loại chiến dịch này trở thành một trong những loại chiến dịch tốt nhất để thúc đẩy các mục tiêu phản hồi trực tiếp như tạo khách hàng tiềm năng hoặc mua hàng.

Chiến dịch tìm kiếm cũng có thể được sử dụng để nhận biết thương hiệu và các mục tiêu kênh cao hơn, như đăng ký email hoặc lặp lại lượt truy cập. Sử dụng chiến dịch tìm kiếm để tiếp thị lại (còn được gọi là RLSA) là một trong những loại quảng cáo mạnh mẽ nhất vì bạn có thể tiếp cận những người tiêu dùng đã biết thương hiệu của bạn tại thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Mẹo chuyên nghiệp: Danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm (RLSA), yêu cầu tối thiểu 1000 những người trong danh sách tiếp thị lại của bạn.

Chiến dịch hiển thị của Google Ads | Quảng cáo Hình ảnh Trên Trang web Ngoài Google Tìm kiếm

Chiến dịch hiển thị sử dụng quảng cáo hình ảnh xuất hiện trên các trang web khác trên internet . Quảng cáo được tạo trong Chiến dịch hiển thị của Google Ads có thể xuất hiện trên hơn 3 triệu trang web trong Mạng hiển thị của Google (GDN).

Chiến dịch hiển thị có thể kết hợp quảng cáo dựa trên hình ảnh, video và văn bản.

Display campaign ad examples on website
Ví dụ về quảng cáo Chiến dịch hiển thị trên trang web công thức nấu ăn

Nhắm mục tiêu : Các chiến dịch hiển thị không sử dụng bất kỳ nhắm mục tiêu theo từ khóa nào, thay vào đó là các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ bằng cách sử dụng các loại đối tượng, vị trí hoặc nội dung trang web cụ thể để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Khi nào sử dụng Chiến dịch hiển thị

Trại trưng bày aigns có thể rất tốt để tạo ra nhận thức về thương hiệu hoặc sự cân nhắc. Chúng cũng có thể được sử dụng để tiếp thị lại những người tiêu dùng đã biết thương hiệu của bạn.

Khi bạn đã tối đa hóa hiệu quả của các chiến dịch tìm kiếm và bạn đang muốn phát triển, chiến dịch hiển thị có thể giúp mở rộng quy mô quảng cáo của bạn.

Google Ads Chiến dịch Video | Quảng cáo video trên YouTube & Trang web đối tác của Google

Chiến dịch video sử dụng quảng cáo video trên YouTube cũng như các trang web và ứng dụng khác là các đối tác video của Google. Để chạy bất kỳ quảng cáo video nào, trước tiên phải tải video lên YouTube.

Video campaign ad example on YouTube
Ví dụ về quảng cáo chiến dịch video (không thể bỏ qua) trên YouTube

Nhắm mục tiêu: Các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo video bao gồm nhắm mục tiêu theo từ khóa (dựa trên các tìm kiếm trên YouTube), nhắm mục tiêu dựa trên đối tượng, nhắm mục tiêu theo chủ đề và lựa chọn vị trí.

Chiến dịch quảng cáo video có chiến lược giá thầu bổ sung chi phí mỗi lần xem (CPV). Chiến lược giá thầu CPV cho phép nhà quảng cáo chỉ trả tiền khi quảng cáo video được xem hoặc khi ai đó tương tác với video. Loại chiến lược giá thầu này không có sẵn với các loại chiến dịch khác, thường sử dụng giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM).

Khi nào sử dụng chiến dịch video

Chiến dịch video phù hợp nhất cho các nhà quảng cáo muốn tạo nhận thức về thương hiệu bằng nội dung video hấp dẫn. Chúng cũng có thể được sử dụng để truyền cảm hứng cho các hành động cụ thể như truy cập trang web, mua hàng hoặc đăng ký bản tin.

Cũng như các loại chiến dịch Google Ads khác, chiến dịch video cũng có thể được sử dụng để tiếp thị lại những khách hàng trước đây hoặc những người tiêu dùng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Google Ads Mua sắm Các chiến dịch | Quảng cáo sản phẩm trên Google

Chiến dịch mua sắm trên Google Ads sử dụng quảng cáo hình ảnh sản phẩm có thể xuất hiện trên tìm kiếm của Google hoặc tab mua sắm và bao gồm tiêu đề sản phẩm, giá cả và hình ảnh của sản phẩm ở mức tối thiểu.

Shopping campaign ad example
Ví dụ về quảng cáo của chiến dịch mua sắm trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Để chạy bất kỳ chiến dịch mua sắm nào , trước tiên bạn cần có tài khoản Google Merchant Center với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm đang hoạt động. Tất cả thông tin cho quảng cáo chiến dịch mua sắm của bạn đến trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn. Quảng cáo mua sắm luôn bao gồm hình ảnh sản phẩm cũng được xác định trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm Google Merchant Center của bạn.

Nhắm mục tiêu: Mua sắm quảng cáo không sử dụng bất kỳ từ khóa nào để nhắm mục tiêu, thay vào đó Google sử dụng thông tin nguồn cấp dữ liệu sản phẩm để tự động đối sánh quảng cáo mua sắm với các tìm kiếm của Google.

Mẹo chuyên nghiệp: Mặc dù bạn không thể nhắm mục tiêu các tìm kiếm cụ thể bằng cách chọn từ khóa, nhưng bạn có thể sử dụng từ khóa phủ định để tinh chỉnh thời điểm quảng cáo Chiến dịch mua sắm của bạn xuất hiện.

Khi nào sử dụng Chiến dịch mua sắm

Chiến dịch mua sắm phù hợp nhất cho các nhà bán lẻ, cả Thương mại điện tử và những nhà bán lẻ muốn hiển thị sản phẩm có sẵn tại các địa điểm truyền thống. Loại chiến dịch này phù hợp nhất để thúc đẩy chuyển đổi (mua hàng, thêm vào giỏ hàng, xem trang sản phẩm) và cân nhắc cho các nhà bán lẻ.

Chiến dịch ứng dụng Google Ads | Quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm của Google

Chiến dịch ứng dụng được thiết kế đặc biệt để quảng cáo ứng dụng và tương tác trong ứng dụng, như mua hàng. Quảng cáo trong Chiến dịch ứng dụng được tự động hóa và có thể xuất hiện trên các sản phẩm của Google bao gồm tìm kiếm, Google Play, YouTube, Khám phá trên Google Tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google.

Thay vào đó, các chiến dịch ứng dụng không sử dụng các quảng cáo riêng lẻ , họ sử dụng nội dung hình ảnh và video mà bạn tải lên hoặc nội dung từ danh sách cửa hàng ứng dụng của bạn, được kết hợp với nội dung văn bản bạn tạo để tạo quảng cáo chiến dịch ứng dụng hiển thị cho người dùng.

App campaign ad example
Ví dụ về quảng cáo chiến dịch ứng dụng

Có hai mục tiêu của chiến dịch ứng dụng Google Ads: lượt cài đặt ứng dụng và lượt tương tác với ứng dụng. Mục tiêu của chiến dịch tương tác với ứng dụng cho phép các nhà quảng cáo ứng dụng khuyến khích khách hàng thực hiện các hành động cụ thể trong ứng dụng của họ.

Nhắm mục tiêu: Google tự động chọn nhắm mục tiêu chiến dịch ứng dụng hầu hết dựa trên mục tiêu chiến dịch bạn chọn và giá thầu mục tiêu của bạn. Mặc dù nhắm mục tiêu bị giới hạn trong các chiến dịch ứng dụng, bạn vẫn có thể chọn mục tiêu theo ngôn ngữ và vị trí.

Khi nào sử dụng Chiến dịch ứng dụng

Chiến dịch ứng dụng phù hợp nhất cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo ứng dụng của họ với lượt cài đặt hoặc để thúc đẩy các hành động nhất định của khách hàng trong ứng dụng của họ. Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể sử dụng các chiến dịch ứng dụng để tiếp thị lại.

Chiến dịch địa phương của Google Ads | Quảng cáo lượt ghé thăm doanh nghiệp

Chiến dịch địa phương là loại chiến dịch Google Ads chủ yếu tự động được thiết kế cho các doanh nghiệp muốn để thúc đẩy lượt ghé qua cửa hàng và lượt chuyển đổi ngoại tuyến. Các chiến dịch này chủ yếu dựa vào công nghệ máy học của Google để tự động tối ưu hóa giá thầu, vị trí đặt quảng cáo và kết hợp nội dung quảng cáo của bạn.

Quảng cáo trong các chiến dịch địa phương có thể xuất hiện trong Google Maps, trên Google Tìm kiếm, trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google. Google quyết định về vị trí đặt quảng cáo và tối ưu hóa dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn.

local campaign ad example
Ví dụ về quảng cáo chiến dịch địa phương trên Google Maps

Để sử dụng chiến dịch địa phương, bạn sẽ cần có tiện ích mở rộng vị trí đang hoạt động hoặc kết nối danh sách Google Doanh nghiệp của tôi với tài khoản Google Ads của bạn.

Nhắm mục tiêu: Các chiến dịch địa phương sử dụng nhắm mục tiêu theo bán kính dựa trên các vị trí bạn muốn quảng cáo với quảng cáo của mình. Bán kính mục tiêu chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào sự cạnh tranh, sở thích của người dùng, mật độ dân số và loại hình kinh doanh.

Khi nào sử dụng Chiến dịch địa phương

Chiến dịch địa phương tốt nhất cho các doanh nghiệp địa phương muốn thúc đẩy lượt ghé qua cửa hàng và thúc đẩy chuyển đổi ngoại tuyến. Chúng hoạt động đặc biệt tốt cho các nhà bán lẻ hoặc nhượng quyền trong nước và khu vực với ít nhất 10 + địa điểm cửa hàng.

Các chiến dịch này được thiết kế để dễ sử dụng. Chúng dễ thiết lập và yêu cầu quản lý tối thiểu, tương tự như các chiến dịch thông minh . Tất cả những gì bạn cần làm để thiết lập là cung cấp các vị trí bạn muốn quảng cáo, ngân sách chiến dịch và nội dung quảng cáo.

Chiến dịch thông minh của Google Ads | Google Ads Đơn giản hóa

Chiến dịch thông minh tự động hóa hơn hầu hết các loại chiến dịch Google Ads khác để cung cấp cho các doanh nghiệp với một tùy chọn dễ thiết lập và yêu cầu bảo trì tối thiểu.

Các chiến dịch Thông minh phổ biến bao gồm chiến dịch tìm kiếm thông minh, chiến dịch hiển thị thông minh và chiến dịch mua sắm thông minh. Khi sử dụng chiến dịch Thông minh, quảng cáo có thể xuất hiện trên Google Tìm kiếm, Google Maps, YouTube, Gmail và các trang web Đối tác của Google.

Smart campaign ad example
Ví dụ về quảng cáo chiến dịch tìm kiếm thông minh. Quảng cáo chiến dịch thông minh được thiết kế để trông rất giống với quảng cáo của các loại chiến dịch khác.

Chúng tôi gọi Chiến dịch thông minh là phiên bản đơn giản hóa của Google Ads vì chúng không có tất cả các tính năng và tùy chọn nhắm mục tiêu mà các loại chiến dịch Google Ads khác có.

Với chiến dịch Thông minh, tính năng đặt giá thầu tự động, tiện ích được tạo tự động, từ khóa được tạo tự động dựa trên chủ đề từ khóa bạn cung cấp, vị trí đặt quảng cáo được chọn tự động và bạn sẽ thấy báo cáo đơn giản trong tài khoản Google Ads của mình .

Nhắm mục tiêu: Mặc dù việc nhắm mục tiêu bị giới hạn, các doanh nghiệp vẫn có thể chọn cài đặt nhắm mục tiêu như vị trí, chủ đề từ khóa và ngân sách khi sử dụng các chiến dịch thông minh.

Khi nào sử dụng Chiến dịch thông minh

Mặc dù chiến dịch Thông minh được thiết kế để dễ thiết lập nhất (Google cho biết 15 phút) và yêu cầu quản lý tối thiểu, chúng tôi thường không đề xuất chiến dịch Thông minh vì các tính năng, chức năng hạn chế, và báo cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ nguồn lực để trả tiền cho ai đó quản lý Google Ads của bạn hoặc thời gian để quản lý bản thân họ, bạn có thể sử dụng các chiến dịch thông minh khi bắt đầu với Google Ads.

THẬN TRỌNG: Dễ dàng không nghĩa là tốt hơn. Mặc dù mục tiêu này rất đáng trân trọng, nhưng các chiến dịch Thông minh thường không hoạt động như mong muốn đối với các doanh nghiệp nhỏ mà chúng tôi đã thấy sử dụng chúng. Có thể không có đủ dữ liệu để chúng hoạt động hoặc chúng tạo ra các cuộc gọi hoặc khách hàng tiềm năng không đủ điều kiện hoặc chúng hoạt động trong một thời gian ngắn và sau đó hiệu suất giảm vì công nghệ máy học cung cấp năng lượng cho các chiến dịch Thông minh không còn hoạt động của riêng nó mà không có hướng dẫn.

Chiến dịch Khám phá Google Ads | Quảng cáo trực quan để xây dựng thương hiệu của bạn

Chiến dịch khám phá được sử dụng để tạo quảng cáo hiển thị trong Google -có nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu Khám phá của Google (trên thiết bị di động), trong Gmail trên các tab xã hội và quảng cáo hoặc trên trang chủ YouTube & nguồn cấp dữ liệu Xem tiếp theo.

Google Discovery campaigns ad examples from Google
Ví dụ về quảng cáo của chiến dịch Khám phá Google. Nguồn

Một trong những ứng dụng mới nhất Các loại chiến dịch Google Ads, chiến dịch Khám phá đã được giới thiệu trong 2019. Loại chiến dịch này sử dụng các chiến lược giá thầu tự động để tối đa hóa chuyển đổi hoặc đặt giá thầu giá mỗi hành động (CPA) mục tiêu.

Để tạo quảng cáo trong chiến dịch Khám phá, nhà quảng cáo tải lên hình ảnh, dòng tiêu đề và mô tả và Google tạo quảng cáo từ các nội dung đã tải lên này dựa trên công nghệ máy học của mình. Chiến dịch khám phá không sử dụng bất kỳ nội dung video nào.

Nhắm mục tiêu: Chiến dịch Khám phá sử dụng tính năng nhắm mục tiêu tự động để chọn các vị trí đặt quảng cáo, mặc dù các nhà quảng cáo cũng có thể chọn đối tượng tùy chỉnh, trong thị trường hoặc tiếp thị lại để nhắm mục tiêu chiến dịch Khám phá của họ.

Khi nào sử dụng Chiến dịch khám phá

Chiến dịch khám phá được sử dụng tốt nhất để tiếp cận khách hàng mới trên các sản phẩm do Google sở hữu và xây dựng nhận thức về thương hiệu dựa trên sở thích của người dùng. Loại chiến dịch này cũng có thể được sử dụng để tiếp thị lại.

Tương tự như chiến dịch Hiển thị, chiến dịch Khám phá cũng là một lựa chọn tốt cho các nhà quảng cáo muốn mở rộng nỗ lực quảng cáo của họ.

Chiến dịch Gmail của Google Ads

Được sử dụng để quảng cáo cụ thể cho người dùng Gmail, các chiến dịch Gmail cho phép các doanh nghiệp tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo Gmail trên tab xã hội hoặc quảng cáo trong tài khoản Gmail.

Kể từ ngày 1 tháng 7, 2021 , Các chiến dịch Gmail sẽ không còn được hỗ trợ và mọi chiến dịch Gmail hiện có sẽ được cập nhật thành chỉ đọc. Bất kỳ ai hiện đang sử dụng loại chiến dịch Google Ads này đều có thể kết hợp nó vào các chiến dịch Khám phá trong tương lai.

Sự kết luận

Khi nói đến Google Ads, có nhiều cách khác nhau để tiếp cận đối tượng mục tiêu, tìm kiếm khách hàng mới, truyền cảm hứng cho hành động và xây dựng doanh nghiệp của bạn. Nếu mới bắt đầu với Google Ads, bạn có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp bằng các chiến dịch Seach hoặc Mua sắm. Khi đến lúc mở rộng, bạn có các tùy chọn, bao gồm Chiến dịch video, Chiến dịch hiển thị và Chiến dịch khám phá.

Chúng tôi hy vọng tổng quan về tất cả các loại chiến dịch Google Ads này sẽ giúp bạn hiểu các loại chiến dịch khác nhau, chúng được sử dụng tốt nhất cho mục đích gì và bạn sẽ cần những gì để bắt đầu sử dụng chúng.

Nếu bạn muốn trao đổi với ai đó về cách Google Ads có thể trợ giúp cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng đặt lịch tư vấn miễn phí với một trong những chuyên gia về Google Ads của chúng tôi.

 • Trang chủ
 • CRM
 • Email doanh nghiệp
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Tin tức tiếp thị
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Trang web thiết kế
 • Web hosting
 • Chatbot

Back to top button